Tỉnh Bình Dương Có Mấy Thành Phố

Bình Dương là 1 tỉnh phía bên trong vùng tài chính trọng điểm phía Nam, tỉnh này luôn chú trọng việc tăng nhanh quá trình city hóa nhằm tạo điều kiện dễ ợt để thu hút các nhà đầu tư chi tiêu từ vào và không tính nước. Vậy tỉnh Bình Dương bao gồm mấy thành phố? Hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để biết được tỉnh bình dương có tổng cộng bao nhiêu tp hiện tại và bao nhiêu thành phố sẽ được quy hoạch sau này tại tỉnh giấc này.

Bạn đang xem: Tỉnh bình dương có mấy thành phố


*

Bình Dương gồm mấy thành phố?


Tổng quan liêu về tỉnh giấc Bình Dương

Diện tích: 2.694,7 km vuông.

Dân số: 2.455.865 người, xếp máy 6/63 tỉnh giấc thành.

Tỉnh bình dương thuộc vùng Đông Nam bộ của nước ta có phía Bắc giáp ranh tỉnh Bình Phước, phía Đông giáp với tỉnh Đồng Nai, phía Nam giáp ranh Tp. Hồ Chí Minh, phía Tây ngay cạnh tỉnh Tây Ninh cùng Tp. Hồ nước Chí Minh. 


*

Bản thứ hành chính tỉnh Bình Dương


Địa hình

Địa hình của tỉnh tỉnh bình dương tương đối bằng phẳng, khoáng sản thiên nhiên đa dạng mẫu mã phong phú. Nhìn tổng thể thì Bình Dương hoàn toàn có thể được chia thành 3 vùng địa hình không giống nhau như sau:

Vùng địa hình thung lũng kho bãi bồi: là khoanh vùng dọc theo các sông Đồng Nai, sông nhỏ nhắn và sông dùng Gòn, gồm địa hình đất thấp, phù sa luôn luôn được những con sông bồi đắp lên.

Vùng địa hình bởi phẳng: là khoanh vùng nằm tiếp nối vùng địa hình thung lũng bến bãi bồi, địa hình kha khá bằng phẳng.

Vùng địa hình đồi thấp, lượn sóng yếu: là vùng đất có đa phần là các đồi thấp, lượn sóng có đỉnh thoải, thường xuyên nhau.

Khí hậu

Khí hậu của bình dương là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, không nhiều thiên tai được chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô, nhiệt độ trung bình năm tương đối cao, nhiệt độ cao, nguồn ánh nắng quanh năm dồi dào dễ ợt cho việc trở nên tân tiến cây công nghiệp lâu năm.

Sông ngòi

Bình Dương có hệ thống kênh rạch khá um tùm vì nằm trong lòng 3 dòng sông lớn là sông Đồng Nai, sông bé xíu và sông thành phố sài gòn nên khối hệ thống giao thông con đường thủy có thể nối tức thời với những tỉnh Đồng bởi sông Cửu Long, dễ ợt cho câu hỏi vận chuyển giao thương mua bán hàng hóa giữa các tỉnh cùng với nhau.

Xem thêm: Next: Vespa Gts 300 First Impressions & Common Questions, 2020 Vespa Gts 300 Review

Kinh tế

Bình Dương được xem như là cửa ngõ giao thương với trung tâm kinh tế của toàn quốc – thành phố hồ chí minh với những tuyến đường giao thông huyết mạch gắn sát sân cất cánh Tân Sơn độc nhất và các cảng biển to như QL13, QL14, đường Xuyên Á…giúp cho việc buôn bán, vạc triển kinh tế – làng mạc hội một cách thuận lợi. Do vậy giữa những năm sát đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế tài chính của Bình Dương luôn được ghi nhận tại mức khá cao, GDP trung bình đầu người khoảng tầm 158 triệu đồng/người. 

Bên cạnh đó, cơ cấu tài chính của Bình Dương từ từ chuyển biến tích cực, nhất là về các cụm ngành công nghiệp, thương mại dịch vụ có mức tăng trưởng cao. Hiện tại nay, tỉnh giấc này sẽ thu hút được hàng ngàn doanh nghiệp, nhà chi tiêu từ trong và ko kể nước, có tổng số hơn 28 cụm công nghiệp và khu công nghiệp nhiều mẫu mã trên toàn bộ các các loại ngành nghề.

Bình Dương có mấy thành phố?

Bình Dương gồm mấy thành phố? hiện tại tại, tỉnh bình dương có 3 thành phố hiện hữu là tp Thủ Dầu Một, tp Dĩ An và tp Thuận An.

Thành phố Thủ Dầu Một


*

Thành phố Thủ Dầu Một


Diện tích: 118,67 km vuông

Dân số: 325.551 người

Thành phố Thủ Dầu Một được thành lập trong tháng 5/2012 là trung tâm kinh tế tài chính – bao gồm trị – văn hóa – giáo dục của tỉnh Bình Dương, tp này được xếp vào một trong những đô thị loại I với 14 đơn vị chức năng hành thiết yếu phường gồm có: Chánh Mỹ, Định Hòa, Chánh Nghĩa, Hiệp Thành, Hiệp An, Phú Cường, Hòa Phú, Phú Hòa, Phú Mỹ, Phú Lợi, Phú Tân, Phú Thọ, Tương Bình Hiệp, Tân An.

Thành phố Dĩ An


*

Thành phố Dĩ An


Diện tích: 60,1 km vuông

Dân số: 403.760 người

Thành phố Dĩ An là tp trực thuộc tỉnh bình dương được thành lập vào thời điểm tháng 2/2020, là 1 trong trong bố trung tâm kinh tế công nghiệp của thức giấc này với 7 đơn vị hành thiết yếu phường có có: An Bình, Bình An, Bình Thắng, Dĩ An, Đông Hòa, Tân Bình, Tân Đông Hiệp.

Thành Phố Thuận An


*

Thành phố Thuận An


Diện tích: 83,71 km vuông

Dân số: 508.433 người

Thành phố Thuận An là thành phố trực trực thuộc tỉnh bình dương và được thành lập cùng thời gian với thành phố Dĩ An, đây là thành phố có dân sinh đông độc nhất vô nhị trong ba tp hiện trên trực trực thuộc tỉnh tỉnh bình dương 10 đơn vị hành chính trong các số ấy có 9 phường cùng 1 xã.

Đề án xây dựng tp Tân Uyên và tp Bến Cát

Tháng 4/2021,Ban thường trực Tỉnh ủy bình dương đã cho thông qua chủ trương thành lập đề án thành lập thành phố Tân Uyên và tp Bến Cát, dựa vào cơ sở kinh tế tài chính – bao gồm trị – văn hóa truyền thống của hai đơn vị này sẽ có căn nguyên từ trước với cơ sở hạ tầng vững chắc, những khu công nghiệp u ám và sầm uất và đời sống nhân dân khá ổn định định, là đòn bẩy thúc đẩy nền kinh tế tài chính chung của tỉnh giấc đi lên. Dự kiến nếu hai đề án này lấn sân vào thực tiễn thì thức giấc Bình Dương sẽ có thêm hai thành phố mới trong tương lai không xa.

Qua nội dung bài viết “Tỉnh bình dương có mấy thành phố?”, shop chúng tôi đã cung ứng các thông tin quan trọng giúp bạn tháo gỡ được những thắc mắc về những thành phố trực nằm trong tỉnh bình dương một cách ví dụ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1 x2

 • Xe air blade báo đèn vàng

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.