Tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm để xe

Tầng hầm được sử dụng như một không khí tiện ích cho một tòa nhà địa điểm chứa các loại lò sưởi, máy nước nóng, hộp ước chì, bãi đậu xe, và hệ thống điều hòa không khí, hệ thống phân phối điện, nhất là với mục đích của một gara nhằm xe công ty dân thì ta phải chăm chú đến những tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm đảm bảo được unique cũng như sự bình an cho không khí tầng hầm.

Bạn đang xem: Tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm để xe

MỤC LỤC

1. Diện tích xây dựng tầng hầm được tính ra sao ?

2. Tiêu chuẩn chỉnh thiết kế tầng hầm về những thông số kỹ thuật kiến trúc bên trong

3. Tiêu chuẩn chỉnh thiết kế tầng hầm về độ dốc và lối vào tầng hầm

4. Số đông tiêu chuẩn chỉnh thiết kế tầng hầm dưới đất về kết cấu

5. Một số lưu ý khác về hầu hết tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm nhà dân

6. Reviews một số chủng loại nhà đẹp xây cất tầng hầm đúng tiêu chuẩn, đúng kỹ thuật

Tầng hầm là không gian phổ trở thành khi xây nhà trong đô thị vì giải quyết được khu vực đậu xe cộ và hệ thống kỹ thuật, cũng giống như chống ẩm khá xuất sắc cho tầng trệt và tăng diện tích sử dụng hữu ích. Bởi vậy đối với những công trình xây dựng nhà phố thì không khí tầng hầm khôn cùng quan trọng. Bọn họ cần phải thống kê giám sát kỹ càng những thông số về tầng hầm cùng cùng với những tiêu chuẩn chỉnh thiết kế tầng hầm để xác định giá thành xây dựng cũng giống như sự an ninh của một tầng hầm dưới đất để xe.

1. Diện tích xây dựng tầng hầm dưới đất được tính thế nào ?

*

Diện tích tầng hầm trong nhà dân nhờ vào vào nhu yếu sử dụng của chủ đầu tư chi tiêu và điểm sáng quy mô công trình xây dựng nhà

- tầng hầm dưới đất có độ sâu từ bỏ 1.0 mang đến 1.5 m đối với Code vỉa hè tính 150% diện tích.- tầng hầm có độ sâu từ 1.5 mang đến 2.0 m đối với Code vỉa hè tính 170% diện tích.- tầng hầm dưới đất có độ sâu lớn hơn 2.0 m đối với Code vỉa hè tính 200% diện tích.

Ví dụ: nhà bạn có diện tích được phép desgin 10m x 10m (Giả định diện tích được xây dựng này sẽ không tính giêng trời). Ban công lầu 1,2,3,: 0,9×10=9m2. đơn vị 03 lầu. Thì diện tích tầng hầm là

+ Đối với hầm độ sâu từ 1.0 đến 1.5m: 10mx10mx150% = 150m2

+ Đối với hầm độ sâu từ 1.5 mang đến 2m: 10mx10mx170% = 170m2

+ Đối với hầm độ sâu to hơn 2m : 10x10mx200% = 200m2

Nếu 1-1 giá xây dựng phần thô sơ tầng hầm là khoảng tầm 3 triệu/m2 thì hầm 150m2 có giá thành xây dựng tầng hầm dưới đất khoảng 450 triệu đồng.

Đối với tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm để xe, nên để ý đến diện tích làm thế nào cho tương xứng với bài bản nhà ở. Đối với nhà phố kết hợp kinh doanh, có rất nhiều tầng và đề nghị nhiều không gian để xe thì nên làm tầng hầm dưới đất rộng. Đối với đơn vị phố để tại thông thường, tầng hầm để xe chỉ cần nhu mong vừa phải để vừa đủ số lượng xe của các thành viên trong gia đình.

Trường đúng theo không quá cần thiết hoặc quan yếu đào xuống sâu, thì cần làm hầm theo phương thức như một tầng trệt dưới có độ cao thấp, từ bên cạnh vào chạm mặt cầu thang dẫn thẳng lên tầng lửng để vừa giảm túi tiền làm móng bè mang đến hầm hoặc rất có thể làm tầng chào bán hầm.

2. Tiêu chuẩn chỉnh thiết kế tầng hầm về những thông số kỹ thuật kiến trúc trong tầng hầm

*

Chiều cao với chiều sâu của tầng hầm đã được khí cụ theo tiêu chuẩn chỉnh thiết kế tầng hầm an toàn

- Tùy thuộc vào nhu yếu sử dụng của người sử dụng và diện tích s bề sàn cũng giống như diện tích phủ suy bì để các kiến trúc sư hoàn toàn có thể tư vấn cho mình tầng hầm cao bao nhiêu, chiều rộng, chiều dài tầng hầm có form size phù hợp.

- Theo tiêu chuẩn chỉnh thiết kế tầng hầm làm gara của các mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp 1,2,3 tầng có tầng hầm thì kích thước tối thiểu yêu cầu là 3x5m đối với xe xe hơi 4 khu vực loại nhỏ hoặc phải có form size 3×5,5m so với 4 chỗ nhiều loại thân dài.

- tầng hầm dưới đất không được xem vào số tầng nhà

- độ cao thông thủy của tầng hầm, tầng kỹ thuật và tầng áp mái không bé dại hơn 2,2m. Trường hợp tầng hầm dưới đất được thực hiện làm không khí dịch vụ, thương mại dịch vụ thì chiều cao thông thủy không bé dại hơn 3,0m

- các lối ra từ tầng hầm không được thông với hành lang của toà nhà cơ mà phải bố trí trực tiếp ra ngoài. để ý theo tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm số lượng lối ra ko được ít hơn 2 với có kích thước không nhỏ hơn 0,9m x1,2m.

*

Bản vẽ mặt bằng sắp xếp không gian tầng hầm được thiết kế với theo tiêu chuẩn

- Phần nổi tầng hâm cao không quá 1,2m (so cùng với cao độ vỉa hè tồn tại ổn định)

- Vị trí con đường xuống tầng hầm dưới đất (ram dốc) giải pháp ranh lộ giới về tối thiểu 3m.

3. Tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm dưới đất về độ dốc và lối vào tầng hầm

*

Tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm an toàn quy định độ dốc của tầng hầm không thật 20% đối với chiều sâu của hầm

- Theo tiêu chuẩn xây dựng, mặt đường dốc của tầng hầm dưới đất không được dốc vượt 15-20% so với chiều sâu của hầm. độ cao tính tự mép cửa tầng hầm vuông góc mặt mặt đường dốc phải đảm bảo an toàn cho phương tiện đi lại giao thông.

- Khi xây dựng cần chăm chú tới độ dốc tầng hầm dưới đất sao cho bảo vệ sự an toàn khi di chuyển

- Đường đi của xe khi vào tầng hầm hạn chế uốn lượn hoặc cắt ngang lối đi bộ của ngôi nhà. Bởi đó, trường hợp theo tiêu chuẩn chỉnh thiết kế tầng hầm của khu nhà ở thì ko nên sắp xếp đường hầm gara quá gần đường giao thông vì dễ dàng gây nguy hại khi đi từ tầng hầm dưới đất lên mặt khu đất mà gặp gỡ phương tiện vẫn lưu thông trê tuyến phố rất rất dễ khiến tai nạn đặc biệt là các mẫu biệt thự hoặc công ty phố có khoảng cách gần đường.

*

Hạn chế lối vào tầng hầm uốn lượn để bảo vệ sự thuận tiện và bình yên của tầng hầm 

- Để bình an và tạo ra độ ma sát, con đường xuống tầng hầm phải được thiết kế những rãnh xẻ, chống trơn trượt kết hợp vật liệu hoàn thành bề mặt.

Xem thêm: Lưu Trữ Cách Nhận Biết Các Đời Xe Sh Ý 2012 Cũ Và Mới Giá Rẻ, Chính

- Điều này đơn giản và dễ dàng nhưng có tác dụng rất tốt nhất là trong những ngày trời mưa tuyệt trời nồm độ ẩm ướt, xe đi lên xuống tầng hầm rất đơn giản trơn trượt vi rứa cần tăng cường độ ma gần cạnh cho đường dốc tầng hầm.

- dường như với độ dốc của tầng hầm, cần sắp xếp cắt nước sinh sống đầu và cuối dốc để nước ko thấm được xuống tầng hầm. Vì chưng vậy không tính việc xem xét thiết kế tầng hầm cao từng nào thì chúng ta cũng cần lưu ý tới việc chống trơn trượt đến đường dốc của hầm nhà..

4. Hồ hết tiêu chuẩn chỉnh thiết kế tầng hầm về kết cấu

*

Kết cấu tầng hầm dưới đất cần bảo đảm an toàn kết cấu vững chắc với lực chịu download phù hợp

Khi thiết kế cột, đà trong tầng hầm cần xem xét rằng nếu có không ít đà sẽ bớt độ cao tầng liền kề hầm xuống 20-30cm sẽ tạo cho tầng hầm bị bít, ra vào khó khăn không dễ ợt cho bài toán lên xuống của xe pháo ô tô. Một tầng hầm dưới đất có chiều cao an toàn, hợp lý trong thiết kế cũng như thoải mái cho những người sử dụng đó là 2,2m.

Giải pháp nghệ thuật cho tầng hầm khi thi công và xây dựng đảm bảo an ninh cho các công trình lạm cận. Lối lên xuống tầng hầm dưới đất phải bên trong nhà, cách chỉ giới con đường đỏ buổi tối thiểu 3,0m; đảm bảo an toàn độ dốc theo tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm.

Kết cấu của tầng hầm dưới đất phải gồm bậc chịu đựng lửa là bậc I và giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 120 min, được chia cách bằng tường, vách chống và chống cháy có số lượng giới hạn chịu lửa ít nhiều hơn 2,5 h

5. Một số lưu ý khác về phần đa tiêu chuẩn chỉnh thiết kế tầng hầm nhà dân

*

Tiêu chuẩn chỉnh thiết kế tầng hầm bao gồm cả những nguyên lý về việc thiết kế khối hệ thống thông gió, nước thải và ánh sáng của tầng hầm

- Ánh sáng với thông gió cho tầng hầm:

Nên áp dụng bóng đèn neon hoặc compact nhằm đủ ánh sáng và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện. Thông gió vào tầng hầm cũng rất quan trọng.

Bởi lẽ tầng hầm thường chỉ có một cửa mang đến xe lên xuống, không tồn tại cửa sổ nên rất dễ ngột ngạt và các khí độc vì chưng xe thải ra không được bay đi tác động tới sức mạnh của gia chủ. Chính vì như vậy theo tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm nên kiến thiết thêm cửa ngõ thông gió tự nhiên và sắp xếp thêm quạt thông gió để hút khói xe với mùi xăng dầu ra ngoài.

Khoảng giữa cùng sau hầm cần phải có giếng trời để thông thoáng, không nên làm hầm bít bùng. Nền ẩm cũng khá ẩm ướt nên cũng khá cần ánh nắng trực tiếp, đảm bảo đủ ánh nắng mặt trời (dương quang) mang lại trường khí vốn thịnh âm này. Trường hợp không đủ cho tia nắng trên cao rọi xuống, có thể dùng gương làm phản chiếu nhằm tăng cường. Nếu đặt bếp trong tầng hầm dưới đất thì không khí bếp phải cao hơn so với địa điểm để xe cộ hoặc nằm ở khoảng thông tầng để dẫn khí được xuất sắc hơn.

*

Vì tầng hầm dưới đất thường ẩm ướt nên phải tạo tia nắng và giúp tầng hầm khô ráo bằng giếng trời, thông gió

- Vấn đề dọn dẹp vệ sinh và thoát nước cho tầng hầm:

Tường với trần của tầng hầm dưới đất cần trát phẳng, sử dụng các loại sơn dễ dàng lau chùi, chống dính bẩn nhằm gia chủ tiện đến việc vệ sinh gara nhằm xe. Sàn thực hiện loại vật liệu có độ kháng mài mòn và kháng trơn, nhất là dễ cọ rửa.

Tầng hầm gồm cốt cao độ nhỏ dại hơn phương diện đất buộc phải là nơi rất đơn giản tích tụ nước tan từ không tính vào giữa những ngày mưa gió.

Vì vậy các bạn cần chú ý tới tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm đối với khối hệ thống thu gom cùng thoát nước để không trở nên ngước chảy từ xung quanh vào, mặt khác cần lắp đặt bơm hút nước từ xung quanh vào.

- Vấn đề bình yên của tầng hầm:

Tuyệt đối ko để chất dễ cháy và nổ trong tầng hầm nhà. Nên xây cất tủ đựng chuyên được sự dụng để đựng hóa chất, hiện tượng sửa xe. Bên cạnh việc chú ý tới tầng hầm cao bao nhiêu thì nên cần lắp để thêm các khối hệ thống báo cháy, báo sương vì tầng hầm là chỗ dễ xảy ra nổ và cháy nhất.

6. Reviews một số mẫu nhà đẹp kiến tạo tầng hầm theo tiêu chuẩn

Hiện ni nhu cầu xây dựng tầng hầm để làm gara ở gần như ngôi nhà phố, nhà biệt thự ngày càng cao, đặc biệt là những công trình nhà kết hợp kinh doanh như tiệm cà phê, ẩm thực ăn uống mini, đơn vị trọ, tiệm thẩm mĩ….hay đơn giản dễ dàng là số đông ngôi nhà diện tích s đất bé dại không có diện tích làm gara nổi trong công ty hay bên cạnh hông nhà, lúc đó tầng hầm là phương án cuối cùng, tuy nhiên họ cần mày mò kỹ càng số đông tiêu chuẩn chỉnh thiết kế tầng hầm dưới đất để xe cho nhà dân với tình trạng thực tế của công trình xây dựng để lúc xây dựng bảo vệ sự an ninh cũng như tính thẩm mĩ phổ biến của toàn diện và tổng thể công trình.

Với ghê nghiệm thiết kế các mẫu nhà phố, mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp đẹp, thitruongxemay.com xin share những công trình nhà có tầng hầm dưới đất hoặc tầng bán hầm để quý quý khách tham khảo:

*

Mẫu 1: Tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm dưới đất cho công ty vườn 2 tầng mái thái đơn giản mặt tiền 7m

*

Mẫu 2: phiên bản vẽ phối cảnh mẫu nhà phố 2 tầng khía cạnh tiền 8m gồm tầng hầm xây đắp theo tiêu chuẩn

*

Mẫu 3: mẫu mã nhà cấp cho 4 100m2 tất cả tầng chào bán hầm được thiết kế theo tiêu chuẩn sử dụng cửa cuốn bảo đảm an toàn an toàn

*

Mẫu 4: xây dừng nhà cấp cho 4 đơn giản dễ dàng 100m2 sinh sống vùng ngoài thành phố có gara bé dại được thi công đúng kỹ thuật

*

Mẫu 5: thi công mẫu đơn vị ngang 1 tầng bao gồm tầng hầm đơn giản ở nông thôn

*

Mẫu 6: Tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm áp dụng cho mẫu mã nhà biệt thự hạng sang 2 tầng đẹp mái thái diện tích 90m2

Khi gồm ý định gây ra một nơi ở có tầng hầm dưới đất thì shop chúng tôi khuyên rằng chúng ta hãy tìm đến một đối kháng vị thi công uy tín để gia công hồ sơ kỹ thuật kiến thiết để những kts hoàn toàn có thể tính toán ngặt nghèo những tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm thay vị cứ nỗ lực xây dựng mà lại không khám phá kỹ những chính sách và không bảo đảm an toàn sự bình an tuyệt đối. Là đối kháng vị thiết kế kiến trúc được không ít khách hàng tin cậy lựa chọn, chúng tôi luôn cố gắng để tạo ra những thành phầm công trình hoàn hảo nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • ‎xe currency & money transfers on the app store

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Thay vỏ nhựa xe airblade

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.