Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Mới 2017

Cơ quan gồm thẩm quyền thực hiện thủ tục đăng ký xe? không có hộ khẩu ở thủ đô có đk xe ở hà thành được không? đã có được đăng ký kết xe tại chỗ tạm trú không? Đã có nhà riêng tuy thế chưa đăng ký thường trú bao gồm làm được đk xe?


Tóm tắt câu hỏi:

Xin điều khoản sư đến hỏi nguyên tắc này bao giờ sẽ được áp dụng, tính từ lúc năm 2017 khi làm giấy tờ thủ tục đăng kí xe máy có cần phải mang theo hộ khẩu hay không hay chỉ việc giấy chứng minh nhân dân là đủ. Mong muốn được đáp án từ nguyên tắc sư. Tâm thành cảm ơn!

Luật sư tứ vấn:

Căn cứ Điều 7 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về hồ sơ đk xe như sau:

“Hồ sơ đăng ký xe gồm:

1. Giấy khai đk xe.

Bạn đang xem: Thủ tục đăng ký xe máy mới 2017

2. Giấy tờ của nhà xe.

3. Sách vở và giấy tờ của xe.”

– Về giấy khai đăng ký xe: chủ xe pháo có nhiệm vụ kê khai rất đầy đủ các nội dung quy định treon giấy khai đăng ký xe theo chủng loại số 02 ban thành dĩ nhiên Thông bốn số 15/2014/TT-BCA.

– Về sách vở và giấy tờ của nhà xe: Theo khí cụ tại Điều 9 Thông bốn 15/2014/TT-BCA thì chủ xe là người việt nam xuất trình một trong các các sách vở sau:

+ chứng minh nhân dân. Ngôi trường hợp không được cấp chứng tỏ nhân dân hoặc nơi đk thường trú ghi trong minh chứng nhân dân không tương xứng với nơi đk thường trú ghi trong giấy khai đk xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

+ Giấy reviews của thủ trưởng cơ quan, đơn vị chức năng công tác, cố nhiên Giấy minh chứng Công an nhân dân; Giấy minh chứng Quân đội quần chúng (theo quy định của bộ Quốc phòng).

Xem thêm: Báo Giá Bán Xe Máy Honda 2022 Mới Nhất, Bảng Giá Xe Máy Honda

Trường hợp không có Giấy minh chứng Công an nhân dân, Giấy chứng tỏ Quân đội quần chúng thì phải tất cả giấy xác thực của thủ trưởng cơ quan, đơn vị chức năng công tác.

*

Luật sư tư vấn điều khoản về nơi thủ tục đăng ký kết xe máy:1900.6568

Bạn lúc này đã tất cả nhà tại tp.hồ chí minh và đã làm thủ tục đăng ký kết tạm trú thì hoàn toàn có thể làm giấy tờ thủ tục đăng cam kết thường trú. địa thế căn cứ khoản 1 Điều 20 Luật trú ngụ sửa đổi bổ sung cập nhật 2013 công dân được đk thường trú tại tp trực thuộc tw nếu có đủ điều kiện:

“Điều 20. Điều kiện đk thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương 

Công dân thuộc giữa những trường hợp tiếp sau đây thì được đăng ký thường trú tại tp trực thuộc trung ương:

1. Tất cả chỗ ở hòa hợp pháp, ngôi trường hợp đăng ký thường trú vào huyện, thị làng mạc thuộc thành phố trực thuộc tw thì nên có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ 1 năm trở lên, ngôi trường hợp đăng ký thường trú vào quận thuộc tp trực thuộc trung ương thì yêu cầu có thời hạn tạm trú tại thành phố đó từ hai năm trở lên …”.

Như vậy, trường hợp anh đăng đăng ký thường trú vào huyện, thị thôn thuộc tp trực thuộc tw thì cần có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ 1 năm trở lên, ngôi trường hợp đk thường trú vào quận thuộc tp.hồ chí minh thì yêu cầu có thời gian tạm trú tại tp từ hai năm trở lên.

Sau khi làm hoàn thành thủ tục đk thường trú, bạn có thể làm thủ tục đăng ký kết xe tại tp Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1 x2

 • Xe air blade báo đèn vàng

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.