GIÁ XE Ô TÔ NHẬP KHẨU NĂM 2018: GIẢM GIÁ TỚI 100 TRIỆU ĐỒNG

Thị trường xe hơi vn trải sang một năm 2018 đầy dịch chuyển khi Nghị định 116 là nhân tố chính đưa ra phối doanh số những hãng xe pháo nói thông thường và xe nhập vào nói riêng.

Bạn đang xem: Giá xe ô tô nhập khẩu năm 2018: giảm giá tới 100 triệu đồng


*

Thị trường xe hơi việt nam trải qua 1 năm 2018 đầy biến động khi Nghị định 116 là nhân tố chính đưa ra phối doanh số các hãng xe pháo nói chung và xe nhập khẩu nói riêng.

2018 là một năm đầy biến động của thị trường xe tương đối Việt Nam, đối với cả hai đầu thái cực, bi thảm lẫn sôi động. Rất nhiều sóng gió trong thời điểm 2018 đã có được dự đoán từ trên đầu năm, khi Nghị định 116 chấp thuận có hiệu lực thực thi và ảnh hưởng trực sau đó các hãng xe.

Thị trường xe hơi với Nghị định 116

Tháng 1/2018, Nghị định 116 thuộc thuế nhập vào xe tương đối trong khu vực ASEAN về 0% cùng lúc có hiệu lực. Trong những lúc thuế suất 0% khiến khách hàng chờ đợi các chủng loại xe nhập vào ồ ạt tràn lên Việt Nam, thì Nghị định 116 như loại vòng kim cô cản bước tiến của xe pháo nhập.

Nghị định 116 quy định những doanh nghiệp nhập xe vào Việt Nam cần có giấy ghi nhận về xuất xứ, kiểu một số loại được ghi nhận bởi phòng ban nước ngoài, bên cạnh đó từng lô xe nhập khẩu về đều bắt buộc kiểm định. Đáng chú ý, những nước phân phối xe hơi trên nỗ lực giới không tồn tại tiền lệ cấp cho giấy chứng nhận kể trên mang đến các thị phần nhập khẩu.

*
Nghị định 116 ảnh hưởng trực kế tiếp những chủng loại xe nhập khẩu. Ảnh: Tùng Tin.

Các công ty lớn nhập khẩu xe cộ hơi bởi vậy ko kịp lo thủ tục cho các mẫu xe, khiến thị ngôi trường xe nhập khẩu gần như là đóng băng khi Nghị định 116 ban đầu có hiệu lực. Thị trường xe khá trong giai đoạn đầu năm mới là sự giai cấp của xe đính ráp vào nước. Ở quá trình Tết Nguyên Đán 2018, lúc chỉ có 1 chiếc ôtô dưới 9 khu vực được nhập khẩu. Đây là mức nhập vào ôtô thấp kỷ lục từ bỏ trước mang lại nay.

Việc Nghị định 116 thỏa thuận áp dụng vào tháng 1/2018 đã khiến cho doanh số của khá nhiều hãng xe cộ suy sút đồng thời chuyển đổi cục diện xe đính thêm ráp cùng nhập khẩu trong những năm 2018. Tính đến hết tháng 11, doanh số xe thêm ráp tăng 11%, trong những khi xe nhập bớt 14% so với cùng thời điểm năm ngoái.

*
Lượng xe pháo nhập khẩu những năm 2018 so với cùng thời điểm 2017 (theo số liệu của VAMA).

Nhu cầu chi tiêu và sử dụng chưa lúc nào có dấu hiệu suy giảm so với xe nhập khẩu, nhưng quý khách hàng chỉ tất cả lựa chọn mua xe đính ráp vào nước. Những hãng xe cộ hơi vì chưng vậy search mọi phương pháp để sớm chuyển xe nhập khẩu trở lại Việt Nam. Thị trường xe tương đối Việt Nam bước đầu khởi sắc đẹp vào quy trình cuối năm, khi phần nhiều lô xe nhập vào ồ ạt về nước ta từ mon 9.

Theo số liệu những thống kê của Tổng viên Hải quan, mon 11 là tháng thứ 3 tiếp tục số lượng xe hơi nguyên cái nhập khẩu về việt nam tăng vọt, đạt trên 10.000 xe. Nạm thể, tháng 9, toàn quốc nhập khẩu 11.000 xe những loại, cho tháng 10 là 12.400 xe, mon 11 là 12.300 xe. Số xe khá nhập khẩu vào 3 tháng thời điểm cuối năm đạt khoảng 35.700 xe các loại. Trong khi đó, 8 tháng đầu năm, lượng xe cộ nhập khẩu chỉ đạt mức 28.000 chiếc.

Việc xe nhập vào trong khu vực ASEAN không thể nở rộ như dự con kiến đã khiến giá xe pháo hơi trong những năm 2018 không phần nhiều không giảm mà còn đội giá bán. Nhu yếu tăng cao trong lúc nguồn cung bao gồm hạn, những mẫu xe nhập khẩu hút khách như Toyota Fortuner xuất xắc Ford Ranger được đại lý bán kèm phụ kiện, quý khách hàng cần tiêu tốn thêm cả trăm triệu vnd để thiết lập xe. Xe lắp ráp trong nước không tồn tại sức ép của xe pháo nhập khẩu, cũng gần như là giữ nguyên giá cả so với giai đoạn thời điểm cuối năm 2017.

*
Các chủng loại xe hút khách nhất thị phần ôtô nước ta tính đến hết tháng 11/2018.

Mercedes-Benz GLC và ồn ã lội nước

Một giữa những sự việc gây chú ý nhất thôn xe trong năm 2018 là câu chuyện Mercedes-Benz GLC bị vào nước mong trước. Vụ việc ban đầu từ tháng 5/2018 và được gia công nóng trở lại vào tháng 8, khi nhiều chủ xe pháo GLC đánh giá và phát hiện bao gồm nước trong bộ phận vi sai cầu trước của xe.

Nguyên nhân của việcnước lọt vào mong trước trên GLC được xác minh là từ phần tử van kiểm soát và điều chỉnh áp suất của bộ phận vi sai ước trước. độ cao của thành phần này so với mặt đất là 40 cm, cùng theo lời khuyên từ đơn vị sản xuất, ko đi xe qua vùng nước cao hơn nữa 30 centimet (mặt nước tĩnh), để tránh nước lọt vào mong trước cũng như các khủng hoảng rủi ro khác.

Theo phản chiếu từ phía khách hàng, những mẫu xe cộ GLC lội nước sinh sống độ sâu 20-30 centimet cũng chạm mặt tình trạng nước lọt vào cầu trước. Điều này làm ảnh hưởng khá các tới khả năng quản lý và vận hành xe của khá nhiều khách hàng, trong toàn cảnh Mercedes-Benz GLC là một chiếc SUV gầm cao và được quảng cáo vượt địa hình khôn cùng tốt, phần làm sao khiến quý khách hàng ngộ nhận về năng lực của chiếc xe.

Vụ việc GLC giảm bớt về kĩ năng lội nước khiến xôn xao vày theo nhiều du khách hàng, chiếc SUV hạng sang này có tác dụng lội nước hèn xa những mẫu xe bé dại hơn, nổi bật là Ford EcoSport với khả năng lội nước lên đến mức 55 cm.

Nước lọt vào ước về thọ dài có thể khiến bộ phận này bị nứt và tác động tới khả năng vận hành của chiếc GLC. Một số quý khách quyết định độ lại ống thở cho thành phần cầu trước để ngăn cản tình trạng trên. Trong những khi đó, Đại diện Mercedes-Benz Việt Nam khẳng định đó chỉ là sự việc hiểu lầm. Hãng sẽ kiểm tra unique tại các thị trường khác và chưa ghi nhận bất kể trường vừa lòng nào xảy ra trên toàn cầu.

*
Hãng xe cộ Đức xác minh việc Mercedes-Benz GLC bị vô nước vai sai ước trước không hẳn lỗi kỹ thuật. Ảnh: cầm Anh.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Nâng Điện Đứng Lái 1, Xe Nâng Điện Đứng Lái Heli, 1

Mercedes-Benz vn không xem vấn đề nước lọt vào mong trước là lỗi chuyên môn và không tồn tại đợt triệu hồi làm sao diễn ra.Giải pháp của hãng sản xuất xe Đức là lời khuyên chủ xe cộ GLC đến những xưởng dịch vụ chính hãng nhằm kiểm tra, đồng thời gợi nhắc khách hàng thay thế van điều chỉnh áp suất của bộ phận vi sai cầu trước bởi một thiết bị tối ưu hơn, với cái giá khoảng 600.000 đồng.

Trong năm 2018, Mercedes-Benz GLC có 2 đợt triệu hồi, mà lại không liên quan đến vấn đề lọt nước vào phần tử vi sai ước trước. Cách đây không lâu nhất,Mercedes-Benz vn phát thông báo triệu hồi 4.802 dòng GLC lắp ráp tại nước ta từ mon 3/2016 đến tháng 2/2018 vì lỗi hệ thống dây an toàn ghế sau.

Không chỉ riêng rẽ Mercedes-Benz Việt Nam, năm 2018 cũng chứng kiến nhiều đợt triệu hồi xe cộ lớn.Ford nước ta đầu mon 12 thông tin triệu hồi 17.132 xe Ranger với Fiesta vị lỗi trên bộ phận khóa cửa, hoàn toàn có thể khiến cửa ngõ bung ra khi đang vận hành.Hyundai thành công xuất sắc ngày 10/10 bắt đầu đợt triệu hồi 11.540 xe Grand i10 thêm ráp trong nước, khiphát hiện tại bu lông bắt puly đầu trục khuỷu trên một số trong những xe rất có thể phát sinh lỗi gãy bu lông, tiềm ẩn nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn cho tất cả những người dùng.

Triển lãm xe cộ hơi tràn trề xe nhập khẩu

Sau khi tìm được đáp án cho việc Nghị định 116, 1 loạt mẫu xe nhập đổ xô vào Việt Nam. Triển lãm VMS 2018 ra mắt vào cuối tháng 10 ghi lại bước chuyển mình của thị phần xe vào nước, một diện mạo mới đa dạng chủng loại và lôi kéo hơn so với 8 tháng đầu năm.

*

VMS 2018 thêm phần đặc biệt quan trọng khi sau 3 năm, Hiệp hội những nhà thêm vào ôtô vn (VAMA) cùng Hiệp hội những nhà nhập vào ôtô chủ yếu hãng việt nam (VIVA) quay trở lại làm triển lãm chung. 1 loạt mẫu xe mới được mang về, xe nhập vào áp đảo, phần nào giải hòa được cơn khát xe nhập vào kéo dài ra hơn nữa nửa năm 2018 và mang tới cho người tiêu dùng nhiều chọn lựa tươi mới.

Hàng loạt mẫu xe mới như Ford Ranger Raptor, Nissan Terra, Honda Brio cũng chấp nhận trình làng quý khách Việt, kề bên các mẫu mã xe nhập khẩu đã trình làng trước kia như Toyota Wigo hay tập đoàn mitsubishi Xpander. Trong lúc đó, những ngôi sao hạng thanh lịch như Volkswagen Tuareg 2018, Audi Q8, Audi A7 Sportback, Lexus ES 2019 tốt Volvo XC90 Excellence cũng thu hút các sự quan tâm của khách tham quan. Giá cả trải dài từ 345 triệu đ đến 17 tỷ đồng, VMS 2018 tha hồ cho khách hàng "đi chợ".

*
*
*
*
*

Sự tinh giảm về không gian tổ chức vẫn là điểm khó của triển lãm xe hơi tại Việt Nam, khi chưa tồn tại không gian nào đủ bự để toàn bộ các uy tín xe cùng tham dự. Nhì ông khủng Trường Hải và Hyundai thành công xuất sắc chiếm phân nửa thị trường trên thị phần xe tương đối Việt ko góp khía cạnh tại VMS 2018. Năm 2019, VinFast vẫn là cái thương hiệu được chờ đón nhất tại triển lãm xe pháo hơi lớn nhất Việt Nam.

VinFast xuất hiện

Năm 2018 có một chiếc tên không thể làm lơ là VinFast, thương hiệu xe tương đối của tập đoàn lớn VinGroup, sẽ được sản xuất tại Việt Nam, đối đầu và cạnh tranh ở đội xe city và khoảng trung. VinFast ra đời vào cuối năm 2017, và tháng 10/2018 đã chính thức tung ra thế giới, khi tham dự Paris Motor Show 2018 ra mắt tại Pháp.

Trong 15 phút ra mắt sự kiện, VinFast ra mắt 2 mẫu xe Lux SA 2.0 cùng Lux S 2.0, tuy vậy không đề cập nhiều tới thông số kỹ thuật kỹ thuật, sức khỏe động cơ hay technology bên trong. Cụ vào đó là yếu tố mang tính quảng bá như David Beckham, múa tre, hoa khôi Việt. Sự lộ diện của VinFast tại Paris sở hữu nhiều ý nghĩa về mặt media hơn là ra mắt xe.

*
*
*

Hơn 2 tháng sau Paris Motor Show, VinFast chủ yếu thức trình làng hai mẫu xe kể trên tại Việt Nam, cùng với thêm một dòng xe khác, chủng loại xe đô thị Fadil. Cả tía mẫu xe tương đối của VinFast hồ hết thu hút sự đon đả của fan Việt, trên cả sự kiện ở Hà Nội cũng giống như TP.HCM và những tỉnh thành khác.

Phiên phiên bản thương mại của cha mẫu xe dự kiến lộ diện vào nửa cuối năm 2019.

*
*

Những mẫu mã xe trông rất nổi bật trong năm

Xe bán chạy nhất: Toyota Vios

Trong năm 2018, Toyota Vios là chủng loại xe hút khách nhất thị phần với lợi nhuận tính đến khi kết thúc tháng 11 đạt 23.531 chiếc. Mẫu mã sedan hạng B của Toyota vẫn vượt qua Hyundai Grand i10 với doanh thu nhiều mon trên 2 nghìn xe.

*

Toyota Vios được upgrade phiên phiên bản mới vào tháng 8/2018,có giá chỉ từ 531-606 triệu đồng. Mức giá không quá cuốn hút của Toyota Vios được bù lại vì những ưu điểm về mến hiệu, khả năng vận hành bền bỉ, giá cả sử dụng thấp và giá trị cung cấp lại cao.

Phiên bạn dạng mới ở bên cạnh nâng cấp về ngoại hình còn tồn tại thêm thăng bằng điện tử cùng thêm túi khí. Động cơ và hộp số của Toyota Vios 2018 không tồn tại sự chuyển đổi so cùng với phiên bạn dạng cũ, vẫn chính là loại 4 xy-lanh, Dual i-VVT, 1.5L, công xuất cực mạnh 107 mã lực tại 6.00 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 140 Nm tại 4.200 vòng/phút. Hộp số là tuyển lựa số sàn 5 cấp hoặc vô cung cấp CVT.

Xe nhập khẩu tuyệt vời nhất: Honda CR-V

Không chỉ với mẫu xe nhập khẩu hút khách nhất thị trường với lợi nhuận 8.029 xe pháo tính đến khi hết tháng 11, Honda CR-V còn gây ấn tượng khi là mẫu mã xe đầu tiên vượt qua được Nghị định 116.

Ngay trước khi Nghị định 116 bao gồm hiệu lực, Honda Việt Nam mau lẹ thông quan 750 cái CR-V vào các ngày sau cùng của năm 2017, chịu thuế nhập khẩu 30% như cũ và giá bán cũng tăng theo. Số xe pháo này bán hết veo ngay vào tháng 1/2018, dù phiên bản cao nhất có giá tới 1,256 triệu đồng, tăng 200 triệu đ so với giá dự kiến khi ra mắt.

*

Tháng 3/2018, Honda CR-V chính thức đáp ứng yêu mong của Nghị định 116, nhập khẩu lô thứ nhất về vn với số lượng khoảng 1.000 xe cùng thuế nhập vào 0%. Giá bán xe về bên mức tự 958 triệu đ đến 1,068 tỷ đồng.

Honda CR-V là trong số những cái tên thu hút nhất phân khúc SUV/crossover tổn phí 1 tỷ đồng, với kẻ thù lớn tốt nhất là Mazda CX-5 đính thêm ráp trong nước. Ưu điểm của Honda CR-V là xây cất 5+2 rất có thể chở được không ít người rộng khi buộc phải thiết.

Xe mới tuyệt hảo nhất: Hyundai Accent

Ra đôi mắt phiên bản mới vào thời điểm tháng 4/2018, Hyundai Accent là mẫu mã xe mới gây ấn tượng nhất vào năm. Vượt qua Honda City, Accent trở thành cái brand name bám xua Toyota Vios khốc liệt nhất trong phân khúc thị phần sedan hạng B. Vào 11 tháng đầu năm 2018, Hyundai Accent đạt doanh số 10.703 xe, xếp máy 5 trong list những chủng loại xe bán chạy nhất trên thị trường.

*

Hyundai Accent có tổng số 4 phiên bản, có 1.4MT tiêu chuẩn, 1.4MT, 1.4AT và 1.4AT quánh biệt, giá thành từ 425 triệu mang lại 540 triệu đồng. Accent áp dụng động cơ Kappa 1.4L MPI, cho năng suất 100 mã lực với mô-men xoắn 132 Nm.

Phiên phiên bản mới của Accent có phong cách thiết kế thể thao và nặng tay hơn, cùng không ít trang bị bình an nhưcân bởi điện tử ESC, cung cấp khởi hành ngang dốc HAC, cảm ứng và camera lùi cùng khối hệ thống 6 túi khí.

Thành công về mặt doanh thu của tân binh Hyundai Accent giành được có phần góp sức của Nghị định 116. Là mẫu xe gắn thêm ráp vào nước, lộ diện trong giai đoạn thị trường xe khá thiếu vắng đều mẫu xe nhập vào là thời cơ để Hyundai Accent đạt những thành công nhất định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1 x2

 • Xe air blade báo đèn vàng

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Số khung số máy xe air blade thái

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.