Quy Định Đăng Kiểm Ô Tô

Kiểm định xe xe hơi là bài toán bắt buộc so với ai đang cài đặt xe xe hơi được quy định rất rõ theo qui định của Bộ giao thông Vận Tải, bài toán đăng kiểm đối với các công ty xe thọ năm không hề quá không quen tuy nhiên hồ hết người mới mua xe lần đầu dĩ nhiên hẵn vẫn còn rất bở ngỡ về thời hạn kiểm định xe.

Bạn đang xem: Quy định đăng kiểm ô tô

Mỗi năm Bộ giao thông vận tải Vận Tải hoàn toàn có thể sẽ ban hành nhiều quy định mới về thời hạn kiểm định các "bác tài" cần update thông tin đúng chuẩn và kịp thời nhằm tránh phạm luật lỗi vượt thời hạn đăng kiểm ô tô.


Thời hạn đăng kiểm xe xe hơi theo quy định tiên tiến nhất năm 2022

Căn cứ theo Thông tứ 70/2015/TT-BGTVT của bộ Giao Thông vận tải đường bộ quy định cụ thể về thời gian đăng kiểm đối với các phương tiện đi lại cơ giới đường bộ.

*
Các mốc thời hạn đăng kiểm xe xe hơi theo quy định mới nhất năm 2022

Tùy theo loại phương tiện sử dụng, tùy theo số số chỗ ngồi được quy định, tùy theo chủ xe sử dụng xe với mục đích gì nhưng xe của các bạn sẽ có một mốc thời gian kiểm định riêng, chính vì vậy bạn bắt buộc nắm rõ thời hạn và luật về loại xe mình đang áp dụng để kịp thời mang xe đi đăng kiểm tránh vấn đề xe bị phạm phải lỗi quá thời hạn đăng kiểm thì bạn sẽ phải chịu một mức phạt kha khá cao từ 4 triệu đồng đến 16 triệu đồng.

Ô tô chở người những loại mang lại 9 chỗ ngồi và không sale vận tải 

Xe ô tô chở người 9 nơi và không sale vận tải bao gồm thời hạn đăng kiểm lần thứ nhất là 30 tháng

Đối với những dòng xe ô tô chở người có số ghế ngồi đến 9 vị trí và không sale vận tải có thời hạn đăng kiểm lần thứ nhất là 30 tháng, sau khi đăng kiểm lần đầu tiên các mốc đăng kiểm tiếp theo sẽ được quy định ví dụ theo năm phân phối của từng chiếc xe rõ ràng như sau:

Đối với xe ô tô chở người những loại mang lại 9 số chỗ ngồi không kinh doanh vận tải và đã phân phối đến 7 năm thì chu kỳ luân hồi đăng chu chỉnh kỳ là 18 tháng.

Đối cùng với xe xe hơi chở người những loại đến 9 chỗ ngồi không marketing vận tải và đã thêm vào trên 7 năm mang lại 12 năm thì chu kỳ đăng kiểm nghiệm kỳ là 12 tháng.

Đối với xe ô tô chở người những loại mang đến 9 số chỗ ngồi không marketing vận mua và đã cấp dưỡng trên 12 năm thì chu kỳ luân hồi đăng kiểm nghiệm kỳ là 6 tháng

Ô đánh chở người các loại mang đến 9 số chỗ ngồi và có marketing vận tải; ô tô chở người những loại trên 9 nơi ngồi

Tem kiểm định xác nhận thời hạn đăng kiểm của xe

Đối với ô tô chở người các loại bên dưới 9 số ghế trở lên cùng có marketing vận mua thì sẽ tiến hành chia ra có tác dụng 2 nhóm cụ thể như sau:

Xe không cải tạo: đối với các phương tiện chưa qua cải tạo, thay đổi kết cấu, hình dáng, bố trí, nguyên lý làm việc, thông số, đặc tính kỹ thuật của một trong những phần hoặc cục bộ hệ thống, tổng thành cơ giới của xe cộ cơ giới thì thời hạn đăng kiểm lần thứ nhất là 18 tháng, sau thứ nhất đăng kiểm thì chu kỳ đăng kiểm nghiệm kỳ là 06 tháng một lần

Xe đang qua cải tạo: so với các phương tiện đi lại đã qua cải tạo, thay đổi kết cấu, hình dáng, ba trí, nguyên lý làm việc, thông số, công năng kỹ thuật của một trong những phần hoặc toàn cục hệ thống, tổng thành cơ giới của xe cơ giới thì thời hạn đăng kiểm lần đầu là 12 tháng và chu kỳ đăng kiểm tiếp theo là 06 tháng.

Ô sơn tải các loại, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo, rơ moóc, sơ mày rơ moóc

Đối với xe hơi tải các loại, xe hơi chuyên dùng, xe hơi đầu kéo đã cấp dưỡng đến 7 năm thì thời hạn đăng kiểm lần đầu được vẻ ngoài là 24 tháng, sau thời điểm đăng kiểm thứ nhất thì chu kỳ luân hồi đăng kiểm định kỳ của xe cộ là 12 tháng.

Xem thêm: 2021 Kawasaki Z125 Pro Motorcycles Brilliant Ohio Br125Jmfnl

*
Các mốc thời hạn kiểm nghiệm xe xe hơi và quy định tiên tiến nhất 2022

Đối với xe hơi tải những loại, xe hơi chuyên dùng, xe hơi đầu kéo đã sản xuất trên 7 năm thì thời hạn đăng kiểm thứ 1 được quy định là 24 tháng, sau khoản thời gian đăng kiểm thứ nhất thì mỗi 06 tháng bạn phải mang xe đi đăng kiểm tra kỳ.

Đối cùng với rơ moóc, sơmi rơ moóc đã thêm vào đến 12 năm thì thời hạn đăng kiểm thứ 1 là 24 tháng và chu kỳ luân hồi đăng chu chỉnh kỳ là 12 tháng.

*
Đối cùng với rơ moóc, sơmi rơ moóc đã tiếp tế đến 12 năm thì thời hạn đăng kiểm lần đầu là 24 mon và chu kỳ là 12 tháng

Đối với rơ moóc, sơmi rơ moóc đã phân phối trên 12 năm thì thời hạn đăng kiểm thứ nhất là 24 tháng và chu kỳ luân hồi đăng chu chỉnh kỳ là 6 tháng.

Đối với các loại ô tô tải, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo, rơ moóc, sơmi rơ moóc vẫn qua cải tạo, biến hóa kết cấu, hình dáng, bố trí, nguyên tắc làm việc, thông số, tính năng kỹ thuật của 1 phần hoặc tổng thể hệ thống, tổng thành cơ giới của xe cộ cơ giới thì thời hạn đăng kiểm đầu tiên là 12 mon và chu kỳ luân hồi đăng kiểm nghiệm kỳ là 6 tháng.

Ô đánh chở người các loại trên 9 số ghế đã cung cấp từ 15 năm trở lên 

Đối với những loại ô tô chở người trên 9 ghế ngồi và đã cung ứng từ 15 năm trở lên trên thì chu kỳ đăng kiểm tra kỳ là 3 tháng 01 lần.

Ô đánh tải những loại, xe hơi đầu kéo đã chế tạo từ 20 năm trở lên 

Đối với xe hơi tải những loại, xe hơi đầu kéo đã cung cấp từ 20 năm trở lên thì chu kỳ đăng kiểm được giải pháp là 3 tháng 01 lần.

Một số lưu ý đối với kiểm tra ô tô

Thời hạn đăng kiểm nghiệm lần đầu chỉ áp dụng đối với xe cơ giới không qua áp dụng và kiểm định lần đầu trong thời gian 2 năm sản xuất, tính từ năm sản xuất

Số ghế ngồi trên ô tô bao hàm cả ghế người lái

Trường hợp đính thêm thêm bàn đạp phanh phụ ngoài là xe vẫn cải tạo.

Đây là các mốc thời hạn kiểm định xe ô tô được Bộ giao thông và vận tải đường bộ quy định tiên tiến nhất năm 2019, khi mua xe các chủ xe buộc phải nhớ mang xe của bản thân đi đăng kiểm lần đầu và nhớ những mốc chu kỳ kiểm định để xe được kiểm nghiệm đúng thời hạn né chịu những mức phạt ko đáng tất cả do lỗi quá thời hạn đăng kiểm, chúc các lái xe lưu giữ thông trên tuyến đường được an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Giá xe ô tô matiz mới

 • Kia seltos 2021: giá lăn bánh và khuyến mãi 07/2021

 • Cục máy winner 150

 • Kia sedona 9 chỗ

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.