Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe

Nếu giấy phép lái xe của công ty sắp hết thời hạn sử dụng, thì các bạn nên thực hiện làm các thủ tục đổi giấy phép lái xe ngay lập tức lập tức nếu như không muốn phải đk thi tiếp giáp hạch lại từ đầu.

Bạn đang xem: Thủ tục đổi bằng lái xe

Theo Điều 17 Thông bốn 12/2017/TT-BGTVT, giấy tờ lái xe pháo A1, A2 và A3 là không có thời hạn, còn lại toàn bộ các loại bởi khác chỉ có giá trị thực hiện trong một khoảng thời hạn nhất định. Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm làm rõ hơn về thủ tục đổi bản thảo lái xe nhé!

1Các loại bằng lái xe xe gồm thời hạn

bởi B1 sẽ sở hữu được thời hạn chính sách độ tuổi như sau: người điều khiển xe đang đủ 60 tuổi đối với nam còn với cô bé là đủ 55 tuổi (trường hợp fan tham gia giao thông vận tải giới tính phái nam trên 50 tuổi cùng giới tính nàng trên 45 tuổi thì bằng lái xe xe sẽ tiến hành cấp có thời hạn 10 năm, tính từ lúc ngày cấp). bởi A4 và B2 bao gồm thời hạn 10 năm, kể từ ngày được cấp thủ tục phép. bằng C, D, E, FB2, FC, FD với FE tất cả thời hạn 05 năm, ban đầu tính kể từ ngày cấp.

Như vậy, trừ bởi cấp cho tất cả những người tham gia giao thông tinh chỉnh các phương tiện xe như tế bào tô nhị bánh, tế bào tô bố bánh (A1, A2, A3) thì các loại bởi khác đề xuất xin đổi trước lúc hết thời hạn sử dụng.

2Trường thích hợp nào được đổi giấy tờ lái xe?

Theo điều khoản trên trang dichvucong.gov.vn, trong những trường hợp sau các bạn sẽ được cấp cho đổi bản thảo lái xe:

giấy phép lái xe bằng giấy bìa đã lưu hành còn thời hạn áp dụng được đổi sang bản thảo lái xe cộ bằng vật liệu PET. người có Giấy phép lái xe có thời hạn triển khai việc đổi bản thảo lái xe pháo trước khi không còn thời hạn sử dụng; giấy tờ lái xe bị hư còn thời hạn sử dụng. người có Giấy phép lái xe hạng E đủ 55 tuổi so với nam với 50 tuổi đối với nữ được đổi giấy tờ lái xe từ hạng D trở xuống.

Trường đúng theo nào được đổi giấy phép lái xe?

Trường đúng theo năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch so cùng với năm sinh, họ, tên, thương hiệu đệm bên trên giấy minh chứng nhân dân. giấy phép lái xe bao gồm số phôi, ngày cấp, ngày quá hạn in trên giấy tờ phép lái xe trùng cùng với số phôi, ngày cấp, ngày quá hạn sử dụng trong khối hệ thống thông tin làm chủ giấy phép lái xe (Giấy phép lái xe đúng theo lệ).

3Thủ tục đổi giấy tờ lái xe cộ trực tuyến (Online qua mạng)

Đổi giấy phép lái xa bên trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Bước 1 truy cập trang website Cổng dịch vụ công Quốc gia, lựa chọn "Phương nhân tiện và người lái" trên mục CÔNG DÂN.

truy vấn trang website Cổng thương mại dịch vụ công Quốc gia

Bước 2Bạn lựa chọn tiếp"Giấyphép lái xe".

lựa chọn tiếp "Giấy phép lái xe"

Bước 3Chọn "Đổi giấy tờ lái xe vị ngành Giao thông vận tải đường bộ cấp".

chọn "Đổi giấy phép lái xe vì chưng ngành Giao thông vận tải cấp"

Bước 4 Ở mục "Chọn ban ngành thực hiện", bạn hãy lựa chọn Tỉnh/Thành phố hoặc bộ ngành tương ứng. Kế tiếp nhấn "Đồng ý".

lựa chọn cơ quan tiền thực hiện

Bước 5 lựa chọn vào ô "Nộp trực tuyến".

lựa chọn vào ô "Nộp trực tuyến"

Bước 6 các bạn hãy đăng nhập tài khoản trên Cổng thương mại & dịch vụ công Quốc gia để tiếp tục, nếu chưa có tài khoản thì bắt đầu đăng ký. Sau đó, tiến hành tiếp các yêu cầu là hoàn toàn thủ tục.

Xem thêm: Đại Lý Đẩy Giá Xe Honda Lead Hôm Nay Tháng 6/2022 Tại Đại Lý Honda

Đăng nhập tài khoản trên Cổng thương mại dịch vụ công Quốc gia

Bước 7 sau khi hồ sơ được xác thực và có lịch hẹn thì bạn mang giấy CMND/CCCD tuyệt hộ chiếu vào ngày hẹn đến để đối chiếu. Đồng thời còn có theo làm hồ sơ gồm:

Giấy ghi nhận sức khỏe cân xứng với hạng xe được lái do cơ sở y tế gồm thẩm quyền cung cấp (nếu cần). phiên bản sao giấy phép lái xe hiện đang sử dụng (không phải công chứng). Đổi giấy phép lái xe bên trên website Tổng cục con đường bộ

Bước 1 Bạn truy cập theo đường link dẫn dichvucong.gplx.gov.vn.

Bước 2 bạn chọn "Loại giấy tờ thủ tục hành chính", lựa chọn "Cơ quan lại giải quyết" ngơi nghỉ địa phương, rồi lựa chọn "Địa điểm tiếp nhận" thì nhấp vào ô "Đăng ký kết trực tuyến".

truy cập website Tổng cục đường bộ

Bước 3 bạn tiến thành nhập không thiếu thốn các tin tức được yêu cầu về giấy phép lái xe, hình ảnh chân dung, chữ ký,... và download lên hồ nước sơ gắn kèm.

Nhập vừa đủ các tin tức được yêu cầu

Bước 4Cuối cùng bạn bấm vào ô"Đăng ký"để nộp hồ sơ, sau đó các bạn sẽ nhận được một mã chứng thực vào số điện thoại cảm ứng hay email mà chúng ta đã đăng ký. Bạn nhập mã xác thực vào ô rồi nhấn"Gửi hồ nước sơ".

4Thủ tục đổi bản thảo lái xe trực tiếp

Bước 1 chuẩn bị hồ sơ đầy đủ Hồ sơ thi GPLX gốc(trong trường đúng theo bị mất bởi làm lại, nếu bao gồm thì cố theo, ko bắt buộc) Đơn ý kiến đề nghị đổi bản thảo lái xe. Giấy đi khám sức khỏe (có quý hiếm trong thời hạn 12 tháng tính từ lúc ngày người dân có thẩm quyền ký tóm lại sức khỏe) của tín đồ tham gia giao thông tinh chỉnh phương tiện thể lái xe vì cơ sở y tế có thẩm quyền cung cấp theo quy định. Bản sao giấy tờ lái xe cùng giấy CMND tuyệt thẻ căn cước công dân tuyệt hộ chiếu vẫn còn đó thời hạn (đối với công dân Việt Nam) hoặc hộ chiếu không hết hạn sử dụng (đối với người quốc tế hay người vn đang định cư làm việc nước ngoài).

giấy tờ thủ tục đổi giấy phép lái xe sắp tới hết hạn

Bước 2 Nộp hồ sơ

người đăng ký giấy tờ thủ tục đổi bản thảo lái xe cộ sẽ nộp hồ sơ tại Tổng viên Đường bộ vn hoặc Sở giao thông vận tải vận tải.

Lưu ý: nếu như trong trường thích hợp nộp làm hồ sơ trực tiếp thì người lái xe nên chụp hình ảnh của mình ngay tại bao gồm cơ quan cấp thủ tục phép tài xế và yêu cầu xuất trình phiên bản chính những hồ sơ được nêu trên nhằm đối chiếu.

Bước 3 Nộp lệ phí

Theo Thông tứ 188/2016/TT-BTC, lệ giá thành để đổi bản thảo lái xe theo mẫu new là 135.000 đồng/lần.

Bước 4 Nhận hiệu quả tại chỗ nộp hồ sơ

thời hạn đổi giấy phép lái xe không rộng 05 ngày làm (không tính ngày trang bị 7 và chủ nhật), kể từ thời điểm nhận làm hồ sơ đầy đủ.

5Các thắc mắc thường gặp

Mất giấy tờ lái xe pháo bị phát bao nhiêu?

bản thảo lái xe là một trong số những loại giấy tờ bắt buộc cần có khi tín đồ tham gia giao thông điều khiển phương tiện. Vày đó, giả dụ người tinh chỉnh và điều khiển phương tiện lúc tham gia giao thông mà không tồn tại hoặc không đem theo là vi phạm luật giao thông đường bộ và sẽ ảnh hưởng lập biên phiên bản xử phạt. Theo Nghị định 100:

Đối với ô tô: tín đồ điều khiển không tồn tại bằng tài xế bị vạc tiền từ bỏ 4 - 6 triệu đồng,không với theo giấy phép lái xe bị phạt tiền từ 200.000 - 400.000 đồng. Đối với xe pháo máy: fan điều khiển không có bằng lái xe bị phát tiền từ 800.000 đồng - 1.2 triệu đồng,không mang theo bằng lái xe bị phân phát tiền từ bỏ 100.000 - 200.000 đồng.

Những thắc mắc thường chạm mặt khi cấp đổi GPLX

Các trường hòa hợp nào ko được đổi giấy tờ lái xe chủng loại mới? giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài; GPLX quốc tế; GPLX của nước ngoài, quân sự, công an quá thời hạn sử dụng, bị tẩy xóa, rách nát không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi bản thảo lái xe hoặc có sự khác biệt về nhấn dạng; GPLX nước ngoài không bởi vì cơ quan tất cả thẩm quyền cấp; quyết định ra quân tính cho ngày làm thủ tục đổi thừa thời hạn 06 tháng so với GPLX quân sự do cỗ Quốc phòng cấp; bản thảo lái xe pháo của ngành GTVT nhưng không có trong hệ thống thông tin GPLX, bảng kê danh sách, sổ thống trị cấp GPLX; bạn không đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định.

các trường hòa hợp nào ko được đổi giấy phép lái xe chủng loại mới?

Đổi giấy phép lái xe nghỉ ngơi đâu?

fan đổi bản thảo lái xe có thể nộp hồ sơ đổi GPLX tại một trong những những địa điểm dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • ‎xe currency & money transfers on the app store

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Xe air blade báo đèn vàng

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.