THỊ TRƯỜNG XE MÁY VIỆT NAM

(ĐTTCO)-Với rộng 1,7 triệu xe pháo máy đẩy ra sau cha quý đầu xuân năm mới 2021, vn hiện đã xếp thứ 2 trong khu vực Đông phái mạnh Á về tiêu thụ xe máy.

Bạn đang xem: Thị trường xe máy việt nam


*

Việt Nam hiện tại đang xếp thứ 2 trong quanh vùng Đông phái nam Á về tiêu thụ xe máy


Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà chế tạo xe máy việt nam (VAMM), tính đến khi kết thúc quý III.2021 (từ mon 1 - 9.2021) đã có 1,736 triệu xe pháo máy các loại, giảm khoảng chừng 191.885 xe tương tự khoảng 10% so với cùng thời điểm năm ngoái. Số lượng này đượcVAMMthống kê từ số liệu bán hàng của 5 thành viên thuộc hiệp hội này, gồm những: Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio cùng SYM.


Như vậy, từ thời điểm tháng 1 mang lại 9.2021 trung bình từng ngày người Việt buôn bán thêm 6.429 xe lắp thêm mới các loại, bớt so với tầm trung bình trong giai đoạn 9 tháng đầu năm 2020. Con số này chưa bao gồm lượng xe của các doanh nghiệp, yêu mến hiệuxe máy nhập khẩucũng như xe pháo máy điện đã bán ra thị trường trong quý III.2021.

Đối chiếu con số này với các đất nước trong quần thể vực, nước ta hiện đã xếp thứ hai Đông nam Á, sau Indonesia về tiêu tốn xe máy. Mới đây, bộ trưởng liên nghành Bộ Công nghiệp Indonesia mang đến biết, từ thời điểm tháng 1 cho 9.2021, những hãng xe thiết bị đangkinh doanhtại Indonesia đẩy ra tổng cùng 3,76 triệu xe máy.

Xem thêm: Honda City 2017: Giá Xe Honda City 07/2021, Mua Bán Xe Honda City 2017 Cũ Chính Chủ Giá Rẻ


Như vậy, lượng tiêu thụ xe máy xe lắp thêm tại Indonesia hiện nay đang gấp rất nhiều lần thị trường Việt Nam. Trong khi đó, xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan xếp thứ 3 cùng với 1,202 triệu xe đẩy ra sau 9 tháng đầu năm mới 2021. Vị trí tiếp theo sau thuộc về Philippines cùng với 1,04 triệu xe.

So với các quốc gia trong khoanh vùng Đông nam Á,thị ngôi trường xe máyViệt Nam trong tầm 2 năm cách đây không lâu đang co xu thế sụt giảm. Ngoài tác động của đại dịch Covid-19 mang lại nền gớm tế, việc sức mua xe trang bị sụt giảm khiến cho doanh số bán ngày càng lao dốc khởi đầu từ nhiều tại sao khác nhau. Trong đó, theo ABeam Consulting (ABeam Việt Nam) - công ty support chiến lược hàng đầu Nhật Bản, bên cạnh điều kiện tài chính nâng cấp giúpngười Việt Namcó thể download những sản phẩm đắt tiền hơn như ô tô thay vì xe máy. Việc hạ tầng ở vn đang được nâng cấp với tốc độ nhanh lẹ cũng tác động ảnh hưởng đến việc người dân giảm mua xe cộ máy.


Bên cạnh đó, xu hướng biến hóa trong chính nội cỗ ngành sản xuất, kinh doanh xe máy cũng là trong số những yếu tố khiến cho tiêu thụ xe máy tại việt nam sụt giảm, duy nhất là những dòng xe sử dụng động cơ đốt vào (ICE). ABeam đến rằng thị phần xe thứ tại việt nam đang bắt đầu bước sang tiến độ bão hòa khi số lượng ô sơn có xu hướng tăng nhanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • ‎xe currency & money transfers on the app store

  • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

  • Thông số kỹ thuật nouvo 3

  • Thay vỏ nhựa xe airblade

  • x