MIẾU BA CÔ ĐÈO BẢO LỘC

Câu chuyện ấy để cho nhiều người, nhất là cánh tài xế chạy mặt đường dài đề xuất lạnh sống lưng, mặc dù 3 cô gái ấy đã chết sau một tai nạn đáng tiếc thảm khốc được rất nhiều năm rồi.

Bạn đang xem: Miếu ba cô đèo bảo lộc


Là đường đường gắn liền vùng Tây nguyên to lớn với trung vai trung phong miền Đông, tuyến quốc lộ 20 có không ít đèo dốc quanh co khúc khuỷu vô cùng hiểm trở, nhất là đèo Bảo Lộc vị trí địa phận thị xã Đạ Hoai (tỉnh Lâm Đồng) với chiều dài khoảng 10 cây số. Mặc dù nhiên, điều mà toàn bộ mọi người "lạnh lưng" lúc vượt đèo Bảo Lộc không phải vì những nhỏ dốc thăm thẳm cùng với núi cao sát bên vực sâu mà vị câu chuyện… 3 cô nàng trẻ thường xuất hiện thêm ở sườn lưng chừng đèo - nơi bao gồm một góc đường cua hình chữ C rất nguy hiểm - vẫy xin đi dựa vào xe theo phía lên Tây nguyên.
*

Nhớ thời gian dừng nghỉ dưới chân đèo Bảo Lộc ở 1 quán nước ven đường sau khi vượt qua đèo Chuối, công ty chúng tôi đã được nghe bà Hằng, một fan dân địa phương ở thị trấn Đạm Ri (huyện Đạ Hoai) đề cập rằng, từ thời điểm cách đó đã lâu, bao gồm 3 cô nàng trẻ tên là Loan, Hòa với Thảo đơn vị ở thành phố Đà Lạt tuy nhiên lại là sinh viên đã theo học dưới tp sài thành rủ nhau về quê. Khi đang hoạt động xe vượt qua đèo tự hướng thị xã Đạm Ri lên Bảo Lộc thì một tai nạn thương tâm thương vai trung phong đã xảy ra.
*

Chiếc xe đính thêm máy chở 3 cô bé đã mất lái, lao xuống vực sâu nghìn mét ở 1 khúc cua giữa sườn lưng chừng đèo, sát bên chân núi Lu Bu bao gồm vách đá trực tiếp đứng rồi đổ vỡ tan. Công dụng của tai nạn đáng tiếc thảm khốc đó là cái xe cùng 3 cô con gái sinh ấy đa số tan nát, không tìm được xác dù mái ấm gia đình đã nỗ lực tìm tìm cả mon trời, mướn hàng chục con người dân địa phương vào vùng đi tìm.
Vậy nhưng, do quá yêu thương xót cho những cô bé trẻ ấy, thân nhân của họ vẫn đưa ra quyết định làm 3 nấm mèo mồ ở ngay gần vị trí xảy ra tai nạn nhằm cúng viếng linh hồn phần đa người xấu số kia. Mẩu chuyện chỉ gồm vậy thì sẽ không tồn tại gì đáng nói nếu sau khoản thời gian 3 cô gái chết được khoảng chừng hơn 1 tháng, tại bao gồm nơi đó không liên tục xảy ra một vụ tai nạn ngoài ý muốn khác nữa.
Lần này là một trong chiếc xe pháo chở khách du lịch hướng theo hướng ngược lại, từ tp Bảo Lộc về xuôi. Lúc đến đoạn cua trên, mẫu xe cũng mất lái cùng lao xuống vực sâu. Nhưng như ý thay, trong tai nạn này lại có 4 bạn thoát chết. Đó là một trong những thanh niên cùng 3 cô nàng trẻ. Người giới trẻ thì bị thương khôn xiết nặng, còn 3 người con gái kia chỉ xây xát. Và, quý ông trai ấy đã được ba cô nàng kia dìu lên ở trên sườn dốc, ngay gần phía mặt đường quốc lộ. Cả 4 fan đều bảo cùng với nhau, sẽ cố gắng để thừa lên dù quãng mặt đường từ chỗ chiếc xe bị nạn tới mặt mặt đường quốc lộ là hơi xa, lại dốc cao cheo leo. Cố nhưng, do toàn bộ cùng quyết trọng điểm nên sau cuối cả nhóm đã lên đến mức đường lớn, đó cũng là lúc đấng mày râu trai vì chưng quá mệt nên bất tỉnh đi, đo đắn gì nữa. Lúc tỉnh dậy, chàng mới biết mình đã ở trong cơ sở y tế Đa khoa Bảo Lộc.
*
Đoạn đèo Bảo Lộc - nơi bao gồm miếu 3 cô.

Hỏi một số trong những người xung quanh về vụ tai nạn ngoài ý muốn và 3 tín đồ bạn may mắn sống sót thuộc mình, chàng được mọi người cho biết, chuyến xe đó chỉ bao gồm duy độc nhất mình anh sinh tồn mà thôi, họ ngần ngừ 3 cô bé kia là ai cả. Hoài nghi đó là việc thật vày chàng trai chắc chắn rằng có 3 cô sinh viên sẽ dìu con trai từ dưới đứng lên mặt đường yêu cầu chàng gặng hỏi lại, còn diễn đạt chi ngày tiết về 3 cô nàng đó. Đó là 3 tín đồ tóc dài, còn khôn xiết trẻ, lại khoác áo trắng nữa. Tìm đến đây, ai nấy phần nhiều hãi hùng bởi điểm lưu ý nhận dạng của nam giới trai khi miêu tả về 3 cô gái đó cũng chính là 3 nạn nhân đã bị tiêu diệt thảm khốc ở đoạn đường cua đấy, từ thời điểm cách đó chừng một tháng trời.
Nhưng không chỉ có có chàng bạn trẻ đó gặp được 3 cô nàng đáng yêu mến kia mà lại có một số tài xế xe khách của các hãng xe như Phương Trang tốt Thành bòng chạy tuyến phố này cũng xác thực họ cũng thường phát hiện 3 cô nàng trẻ, tóc dài, mặc áo trắng đứng ngơi nghỉ khúc cua sườn lưng chừng đèo vẫy xe, xin cho đi theo hướng từ Đạm Ri lên Bảo Lộc.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Vinfast Mới Nhất Tại Việt Nam Tháng 03/2021, Vinfast Lux Sa2


Đặc biệt, cả 3 cô bé chỉ đứng vẫy xe vào đêm hôm mà thôi. Bên dưới chân của 3 cô còn tồn tại cả tư trang xách tay là 3 chiếc tía lô nữa. Thậm chí, tài giỏi xế còn nói rằng, bọn họ còn thấy sát bên mấy cái ba-lô cả một đụn sách vở, giáo trình để những cô với theo về quê học bài xích nữa. Mặc dù nhiên, khi xe chạy lại gần thì không thấy 3 du khách đó đâu cả, chỉ bao gồm tiếng gió như tiếng hú, âm u huyền hoặc ngàn năm bí hiểm của đại ngàn bát ngát mà thôi.
Sau đó, fan dân địa phương bèn lập một loại miếu nhỏ dại để thờ cúng vong linh của 3 cô gái, mong cho những cô sớm cực kỳ thoát về nhân loại bên kia. Sau này, nhiều người khác ở các nơi cho tới phúng viếng, quyên góp đề xuất chiếc miếu nhỏ tuổi đó đã được upgrade thành một ngôi chùa nhưng lại phảng phất nét bản vẽ xây dựng của đền với miếu với nhiều sắc color sặc sỡ cùng một vài bức tượng Phật.
Thú thực, khi nghe tới kể về mẩu chuyện nhuốm màu sắc liêu trai kỳ dị ấy, chúng tôi cũng thấy lành rét mướt sống lưng khi bước đầu vượt lên đèo Bảo Lộc. Mặc dù nhiên, khi lên đến đỉnh đèo thì cũng chính là giữa trưa, trời Tây nguyên nắng nóng vàng cất chan bùng cháy rực rỡ khác với vẻ âm u bí ẩn của câu chuyện kia.
*

Dừng lại ở đoạn cua có chứa nhiều câu chuyện huyền bí này, công ty chúng tôi đưa máy ảnh lên để chụp vài tấm để triển khai lưu niệm thì bất thần có một người phụ nữ chạy lại, xua tay nói cùng với giọng tha thiết như van nài. Những chú ơi, xin các chú đừng chụp hình ở đây, tía cô tại đây rất hại bị chụp ảnh vì những cô sẽ thác trở về bên cạnh kia rồi, không muốn bị người khác chú ý thấy. Trước đây, không ít người lên đây cũng đã nhìn thấy 3 cô, có chụp hình lại nhưng lúc trở về kiểm tra máy hình ảnh thì toàn bộ đều là 1 màu đen tuyền, không có bất kể hình hình ảnh gì nữa!
Thú thật, shop chúng tôi dù chưa biết thực hư mẩu truyện này thế nào nhưng nếu như chụp hình khu vực quanh nơi 3 cô gái thường xuất hiện đó mà đem đến nhà thì máy ảnh bị mờ hết hình và đúng là chuyện cạnh tranh tin, không tồn tại thật.
Đem chuyện này hỏi bà Đặng Thị Lộc, hiện nay đang là trụ trì của miếu cha Cô này thì được biết, đúng là trong thừa khứ, tại nơi này có xảy ra một vụ tai nạn đáng tiếc thương chổ chính giữa làm 3 cô gái trẻ đi xe hướng từ dưới Đạm Ri lên Bảo Lộc bị mất mạng thật cơ mà chuyện 3 cô nàng đó vẫn thường hiện về, vẫy xe đêm đêm mà nhiều người dân đồn thổi là không có cơ sở. Tôi tại chỗ này đã những năm, cũng có khá nhiều đêm thức đi loanh quanh tuy nhiên chưa bao giờ gặp cô gái nào cả, càng không chạm chán oan hồn bạn chết bao giờ.
Mấy năm trước, địa điểm này còn có một vụ giết người với một chiếc xác bị tiêu diệt của một cô gái nữa càng khiến câu chuyện trở nên kỳ bí, lạ thường hơn do tin đồn thổi đại của đa số người dân mê tín. Tuy nhiên, lúc công an vào cuộc và đã tò mò ra toàn bộ thủ đoạn của kẻ thủ ác rồi, không tồn tại oan hồn nào gây án cả. Còn về chuyện ba cô gái xấu số, bà Lộc cũng cho biết sau lúc tai nạn xảy ra ít lâu, mái ấm gia đình các cô ấy đã tìm được thi thể của 3 người bị mắc kẹt sinh hoạt khe núi, lấy lên chôn cất ở vùng phía đằng sau miếu kia chứ không hẳn bị mất xác như không ít người dân kể. Một thời hạn sau, họ đang tới bốc chứa và mang đến quê mai táng rồi.
Ngoài ra, theo ông trần Tân, Trưởng phòng Văn hóa, thể dục và du ngoạn huyện Đạ Hoai, và đúng là miếu ba Cô nằm ở đèo Bảo Lộc trực ở trong quyền cai quản của phòng mà lại ở đây không hề có oan hồn tín đồ chết nào. Tôi cũng là người dân địa phương, sinh sống những năm tại chỗ này nhưng chưa lúc nào gặp hầu hết oan hồn như thế.
Miếu bố Cô là 1 trong nơi để bạn dân vào vùng dựng lên theo tín ngưỡng, phong tục chứ không hẳn là do oan hồn hiện tại hình. Những tin đồn thổi bịa đặt như vậy chắc hẳn rằng là vì những kẻ xấu, ao ước làm tín đồ khác hồi hộp khi đi qua đoạn đường đèo nguy nan này nhưng thôi. Ngoài ra, ông Tân cũng cho biết thêm thêm, do đèo Bảo Lộc mặt đường dốc, quanh thu hẹp cua gấp yêu cầu rất nặng nề đi, thường xuyên xảy ra tai nạn chết tín đồ nên đã có rất nhiều tai nạn xảy ra tại nơi đó, ý kiến đề nghị người dân yêu cầu cảnh giác khi trải qua nơi này.
*

Lộ diện khu vực nghỉ non 2 sao giá chỉ 'mềm' thân thung lũng xanh Đà Lạt

Đến Đà lạt, du khách hoàn toàn có thể dạo quanh bởi xe đạp, long dong bằng xe máy hay leo tột đỉnh núi Lang Biang, tham quan chiếu thẳng qua rừng...để ...

*

gmail.com hoặc nhắn tin trực tiếp vào fanpage m.me/thongtindalat49 nhé! Phương châm hoạt động của chúng tôi là CHUYÊN NGHIỆP - cấp tốc NHẸN - TẬN TÂM - NHIỆT TÌNH - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ
gmail.com hoặc inbox Fanpage vui vẻ ghi rõ nguồn "Thông Tin Đà Lạt" khi xây dừng lại tin tức từ website này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • ‎xe currency & money transfers on the app store

  • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

  • Thông số kỹ thuật nouvo 3

  • Xe air blade báo đèn vàng

  • x