Tiêu Chuẩn Bơm Lốp Xe Ô Tô

Theo những thống kê cứ 100 vụ tai nạn đáng tiếc thì bao gồm 10 vụ là vì vấn đề về lốp xe, nhất là do lốp xe cộ bơm thừa căng hoặc vượt non. Vậy lốp xe xe hơi bơm bao nhiêu cân? Ở bài viết kỳ này, ATOM Premium auto Services đã phân tích một vài sai lầm của nhiều tài xế khi bơm lốp ô tô. Đồng thời, phía dẫn các bạn những kinh nghiệm kiểm tra lốp an toàn nhất. 


Bạn đang xem: Tiêu chuẩn bơm lốp xe ô tô

Áp suất lốp và hồ hết lầm tưởng tai sợ hãi của chủ xe

Áp suất lốp là thước đo phản ảnh lượng áp suất không khí thực tế bên phía trong mỗi lốp xe. Trường hòa hợp áp suất lốp không thấp chút nào hay thấp rất thấp cũng đều tác động đến sự an toàn khi quản lý và vận hành xe. Dưới đây là những lầm tưởng tai sợ hãi mà rất nhiều tài xế mọi mắc phải, các bạn hãy lưu ý nhé.

Lốp càng căng càng tốt

Rất nhiều tài xế đến rằng, bơm lốp xe càng căng thì càng tốt cho việc điều khiển và tinh chỉnh xe. Mặc dù nhiên, đây lại là quan lại niệm hoàn toàn sai lầm.

Bởi lốp xe vượt căng rất có thể làm giảm sự ma giáp giữa lốp xe và mặt đường. Làm cho khi bác tài phanh xe sẽ tạo nên quãng con đường phanh lâu năm hơn, mất độ định hình khi vào những khúc cua, vấn đề xử lý tình huống không hề được chuẩn chỉnh xác. Đặc biệt, trường hợp bạn cần phanh gấp sẽ có tác dụng xe dễ dẫn đến trượt đi sang 1 hướng khác. 


Xem thêm: Sơn Phuộc Xe Máy - Sơn Phuộc Trước Xe Máy Màu Đen Mờ

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bơm nitơ cho lốp xe


Lốp xe pháo được bơm bằng khí nitơ gồm khả năng bảo trì áp suất lâu dài hơn khí bình thường. Vì sao là vày khí nitơ khó khăn thẩm thấu qua kết cấu hơn so với khí oxy, làm cho áp suất lốp duy trì ổn định trong thời gian dài. Đồng thời, lốp bơm khí nitơ cũng trở nên có thời gian chịu đựng và tuổi thọ cao hơn. Bởi trong khí nitơ thì không tồn tại hơi nước, còn trong không khí thông thường sẽ bao gồm hơi nước, đây chính là tác nhân làm tăng kỹ năng rỉ sét bên trong bánh xe, thân van…


Ngoài ra khí nitơ là khí trơ, không bị co giãn vì nhiệt phải sẽ giảm bớt sự thay đổi áp suất lốp theo ánh nắng mặt trời môi trường. Đây là công dụng và cũng chính là điểm khác biệt khi bơm khí nitơ đến lốp xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • ‎xe currency & money transfers on the app store

  • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

  • Thông số kỹ thuật nouvo 3

  • Thay vỏ nhựa xe airblade

  • x