Tra Giấy Phép Lái Xe Bằng Họ Tên

Bài viết giúp bạn: Tra cứu Giấy phép lái xe hiệu quả. 

Hiện tại, khi muốn tra cứu thông tin giấy phép lái xe, kiểm tra tính thật giả của GPLX, người dùng có thể dễ dàng tra cứu, kiểm tra GPLX trên kho cơ sở dữ liệu của bộ Giao Thông Vận Tải (gplx.gov.vn 2021 mới nhất). Với các thông tin được cập nhật liên tục, bạn có thể nhanh chóng tra cứu GPLX trên máy tính, điện thoại và nhận về kết quả chính xác nhất.

Bạn đang xem: Tra giấy phép lái xe bằng họ tên

*

- Ô số GPLX: Nhập dãy số màu đỏ trên bằng lái xe của bạn (Chú ý: Nhập toàn bộ các ký tự bao gồm chữ cái và chữ số). 

Số seri cũng chính là số GPLX ở trên và không được bỏ qua mục này bởi sẽ không thể tra cứu được. Với loại thẻ cũ ở phần Series bạn chỉ cần điền số vào là được.

+ Hình ảnh số GPLX cho mẫu thẻ giấy cũ

+ Hình ảnh Mẫu số GPLX cho loại thẻ nhựa mới

*

- Ô ngày/năm sinh: Nhập ngày/năm sinh ứng với ngày/năm sinh trên GPLX của bạn:


- Ô mã bảo vệ: Nhập mã bảo vệ hiển thị trên màn hình
Với mỗi lượt tra cứu, xem thông tin GPLX trực tuyến của bạn, hệ thống sẽ tự hiển thị một đoạn mã bảo vệ khác nhau để ngăn chặn các hành vi đánh cắp dữ liệu từ virus, hacker. Để hoàn tất quá trình tra cứu GPLX của mình, bạn cần nhập đúng mã bảo vệ ở góc phải màn hình vào ô trống và ấn "tra cứu"

Bước 3: Kết quả sau khi tra cứu bạn sẽ nhận được thông tin như hình dưới đây.

*

Sau khi nhấn Tra cứu, bạn sẽ nhận được các thông tin bao gồm:- Họ tên: họ và tên chủ phương tiện xe cơ giới.- Số Seri: Tức là số GPLX cũng là Seri ở dưới.- Hạng bằng lái: Hạng thi lái xe máy.- Ngày trúng tuyển: Ngày thông báo trúng tuyển giấy phép lái xe hoặc ngày cấp phép chính thức do Sở GTVT địa phương cấp.- Ngày cấp: ngày được cấp giấp phép lái xe (thường sẽ có hoặc không tùy vào cơ sở dữ liệu cập nhật)- Ngày hết hạn: dao động từ 5-10 năm hoặc Không thời hạn nếu là thẻ không thời hạn áp dụng cho người thi bằng A1, A2, A3 và không áp dụng cho các hạng thi khác.- Nơi cấp: Khu vực đã cấp GPLX cho bạn.

Lưu ý:

Trong trường hợp người lái từng có vi phạm sẽ có một mục thông báo Lịch sử vi phạm ở dưới và ghi rõ hình thưc xử phạt, thời gian xử phạt.

*

Cách 2: Tra cứu giấy phép lái xe thông qua tin nhắn SMS

Chú ý:

- Hình thức tra cứu giấy phép lái xe bằng tin nhắn SMS chỉ áp dụng cho loại thẻ PET mới. Loại thẻ in bằng giấy bìa và ép plastic không thể tra cứu được bằng cách này mà chỉ có thể sử dụng cách tra cứu giấy phép lái xe bằng trang của Bộ GTVT.

Xem thêm: Lệ Phí Đăng Ký Học Thi Bằng Lái Xe Máy Moto A2 Hcm Bao Đậu 2021

*

Hướng dẫn kiểm tra thông tin giấy phép lái xe máy, ô tô trực tuyến

Với sự hỗ trợ của internet và cơ sở dữ liệu của bộ Giao thông vận tải, hiện nay việc tra cứu giấy phép lái xe đã thuận tiện hơn nhờ các dịch vụ tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến của Bộ GTVT. Nếu là cảnh sát hoặc người có nhiệm vụ làm việc với GPLX, bạn cũng có thể dùng dịch vụ này để kiểm tra, nhận biết bằng lái xe giả để kịp thời hành động. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tra cứu thông tin GPLX, xem thông tin giấy phép lái xe trực tuyến trên website gplx.gov.vn 2021 hoặc qua tin nhắn SMS được đơn giản, dễ dàng.

Với nhiều chủ xe hiện nay, họ còn có thể đăng ký xe ô tô qua mạng, đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến hoặc thậm chí đăng ký đổi bằng lái xe ngay từ ở nhà. Các hình thức đăng ký xe ô tô qua mạng và đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến đã phần nào giảm tải cho các cơ quan Nhà nước trong việc quản lý xe cơ giới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách đổi bằng lái xe qua mạng để tiết kiệm thời gian cũng như thủ tục thực hiện nhanh hơn, cách đổi bằng lái xe qua mạng rất hữu ích trong thời gian gần đây.

Hy vọng hướng dẫn về cách tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến trên đã giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm thông tin bằng lái phục vụ cho công việc.

Hiện nay, bạn có thể sử dụng tra cứu chứng minh thư online để tra cứu mã số thuế mà không phải đến cục thuế để xem mã số thuế, do đó thông qua việc tra cứu chứng minh thư sẽ giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Thay vỏ nhựa xe airblade

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Jupiter gravita profiles

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.