Tên hãng xe điện lớn nhất thế giới

Tesla giữ vị trí số một trên thị phần ô đánh điện cụ giới, với thị phần 16%. Năm đơn vị sản xuất xe hơi điện bậc nhất chiếm 51% thị trường toàn cầu.

Bạn đang xem: Tên hãng xe điện lớn nhất thế giới


Các nhà phân tích đoán trước rằng lợi nhuận của xe hơi điện đã vượt ô tô sử dụng hộp động cơ đốt trong vào thời điểm năm 2030. Vì vậy, các hãng ô tô trên cầm giới, bao gồm nhiều hãng nổi tiếng trong thị phần ô tô truyền thống, đang nỗ lực tìm vị trí trong nghành nghề dịch vụ ô đánh điện.

Sau đó là 5 nhà sản xuất ô tô điện chiếm thị phần lớn nhất, theo các con số đã được thống kê năm 2020 của Statista.

1. Tesla (16%)

Tesla là bên sản xuất xe hơi điện khủng nhất thế giới sau khi bán được gần 500.000 xe trong thời hạn 2020. Lợi nhuận của Tesla tương đương với thị trường khoảng 16%.

*

Công ty quản lý bởi Elon Musk – tín đồ giàu sản phẩm công nghệ 3 trái đất – chỉ sản xuất ô tô chạy năng lượng điện 100%, không sản xuất ô tô hybrid, thực hiện nhiên liệu năng lượng điện – xăng kết hợp. Tính riêng thị phần ô sơn chạy hoàn toàn bằng điện, Tesla chiếm 23% thị phần.

Xe của Tesla rất được ưa chuộng nhờ technology tiên tiến, thiết kế tân tiến và năng suất cao. Các mẫu xe mà lại hãng vẫn sản xuất bao hàm sedan mã sản phẩm S, SUV model X, sedan model 3 cùng crossover mã sản phẩm Y.

2. Tập đoàn lớn Volkswagen (13%)

*

Tập đoàn Volkswagen bán xe hơi dưới các thương hiệu Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, SEAT, Skoda và Volkswagen. Bên cạnh ra, Volkswagen còn cung cấp xe máy uy tín Ducati với xe tải nặng.

Volkswagen phân phối cả xe hơi chạy trọn vẹn bằng điện và xe hơi hybrid, và chỉ chiếm 13% thị trường ô tô điện quả đât trong năm 2020. Doanh nghiệp đang theo đuổi chiến dịch mang xe điện làm trọng tâm trong những năm tới.

Xem thêm: Gắn Gps Cho Xe Máy, Ô Tô Là Gì? Có Những Tính Năng Gì? Thiết Bị Định Vị Gps Trên Xe Máy, Ô Tô Là Gì

3. SAIC (9%)

SAIC là doanh nghiệp sản xuất và kiến tạo ô đánh điện thuộc sở hữu nhà nước của trung quốc có trụ thường trực Thượng Hải. SAIC là một trong những trong 4 hãng xe hơi nhà nước khủng của Trung Quốc.

*

Tính đến năm 2021, SAIC là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai ở china và lớn thứ 12 nhân loại tính theo sản lượng.

SAIC cung ứng xe điện với xe hybrid công ty yếu thông qua liên doanh với hãng xe GM của Mỹ với Wuling đồng hương. Những sản phẩm hút khách của liên kết kinh doanh SAIC-GM-Wuling có có những cái ô tô điện 2 nơi siêu bé dại như Wuling Hongguang Mini EV cùng Baojun E-Series. Trong những năm 2020, thị phần của SAIC trong thị trường ô sơn điện quả đât là 9%.

4. Hợp thể Renault – Nissan – mitsubishi (7%)

Liên minh Renault – Nissan – tập đoàn mitsubishi là liên minh chiến lược của những hãng xe pháo Renault của Pháp với Nissan và mitsubishi của Nhật. Liên hợp này được thành lập bởi Renault cùng Nissan vào năm 1999 và vào năm 2017, gửi thêm Mitsubshi vào sau thời điểm Nissan sở hữu lại cp chi phối Mitsubishi.

*

Ngoài 3 uy tín Renault, Nissan với Mitsubishi, hợp thể này còn đang cầm giữ những thương hiệu như Infiniti, Datsun, Lada, …

Liên minh này chiếm phần hơn 10% thị trường ô đánh toàn cầu. Trong lĩnh vực ô sơn điện, liên minh này còn có thị phần 7%. Những dòng xe pháo điện bán chạy nhất của hòa hợp là Nissan Leaf cùng Renault Zoe. Trước năm 2020, đoàn kết này là nhà sản xuất xe hơi chạy trọn vẹn bằng điện dẫn đầu thế giới.

5. Tập đoàn BMW (6%)

Tập đoàn BMW chuyên tiếp tế xe sang cùng xe tế bào tô. Công ty của Đức thành lập năm 1916 cùng với tư bí quyết nhà sản xuất động cơ máy bay, cùng hiện đang có trụ sở tại tp Munich.

*

BMW sản xuất cả xe năng lượng điện chạy pin với xe hybrid. Trong năm 2020, BMW có thị trường 6% trong thị phần xe điện.

Tất cả những mẫu xe pháo chạy hoàn toàn bằng điện cùng hybrid của hãng sản xuất xe Đức được chào bán dưới yêu đương hiệu con BMW i, được ra đời vào năm 2011. Mẫu xe thứ nhất của uy tín này là BMW i3 chạy trọn vẹn bằng điện, được giới thiệu vào năm 2013.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1 x2

 • Xe air blade báo đèn vàng

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.