Xe buýt nhanh brt hà nội

*

dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa cái đẹp - giảm cân chống mạch online Ăn không bẩn sống khỏe
thitruongxemay.com - ví như tính sản lượng năm tối đa từ khi quản lý là 5,5 triệu lượt khách hàng như báo cáo, vừa phải 42 khách/chuyến thì cứ rộng 2 phút phải có 1 chuyến. Điều này là phi thực tế!

Đó là so sánh của ông Đặng Huy Đông, Viện trưởng Viện nghiên cứu và phân tích và vạc triển, Nguyên thứ trưởng bộ Kế hoạch và đầu tư, dựa trên số liệu báo cáo của Trung tâm làm chủ giao thông công cộng thủ đô về sản lượng con đường buýt nhanh BRT 01 của Hà Nội.

Bạn đang xem: Xe buýt nhanh brt hà nội


*

Ý kiến thính giả ý kiến đề nghị xử lý trách nhiệmTrên fanpage thitruongxemay.com Giao thông, không ít người dân dân cũng mang lại rằng, số lượng trung bình 42 khách /chuyến là… “hơi quá”, vì thực tế họ lưu thông bình thường đường cùng với BRT trong tiếng cao điểm, hiếm hoi khi bắt gặp khoang xe che đầy mức đó.


Hơn 5 tỷ đồng/chiếc BRT: bắt buộc tưởng tượng!

Ngoài số lượng sản lượng nhẩm tính đã thấy vô lý, giá bán của mỗi dòng BRT cũng không khỏi khiến người dân khiếp ngạc.

Con số hơn 5 tỷ vnđ mỗi loại BRT, ông Nguyễn Xuân Thủy – chuyên giao thông vận tải cho rằng, quá mắc đỏ, nhân loại cũng hiếm có!

Còn theo chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, một loại ôtô buýt 5 tỷ là chuyện ngoạn mục tượng được!


*

Ý con kiến thính đưa về số chuyến và giá xeChia sẻ với thitruongxemay.comGT, nhiều chuyên viên cho rằng, túi tiền phương tiện buýt nhanh BRT chưa phải là câu chuyện phải túng thiếu mật. Vào nước có khá nhiều đơn vị sản xuất, gắn ráp ô tô trọn vẹn đủ khả năng đánh giá chất lượng, giá bán thành, nhưng từ đầu tới cuối không tồn tại ý kiến trong phòng sản xuất, gắn ráp ô tô, đó là điều rất khó khăn hiểu!

Theo Thông báo tóm lại của Thanh tra chính phủ số 1183 (tháng 7/2021), Gói thầu 04/BRT-TB (BRT CP08), gồm những: Số chi phí 42,4 tỷ việt nam đồng do doanh nghiệp cổ phần Thiên Thành An xuất bán ra cho Chủ đầu tư đối cùng với 35 xe buýt BRT (tức vào tầm 1,21 tỷ VNĐ/xe – PV), quý giá chênh lệch tăng nhưng mà không chứng tỏ được khối lượng quá trình thực hiện. Số tiền 206,83 triệu đồng so với đơn giá thương mại & dịch vụ kiểm tra xe (mục giá cả tiền ăn, mướn xe...) vày Chủ đầu tư chi tiêu thanh toán cho Nhà thầu thừa so với thích hợp đồng vẫn ký, không nên quy định.

Cũng tương quan đến giá bán xe buýt BRT, Chủ đầu tư chi tiêu đã không lập dự toán Nhóm A với B theo đội xe sản xuất, thêm rắp trong nước; lấy báo giá xe nhập khẩu nguyên chiếc để triển khai căn cứ mời thầu cho tất cả 03 nhóm A, B cùng C (nhóm xe pháo nhập khẩu).

Vì vậy, không tồn tại căn cứ để so sánh giữa các nhóm với nhau trong việc lựa lựa chọn nhà thầu. Chủ đầu tư đã vi phạm luật Điều 22 phép tắc Đấu thầu, Điều 101 quy định Xây dựng về điều kiện được hướng dẫn và chỉ định thầu, trong gói thầu về khám nghiệm và bh xe.


*

Đường nhựa đã tốt, sao yêu cầu cào tách bóc đổ bê tông?

Vấn đề xây dựng tuyến đường, theo thông báo tóm lại của Thanh tra chính phủ, riêng rẽ việc sửa chữa mặt mặt đường bê tông nhựa bằng bê tông xi-măng trong khi chất lượng đường tuyến này vẫn còn giỏi đã khiến thất thoát rộng 15 tỷ đồng.

KTS è Huy Ánh mang lại rằng, đối kháng vị hỗ trợ tư vấn đã vô cùng máy móc, bê nguyên thi công từ quốc tế về, và bọn họ vẫn áp dụng nguyên xi. Trong cả việc đổ bê tông ngay tức khắc khối, gồm gờ cao hơn 20cm, chênh lệch đáng chú ý với làn đường còn sót lại là quá nguy hiểm, sau đó lạo bắt buộc cạo nhựa, đổ bê tông lại, khiến lãng phí.

Chưa kể, một loạt các phiền toái, nguy nan cho giao thông, cản ngăn về suốt thời gian trong suốt quá trình “đập đi làm lại” này, tạo ra những tổn thất con gián tiếp cho những người dân cùng xã hội. Điều này cho biết sự vô lý, biểu lộ thiếu trọng trách của một số đối tác Việt Nam trong các dự án tài trợ.

Nhà đợi hoành tráng để triển khai gì?

Chuyên gia giao thông vận tải Nguyễn Xuân Thủy đến rằng, với BRT, trạm đỗ không bắt buộc quá lớn, trạm 20-30m2 là không cần thiết. Kinh nghiệm đầu tư chi tiêu ở một vài nước mang đến thấy, BRT tất cả vốn chi tiêu rất thấp, với hầu như trạm đỗ đơn giản, đa phần là sơn vén kẻ đường và buýt BRT được ưu tiên công ty yếu vào khung giờ cao điểm. Trong những lúc đó buýt cấp tốc ở nước ta lại chi tiêu nhà hóng đồ sộ. Việc sắp xếp nhà chờ trọng tâm cũng là không phù hợp lý.

Theo tóm lại của thanh tra bao gồm phủ, những nhà chờ, mong vượt cho người đi bộ của BRT 01 chưa thuận tiện cho những người sử dụng, một số nhà chờ chưa xuất hiện cầu vượt quốc bộ để tiếp cận, cầu vượt quốc bộ chưa hỗ trợ cho tất cả những người khuyết tật.

Điều này có tác dụng giảm kỹ năng tiếp cận với không khuyến khích fan dân chuyển sang sử dụng phương tiện công cộng.


*

Các xe rậm rạp nhau trong 2 làn còn lại, làn BRT quăng quật khôngLợi hơn 5 triệu giờ, thiệt hại cấp 3, cấp 4?

Theo báo cáo của Trung tâm làm chủ giao thông nơi công cộng Hà Nội, trong 5 năm vận hành, năm 2019 đạt sản lượng nhất cực tốt với 5,5 triệu lượt khách, trung bình 42 khách/chuyến. đối với công suất xây dựng là 90 khách/chuyến, số lượng này chưa bởi một nửa.

Về công dụng tiết kiệm thời gian, chuyên gia đầu tư Đặng Huy Đông tính toán: “5,5 triệu lượt du khách được lợi 1 giờ thì 2 làn đường còn lại, sẽ sở hữu được khoảng 11 -20 triệu lượt hành khách sum sê trong ùn tắc, bị chậm 1 tiếng. Như vậy, phương châm tiết kiệm thời gian chờ mang đến xã hội là không đạt được, nếu như không muốn nói là “lỗ” rành rành”.

KTS è Huy Ánh cho rằng, đưa sản lượng quý khách qua những năm nhằm minh họa mang lại hiệu quả buổi giao lưu của tuyến BRT càng làm biểu lộ bài học khôn xiết đau xót, do BRT không lúc nào đứng một mình, mà nên đi cùng với cấu trúc đô thị. Nhưng thành phố hà nội làm ngược lại: có đô thị thì không tồn tại BRT, gồm BRT thì lại xung đột và hủy hoại nhau!

Thanh tra cơ quan chính phủ cũng kết luận: “Mặc dù được đầu tư chi tiêu với số tiền không hề nhỏ những dự án công trình chưa đạt được tác dụng như mong muốn đợi, không đạt mục tiêu đặt ra để tinh giảm phương tiện cá nhân, bớt ùn tắc giao thông và từng bước nâng cấp chất lượng môi trường của Thành phố”.

Còn với người dân, việc BRT độc chiếm 1 lần đường trong những lúc ùn tắc xảy ra trầm trọng cùng liên miên trên ở hai làn sót lại trên tuyến đường Vạn Phúc, Tố Hữu, Lê Văn Lương là một trong sự “thậm” vô lý. Điều này cũng phân tích và lý giải vì sao, thủ đô đã thêm camera xử lý vi phạm đi làn của BRT nhưng phạm luật vẫn diễn ra, chỉ vì người dân không thể lựa lựa chọn nào khác.


“May áo” hôm nay, “số đo” rộng 10 năm trước

Theo ông nai lưng Huy Ánh, khi loại hình xe buýt nhanh vào Việt Nam không chỉ có người dân, nhưng mà cả giới nghiên cứu cũng tương đối mong đợi vị đó là một loại hình mới trong những phương tiện giao thông chỗ đông người để giải quyết những thử thách để giải câu hỏi ách tắc tại những đô thị.

Song sau gần 10 năm kể từ lúc quyết định phê duyệt, cho khi xác định vận hành, bối cảnh đã khác, điều kiện thực tiễn cũng khác đi, nhưng lại TP. Tp. Hà nội vẫn bám đít nội dung, phương châm ban đầu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Bước Làm Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Theo Quy Định Mới Nhất 2021

Đồng tình ý kiến này, Thạc sỹ Nguyễn Ngọc Quang, phân tích sinh đh Twelve (Hà Lan) phân tích: Quy trình, giấy tờ thủ tục phê chuyên chú và tạo ra dự án kéo dãn quá lâu, buộc phải đến khi dự án công trình hoàn thành, bối cảnh giao thông vận tải và nhu yếu đi lại của tín đồ dân đã tất cả sự biến đổi đáng kể, giữ lượng phương tiện trên đường đã khôn cùng khác.

Vì thế, tức thì từ khi gửi vào chuyển động (2017), BRT bên cạnh đó trở thành một đồ trở hổ thẹn cho giao thông vận tải trên trục hiên chạy dọc đó.


Các khách hàng mời dự tọa đàm của thitruongxemay.comGT về dự án công trình BRT 01Lời can loại gián đi đâu?

Ngay thời khắc đưa BRT 01 vận hành, nhiều chuyên gia giao thông đô thị đã bày tỏ thấp thỏm về tính kết quả của con đường này vị nảy sinh quá nhiều bất cập. 

TS Đinh Thị Thanh Bình, giáo viên trường Đại học tập giao thông vận tải cho rằng, với các thi công như thời điểm đó, tuyến đường BRT 01 đang chỉ chủ yếu giao hàng những bạn dân bao gồm lộ trình trùng cùng với điểm đầu, điểm cuối, vị thiếu kết nối với các phương thức tải khác. Với 5 năm sau, điều này vẫn y nguyên.

Theo chuyên viên Nguyễn Xuân Thủy, sự không ổn khi quản lý cũng là điều chắc chắn xảy ra, khi áp dụng “máy móc” quy mô nước ngoại trừ vào vn mà không điều chỉnh, không biến đổi cho phù hợp với trong thực tiễn giao thông.


Cầu vượt cho tất cả những người đi bộ của BRT 01 không thuận tiện cho những người sử dụng, cầu vượt đi bộ chưa hỗ trợ cho tất cả những người khuyết tật.2 lần tọa đàm trực tiếp với thitruongxemay.comGT về BRT 01, ông Đinh Đăng Hải, siêng gia thời thượng của tổ chức triển khai Health Bridge Canada khẳng định, ông và một số chuyên gia giao thông đã lời khuyên Hà Nội: nếu đã sắp xếp đường chính giữa cho BRT, cần được làm thật khốc liệt về việc ưu tiên làn đường, dấu hiệu (như gồm dải phân làn cứng phòng làn, thông bộc lộ đèn qua nút) thì mới có thể thấy công dụng và so sánh ưu núm về thời gian. Nhưng những kiến nghị này gần như bị…bỏ qua.

Sự “nửa vời” của BRT 01 suốt 5 năm đã khiến cho nó biến hóa cái “gai” trong mắt tín đồ tham gia giao thông, do chạy không nhanh, chở ko nhiều, nhưng mà nghễu nghện chiếm phần mất 1 làn đường, gây ra ùn tắc căng thẳng.

 “Những sai lầm của những người dân ra quyết định khiến cho không chỉ TP. Thủ đô hà nội phải trả mẫu giá quá đắt đỏ”, ông è cổ Huy Ánh khẳng định, một mô hình không hề thích hợp, đầy rẫy hầu hết thiếu sót, trong số ấy thiếu sót khủng nhất, từ bốn vấn các giải pháp, phương tiện, cho đến cấu trúc làn đường và tổ chức triển khai giao thông city không đồng hóa đã để lại rất nhiều hậu quả nặng nề.

Điều xứng đáng nói, những ý kiến phản biện của dự án không đa số không được lưu tâm, mà đôi khi còn bị… công dụng ngược. Ông Ánh dẫn ví dụ về dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội, một chỉ đạo Ban quản lý dự án đã phát hiện nay ra từ đầu là tư vấn đã sai, đã có tác dụng đắt, nhưng sau cùng người đã cho thấy sai phạm này lại bị kỷ luật, bị đưa ra khỏi công việc của họ.

Tương tự, tại dự án công trình Bến Thành – Suối Tiên, một chuyên viên Việt kiều cũng chỉ ra những điểm lãng phí, bất thường, tuy vậy vị chuyên gia này lại bị đồng loạt phê phán về việc… “tiết kiệm sai quy trình”!


Ông Đặng Huy Đông - Nguyên máy trưởng bộ KHĐT (giữa) và ông è Huy Ánh (phải) trên tọa đàm với thitruongxemay.comGTĐội vốn hơn 1.000 tỷ đồng, không nên phạm tài bao gồm hơn 43 tỷ

Có dự án công trình tài trợ xây dựng bến bãi chôn lấp rác thải tại một thành phố du lịch của việt nam đã được thực hiện bằng cách chôn lấp khu vực đáy của thung lũng, bao quanh đều là núi cao, lúc nước tràn vào, nước thải ngập lên, tràn ra sông, ra biển, mà đó là 1 trong những vùng biển khơi du lịch. Toàn bộ cộng đồng thành phố biển cả phải hứng chịu hậu quả từ dự án tài trợ.

Lấy lấy ví dụ như từ trường hòa hợp trên, ông Đặng Huy Đông đến rằng, đang đi đến lúc họ cần đổi khác quan niệm coi các nhà tài trợ là “khuôn vàng thước ngọc”. Phải có ý kiến với bên tài trợ cùng đánh giá, so với đúng mức trọng trách của họ, bắt buộc coi họ là “bất khả xâm phạm”. Vày họ những người dân đi sale vốn và trong các trường hợp vẫn tồn tại vốn.

Đối với đơn vị tư vấn, theo ông Đông, thực chất tư vấn là một doanh nghiệp hoặc cá nhân, với hầu như nhà tài trợ “có vết”, đã đã từng tạo ra thiệt sợ hoặc để lại hậu quả nặng nài nỉ thì cần được đưa vào “danh sách đen” để bị trừ điểm hoặc cấm cửa khi tiến hành các dự án tương tự.


Đồng tình quan điểm đó, KTS trần Huy Ánh cũng mang lại rằng, chỉ riêng biệt việc đối kháng vị support máy móc, bê nguyên xây cất từ quốc tế về, và họ vẫn vận dụng nguyên xi dẫn mang lại thiệt hại hàng trăm tỉ đồng, cho thấy sự vô lý, thể hiện thiếu trọng trách của một số đối tác doanh nghiệp Việt Nam trong các dự án tài trợ.

Ông Đặng Huy Đông đề nghị, phải gồm thái độ phải tất cả xử lý say đắm đáng đối với nhà thầu tứ vấn, các cá nhân tư vấn. Những nhà tài trợ hay sử dụng một nhóm tư vấn nhất định và thường thì những nhà tư vấn hay chiều theo ý trong phòng tài trợ, vày nếu không tuân theo thì lần sau không được mời.

Ngoài đơn vị chức năng thiết kế, chủ đầu tư dự án BRT cũng vi phạm quy định khi bổ sung các thứ vào gói thầu có mức giá trị lên đến hơn 17 tỷ vnđ nhưng không tổ chức đấu thầu.

Theo các chuyên gia về đầu tư, điều đó không khác gì việc đặt hàng thiết kế loại áo mà không tồn tại cổ, không tồn tại cúc áo, sau đó lại liên tục phải mua hàng nhà sản xuất bổ sung, theo đối chọi giá ở trong phòng sản xuất. Trong những khi về nguyên tắc, việc bổ sung cập nhật các gói thầu đều đề xuất qua đấu thầu.


Việc BRT độc chỉ chiếm 1 lần đường trong những lúc ùn tắc xảy ra trầm trọng cùng liên miên trên ở cả hai làn còn lại là một trong những sự vô lýCác chuyên viên cho rằng, trong dự án BRT này, nếu làm rõ cá nhân, tập thể tương quan phải chịu trách nhiệm đến đâu sẽ đóng góp phần thức tỉnh giấc được thái độ của công chúng, tăng tốc sự đo lường và tính toán của làng hội đối với cả những dự án, độc nhất vô nhị là những dự án sử dụng chi tiêu Nhà nước.

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long mang lại rằng, ngoại trừ sự lãng phí khủng khiếp về làn mặt đường và ùn tắc giao thông vận tải gây ra, thì riêng chuyện 5 tỷ vnđ một chiếc xe BRT đã cho biết thêm có thất thoát tiêu tốn lãng phí trực tiếp. Chuyên gia này khẳng định, có tín hiệu của xấu đi và ích lợi nhóm trong dự án này.


Con số vừa phải 42 khách /chuyến là… “hơi quá”, vì thực tế rất hi hữu khi nhìn thấy khoang xe phủ đầy nút đóVậy với những sai phạm đã có được Thanh tra cơ quan chỉ đạo của chính phủ chỉ ra, với phần đông sự vô lý và phi lý mà các chuyên viên đã phân tích, ai sẽ nên chịu trách nhiệm cho các thiệt hại trực tiếp với gián tiếp, trước đôi mắt và lâu dài hơn từ dự án công trình BRT 01 của Hà Nội?

Các tín hiệu của xấu đi và ích lợi nhóm đang tiếp tục được làm rõ để cách xử trí ra sao?./.


Nhóm PV/thitruongxemay.com giao thông vận tải
Tag: BRT xe pháo buýt BRT lấn làn BRT xe buýt nhanh sai phạm BRT

Thêm nhiều làn mặt đường ưu tiên đến xe buýt, thủ đô bỏ qua bài học kinh nghiệm BRT Kim Mã-Yên Nghĩa? thitruongxemay.com - từ nay đến 2030, thành phố hà nội sẽ tổ chức triển khai 14 làn ưu tiên mang đến xe buýt. Nhà trương này nhận được nhiều ý loài kiến của dư luận, khi đến rằng, thành phố hà nội đã quăng quật qua bài học thất bại trường đoản cú buýt nhanh BRT Kim Mã-Yên Nghĩa.


Thêm nhiều làn đường ưu tiên mang lại xe buýt, thủ đô hà nội bỏ qua bài học BRT Kim Mã-Yên Nghĩa?

thitruongxemay.com - tự nay mang đến 2030, tp hà nội sẽ tổ chức triển khai 14 làn ưu tiên đến xe buýt. Chủ trương này nhận được không ít ý con kiến của dư luận, khi cho rằng, tp. Hà nội đã vứt qua bài học thất bại từ buýt nhanh BRT Kim Mã-Yên Nghĩa.


tuyến đường buýt cấp tốc BRT: kết quả không như kỳ vọng, nhằm lại những hệ lụy thitruongxemay.com - cho dù mang các kỳ vọng “đột phá” cho vận tải đường bộ hành khách công cộng Thủ đô, tuy nhiên sau ngay gần 5 năm vận hành, khai thác, con đường BRT 01 không chỉ bộc lộ hàng loạt sai phạm, lãng phí, nhóm giá, mà tác dụng khai thác chỉ như buýt thường…


đường buýt cấp tốc BRT: công dụng không như kỳ vọng, nhằm lại những hệ lụy

thitruongxemay.com - mặc dù mang các kỳ vọng “đột phá” cho vận tải đường bộ hành khách nơi công cộng Thủ đô, tuy nhiên sau ngay gần 5 năm vận hành, khai thác, đường BRT 01 không chỉ bộc lộ hàng loạt không nên phạm, lãng phí, nhóm giá, mà công dụng khai thác chỉ như buýt thường…


TP.HCM lời khuyên thay cố tuyến BRT tiên phong hàng đầu bằng xe cộ buýt rất tốt thitruongxemay.com - Ban quản lý dự án chi tiêu xây dựng các công trình giao thông tp hcm vừa báo cáo UBND tp hcm về kiến nghị của Sở Giao thông vận tải TP.HCM khuyến cáo tạm hoãn triển khai tuyến xe pháo buýt nhanh BRT hàng đầu do Ban quản lý cai quản đầu tư.


TP.HCM khuyến cáo thay thế tuyến BRT số 1 bằng xe pháo buýt chất lượng cao

thitruongxemay.com - Ban cai quản dự án đầu tư xây dựng những công trình giao thông thành phố hồ chí minh vừa báo cáo UBND tp hcm về ý kiến đề xuất của Sở Giao thông vận tải đường bộ TP.HCM lời khuyên tạm hoãn tiến hành tuyến xe cộ buýt nhanh BRT hàng đầu do Ban quản lí lý cai quản đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • ‎xe currency & money transfers on the app store

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Xe air blade báo đèn vàng

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.