So sánh phanh đĩa và phanh tang trống

3 Đánh giá phanh khô tang trống xe cộ ô tô:4 Phanh hao Đĩa bên trên xe cộ ô tô:5 So sánh phanh khô tang trống cùng với pkhô cứng đĩa:

Hệ thống Pkhô nóng được coi là hệ thống bảo đảm an toàn đặc trưng tuyệt nhất trên ô tô. Trong xu chũm nhưng mà technology ngày càng cải tiến và phát triển, các khối hệ thống an toàn cung ứng pkhô hanh đã trở nên một thiết bị tiêu chuẩn trên từng cái ô tô. Trên Thị phần xe hơi hiện giờ bao gồm nhị hệ thống phanh chân được thực hiện thịnh hành đó là: Pkhô cứng tang trống với Pkhô giòn đĩa. Cung thitruongxemay.com Phân biệt – đối chiếu chi tiết về nhì một số loại pkhô cứng này sống nội dung bài viết tiếp sau đây nhé!

Hệ thống phanh khô trên ô tô là gì?

Hệ thống phanh khô xe hơi là khối hệ thống đặc trưng của phía dưới gầm xe, bao gồm: cơ cấu phanh và dẫn động pkhô nóng. Hệ thống phanh xe tất cả vai trò giảm tốc độ với ngừng vấn đề chuyển động của xe pháo.

Bạn đang xem: So sánh phanh đĩa và phanh tang trống

*
Hệ thống phanh trên ô tô

Hệ thống pkhô giòn hoạt động dựa trên hiện tượng lạ ma ngay cạnh thân nhị thành phần kim loại để bớt tốc độ của xe pháo. Một thành phần tảo thêm cùng với trục bánh xe cộ với một thành phần đứng lặng đựng má pkhô giòn. Khi người lái xe giẫm pkhô hanh, trải qua những cơ cấu tổ chức dẫn hễ, má pkhô cứng vẫn xúc tiếp cùng với phần quay, ma ngay cạnh thân nhị phần tử này để giúp giảm tốc độ của bánh xe cộ.

Phân nhiều loại khối hệ thống phanh bên trên ô tô:

Lúc bấy giờ, có hai loại hệ thống pkhô cứng trên ô tô nhỏng sau:

*
Hệ thống phanh chânHệ thống pkhô nóng chân được áp dụng Khi xe pháo đang làm việc, pkhô nóng chân có hai nhiều loại là pkhô cứng tang trống với pkhô giòn đĩa được tinh chỉnh bởi áp suất thủy lực.Hệ thống phanh hao được áp dụng khi đỗ xe, ảnh hưởng vào những phanh khô bánh sau qua những dây kéo để xe cộ không dịch rời được.

Tại nội dung bài viết từ bây giờ, chúng ta chỉ tập trung vào phân minh so sánh Hệ thống pkhô hanh được không ít người quan tâm độc nhất đó là Hệ thống phanh chân bao gồm: Pkhô cứng tang trống cùng phanh đĩa.

Đánh giá pkhô hanh tang trống xe cộ ô tô:

Về kết cấu pkhô cứng tang trống:

*
Cấu tạo pkhô hanh tang trống

Phanh hao tang trống có cấu trúc bao hàm những thành phần sau:

Xi lanh bánh xeGuốc phanhMá pkhô nóng trốngLò xo bội phản hồiTrống phanhPittôngCúppen pittông.

Phần trống pkhô nóng gồm dạng hộp trống rỗng, nối liền cùng với trục dẫn hễ cùng với bề mặt tiếp xúc bên phía trong được thiết kế nhám nhằm tăng hiệu quả phanh hao. Guốc pkhô cứng được gia công bằng thép, bề mặt tiếp xúc với trống pkhô hanh được lấp 1 lớp hòa hợp hóa học Chịu đựng ma giáp. Guốc pkhô cứng được tinh chỉnh do sạc cáp hoặc piston thủy lực nhằm chế tạo lực bung, ép vào trống phanh hao.

Nguyên lý Pkhô nóng tang trống:

Pkhô hanh trống làm cho lốp xong xoay bởi áp suất thuỷ lực truyền từ xilanh chủ yếu cho xilanh phanh khô nhằm ép guốc pkhô cứng vào trống phanh khô, trống này tảo cùng với lốp.

*
Ngulặng lý Phanh khô tang trống

lúc áp suất mang đến xilanh phanh của bánh xe pháo ko mở ra, lực của lò xo đánh giá đẩy guốc rời ra khỏi mặt trong của trống trngơi nghỉ về địa điểm ban đầu của nó.

Ưu điểm của pkhô giòn tang trống:

Hệ thống này có phần lớn điểm mạnh sau:

giá thành nhằm lắp đặt, sữa trị bảo trì khối hệ thống này so với phanh hao đĩa là phải chăng rộng.Kết cấu khá đơn giản thuận tiện mang đến câu hỏi sữa trị cùng bảo dưỡng.Thiết kết nguyên kân hận bao bí mật tương xứng với ĐK khí hậu toàn nước, khó mất dính.Có tài năng cường hoá (tương xứng với ô tô sở hữu gồm cân nặng lớn).

Nhược điểm phanh khô tang trống:

Hiệu quả phanh khô rẻ hơn so với pkhô cứng đĩa.Vì thiết kế trống pkhô hanh phủ bọc guốc phanh hao, đề nghị khó khăn tiêu tán nhiệt phát sinh. Loại phanh này độ chịu nhiệt kém nhẹm.nhiệt độ của những thành bên trong cơ cấu tổ chức pkhô nóng.Trọng lượng to hơn so với pkhô hanh đĩa.Lớp vật liệu sử dụng làm mặt phẳng ma gần cạnh thường xuyên được sản xuất bằng asbestos hoặc hòa hợp chất của chính nó. Chất Asbestos bất lợi mang lại sức mạnh nhỏ tín đồ, những công ty khoa học đã chứng minh được rằng asbestos gây ra một vài ung thỏng trên khung hình người với nó đã biết thành cnóng sử dụng trường đoản cú những năm 1980.

Xem thêm: Kawasaki W175 Độ Đẹp Của W175, Kawasaki W175 Se 2019 Giá Cực Tốt

Pkhô cứng Đĩa trên xe cộ ô tô:

Cấu chế tạo ra phanh khô đĩa:

*
Cấu chế tạo pkhô cứng đĩa

Hệ thống phanh hao đĩa bao gồm đông đảo cụ thể sau:

Càng phanh khô đĩaMá pkhô nóng đĩaRôlớn pkhô giòn đĩaPittôngDầu.

Cùm kẹp phanh giữ lại những má pkhô hanh và nghiền bọn chúng tỳ lên phương diện đĩa pkhô nóng nhằm chế tác lực pkhô cứng. Như vậy tiện lợi hơn pkhô giòn tang trống vì chưng size má pkhô giòn nhỏ rộng những, gần như toàn thể diện tích S xúc tiếp của má phanh đĩa số đông tiếp xúc với đĩa pkhô cứng (trên phanh hao tang trống, diện tích tiếc xúc của bề mặt guốc phanh khô bị tinh giảm vày sự khác như sống nửa đường kính cong của guốc phanh với tang trống).

Nhiều hơn, đĩa pkhô giòn tiếp tục tảo tròn và được làm non liên tục, phần diện tích S xúc tiếp cùng với má pkhô cứng đã phải dứt hết một vòng quay bắt đầu thường xuyên bị ma liền kề cùng với má phanh hao.

Thiết kế pkhô cứng đĩa:

Về xây dựng, hê thống phanh đĩa được phân làm cho 2 dạng: dạng trôi (floating) và dạng thắt chặt và cố định (Fixed).

Cùm kẹp phanh khô dạng trôi có phong cách thiết kế có 1 piston bên 1 phía, phía còn sót lại là khía cạnh tựa. Khi bao gồm lực tác động, piston nghiền má phanh hao tỳ lên phương diện đĩa phía vị trí này, bội nghịch lực tự đĩa đã đẩy cả cùm pkhô cứng dịch rời, buộc phải kéo theo má pkhô hanh bên phương diện tựa nghiền vào khía cạnh đĩa còn lại

Cùm pkhô nóng ráng định không còn di chuyển vì hai bên khía cạnh đều có piston tbỏ lực được sắp xếp đối xứng. khi gồm ảnh hưởng, những piston hai bên xay 2 má pkhô giòn tỳ vào tô phanh hao, quá trình không yên cầu sự dịch chuyển của cả cùm pkhô cứng. Điều này tạo nên túi tiền cung ứng mắc đỏ cùng kết cấu phức hợp hơn dạng cùm trôi. Trên một vài dòng xe thể dục tính năng cao, các cùm pkhô hanh này thường xuyên được sắp xếp các piston kẹp mỗi mặt, hay sẽ là 4, 6, thậm chí còn 8 piston trên 1 cùm pkhô nóng.

Ưu điểm của pkhô giòn đĩa:

Hiệu trái phanh hao cao hơn nữa nhiều so với phanh tang trống.Thiết kế hsinh sống đề nghị tản nhiệt độ xuất sắc rộng, giúp bảo trì tác dụng pkhô giòn sau thời hạn nhiều năm.Thiết kế hsinh hoạt cũng giúp sản xuất thuận tiện cho khâu chẩn đoán thù hư lỗi và thay thế sửa chữa hệ thống.Trọng lượng rẻ rộng pkhô cứng tang trống.

Nhược điểm phanh khô đĩa:

túi tiền lắp ráp cũng như sửa chữa cùng thay thế cao hơn nữa đối với pkhô hanh tang trống.Thiết kế hsinh sống bắt buộc các mặt phẳng ma giáp dễ bị hư vày dính vết mờ do bụi, cat,… lúc vận hành.Không có chức năng cường hoá (phù hợp với ô tô con).

So sánh pkhô nóng tang trống với pkhô giòn đĩa:

Bây Giờ bên trên thị trường, pkhô giòn đĩa dần sửa chữa phanh hao tang trống trên xe pháo hơi nhờ vào đều ưu điểm thừa trội của chính nó. Tuy nhiên, phanh hao đĩa yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên kỳ với pkhô hanh bánh sau thường thì bao giờ cũng mòn nhanh hao rộng phanh hao bánh trước.

*
So sánh pkhô hanh tang trống với pkhô cứng đĩa

Phanh hao tang trống bên trên toàn bộ những bánh là tiêu chuẩn chỉnh mang lại xe tương đối từ rất nhiều thập kỷ trước. Tuy nhiên, phanh khô tang trống vận động kết quả tại một số trong những thời gian. khi so sánh khoảng tiếp xúc những má pkhô nóng thân phanh tang trống với pkhô hanh đĩa, phanh tang trống là nhiều loại pkhô giòn bao gồm diện tích S xúc tiếp nhiều hơn. Nghĩa là trường hợp có và một lực pkhô nóng ảnh hưởng, tác dụng dành được tự pkhô cứng tang trống là to hơn đối với pkhô cứng đĩa.

Vậy tại vì sao pkhô cứng đĩa luôn luôn được ưa dùng rộng phang tang trống?

Đó là do kết cấu chuyên môn, pkhô nóng đĩa tất cả cân nặng nhẹ nhàng hơn phanh tang trống, không dừng lại ở đó, pkhô giòn đĩa cũng ko làm chủ xe cộ liên tiếp đề xuất tăng pkhô giòn và kiểm soát và điều chỉnh.

Xem thêm: Mua Trả Góp Sh Mode - Tất Tần Tật Về Mua Xe Honda Sh Mode Trả Góp

Hiệu trái ảnh hưởng lực phanh cao dẫn đến việc pkhô giòn tang trống liên tục bị thừa nhiệt nếu bạn dịch rời trên một hành trình lâu năm. Ngược lại, kết cấu đơn giản và dễ dàng với liên tục được gia công non vày gió phát triển thành một điểm mạnh với pkhô hanh đĩa.


Chuyên mục: Tổng hợp