Tiêu chuẩn chỗ để xe máy

hiện nay, quy mô bãi đỗ xe pháo được thi công phổ biến nhằm mục đích quy hoạch khu vực trông giữ những phương luôn tiện giao thông. Theo đó với từng mẫu xe lại tất cả tiêu chuẩn về bến bãi đỗ không giống nhau.

Bạn đang xem: Tiêu chuẩn chỗ để xe máy


Xác định đúng mực tiêu chuẩn thiết kế của kho bãi đỗ xe ô tô đóng vai trò quan trọng trong quy trình hoạch định và xây dựng bến bãi đỗ đạt chuẩn unique và tiện ích cho khách hàng. 

1. Tiêu chuẩn thiết kế bến bãi đỗ xe cộ ô tô

Bãi đỗ xe cộ là khu vực được quy hướng và sản xuất để trông, giữ những phương tiện giao thông như xe pháo máy, ô tô, xe cộ khách,… trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 07:2010/BXD nêu rõ về kho bãi đậu xe pháo đạt tiêu chuẩn gồm:

- khu vực bãi đỗ xe kiến tạo một cách khoa học, thuận lợi cho việc di chuyển và bảo vệ tính thẩm mỹ. Đặc biệt, khu vực đỗ xe bắt buộc đạt tiêu chuẩn an ninh cho phương tiện đi lại khi dừng đỗ.

- địa chỉ đỗ xe ô tô ở phần đa khu công nghiệp, kho thay thế nên cha trí, tạo thêm gara hoặc xưởng sửa chữa.

- Một bãi đậu xe pháo đạt chuẩn để cung cấp vận chuyển hàng hóa thì phải xây dựng ở ngay sát chợ, quần thể trung trung ương thương nghiệp, các khu vực giao thương mặt hàng hóa,…

- khu vực đông người dân hoặc khu nhà ở nên sử dụng khu đất trống để thi công chỗ để xe.

Bên cạnh các tiêu chuẩn chỉnh trên thì bãi đậu xe nên bảo đảm thêm nguyên tố thông thoáng, không xẩy ra ngập nước, quản lý chặt chẽ những nguồn điện, nhiệt, ko được hút thuốc, thắp hương hay được dùng các mối cung cấp nhiệt có khả năng gây hỏa thiến cao. 

Diện tích của bãi đỗ giành cho xe buýt, xe ô tô tải và xe hơi con theo thứ tự là 40m2, 30m2 với 25m2. Ở khu vực phát triển đô thị thì kho bãi đậu xe xe hơi con được mang lại phép sắp xếp trên con đường phố cùng với chiều rộng phần xe có thể lớn rộng so với yêu cầu buộc phải thiết.

Bãi đỗ xe cộ phải bao gồm đội ngũ vệ sinh bảo đảm an toàn môi trường thật sạch và cần phải có đội ngũ bảo vệ bình yên trật tự đặc trưng tránh xẩy ra sự cố gắng cháy nổ.

Ngoài ra, cổng ra vào của bến bãi đậu buộc phải đạt tiêu chuẩn bình yên giao thông, không trở nên ùn tắc trong giờ cao điểm.

2. Kích cỡ bãi đỗ xe pháo tiêu chuẩn chỉnh dành cho ô tô

2.1. Tiêu chuẩn chỉnh kích thước kho bãi đỗ xe thông dụng 

Hiện nay, kích thước tiêu chuẩn chỉnh của kho bãi đỗ xe pháo thông dụng dành cho ô đánh là:

Chiều dài (L) kho bãi đỗ xe tự 4,75m đến 5,5m.

Chiều rộng (M) phân tách theo từng loại:

- Tiêu chuẩn: từ bỏ 2,4m mang đến 2,75m.

- Ngắn hạn: trường đoản cú 2,3m cho 2,6m.

- lâu năm hạn: trường đoản cú 2,5m mang đến 2,75m.

- một số loại dành cho tất cả những người khuyết tật: từ bỏ 3m đến 3,5m.

Chiều rộng lớn (N) lối đi ô tô:

- kích thước dành cho một chiều xe pháo chạy: từ bỏ 6m mang lại 9,15m. 

- Kích thước giành cho 2 chiều xe pháo chạy: từ bỏ 6,95m cho 10,7m.

Chiều rộng lớn (P) tiêu chuẩn chỉnh của bến bãi đỗ xe: tự 15,5m đến 20,1m.

Xem thêm: Giá Xe Toyota Rush - 2021 Và Khuyến Mãi Tháng 3/2021

*

Đối với kho bãi đỗ xe cộ cho xe hơi góc 45 độ ở trong nhà và ko kể trời thì chiều dài, chiều rộng với lối đi giữa hai làn xe đỗ thứu tự là 5m, 3 - 3,26m cùng 2,8m.

Kích thước tiêu chuẩn chỗ đậu xe xe hơi trong nhà chéo cánh góc 45 độ:

- khoảng cách A, B, C, D, E, F lần lượt là 3m, 4,6m, 2,3m, 3,26m, 5m và 2,8m.

Kích thước tiêu chuẩn chỉnh bãi đậu xe không tính trời theo góc chéo cánh 45 độ:

- khoảng cách A, B, C, D, E, F lần lượt là 3,39m, 5,5m, 2,4m, 3,89m, 5,5m cùng 3m.

*
*

Tiêu chuẩn kích thước đỗ xe tuy vậy song nghỉ ngơi trong nhà:

- khoảng cách A: 5,8m

- Chiều lâu năm (L) bao gồm kích thước: 4,6m

- Chiều rộng lớn (M) tất cả kích thước: 2,2m - 2,3m

Tiêu chuẩn chỉnh kích thước đỗ xe tuy nhiên song ở xung quanh trời:

- khoảng cách A: 6,1m - 6,7m

- Chiều dài (L) gồm kích thước: 5,5m

- Chiều rộng (M) có kích thước: 2,4m

2.4. Kích thước chuẩn của bến bãi đỗ xe có cách sắp xếp vuông góc 90 độ và chéo góc 45 độ

*

Kích thước đạt chuẩn chỉnh bãi đậu xe ở ngoài trời theo góc vuông 90 độ và chéo cánh 45 độ:

- Chiều nhiều năm của một ô để xe: 5,5m

- Chiều rộng buổi tối thiểu và tối đa của một ô để xe: từ bỏ 2,3m mang lại 4m

- Chiều rộng tiêu chuẩn chỉnh của lối ra vào: 6m

2.5. Kích thước chuẩn chỉnh của kho bãi đỗ xe đấu lưng nhau 45 độ

Kích thước bến bãi đỗ xe xe hơi tiêu chuẩn chỉnh đạt thông số sau đây:

- Chiều nhiều năm cạnh góc vuông: 8,5m

- Chiều rộng lớn của một ô để xe ô tô: từ bỏ 2,3m - 4m

- Chiều rộng lớn của lối đi giữa: 4m

*

Kích thước tiêu chuẩn chỉnh của bãi đỗ xe đua xuyên 45 độ:

- Chiều nhiều năm cạnh góc vuông: 6m

- Chiều rộng buổi tối thiểu và buổi tối đa của một ô nhằm xe ô tô: tự 2,3m mang đến 4m

- khoảng cách giữa hai xe hơi đậu: 2,5m

*

3. Các mô hình bãi đỗ xe cộ ô tô công dụng hiện nay

3.1. Quy mô bãi đỗ xe dưới tầng hầm

Mô hình bến bãi đậu xe dưới tầng hầm dưới đất khá rất gần gũi ở những tòa chung cư, công sở và trung trọng điểm thương mại. Những vị trí này hay tập trung tỷ lệ người ra vào đông với yêu cầu để xe kéo dãn dài từ vài ba tiếng đồng hồ đến cả ngày. Vì thế việc xây dựng bãi đỗ xe tầng hầm là sự lựa chọn buổi tối ưu hơn về vị trí so với kiến tạo bãi đỗ ngoài trời, tương tự như tránh tình trạng phải đặt xe dưới trời nóng ran hoặc mưa kéo dài. Bến bãi xe tầng hầm cũng sẽ được thêm đặt khối hệ thống chia vé tự động tính theo khung giờ hoặc vé tháng để phục vụ cho từng đối tượng người sử dụng sử dụng.

Ngoài ra, việc thi công bãi đỗ dưới tầng hầm dưới đất còn giúp bảo vệ yếu tố thẩm mỹ và kiểm soát bình an hiệu quả. Bãi đỗ bây chừ được phân thành nhiều tầng hầm, khắc số thứ tự với số cột theo khoanh vùng để khách hàng hàng dễ dãi ghi nhớ cùng tìm địa điểm xe. Đồng thời để điều hành và kiểm soát vấn đặt ra vào với con số xe đông, kho bãi đỗ lắp ráp thêm camera tính toán chặt chẽ.

3.2. Mô hình bãi đỗ xe ô tô nhiều tầng

Mô hình kho bãi đỗ xe nhiều tầng ở vn còn khá mới và chưa phổ biến. Mô hình này áp dụng dành riêng cho khách hàng đậu xe vào thời gian không thực sự một ngày nhưng lại đồng thời cũng ko được quá ngắn.

Khác với bãi đậu xe pháo truyền thống, xây dựng kho bãi đỗ xe những tầng góp tăng số lượng xe gửi, tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa diện tích mặt đất và không khí phía trên. Dường như bãi đỗ xe cộ tầng được đo lường và tính toán bởi con người hoặc hệ thống quản lý tự động. Hầu như các bãi đỗ hầu hết được lắp ráp camera đo lường và tính toán để cai quản vấn đề an ninh cũng như xử phạt những hành vi trộm cắp tài sản.

Có thể thấy, kho bãi đỗ xe những tầng là quy mô bãi đậu thông minh đặc biệt quan trọng dành mang đến những khoanh vùng đất thuôn mà lượng phương tiện đi lại nhiều, lấy một ví dụ trong đô thị. 

4. Tiêu chuẩn thiết kế bến bãi đỗ xe máy

Theo quy chuẩn chỉnh QCVN 07:2010/BXD về các khoanh vùng đỗ với gửi xe máy thì yêu cầu thiết kế bãi đậu xe dành riêng cho xe sản phẩm công nghệ phải đáp ứng các tiêu chuẩn chỉnh và hạng mục sau:

- Ở khu vực bãi đỗ: xây dựng bãi đỗ một biện pháp khoa học, phù hợp và bình yên để thỏa mãn nhu cầu nhu ước dừng xe cho các phương luôn thể giao thông.

- Tiêu chuẩn về kho bãi đỗ xe bình thường cư, quần thể đông cư dân và khu công ty ở: bãi đỗ được xây dừng ở khu đất nền riêng rộng lớn rãi, thoáng mát.

- Tại quần thể công nghiệp và các kho hàng: Ban làm chủ nên sắp xếp bãi đỗ xe sản phẩm cạnh các xưởng sửa chữa, nuốm thế.

- Tại khu vực vận ship hàng hóa: Ban cai quản nên xây dựng kho bãi đậu ngay sát chợ, ga tàu, trung tâm dịch vụ thương mại hoặc những trung trung ương khác.

5. Kích thước quanh vùng để xe trong bến bãi đỗ xe cộ máy

Kích thước diện tích s tiêu chuẩn chỉnh chỗ dừng xe trong kho bãi đỗ xe cộ máy có chiều nhiều năm (L) 5m, chiều rộng lớn (M) 2,3m, kho bãi đỗ dành riêng cho người khuyết tật là 3,5m. Các tiêu chuẩn này được đưa ra nhằm đảm bảo việc rước xe, xoay đầu một cách lập cập và dễ dàng cũng tương tự giúp người quản lý bãi đỗ giám sát an toàn tốt hơn.

Quy định chi tiết về form size đỗ xe máy theo từng khu vực:

- kho bãi đỗ xe dành riêng cho văn phòng, khách hàng sạn, nhà cao tầng, phổ biến cư, khôn cùng thị, cửa hàng lớn, triển lãm với trung trọng điểm hội nghị:

Diện tích bến bãi đỗ = (Tổng diện tích sử dụng/10) x 70% x 3m2

- bãi đỗ xe giành cho nhà hàng:

Diện tích kho bãi đỗ = (Tổng diện tích s sử dụng/1,5m2/1 người) x 50% x 3m2

- Đối với dự án công trình nhà ở thương mại dịch vụ và tầm thường cư: với 100m2 diện tích sử dụng chung cư thì phải sắp xếp tối thiểu 20m2 giành cho bãi để xe;

- Đối với dự án nhà ở xã hội: cùng với 100m2 diện tích sử dụng căn hộ cao cấp thì phải bảo đảm an toàn tối thiểu 12m2 dành cho bãi nhằm xe;

- Tầng hầm để triển khai bãi nhằm xe cần có chiều cao tối thiểu là 2,2m bảo đảm phù phù hợp với chiều cao của xe pháo và cần có ít nhất hai lối ra với vào, không được thực hiện chung một lối.

Xác định tiêu chuẩn chỉnh kích thước bãi đỗ xe ô tô là một các bước quan trọng để xây dừng một bãi đậu xe công nghệ và luôn tiện lợi. Ngoài ra để đỗ xe gấp rút và an ninh tránh xẩy ra va đụng khách hàng có thể tham khảo các dòng xe cộ có cung cấp đỗ xe pháo an toàn. 

Hiện nay VinFast đã cho trình làng dòng xe pháo VinFast Lux SA2.0 cùng Lux A2.0 gồm trang bị hệ thống đỗ xe sáng dạ PDC giúp người tinh chỉnh và điều khiển xe hoàn toàn có thể tránh mọi chướng mắc cỡ vật dễ ợt hơn thông qua phát tín hiệu bởi âm thanh lưu ý hoặc hiện trên màn hình. Đồng thời, khi khách hàng sở hữu xe pháo VinFast Lux rất có thể tận dụng được ưu đãi gửi xe cộ miễn giá thành 6 tiếng/ lần trên các khối hệ thống trung tâm thương mại dịch vụ Vincom và khu nhà/ căn hộ vinhomes riverside trên toàn quốc.

Nếu người tiêu dùng đang thân thiết hoặc có nhu cầu tìm hiểu các dòng xe cộ của VinFast hoàn toàn có thể tham gia đăng ký lái demo miễn tầm giá xe ô tô để trải nghiệm, tứ vấn rõ ràng và đặt cọc xe cộ ngay hôm nay để thừa nhận được hầu như ưu đãi hấp dẫn! 

Để có thêm tin tức hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm của VinFast, vui lòng contact với bọn chúng tôi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • ‎xe currency & money transfers on the app store

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Xe air blade báo đèn vàng

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.