XE Ô TÔ KHÓ VÀO SỐ

Phát hiện những lỗi vỏ hộp số càng cấp tốc thì việc khắc phục sẽ càng đơn giản và dễ dàng và không nhiều tốn nhát hơn. Sau đây là các dịch hộp số xe hơi thường gặp.

Bạn đang xem: Xe ô tô khó vào số

Hộp số ô tô là một phần tử rất quan trọng trong hệ thống vận hành của xe. Kết cấu hộp số ô tô rất phức tạp, tất cả rất nhiều cụ thể cơ khí. Bởi đó, trong quá trình sử dụng xe, còn nếu không được bảo trì và quản lý đúng cách, vỏ hộp số xe ô tô sẽ dễ xẩy ra lỗi.


Các lỗi hộp số ô tô

Xe bị tan nhớt vỏ hộp số

Không y hệt như dầu động cơ, dầu hộp số không bị thiêu đốt. Trách nhiệm chính của dầu vỏ hộp số là thoa trơn, làm mát, sút ma sát, chống mài mòn, nâng cấp hiệu suất bộ truyền động cơ khí… Với hộp số tự động, dầu nhớt còn khiến cho truyền lực và cung cấp quá trình đưa số ra mắt trơn tru.

Trong các lỗi hỏng hộp số, xe pháo bị tan dầu là thường chạm mặt nhất. Dầu hiệu dễ thấy là xe gồm vết dầu ở gầm xe, dầu chảy nhỏ giọt bên dưới gầm xe. Lý do tình trạng này hầu hết do gioăng bị lão hóa, phớt vênh vác lệch bởi va chạm mạnh làm hở gioăng. Rò rỉ dầu vỏ hộp số cũng hoàn toàn có thể do phớt láp áp dụng lâu ngày không bảo dưỡng hay phớt láp bị rách nát khi tháo dỡ lắp.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Vỡ hộp số ô tô là lỗi vô cùng nguy hiểm

Đây là lỗi mà một số chủ xe cộ Ford gặp mặt phải, tạo thành nhiều cuộc bất đồng quan điểm giữa quý khách và Ford Việt Nam trong thời điểm tháng 7/2020. Những năm kia Ford cũng từng dính ít nhiều “phốt” hộp số.

Xem thêm: Đánh Giá Honda Airblade 2016 Về Hình Ảnh & Giá Bán Màu Xám Đen Và Xám Bạc ⋆ 4 Thì: Web Blog Thị Trường Giá Cả Xe Cộ (Xe Máy, Xe Oto

Côn không cắt

Đây là lỗi thường gặp ở các dòng xe xe hơi số sàn. Dù sẽ đạp hết chân côn nhưng mà côn vẫn không cắt hết. Khi này, hầu hết lá côn vẫn tiếp tục ép vào bánh đà, dẫn tới sự việc chuyển số cực nhọc và hẳn nhiên tiếng kêu cạnh tranh chịu. Để khắc phục lỗi này, chỉ việc chỉnh lại khoảng hành trình của đôi bàn chân côn.

Kiểm tra và sửa chữa hộp số ô tô

Hộp số ô tô là thành phần rất đặc biệt trong toàn bộ hệ thống quản lý của xe. Nếu phát hiện tại lỗi không bình thường nào ở vỏ hộp số cần đưa xe cộ đi kiểm soát ngay.

Bởi vỏ hộp số bị lỗi sẽ tương đối dễ ảnh hưởng đến sự quản lý và vận hành chung của xe, nghiêm trọng hơn là khiến ra các tình huống nguy hại như xe pháo mất truyền lực, dừng thốt nhiên ngột… ngoài ra hộp số được cấu trúc từ cực kỳ nhiều chi tiết cơ khí phức tạp. Nên nếu không khắc phục lỗi sớm để tình trạng càng ngày càng nặng rộng thì túi tiền sửa chữa trị hộp số sẽ khá tốn kém.

Giá thay thế hộp số tuỳ nằm trong vào chứng trạng lỗi cũng như tuỳ vào dòng xe. Ví dụ như ngân sách chi tiêu sửa trị lỗi hộp số những dòng xe bé dại như tê Morning, Toyota Vios… sẽ thường “mềm” hơn xe các dòng to như Toyota Innova, Toyota Fortuner… Giá sửa chữa hộp số của những dòng xe thanh lịch như xe Mercedes, BMW, Audi… thường khá cao.

Nếu xe bị lỗi hộp số cần mang tới những nơi thay thế hộp số chuyên nghiệp hóa để chất vấn và xung khắc phục. Tốt nhất có thể là nên chọn hệ thống gara bao gồm hãng, nhất là với những dòng xe xe hơi hạng sang. Còn nếu như muốn sửa chữa bên ngoài để ngày tiết kiệm ngân sách thì nên ưu tiên các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Giá xe ô tô matiz mới

 • Kia seltos 2021: giá lăn bánh và khuyến mãi 07/2021

 • Cục máy winner 150

 • Kia sedona 9 chỗ

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.