Thủ Tục Làm Lại Đăng Ký Xe Máy

Nhằm lời giải mức xử phân phát khi vi phạm luật quy định giao thông cũng như các vấn đề liên quan liêu đến giấy tờ lưu hành giao thông, nguyên lý Quang Huy triển khai đường dây nóng tư vấn biện pháp giao thông. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về vấn đề này, hãy tương tác ngay cho luật pháp sư cửa hàng chúng tôi qua Tổng đài 19006588.

Bạn đang xem: Thủ tục làm lại đăng ký xe máy


Xin chào phương pháp sư, tôi có vấn đề muốn nhờ nguyên lý sư hỗ trợ tư vấn như sau: Hôm vừa rồi tôi thuộc gia đình đi chơi về thì có tác dụng rơi mất sách vở xe đồ vật của mình. Lúc này tôi không tồn tại cách nào kiếm tìm lại được vì thế tôi ý muốn hỏi về giấy tờ thủ tục làm lại sách vở xe đồ vật bị mất một cách gấp rút vì nếu tiếp tục chạy xe mà không có cavet xe và giấy phép lái xe thì có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm lỗi xe ko giấy tờ. Rất mong mỏi nhận được phản hồi từ phía khí cụ sư!


*

Cảm ơn bạn đã tin yêu và gửi câu hỏi tới Luật quang Huy. Về thắc mắc của khách hàng liên quan tiền tới vấn đề giấy tờ thủ tục làm lại sách vở và giấy tờ xe máy, hiện giờ đây cũng là vấn đề giành được không ít quan trung tâm của mọi tín đồ vì họ đắn đo liệu mất sách vở xe bao gồm làm lại được không, cho nên công ty chúng tôi xin bốn vấn cho bạn cụ thể về phong thái làm lại sách vở xe như sau:


1. địa thế căn cứ pháp lý

Thông tư 15/2014/TT-BCA lý lẽ về đk xeThông tứ 229/2016/TT-BTC lý lẽ mức thu, cơ chế thu, nộp, thống trị lệ giá tiền đăng ký, cấp biển lớn phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

2. Giấy tờ thủ tục xin cấp lại đk xe máy

Để được gia công lại đk xe trang bị bị mất, bạn cần tiến hành theo các trình tự thủ tục sau đây:

2.1 cách 1: sẵn sàng hồ sơ xin cấp cho lại đăng ký xe máy

Theo điều khoản tại Điều 15 Thông tư 15/2014/TT-BCA luật pháp về đăng ký xe, nhằm xin cung cấp lại giấy ghi nhận đăng cam kết xe bị mất, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

Giấy khai đk xe (theo mẫu)Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ giấy tờ khác có giá trị tương đương.

Một số địa phương có thể yêu cầu bạn xuất trình thêm Sổ hộ khẩu (bản chính) để thực hiện thủ tục.

2.2 cách 2: Nộp làm hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ mọi hồ sơ nêu trên, bạn đến cơ quan bao gồm thẩm quyền nhằm xin cung cấp lại đăng ký xe lắp thêm bị mất. Theo giải pháp tại Khoản 3 Điều 3 Thông tứ 15/2014/TT-BCA, cơ quan gồm thẩm quyền giải quyết trong trường thích hợp này là Công an huyện, quận, thị xã, tp thuộc thức giấc (sau đây viết gọn là Công an cung cấp huyện).

Như vậy, Công an cung cấp huyện sẽ tiến hành việc cung cấp lại đăng ký xe thứ bị mất cho mình (tương trường đoản cú như thời điểm bạn triển khai thủ tục đk xe máy).

2.3 bước 3: thừa nhận lại giấy hứa hẹn lên nhấn Giấy đăng ký xe lắp thêm mới

Sau khi kiểm tra sách vở và giấy tờ của và những thông tin khác của doanh nghiệp đã không hề thiếu và vừa lòng lệ, công an vẫn trả cho bạn giấy hẹn. Theo thời hạn được ghi trong giấy tờ hẹn, bạn đến lại Công an cấp huyện để nhận Giấy đk xe thứ mới.

Xem thêm: Tỉnh Ninh Bình Có Bao Nhiêu Huyện, Thị Xã, Xã, Thị Trấn? Lịch Sử Ninh Bình

làm lại sách vở xe máy

3. Thời hạn cấp lại đăng ký xe máy

Khi tiến hành thủ tục xin cấp cho lại đăng ký xe máy bị mất, thời hạn giải quyết và xử lý vấn đề này được biện pháp tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 15/2014/TT-BCA như sau:

2. Cấp cho mới, đổi lại giấy ghi nhận đăng cam kết xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp chứng từ chứng nhận thu hồi đăng ký, biển lớn số xe cộ thì thời gian chấm dứt thủ tục không quá 2 ngày làm việc, tính từ lúc ngày nhận đủ hồ sơ phù hợp lệ.

Trường hợp cấp lại giấy ghi nhận đăng ký xe bị mất thì thời hạn xác minh và dứt thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ vừa lòng lệ

Thời hạn cung cấp lại đk xe máy

Như vậy, trong thời gian không quá 30 ngày kể từ ngày dấn đủ hồ nước sơ vừa lòng lệ, các bạn sẽ được cấp phát mới lại giấy chứng nhận đăng cam kết xe thứ bị mất của mình.

4. Làm lại đk xe vật dụng mất từng nào tiền?

Theo hiện tượng tại Thông tư 229/2016/TT-BTC, lệ phí xử lý trong ngôi trường hợp cung cấp lại giấy phép lái xe xe lắp thêm bị mất là 50.000 đồng/lần/xe.


*

5. Thủ tục làm lại giấy tờ lái xe

Để được cấp lại bản thảo lái xe pháo (hay là làm cho lại blx xe) bị mất thì, về cơ bản, chúng ta cũng thực hiện các bước như giấy tờ thủ tục cấp lại đk xe bị mất kia là: sẵn sàng hồ sơ không hề thiếu và đúng theo lệ, nộp làm hồ sơ lên cơ quan gồm thẩm quyền, nộp lệ phí tổn và dấn giấy hẹn để được trả lại bản thảo lái xe mới theo phương tiện của pháp luật.

Tuy nhiên, hầu hết bước triển khai thủ tục cung cấp lại bằng lái xe xe này cũng có thể có những điểm biệt lập cơ phiên bản so với phần đông bước triển khai thủ tục đăng ký xe máy bị mất. Đối với vấn đề này, chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể ở bài xích viết HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE, BẰNG LÁI XE THEO QUY ĐỊNH cho nên vui mắt mời bài tham khảo ở nội dung bài viết trên để có thể thực hiện giấy tờ thủ tục này một cách đúng đắn và hối hả nhất.

Trên phía trên là cục bộ thông tin mà công ty chúng tôi cung cung cấp đến bạn về vấn đề làm lại giất tờ xe máy của khách hàng theo phương tiện của luật pháp hiện hành. Để được tứ vấn cụ thể hơn bạn vui lòng liên hệ Tổng đài hỗ trợ tư vấn luật giao thông qua HOTLINE 19006588 của Luật quang Huy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • ‎xe currency & money transfers on the app store

  • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

  • Thông số kỹ thuật nouvo 3

  • Xe air blade báo đèn vàng

  • x