Sạc xe đạp điện bao nhiêu tiền

Đã tất cả quá nhiều bạn đọc hỏi tôi rằng: “sạc xe đạp điện điện một lượt hết bao nhiêu tiền?” , ”đi xe đạp điện bao gồm ít tốn tiền rộng đi xe vật dụng không?” “tiền năng lượng điện sạc ắc quy xe đạp điện với chi phí xăng đi xe pháo máy mẫu nào rẻ hơn”…….

Bạn đang xem: Sạc xe đạp điện bao nhiêu tiền

*

Trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ tạo thành hoài nghi. “Làm cầm cố nào để biết sử dụng xe đạp điệnlà rẻ rộng xe máy chạy xăng?” rõ ràng hơn là bọn họ hỏi“Sẽ đề xuất trả tiền năng lượng điện bao nhiêu cho từng lần sạc xe đạp điện điện ?”

1. Phương pháp tính tiền điện cho một lần sạc ắc quy xe đạp điện điện

Điều đầu tiên các bạn sẽ cần phải ghi nhận là năng lượng điện áp của xevà mức dung lượng điệnhiện trên của ắc quy xe đạp điện điện của bạn. Điện áp của xe thường xuyên được thể hiệntrên giấy chỉ dẫn sử dụng, giấy bh hoặc ghi trực tiếp bên trên thân xe (loại 3 bình ắc quy là 36V và nhiều loại 4 bình ắc quy là 48V). Các loại xe đạp điện thông dụng nghỉ ngơi Việt Nam bây giờ sử dụng loại 4 bình ắc quy, chỉ một số loại xe đời cổ còn còn sót lại là sử dụng loại 3 bình ắc quy.

Việc tính toán hết bao nhiêu kWh (số điện trên đồng hồ điện công ty bạn) cho 1 lần sạc ắc quy xe đạp điện dựa theo công thức tôi sẽ đưa ra sau đây là khá đối kháng giản.

*

Công thức tính số kWh cho một lần pin sạc là: A(kWh)= U (Vôn) x I(Ampe) x T(h)

Vì dung tích bình: C (Ah) = I(Ampe) x T(h)

Do đó:A(kWh) = U(Vôn) x C(Ah)

Bây giờ đồng hồ để đo lường và tính toán Kilowatt-giờ (kWh) của xe đạp điện của bạn, chỉ việc nhân điện áp xe với dung lượng bình cùng nhau và phân chia cho 1000:

Ví dụ:

+ xe đạp điện điện nhiều loại 4 bình ắc quy 12V (điện áp xe cộ là 48V) và dung tích bình là 12Ah thì số kWh cho một lần sạc đã là: 48Volts x 12 Amp-giờ / 1000 = 0,576 kWh.

+ xe đạp điện các loại 3 bình ắc quy 12V (điện áp xe là 36V) và dung lượng bình là 12Ah thì số kWh cho một lần sạc vẫn là: 36Volts x 12 Amp-giờ / 1000 = 0,432 kWh.

Xem thêm: Vợ Nhà Người Ta ' - 'Chồng Nhà Người Ta'

+ Xe đồ vật điện nhiều loại 4 bình ắc quy 12V (điện áp xe cộ là 48V) và dung lượng bình là 20Ah thì số kWh cho một lần sạc sẽ là: 48 Volts x 20 Amp-giờ / 1000 = 0.960 kWh.

Như vậy, với giá tiền điện mang đến 1kWh là 3000VNĐ thì chi tiêu để sạc 1 lần cho xe đạp điện điện:

+ các loại 4 bình ắc quy 12V/12Ah là: 0,575kWh x 3000 = 1728 VNĐ

+ nhiều loại 3 bình ắc quy 12V/12Ah là: 0,432kWh x 3000 = 1296 VNĐ

+ nhiều loại 4 bình ắc quy 12V/20Ah là: 0,960kWh x 3000 = 2880 VNĐ

Một lần sạc năng lượng điện thì xe đạp điện của bạn có thể đi mức độ vừa phải là 50km và với xe vật dụng thì 1 lít xăng chúng ta mới rất có thể đi được 50km. Sắp tới đây thì bạn có thể tự bản thân thấy rõ được giá thành tiền điện sạc cho xe đạp điện rẻ hơn cấp 10 lần chi phí xăng đi xe thứ rồi.

2. Những thông số có thể ảnh hưởng đến chi phí tiền điện tính toán

*

- Ắc quy xe đạp điện kém unique thời gian sạc xe đạp điện sẽ cầm đổi. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có nhiều nhãn hiệu ắc quy dành riêng cho xe đấm đá điện vì thế tùy công dụng từng đời xe đạp năng lượng điện ta đang sử dụng mà vẫn chọn nhiều loại bình ắc quy phù hợp.

Ví dụ, đối với dòng xe sút điện Nijia được trang tiêu cực cơ 3pha, với sức khỏe 350W, cho xe có tác dụng đạt mức vận tốc 40km/h, mức vận tốc cao rộng trung bình của các dòng xe đạp điện điện không giống trên thị trường (với chỉ 35km/h), vì thế với mức tốc độ này Nijia tất cả thể đoạt được đượcnhững aiyêu thích các cái xe đấm đá điện bao gồm tốc độ. Để đáp ứng những đặc tính trên cũng rất cần được lựa chọn các dòngắc quy xe đạp điện điệnchất lượng cùng phù hợp, nhằm đảm bảo tuổi thọ của bình ắc quy khi áp dụng cho xe đạp điện điện Nijia được bền bền nhất.

- cỗ sạc xe đạp điện điện kém quality dòng pin sạc sẽ cao hơn và bình nhanh hỏng, khấu hao nhanh hơn.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • ‎xe currency & money transfers on the app store

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Thay vỏ nhựa xe airblade

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.