Nguyên lý phun xăng điện tử

với nhiều ưu thế nổi trội, khối hệ thống phun xăng điện tử ngày dần được thiết bị trên phần đông các mẫu xe ô tô.

Bạn đang xem: Nguyên lý phun xăng điện tử


Hệ thống phun xăng điện tử được áp dụng phổ cập trên các dòng xe ô tô bây giờ nhằm bớt lượng khí thải, tiết kiệm ngân sách nhiên liệu và giúp cồn cơ quản lý êm ái hơn.

Phun xăng điện tử là gì?

Từ trong thời hạn 1970 khi biện pháp về khí thải ban đầu được thắt chặt, các hệ thống giúp bớt phát thải và tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiên liệu bắt đầu được đưa vào sử dụng. Rất nổi bật trong số đó là hệ thống phun xăng năng lượng điện tử được sử dụng thịnh hành trên xe tương đối vào cuối những năm 1980. 

*

Hệ thống phun xăng điện tử điện tử, hay còn được gọi tắt là EFi hoặc Fi (Electronic Fuel Injection hoặc Fuel Injection).Hệ thống này ra đời nhằm mục tiêu tối ưu hóa tỷ lệ nhiên liệu và không khí bước vào động cơ, sửa chữa thay thế cho bộ độ hòa khí (bình xăng con). 

Hệ thống làm việc theo nguyên lý điều khiển lượng nguyên nhiên liệu được xịt vào buồng đốt với tỷ lệ vừa đủ, né gây lãng phí mà bộ động cơ vẫn vận động ổn định.

Cấu tạo hệ thống phun xăng điện tử

Cấu tạo hệ thống phun xăng năng lượng điện tử có 3 phần tử chính:

Cảm biến

Cảm trở nên là bộ phận không thể thiếu thốn trong khối hệ thống phun xăng điện tử. Sản phẩm công nghệ này được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau của động cơ với nhiệm vụ tích lũy số liệu, giữ hộ đến phần tử điều khiển ECU. Sau đó, ECU vẫn tổng hợp và phân tích thông tin, đưa ra các phương pháp xử lý. 

Các loại cảm biến trong hệ thống phun xăng năng lượng điện tử có có: cảm ứng nhiệt độ, cảm ứng nhiệt độ khí thải, cảm ứng tốc độ rượu cồn cơ, cảm biến vị trí bướm ga...

Bộ tinh chỉnh và điều khiển điện tử

Bộ tinh chỉnh và điều khiển điện tử trung trung ương ECU được ví như “cơ quan lại đầu não” của hệ thống phun xăng điện tử. Thành phần này nhận thông tin từ tất cả các cảm biến. Sau đó, tổng đúng theo và giải pháp xử lý thông tin, truyền biểu thị đến kim phun nguyên liệu để thực hiện việc phun xăng điện tử với tỷ lệ vừa đủ, giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Xem thêm: Thi Bằng Lái Xe Máy Bao Lâu Có Bằng, 90% Học Viên Mới Chưa Biết

Bộ phận bơm phun nhiên liệu

Bộ phận bơm xịt nhiên liệu bao gồm kim phun, vòi phun và bơm nhận lệnh từ bỏ bộ điều khiển để bơm nguyên nhiên liệu vào buồng đốt. Đây là 1 trong trong những thành phần dễ hư hỏng dẫn mang đến lỗi phun xăng điện tử đề xuất chủ xe cộ cần để ý hơn lúc vận hành.

*

Nguyên lý hoạt động vui chơi của hệ thống phun xăng điện tử

Nguyên lý hoạt động của hệ thống phun xăng điện tử dựa trên sự kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất của các thành phần với nhau. Bằng việc sử dụng hệ thống điều khiển năng lượng điện tử, hệ thống sẽ can thiệp vào quy trình phun xăng vào buồng đốt của động cơ. 

Khi khởi rượu cồn xe, bộ phận điều khiển năng lượng điện tử (ECU) chớp nhoáng quét từng cảm biến để xác minh công dụng của chúng. Đèn “Check Engine” (hoặc Đèn “Service Engine Soon”) trên bảng tinh chỉnh và điều khiển bật sáng sủa trong quá trình quét với tắt khi toàn bộ các cảm ứng hoạt động.

*

Các cảm biến liên tục phạt hiện những giá trị của tương đối nhiều thông số như áp suất không khí, nhiệt độ không khí, góc bướm ga, tỷ lệ không khí, ánh nắng mặt trời nhiên liệu, áp suất nhiên liệu, áp suất dầu, ánh sáng nước làm mát, nhiệt độ khí thải, góc trục khuỷu, thời gian, vòng tua động cơ, tốc độ...

Tất cả những tài liệu này được ECU tiếp nhận, tiếp nối xử lý thông tin. Dịp này, ECU sẽ đo lường và thống kê được lượng nguyên nhiên liệu lý tưởng mà động cơ đề xuất tại thời đặc điểm này và thiết lập thời gian mở vòi vĩnh phun thích hợp lý. Lượng nguyên nhiên liệu được phun vào toàn diện để cồn cơ hoạt động và thời hạn phun được tối ưu nhất, giúp tiết kiệm ngân sách lượng lớn nhiên liệu cho xe. 

Có thể thấy rằng, khối hệ thống phun xăng năng lượng điện tử càng ngày trở nên thịnh hành khi xuất hiện trên nhiều loại xe khác nhau. Ô đánh VinFast Fadil cũng rất được trang bị khối hệ thống phun xăng năng lượng điện tử văn minh giúp xe quản lý êm ái và tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiên liệu hơn. 

Tham khảo thông tin, đăng cam kết lái thử cùng đặt mua các dòng xe xe hơi của VinFast như VinFast VF e34, VinFast President, VinFast Lux SA2.0, VinFast Lux A2.0, VinFast Fadil hoặc hotline điện đến đường dây nóng 1900 232389 để được hướng dẫn đưa ra tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • ‎xe currency & money transfers on the app store

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Thay vỏ nhựa xe airblade

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.