Thời hạn đổi giấy phép lái xe ô tô

Với những nhiều người đang sử dụng xe ô tô, việc suy xét thời hạn của bằng lái xe là điều hết sức quan tiền trọng. Vì chưng nếu áp dụng bằng quá hạn sử dụng mà chưa kịp đổi, công ty phương tiện có thể bị phân phát nặng.

Bạn đang xem: Thời hạn đổi giấy phép lái xe ô tô


*

Câu hỏi: Tôi đang sử dụng Giấy phép tài xế hạng C, thời hạn 05 năm. Ngày 15/05 sắp tới Giấy phép lái xe của mình hết hạn. Vậy xin hỏi giờ tôi ao ước đổi giấy tờ lái xe cộ thì đề xuất làm nỗ lực nào? Tôi cảm ơn.

Sau bao thọ chủ phương tiện cần đổi giấy phép lái xe?

Tại Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT hình thức về thời hạn bản thảo lái xe như sau:

- giấy phép lái xe pháo hạng A1, A2, A3 không có thời hạn.

- giấy tờ lái xe pháo hạng B1 gồm thời hạn cho khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; ngôi trường hợp người lái xe trên 45 tuổi so với nữ với trên 50 tuổi so với nam thì bản thảo lái xe pháo được cấp tất cả thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

- bản thảo lái xe pháo hạng A4, B2 gồm thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

- bản thảo lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 05 năm, kể từ ngày cấp.

Đồng thời, khoản 2 Điều 37 Thông tứ này cũng lưu giữ ý:

2. Người có giấy phép lái xe tất cả thời hạn triển khai việc đổi giấy phép lái xe trước lúc hết thời hạn sử dụng; người dân có giấy phép lái xe bị lỗi còn thời hạn sử dụng được đổi giấy phép lái xe.

Theo đó, trường đúng theo bạn sử dụng giấy phép lái xe hạng C sẽ sở hữu thời hạn 05 năm tính từ lúc ngày cấp cho (thời hạn ví dụ ghi trên giấy phép lái xe) nên trước lúc hết thời hạn sử dụng, bạn cần làm giấy tờ thủ tục đổi giấy tờ lái xe cộ để tiếp tục sử dụng xe hòa hợp pháp.

Hướng dẫn cụ thể đổi bằng lái xe ô tô? (Ảnh minh họa)

Thủ tục đổi blx xe ô tô bây giờ ra sao? tiến hành qua mạng được không?

Với sự cải cách và phát triển của technology thông tin, đồng thời chế tạo ra điều kiện cho những người dân dễ dàng dàng, nhanh lẹ làm giấy tờ thủ tục đổi blx xe ô tô, hiện thời người dân có thể lựa lựa chọn đổi giấy phép lái xe xe thẳng hoặc online. Gắng thể:

- Đổi blx xe trực tiếp:

Bước 01: sẵn sàng hồ sơ, tất cả (theo Điều 38 Thông tứ 12/2017):

+ Đơn đề xuất đổi giấy phép lái xe;

+ Giấy khám sức mạnh của người điều khiển xe vày cơ sở y tế tất cả thẩm quyền cung cấp theo quy định, trừ các đối tượng: người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3; người dân có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn;

+ phiên bản sao bản thảo lái xe, giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn bao gồm ghi số giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn thực hiện (đối với những người nước ngoài, người nước ta định cư làm việc nước ngoài).

Xem thêm: Decal Tem Xe Jupiter Fi Độ Tem, Tem Jupiter Fi

Bước 02: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị xong xuôi các sách vở nêu trên, chúng ta nộp làm hồ sơ tại Tổng cục Đường bộ việt nam hoặc Sở giao thông vận tải Vận tải bất kể tỉnh, tp nào.

Lưu ý: chúng ta cũng có thể đổi giấy phép lái xe xe sống tỉnh khác nơi cấp bằng trước đó.

Bước 03: Nộp lệ phí

Theo Biểu mức thu phí cấp đổi giấy phép lái xe tại Thông bốn 188/2016/TT-BTC, phí cấp đổi bản thảo lái xe bây chừ là 135.000/lần.

Bước 04: mang phiếu hẹn và Nhận tác dụng tại vị trí nộp hồ nước sơ

Thời gian đổi bản thảo lái xe không thực sự 05 ngày có tác dụng việc, kể từ khi nhận hồ nước sơ tương đối đầy đủ theo quy định.

- Đổi giấy phép lái xe xe online:

Bước 02: Chọn dịch vụ công trực tuyến

Gõ tìm thương mại dịch vụ “đối giấy phép lái xe”

Bước 03: Xem cụ thể trình tự triển khai thủ tục để biết cần sẵn sàng những giấy tờ gì

Bước 04: Chọn cơ quan thực hiện

Chọn Tỉnh/thành phố, lựa chọn Sở với click “Đồng ý”

Bước 05: Giao diện sẽ chuyển sang Cổng dịch vụ thương mại công đổi giấy tờ lái xe đã chọn tiếp đến ấn "Nộp trực tiếp"

Bước 06: Hoàn tất tin tức yêu mong trên trang với nhấn đăng ký.

Bước 7: Sau khi hồ sơ được chứng thực lịch hẹn chúng ta chỉ cần theo như đúng giờ được hẹn và với Giấy minh chứng nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với người nước ngoài) để so sánh và có theo không thiếu hồ sơ để tiến hành việc đổi bản thảo lái xe.

Bạn có thể theo dõi sơ đồ quy trình đổi bản thảo lái xe cộ online sau đây:

 

Nếu để bằng lái xe xe không còn hạn có phải thi lại không?

Về sự việc này, trên Điều 36 Thông tư 12/2017 bao gồm quy định như sau, người dân có giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng:

- trường đoản cú 03 tháng đến dưới 01 năm, tính từ lúc ngày không còn hạn, bắt buộc sát hạch lại lý thuyết để cung cấp lại giấy tờ lái xe;

- tự 01 năm trở lên, tính từ lúc ngày hết hạn, đề nghị sát hạch lại cả định hướng và thực hành thực tế để cung cấp lại bản thảo lái xe.

Như vậy, theo lý lẽ trên có thể thấy:

- nếu để giấy phép lái xe vượt thời hạn dưới 03 tháng: Được làm thủ tục cấp lại bản thảo lái xe;

- quá thời hạn trường đoản cú 03 tháng mang đến dưới 01 năm: đề nghị sát hạch lại lý thuyết để cấp cho lại giấy phép lái xe;

- quá thời hạn trường đoản cú 01 năm trở lên: nên sát hạch lại cả triết lý và thực hành để cung cấp lại bản thảo lái xe.

Trên đấy là thông tin về đổi blx xe ô tô? Nếu còn thắc mắc, hãy tương tác với tổng đài  19006199 của shop chúng tôi để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1 x2

 • Xe air blade báo đèn vàng

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.