Xe bị thủy kích là gì

Về chúng tôi thitruongxemay.com Xe Đánh giá Kinh nghiệm xe Tư vấn xe
Thật không may, thiên tai hay nhiều ngày mưa lớn sẽ khiến cho những chiếc xe ô tô bị ngập nước, chết máy. Những người bán tranh thủ “tẩu tán” xe đó cho nhiều khách hàng không đề phòng tới. Vì thế đã gây ra thiệt hại không đáng có cho họ. Vì thế chúng tôi đã ngồi lại cùng thitruongxemay.com- Tập đoàn số 1 về kinh doanh xe sang cũ, để nói về những điều cần chú ý nếu mua xe trong thị trường đã qua sử dụng.

Bạn đang xem: Xe bị thủy kích là gì


Với câu hỏi của chúng tôi: Xe bị thủy kích là gì? Cách dễ nhất để nhận biết vàphòng tránhchúng khi đi mua xe sang cũ ở ngoài thị trường. Để trả lời cho câu hỏi đó, thitruongxemay.com sẽ lần lượt giải đáp dưới đây.

1-Xe bị thủy kích là gì?

Thủy kích nghĩa là nước đã tràn vào xe ô tô, có thể vào các đường hút gió của xe làm dừng động cơ, chết máy và hư hại nhiều bộ phận. Thậm chí dễ cháy, chập nếu bạn cố tình đề máy trong tình trạng đó. Khi xe đã ngập nước đa phần sẽ được gọi cứu hộ, khắc phục sửa chữa hoặc thanh lý để tái chế lại.

*

Bạn cần hiểu nếu với điều kiện vận hành bình thường, các piston nếu hoạt động sẽ đi lên để ép hỗn hợp khí nạp với tốc độ khoảng 1.000 vòng/phút. Nhưng khi nước tràn vào đường hút gió và “không còn chỗ” cho hỗn hợp khí nạp và nước là dạng lỏng không phải khí nén nên ở trong máy, vô tình làm biến dạng các tay biên và piston. Lực của nước quá mạnh sẽ khiến biên bị gẫy, đoạn gẫy này khi quay sẽ chọc thủng thành động cơ, khiến máy xe bị hỏng.

Vì thế bạn đã nhận ra được nếu xe ngập nước sẽ hỏng các bộ phận nào, cần thay thế những gì rồi. Nó bao gồm: Tay biên khoảng vài chục triệu, cụm động cơ, hệ thống điện lên đến cả trăm triệu. Với sự tốn kém đó đa phần, người chủ phương tiện chọn cách sửa, sấy rồi bán lại xe cho các đại lý buôn bán xe cũ thiếu uy tín.

2-Nhận biết xe bị thủy kích khi mua xe

*Kiểm tra mùi xe

Thường xe đã ngập nước, đa phần lượng nước đó khó mà thoát ra hết được khỏi động cơ, máy xe. Nên lâu ngày chúng có mùi ẩm mốc. Bạn cần tinh ý kiểm tra động cơ dưới xe, trong cabin xe để phát hiện mùi ẩm ướt này.

*

Tốt nhất bạn nên đóng kín cửa xe 1 lúc rồi từ ngoài mở cửa xe để tìm kiếm mùi. Hoặc ngửi thấy mùi nước hoa quá nồng cũng là một sự lạ bởi các đại lý cố tình che giấu đi mùi ẩm mốc.

*Kiểm tra thân vỏ, nước sơn xe

Xe xước xác hay ngập nước cần thay lại máy, sơn lại xe bạn có thể kiểm tra các chi tiết này, phát hiện những điểm không đồng màu.

Xem thêm: Có Nên Mua Xe Máy Yamaha Acruzo Cũ Không? ? Có Nên Mua Xe Máy Yamaha Acruzo Cũ Không

*Kiểm tra động cơ, hộp số

Hãy lật nắp capo để “soi” từng chi tiết động cơ, hộp số. Bạn cần kiểm tra số máy phải trùng khớp với giấy đăng ký xe. Kiểm tra xe đã được tu bổ làm lại máy hay chưa? Kiểm tra các đường keo chỉ ở dưới nắp capo và thân xe xem có còn còn mịn không, các đường keo phải đều không bị gấp, nối.

*

Và nhất là kiểm tra phanh, cụm đèn, thường ngập nước các chi tiết này sẽ bị mất điện, ảnh hưởng nên thường được sửa, sấy khô.

Kiểm tra gầm xe có bị mòn, bong tróc, lật các vị trí tiếp giáp giữa cao su và vỏ xe, xem có dấu hiệu lạ như bong tróc hay không?

3-Cách phòng tránh mua xe bị thủy kích cho người tiêu dùng

Nhìn chung dưới đây là một vài cách bạn có thể phòng tránh mua khỏi xe cũ đã bị thủy kích.

-Kiểm tra số nhận dạng xe có trùng khớp

-Kiểm tra kỹ nội thất của xe có những chi tiết lạ không như Thảm, dây thắt đai an toàn…

-Xem độ ẩm trong đèn xe

-Kiểm tra hệ thống dây điện, đề xe có hoạt động tốt

-Tìm kiếm rỉ sét dưới thân, gầm xe

-Xem lại nếu gioăng cao su đã được thay thế

*

Vàhơn hết bạn cần có một thợ máy đủ tin tưởng để kiểm tra test chiếc xe đó. Những đội ngũ kỹ thuật chuyên họ có đến 259 bước test xe cơ bản để không “bỏ sót” bất cứ chi tiết đáng nghi ngờ nào.

Và cách yên tâm nhất chính là bạn đang mua chiếc xe từ một đại lý xe hơi có uy tín nơi có những đội ngũ chuyên gia test xe hàng đầu cùng bảo hành lâu dài trọn đời theo xe cho bạn.

*

Nơi để bạn có thể yêu cầu một thợ máy được chứng nhận kiểm tra chiếc xe và đặc biệt chứng minh xe không bị thiệt hại vì nước. Xe bị lũ lụt có thể xuất hiện và được nhập khẩu từ bất cứ đâu về. Nên cần chắc chắn rằng nơi đó không nhập bán xe bị thủy kích.

Mua xe đã qua sử dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài. Nhưng chỉ đúng khi mua tại các đại lý uy tín như thitruongxemay.com hay Thegioilexus…Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về sự an toàn của một chiếc xe hơi, có lẽ tốt nhất nên bỏ đi khỏi nơi đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÙNG CHUYÊN MỤC MỚI

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Jupiter gravita profiles

 • Mua bán xe liberty cũ mới: giá xe liberty 03/2021 tp

 • Xe ô

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.