Rồng bạc tỉnh giấc

Yoyo là 1 trong mặt hàng đùa mà ở dạng dễ dàng và đơn giản độc nhất vô nhị của nó là 1 đối tượng người sử dụng bao gồm một trục kết nối cùng với nhị đĩa, với chiều lâu năm của chuỗi thắt vòng xung quanh trục, tựa như như một ống mhình ảnh mai. Nó được đùa bằng cách duy trì đầu thoải mái của chuỗi được Điện thoại tư vấn là giải pháp xử lý (hay là bằng cách cyếu một ngón tay vào một nút trượt) có thể chấp nhận được trọng lực hoặc lực lượng của một ném nhẹm để cù yo-yo với thư giãn chuỗi (tương tự như như giải pháp một pullstring công trình), kế tiếp chất nhận được yo-yo gió chủ yếu nó quay lại vào tay của một fan, khai thác spin của nó (với năng lượng con quay liên quan). Điều này thường xuyên được call là “yo-yoing”. Thứ nhất được phổ cập trong số những năm 1920, yo-yoing vẫn còn đấy là một trò giải trí phổ cập của không ít ráng hệ với các nền văn hóa. Nó lần thứ nhất được sáng tạo ở Hy Lạp cổ điển.

Bạn đang xem: Rồng bạc tỉnh giấc

Đang xem: Cách chơi yoyo lam rong bac tinch giac

*

Lịch sử hiện ra với cải tiến và phát triển của trang bị chơi Yoyo

Trong vsinh sống kịch dễ dàng và đơn giản, chuỗi này được ý định được vệt tmùi hương bên trên ống chỉ bằng tay; Các yo-yo được ném xuống bên dưới, va vào cuối của chuỗi, tiếp nối gió lên chuỗi về phía tay, và cuối cùng là đồ dùng chơi yoyo được vậy đem, sẵn sàng để được ném ra một đợt nữa. giữa những mẹo nhỏ cơ bạn dạng duy nhất được call là ngủ, chỗ yo-yo tảo vào thời điểm cuối của chuỗi đến một trong những lượng đáng kể thời hạn trước lúc trngơi nghỉ về phần mình.

Nhiều mánh khoé yo-yo được triển khai trong những lúc yo-yo được hiểu được ngủ. trong những thủ đoạn danh tiếng duy nhất trên yo-yo là “bước tiến bé chó”. Điều này được tiến hành bằng cách ném một sleeper mạnh bạo và cho phép yo-yo lăn uống bên trên sàn bên, trước khi kéo nó quay trở về nhằm tay. tên lịch sử giờ đồng hồ Anh cho yo-yo bao hàm bandalore (tự Pháp) và bài bình chọn. về lịch sử dân tộc của Pháp bao gồm bandalore, incroyable, de Coblenz, emigrette, cùng joujou de Normandie (joujou tức là không nhiều vật dụng chơi).

Lịch sử

Một bức ảnh bình Hy Lạp từ thời điểm năm 500 TCN cho biết thêm một cậu nhỏ xíu nghịch với 1 yo-yo (coi mặt phải). hồ sơ Hy Lạp trường đoản cú quá trình biểu thị đồ nghịch được làm từ mộc, kim loại, hoặc sơn nung terra (nung). Các đĩa nung terra đã có được thực hiện để theo nghi hỗ trợ những vật dụng đùa của người trẻ tuổi vị thần nào kia khi 1 đứa trẻ cho tuổi trưởng thành và cứng cáp, đĩa những loại vật tư không giống được thực hiện để đùa thực tiễn.

Năm 1928, Pedro Flores, một người nhập cảnh Philippines mang đến Hoa Kỳ, mở-yo Yo Cửa Hàng chúng tôi Sản xuất trên Santa Barbara, California Doanh nghiệp bắt đầu với cùng một tá thứ chơi làm cho bằng tay. bởi tháng 11 năm 1929, Flores sẽ vận động nhì xí nghiệp khác làm việc Los Angeles với Hollywood, cơ mà trọn vẹn thực hiện 600 công nhân và cung cấp 300.000 đơn vị hằng ngày.

Sự biệt lập vị trí trung tâm kiến thiết Philippines thông dụng do Flores với nguim tbỏ rộng yo-yo là vào phương pháp yo-yo được xâu thành chuỗi. Trong (một số tốt chi phí sót lại và) kiến tạo yo-yo lớn tuổi, những chuỗi được gắn với trục bằng một chiếc nút ít. Với kỹ thuật này, yo-yo chỉ đi lại-và-ra; nó đang trả về một phương pháp tiện lợi, mà lại nó chẳng thể tạo cho nó ngủ. Trong kiến tạo của Flores, một mảnh thường xuyên của chuỗi, tăng gấp rất nhiều lần chiều lâu năm mong muốn, là xoắn bao bọc một cái nào đó để tạo ra một vòng lặp ở 1 đầu được đính thêm bao quanh trục. Bên cạnh đó thuật ngữ một looped tđuổi dây, sửa đổi chắc là bé dại này được cho phép cho 1 loạt to hơn cùng tinh tế và sắc sảo của vận động, phụ thuộc vào tăng tính ổn định và hệ thống treo của trào lưu trong những khi xoay miễn mức giá.

(. C 1929) Ngay tiếp nối, một người kinh doanh thương hiệu là Donald F. Duncan nhận ra tiềm năng của kiểu mẫu new này cùng cài các Flores Yo-yo Tổng đơn vị với toàn bộ gia sản của mình, bao gồm thương hiệu Flores, được chuyển giao cho những cửa hàng bắt đầu vào năm 1932 – cùng năm kia cái brand name “yo-yo” lần trước tiên được đăng ký chữ tín và Harvey Lowe vô địch World yo-yo Condemo đầu tiên trên London, Anh. Năm 1932, Thụy Điển Kalmartrissan yo-yo bắt đầu được cung ứng là xuất sắc. Trong năm 1946, cửa hàng Đồ đùa Duncan vẫn mở 1 xí nghiệp yo-yo trong Luông xã, Wisconsin. Các Duncan yo-yo được trình làng vào Quốc Toy Hall of Fame tại The to gan lớn mật sống Rochester, New York, năm 1999. Suy bớt lợi nhuận bán hàng sau thời điểm Chiến tranh mãnh trái đất sản phẩm công nghệ nhị nói Duncan nhằm khởi động một chiến dịch quay trở về đối với đăng ký nhãn hiệu “Yo-Yo” của bản thân mình vào khoảng thời gian 1962 với hàng loạt những lăng xê truyền hình.

Trong một ngôi trường thích hợp chữ tín những năm 1965, kêu gọi một TAND liên bang phán quyết hữu dụng của Hoàng Tops cửa hàng, xác minh rằng yo-yo đã trở thành 1 phần của lời nói chung cùng đó Duncan không thể độc quyền hạn. Nlỗi một công dụng của các ngân sách phát sinh vì trận này lao lý tương tự như áp lực nặng nề tài chính khác, mái ấm gia đình Duncan buôn bán tên chủ thể và thương hiệu có tương quan trong những năm 1968 cho flambeau, Inc, tín đồ sẽ sản xuất mô hình vật liệu nhựa của Duncan kể từ năm 1955. Tính cho năm năm trước, flambeau Nhựa tiếp tục quản lý công ty.

Theo thông dụng lây lan qua các năm 1970 cùng 1980, vẫn tất cả một số trong những đổi mới trong technology yo-yo, hầu hết liên quan đến sự việc kết nối giữa những chuỗi cùng những trục. Năm 1979, nha sĩ và yo-yo danh tiếng Tom Kuhn cung cấp văn bằng bản quyền trí tuệ “Không Jive sầu 3 vào 1” yo-yo, sản xuất đầu tiên “chứa ngoài” yo-yo của thế giới, trong những số ấy chất nhận được yo-yo bạn đùa để biến đổi trục. shop có Thụy Điển SKF nlắp gọn gàng thêm vào mới mẻ yo-yo cùng với vòng bi trơn vào năm 1984. Kuhn trình làng SB-2 yo-yo rằng đang gồm một transaxle nhôm, tạo nên nó thành công trước tiên bóng sở hữu yo-yo. Trong toàn bộ các transaxle yo-yo, vòng bi làm bớt đáng kể ma sát khi yo-yo được tảo, chất nhận được dài hơn nữa và phức tạp rộng mánh lới. Tiếp theo yo-yoers thực hiện kĩ năng này nhằm lợi thế của họ, tạo thành mưu mô bắt đầu mà lại đang không thể triển khai được cùng với những thiết kế thắt chặt và cố định trục.

Có không ít một số loại new của vòng bi bóng trên thị phần mà đi chệch trường đoản cú kiến tạo ban đầu và / hoặc trang bị hóa học của những tiêu chuẩn thnghiền không gỉ mang nhẵn. ví dụ như, một các loại cố định của với bao gồm bề mặt cong vào phía đối diện, nhằm ngăn ngừa các chuỗi tự cọ xát vào phía hai bên của yo-yo, cơ mà đã gây nên ma cạnh bên không hề mong muốn lúc triển khai thủ đoạn chuỗi tinh vi. Các bên sản xuất tái tạo ra này với cùng một mặt phẳng bên phía trong cong tương tự như, nhưng sử dụng hầu hết chuyển đổi nhỏ dại. Một số vòng thời thượng áp dụng vật tư composite gtí hon trong các trái bóng của có, để giảm ma gần cạnh nội bộ, một lần tiếp nữa tạo cho một sợi mềm mịn và mượt mà yo-yo.

Một cuộc thi yo-yo thường bao hàm nhị phần, một tập hợp các thủ pháp bắt buộc và tự do thoải mái, nơi mà các điểm được ghi cho từng cùng bạn thắng lợi là yo-yo cầu thủ người điểm số điểm nhiều độc nhất vô nhị. thủ thuật cần (cũng rất được nghe biết nlỗi một chiếc thang trick) là một trong những tập vừa lòng những thủ pháp cơ mà đã có được chọn lọc trước lúc cuộc thi, và những kẻ địch đối đầu và cạnh tranh đề nghị chấm dứt mỗi trick vào nỗ lực trước tiên hoặc máy hai của họ nhằm điểm số điểm.

Việc tự do thoải mái là khi bạn chơi yo-yo tiến hành một kinh nghiệm nhằm lựa chọn âm thanh của mình trước một hội đồng giám khảo, với được review dựa vào những khó khăn của những mánh khoé, đồng điệu hóa cùng với âm nhạc và màn biểu diễn thẩm mỹ và nghệ thuật. Tại cấp độ quốc gia với trái đất, freestyles trong vòng tầm thường kết này thường xuyên kéo dãn 3 phút ít, với vòng thi bán kết và vòng đấu là 2 phút với 1 phút ít tương ứng.Các cuộc thi Yo-Yo thế giới ban đầu được tổ chức hàng năm tại Orlanvì chưng, Florida với được tổ chức triển khai vì YoYoGuy.com trong vào đầu tháng giỏi vào cuối tháng Bảy. Tuy nhiên, vào năm năm trước cuộc thi Yo-Yo nhân loại được tổ chức triển khai tại Prague, Cộng hòa Séc mang lại lần đầu tiên tmê man gia cuộc thi phía bên ngoài Bắc Mỹ. Cuộc thi năm năm ngoái sẽ diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản. Các cuộc thi Yo-Yo thế giới tất cả những người đoạt giải từ những cuộc thi yo-yo non sông trên trái đất cùng hố bọn chúng ngăn chặn lại nhau. cầu thủ Japan nói riêng sẽ tăng lên bên trên thuộc của quả đât yo-yo. Mười một thời gian, đôi tay vô địch trái đất Shinji Saito-xem là tốt nhất trên nhân loại vào (2A) chia 2 tay vòng lặp là nước Nhật. Các đất nước như Hoa Kỳ, Brazil, Japan và Anh duy trì những cuộc thi sinh sống cấp cho đất nước và khu vực. Dường như, các cuộc thi yo-yo tổ quốc, mà không regionals, được tổ chức triển khai hàng năm vì Mexico, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc, Hungary, với Úc.

Tại châu Âu, chức vô địch châu Âu thường xuyên được tổ chức triển khai tại Praha Cộng hòa Séc, tuy nhiên năm 2015 được tổ chức triển khai ngơi nghỉ Kraków, Ba Lan. 'EYYC', do nó được thường xuyên được biết đến, là cuộc thi lớn nhất bên ngoài quốc gia Mỹ, cùng đúc kết trong số địch thủ cùng khán giả từ bỏ mọi vị trí bên trên quả đât. Các công ty vô địch châu Âu bây giờ nhỏng năm năm ngoái là Jakub Dekan, fan đến từ Cộng hòa Séc.TV Times thế giới yo-yo vô địch đã làm được tổ chức triển khai trên Vương quốc Anh vào khoảng thời gian 1974 với nóng trên mọi Vương quốc Anh cùng một trận bình thường kết ngơi nghỉ London vào thời điểm năm 1975, chức vô địch đã có được tài trợ vì chưng cửa hàng vật chơi Louis Marx với 'Lumar' uy tín của yo-yo . Cuộc thi được nhận xét vày một bảng tinh chỉnh và điều khiển nhân vật dụng nổi tiếng trong những thị trấn cùng cũng Lumar biểu tình và châu Âu vô địch yo-yo Don Robertson. Người thành công trong trận thông thường kết là Simon Harris (các loại trung gian). Giải được ko tái diễn.

Hiện giờ, có tám đơn vị yo-yo nhằm cạnh tranh trong:

• 1A-Người đùa áp dụng một giấc mộng dài yo-yo để tiến hành mánh khoé chuỗi cơ mà thường xuyên yên cầu sự tải của những chuỗi. Trong thời điểm này câu hỏi phân chia phổ cập tuyệt nhất, cùng với thức 1A thường được tổ chức triển khai nlỗi là sự kiện sau cùng của một cuộc thi.• 2A-Người đùa sử dụng nhị yo-yo bên cạnh đó để triển khai những hoạt động hỗ tương hoặc lặp mưu mô. Điều này còn có Xu thế được phong thái vui chơi giải trí trực quan liêu tuyệt nhất cùng với một trong những cầu thủ phối hợp nhào lộn vào kinh nghiệm của họ.• 3A-Người chơi áp dụng nhì tua lâu năm yo-yo, một gắn thêm với mỗi bàn tay nhằm triển khai thủ pháp liên quan mang lại làm việc của chuỗi.• 4A-Người đùa sử dụng một offstring yo-yo, liên tục xây đắp các yo-yo vào bầu không khí và cố gắng bắt nó bên trên chuỗi.• 5A-Người nghịch thực hiện một yo-yo với 1 đối trọng ở đầu bên đó của chuỗi cụ vị nó nối sát với cùng một ngón tay.• AP-Đây là hiệu suất nghệ thuật và thẩm mỹ vị trí yo-yoer thực hiện ngẫu nhiên nhiều loại yo-yo hoặc kháng đỡ khác nhằm triển khai một tự do thoải mái.Đối thủ tuyên chiến đối đầu thường mang theo một vài yo-yo lên sân khấu màn trình diễn với bọn họ nhằm có thể chấp nhận được thay thế sửa chữa giữa kinh nghiệm vào ngôi trường vừa lòng của hải lý / ùn tắc (thường xuyên chạm chán với mánh khoé string), chuỗi vỡ (thông thường với Looping thủ đoạn), hoặc giọt (thông thường cùng với offstring thủ đoạn).- 2008 World Yo-Yo Contest Kết quả mang đến 1A – 1. John Anbởi (USA) 2. Hiroyuki Suzuki (Nhật Bản) lần vật dụng 3. Sebastian Brock- Thế giới 2009 Yo-Yo Conthử nghiệm Kết trái mang lại 1A – 1. Shinya Kibởi vì 2. Hiroyuki Suzuki (Nhật Bản) lần trang bị 3. Chris Fraser- 2010 World Yo-Yo Conthử nghiệm Kết trái đến 1A – 1. Jensen Kimmitt (USA) 2. Hiroyuki Suzuki (Nhật Bản) lần sản phẩm công nghệ 3. Christopher Chia (Singapore)- 2011 World Yo-Yo Conchạy thử Kết trái mang đến 1A – 1. Marcus Koh (Singapore) 2. Sebastian Broông chồng vật dụng 3. Gentry Stein (USA)- 2012 Thế giới Yo-Yo Conthử nghiệm Kết trái mang lại 1A – 1. Hiroyuki Suzuki (Nhật Bản) lần thứ 2. Marcus Koh (Singapore) 3. Christopher Chia (Singapore)- 2013 Thế giới Yo-Yo Conkiểm tra Kết trái cho 1A – 1st.Janos Karancz (Hungary) 2nd.Christopher Chia (Singapore) 3rd.Luis Enrique Villaseñor (Mexico)- 2014 World Yo-Yo Conthử nghiệm Kết quả cho 1A – 1. Gentry Stein (USA) 2. Takeshi Matsuura (Nhật Bản) lần thiết bị 3. Iori Yamaki (Nhật Bản)-năm ngoái Thế giới Yo-Yo Contest Kết trái cho 1A – 1. Zach Gormley (USA) 2. Shion Araya (Nhật Bản) lần sản phẩm 3. Iori Yamaki (Nhật Bản)

Các Sleeper là một giữa những phổ biến độc nhất vô nhị yo-yo ném nhẹm cùng là cửa hàng mang lại gần như toàn bộ yo-yo ném nhẹm xung quanh vòng lặp. Giữ một tua yo-yo trong khi sót lại tại đoạn cuối của chuỗi uncoiled của chính nó được biết đến như thể ngủ. Trong Lúc yo-yo là trong “ngủ” bên nước vào thời gian cuối chuỗi, một tiếp đến có thể triển khai thủ thuật khác ví như “bước đi bé chó”, “bên trên toàn vậy giới”, hoặc phức tạp hơn “đá em bé”.

Bản chất của nỉm là một trong những ném nhẹm yo-yo với cùng một hành vi cổ tay vô cùng ví dụ để Lúc yo-yo đạt tới sự xong xuôi của chuỗi nó cù tại địa điểm chứ không hề lnạp năng lượng trở lại chuỗi nhằm bàn tay của súng phun. Hầu hết yo-yo văn minh có một transaxle hoặc có trơn nhằm cung cấp này, nhưng trường hợp nó là 1 trong những trục thắt chặt và cố định yo-yo, sự mệt mỏi đề nghị đầy đủ rộng nhằm có thể chấp nhận được vấn đề đó. Hai giải pháp chính để làm vấn đề này là (1), được cho phép yo-yo ngồi ở dưới thuộc của chuỗi nhằm thư giãn, hoặc (2) thực hiện các dây cột ngựa tốt UFO để thả lỏng sự căng thẳng. Khi một đưa ra quyết định để hoàn thành “ngủ” nhà nước, một Một trong những chỉ giật cổ tay và những yo-yo “bắt” các chuỗi với cuộn lại mang lại tay. Bi sở hữu yo-yo với cùng 1 dạng hình “bướm”, chủ yếu áp dụng cho các mánh khoé chuỗi, tiếp tục (cơ mà chưa phải luôn luôn luôn) bao gồm đáp ứng nhu cầu phải chăng (tốt là, trên thực tiễn, trọn vẹn không đáp ứng), yên cầu một “ràng buộc” mang lại yo-yo để trsinh sống về.

Trong cuộc tuyên chiến và cạnh tranh, làm chủ ngủ là cửa hàng cho vấn đề phân chia 1A. Không tốn kém nhẹm yo-yo cố định và thắt chặt trục thường quay thân 10-trăng tròn giây, trong khi láng đắt có yo-yo hoàn toàn có thể con quay khoảng 1-4 phút ít tùy trực thuộc vào ném Tính đến năm 2010, kỷ lục trái đất lần ngủ là 3: phút ít 51,54 mang đến cố định và thắt chặt trục và 21: 15,17 phút ít mang đến transaxle yo-yo. Trong thời điểm năm 2012, kỷ lục thời gian ngủ transaxle yo-yo đã trở nên hỏng vì chưng các C3YoyoDesign BTH, với thời hạn là 30: 28,30 phút.

Xem thêm: Giá Xe Exciter 150/155, Xe Côn Tay Mới Nhất 2020/2021, Exciter 150

Looping

Looping là 1 nghệ thuật yo-yo đó nhấn mạnh việc giữ mang lại khung hình của yo-yo vào vận động liên tục, ko ngủ.Yo-yo được tối ưu hóa đến looping bao gồm trọng lượng tập trung ở trung tâm của mình nhằm chúng ta rất có thể thuận tiện xoay quanh trục của chuỗi nhưng mà ko đóng góp thêm phần trọng lượng của bọn chúng cho một sức khỏe do cảm giác hồi gửi.Trong các cuộc thi yo-yo, vòng lặp đóng góp một vai trò mạnh bạo trong câu hỏi phân chia 2A. Looping cả phía bên trong cùng bên ngoài của bàn tay với yo-yo.Tắt dâyTrong “off-string” nghệ thuật, chuỗi yo-yo của không lắp trực tiếp vào trục yo-yo, với yo-yo thường được tung ra vào không khí bằng phương pháp tiến hành một “ước ao đạt” bị bắt một lần nữa trên chuỗi . Tuy nhiên, một trong những cầu thủ hoàn toàn có thể “nỉm xuống 'off-chuỗi yo-yo và bắt nó bên trên chuỗi hệt như nó lá cuối của chuỗi bằng cách luân chuyển vòng chuỗi bao bọc một ngón tagiống như nó unwinds, cho nên vì thế yo-yo được đánh bắt cá bên trên chuỗi. Đây đó là đối diện của một “mong vượt qua”, tuy nhiên với hiệu quả tương tự.Yo-yo được về tối ưu hóa cho các âm mưu dây vẫn bùng lên kiến tạo, y như hình con bướm, mà tạo nên nó dễ dãi rộng với khu đất trên chuỗi, và thường sẽ có vòng cao su mượt bên trên những cạnh, do vậy thiệt hại buổi tối tđọc là thương thơm yo-yo, thứ nghe nhạc, hoặc bất kể người nào cũng yêu cầu đứng sát đó, bắt buộc một thủ thuật đi không nên.

Trong tự do thoải mái (5A) mẹo nhỏ, chuỗi yo-yo của ko thêm với tay của tín đồ đùa, nạm vị hoàn thành bằng một đối trọng. Sau đó, đối trọng được ném nhẹm trường đoản cú tay này sang tên và thực hiện như một nhân tố bổ sung trong các trick.

Được trở nên tân tiến vào thời điểm năm 1999 vì Steve sầu Brown, năm 2008 tự do thoải mái được coi là phong thái phát triển nhanh khô tốt nhất của yo-yo nghịch. Steve Brown đã làm được trao bằng bản quyền sáng tạo về hệ thống yo-yo thoải mái của mình, được giao cho flambeau Sản phđộ ẩm (đơn vị mẹ của Duncan).Trong các cuộc thi yo-yo, đối trọng yo-yo được nhấn mạnh vấn đề trong những phần tử 5A.

phòng ban Yo-yo đi vào một trong những nguyên tố bề ngoài hoặc “bóng”, từng thi công với điểm mạnh cụ thể trong tâm địa trí. Tuy nhiên, gồm tía thông số kỹ thuật phổ biến.

Các dáng vẻ đổi khác là 1 kiến tạo khôn cùng phổ biến đến Looping kiểu dáng mưu mô. Hình dạng này cũng khá được nghe biết nlỗi một bánh đà hoặc hình dáng tân tiến. Nó thông thường sẽ có một gương mặt lõm (đôi lúc được che đậy bằng giấy hoặc nhựa) với chất liệu phụ còn lại vào vành. Các đổi khác mẫu thiết kế yo-yo cũng được sử dụng đến thủ đoạn chuỗi do những lần con quay lâu năm vị hình dạng của chính nó.

Duncan thi công thứ nhất của chính mình bướm được làm bằng gỗ yo-yo. Wayne Lundberg, nhà phát minh sáng tạo, là 1 trong những giữa những fan biểu tình. Những bé bướm trông giống hệt như hai nửa bóc tách của một tiêu chuẩn chỉnh yo-yo đã có được kết nối lại back-to-bachồng. Khoảng giải pháp chuỗi rộng lớn hơn để gia công cho nó dễ ợt rộng để bắt yo-yo cơ thể trên chuỗi. Mặc cho dù làm nên bé bướm là tốt đến 'mánh lới chuỗi, “nó chưa phải là giỏi cho' vòng lặp 'mưu mô, cũng chính vì ngoại hình cánh của khung hình ko được cho phép nó dễ dãi lật trong lúc vòng lặp. Hình dạng này là giống như nlỗi một Diabolo nhỏ, đôi khi được Gọi là một trong những fan China yo-yo.

Hầu như tất cả các tiến bộ yo-yo new tất cả một hình dáng mà là nông cạn sát với với tiếp đến mở rộng ra phía mnghiền (tương tự như nlỗi các xây dựng bướm ban đầu). Các Khu Vực thân vành của yo-yo dẫn xuống với được call là “vùng bắt '. Suýt có một vài lượng rất nhiều thay đổi thể không giống nhau trong xây đắp, rất nhiều bề ngoài hiện đại rất có thể được dán nhãn bằng một trong những nhiều loại sau. Các hình chữ V là một trong Một trong những bề ngoài yo-yo cơ bạn dạng duy nhất. Bắt đầu với cùng 1 tường ngăn phải chăng, ngay gần sở hữu, nó tăng trực tiếp lên và thoát khỏi các cạnh, không tồn tại bước hoặc biến dị không giống. Các Khu Vực đánh bắt giống hệt như một hình chữ V dốc, cho nên vì thế thương hiệu.

Các hình chữ V chất nhận được cho một Khu Vực đánh bắt vô cùng mngơi nghỉ đề xuất hạ cánh yo-yo trên chuỗi cùng với độ đúng chuẩn dễ dãi rộng không hề ít. Hình dạng W, có cách gọi khác là 'bước V', là lúc những bức tường của yo-yo bắt đầu sát có, nhỏng vào hình chữ V, tuy vậy Lúc chúng ta dịch rời lên cùng ra ngoài tới vành, họ biến hóa góc trên một hoặc một số điểm. Vấn đề này rất có thể chất nhận được một đường kính bé dại hơn nhưng không yoyo yoyo bắt buộc là quá to. The O Shape, còn gọi là làm ra “hữu cơ”, sử dụng những bức tường chắn uốn nắn cong cơ mà mặt đường cong vẹo về phía các cạnh, tựa như nlỗi các kiến tạo trước. sức mạnh hữu yo-yo là bọn họ thường xuyên khôn cùng dễ chịu và thoải mái để giữ. Hình dạng H kỹ năng vành của yo-yo được chăm chú phân phát âm là vào Quanh Vùng đánh bắt cá. Thiết kế này cho phép cân vành về tối nhiều, cùng sự định hình vì vậy về tối đa, mặc dù điều này có thể mang đến với ngân sách của vận tốc.

Mỗi nhẵn có thể bao gồm trọng lượng hơn phân bổ sinh hoạt 1 trong nhị trung trọng điểm của yo-yo hoặc cạnh. trọng lượng hơn đối với những vành vẫn tạo cho yo-yo ổn định rộng, tức là nó là không nhiều có công dụng nghiêng trong lúc tập luyện. Các thương mại bớt được không hề ít ryên ổn trọng đơn sắt kẽm kim loại ném nhẹm Xu thế nghịch chậm trễ hơn cùng nặng nề hơn so với tương đối nhiều trung vai trung phong kiến tạo trọng. Sử dụng những sắt kẽm kim loại khác trong thi công hoàn toàn có thể được cho phép cân nặng nhiều hơn nữa làm việc vành trong khi vẫn giữ trọng lượng tổng thể xuống, góp cung cấp cho 1 yo-yo tốt nhất của cả nhì thế giới. Yo-yo với cùng một khoảnh khắc cao hơn nữa tiệm tính sẽ có đà tinh tế rộng Lúc con quay cùng với tốc độ khăng khăng, cùng do đó sẽ tảo thoải mái vào một thời hạn dài thêm hơn.

Hầu không còn yo-yo tân tiến được thiết kế xuất phát điểm từ một kiến thiết “mất-ngoài”, được thiết kế để thuận lợi được chỉ dẫn và tập hợp lại vì người chơi. Thiết kế này lần trước tiên được tạo thành vì Tom Kuhn. Điều này chất nhận được thay thế những yếu tố yo-yo, bao gồm chuỗi, nguồn ma sát tái chế tạo, hoặc thậm chí còn các nhân tố xuyên ổn trục. Để tăng thời hạn tảo, trọng lượng của xe đã có được sản xuất phần quanh đó thuộc của yo-yo. Việc đầu tiên để triển khai điều này là Dale Oliver (Spintastics Kỹ năng Đồ nghịch, Inc) cùng với vấn đề bổ sung cập nhật những vòng thép khi ông đưa ra Tigershark yo-yo vào đầu năm 1998.

Một số kiến thiết chứa không tính chất nhận được bạn đùa nhằm thông số kỹ thuật lại phân nửa yo-yo của. Trong Tom Kuhn Không Jive 3-trong-1, hai nửa rất có thể được đi kèm trong bố cấu hình khác nhau, tác dụng là 1 trong truyền thống cuội nguồn, bướm, hay “chùa” hình trơn. Trong Yo-yo Nhà sản phẩm công nghệ FlyMaster, cơ thể tất cả hai “vỏ” không giống nhau để gửi mang lại với từ 1 off-string yo-yo. Một số yo-yo gồm một hệ thống bội nghịch ứng thực hiện vào khung hình của họ, cơ mà betters năng lực của yo-yo quay lại tay của người dùng. Hệ thống trả lại được thường xuyên sắp xếp bao quanh trục ngơi nghỉ bên trong của yo-yo. Một số yo-yo đựng ngoài gồm khối hệ thống quay trở lại thay thế.

Một sự đổi mới nhằm những yo-yo là năng lực điều chỉnh khoảng cách thân hai nửa của yo-yo, để tăng hoặc giảm sự đáp ứng nhu cầu. Trong số đông các mẫu mã kiến thiết, điều này được tiến hành bằng cách xoắn nửa yo-yo, nhưng mà một số trong những kiến thiết (chẳng hạn như Tom Kuhn Silver Bullet) hoàn toàn có thể được tháo dỡ tránh nhằm điều chỉnh nhưng ko phải xoắn. Lựa lựa chọn thứ nhị này thải trừ kỹ năng của yo-yo sắp tới ra kiểm soát và điều chỉnh trong quá trình nghịch.• John Jerome McAvoy, Jr. đã làm được trao bằng bản quyền sáng chế mang đến khoảng cách kiểm soát và điều chỉnh yo-yo: bằng bản quyền sáng tạo # 5389029 vào 14 tháng hai năm 1995, cùng # 6.066.024 trên 23 tháng 5 năm 2000.• Năm 1998, HSPIN tung ra loạt Handquake của yo-yo, cơ mà chưng diện một khoảng cách rất có thể kiểm soát và điều chỉnh bằng cách thực hiện miếng chêm bao gồm độ dày 0.1-0.5mm. Bằng phương pháp thêm hoặc loại bỏ các miếng chêm, khoảng cách hoàn toàn có thể được không ngừng mở rộng tuyệt thu bé vày +/- 1milimet.• Harry Baier (tác giả của “Mondial” yo-yo) với các thành phầm flambeau chúng tôi (chủ cài của Duncan) đã được trao bằng bản quyền sáng tạo # 6.162.109 vào 19 mon 12 năm 2000 đối với một khoảng cách điều chỉnh yo-yo trong đó bao gồm địa chỉ cá biệt mang lại độ rộng khoảng cách rõ ràng . Bằng trí tuệ sáng tạo này được thực hiện trước tiên trong CameYo Mondial trước khi được mua lại do Duncan.• productline khả năng Speed Dial yo-yo của “Hoàn toàn rất có thể điều chỉnh Starburst Công nghệ” chất nhận được khoảng cách YoYoFactory sẽ được điều chỉnh bằng phương pháp thực hiện xoay số bên trên yo-yo. Điều này cho phép một thiết lập thỏa mãn nhu cầu rời rạc rộng là không thay đổi sau khi yo-yo được lôi ra và đặt lại với nhau.

Một Brain YomegaViệc đổi mới cơ bản tự những năm 1990 là transaxle, một khối hệ thống nhưng mà các chuỗi ko được kết nối trực tiếp với trục nối nhị nửa của yo-yo.• Cố định trục yo-yo được đại diện thay mặt vày các kiến thiết yo-yo thuở đầu phổ biến trong nửa đầu của cầm kỷ đôi mươi, chỗ các trục được liên kết trực sau đó những chuỗi cùng nửa của yo-yo khung hình. Để kích hoạt các nỉm của một “ngủ”, bạn đùa buộc phải bảo vệ các chuỗi không quấn vượt chặt xung quanh trục, vày nó yêu cầu từ nguyện cù để thực hiện hành động này. Yo-yo được thiết kế đến “vòng lặp” thủ thuật có Xu thế được yo-yo-trục cố định và thắt chặt.o Một số thắt chặt và cố định trục yo-yo kỳ dị hơn tất cả trục được gia công từ bỏ vật liệu ma gần cạnh rẻ nhỏng gbé kim loại tổng hợp này có thể chấp nhận được “ngủ”, dễ ợt rộng kia là vấn đề cần thiết mang đến mưu mô chuỗi.• Đa số lừa yo-yo bán được mang transaxle yo-yo. Trong những transaxle yo-yo chuỗi không được liên kết với những trục trực tiếp, mà lại thay bởi nó được bao quanh về một có ballrace. Ổ đỡ, theo lần lượt, phủ bọc trục thực sự của yo-yo. Bằng phương pháp này, khung hình của yo-yo hoàn toàn có thể quay tự do về quan điểm của chuỗi xúc.o Có khối hệ thống transaxle cơ mà không áp dụng một với bóng, nhỏng Duncan ProFire và Yomega Fireball. Những thực hiện một kim loại ma cạnh bên thấp hoặc cổ áo vật liệu nhựa bao bọc trục.• Các transaxle ly phù hợp, đổi mới bởi vì Yomega cùng với Yomega óc, là 1 transaxle hoàn toàn có thể được tsay đắm gia hoặc thư thả.o Yomega não là một trong ly đúng theo transaxle– ly trung ương khi quay với tốc độ đủ cao, đối trọng bên trong yo-yo khung hình buông tha những trục xe cộ, auto cho phép các yo-yo nhằm “ngủ”. Ngược lại, lúc tốc độ lừ đừ bên dưới ngưỡng, yo-yo đã auto quay lại.o transaxles ly phù hợp không giống hào kiệt một công tắc tay mà lại có thể tmê man gia hoặc buông tha những trục.HubstacksHubstacks là vòng bi phân phối trung chổ chính giữa (mặt ngoài) của một yo-yo cùng được bảo đảm cùng với một số trong những vẻ ngoài của nắp mặt nhằm có thể chấp nhận được nó được tổ chức trong khi nó con quay. Với nắp mặt với chúng ta có thể duy trì yo-yo trong nhiều thiết bị bay khác biệt và triển khai những phong cách không giống nhau của các âm mưu đó là trở ngại, hoặc chẳng thể vào một số ngôi trường hợp, bắt buộc được triển khai với yo-yo thông thường. Đây có thể được gọi là Hubstacks, sở hữu nón, mũ sức khỏe tổng vừa lòng, hoặc mũ jimmy.

Cơ chế vật lý

lúc yo-yo được desgin đầu tiên, ném nhẹm mang lại nó cồn năng tịnh tiến. Như chuỗi unwinds, những tích điện này được thay đổi thành vi năng con quay, tạo ra yo-yo quay nkhô nóng. Khi yo-yo unwinds, nó cũng đều có được một vài tích điện từ bỏ lực lôi kéo. Bởi vì chưng yo-yo gồm cửa hàng tính quay quan trọng đặc biệt, nó rất có thể lưu trữ đầy đủ năng lượng vào vòng xoay của nó để cản lại lực hấp dẫn toàn bộ các ngăn cách lại nhằm tay.

Xem thêm: Giá Xe Tay Ga 155Cc Cực Chất, Giá Tốt, Nên Mua Ở Đâu, Giá Xe Nvx 155 Mới Nhất 2021

Những cơn gió chuỗi theo phía trở lại Lúc sự quay trở về của yo-yo. Nếu chuỗi được liên kết cùng với các trục với cùng một vòng lặp, có thể không có đầy đủ ma gần kề nhằm vượt qua lực lôi cuốn với bước đầu cuộn dây. Trong trường vừa lòng này, yo-yo vẫn liên tục tảo vào thời điểm cuối của chuỗi thế bởi trả lại. Tuy nhiên, ví như yo-yo được đơ một chút, nó đã nhập rơi thoải mái một thời gian nlắp, và ma gần kề của dây biến lực lượng đặc trưng nhất trên yo-yo. Điều này có thể chấp nhận được các chuỗi chùng nhằm buộc ràng, và năng lượng tự vận động xoay yo-yo của ngừng phần còn sót lại của việc quay trở về.Bằng sáng tạo đã được ban hành chế tạo ra vẻ ngoài tinh vi rộng để cho phép điều hành và kiểm soát mệt mỏi và một hiệ tượng kiểm soát và điều chỉnh.


Chuyên mục: Tổng hợp