LÀM THỦ TỤC CẤP LẠI BẰNG LÁI XE Ô TÔ BỊ MẤT CHUẨN NHẤT 2022

Thủ tục cấp lại giấy tờ lái xe xe hơi hết hạn, hoặc mất giấy phép lái xe cộ được quy định mới nhất tại Thông tứ 12/2017/TT-BGTVT. Dụng cụ sư Trí Nam chia sẻ kinh nghiệm cấp cho lại bằng lái xe B2 hoặc làm lại giấy phép lái xe xe C nhằm mọi người tham khảo.

Bạn đang xem: Làm thủ tục cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất chuẩn nhất 2022


Bài viết được cửa hàng chúng tôi tổng hợp sẽ giúp ích mang đến cộng đồng, chúng tôi không triển khai dịch vụ liên quan mang đến đổi blx xe.

Thủ tục cung cấp lại bản thảo lái xe xe hơi và cung cấp đổi GPLX ô tô khác nhau thế nào?

✔ người có giấy phép lái xe ô tô khi “xin cấp lại” hoặc “cấp đổi” giấy phép lái xe cộ thì đầy đủ nhận được công dụng mới là giấy tờ lái xe xe hơi mới theo thông tin đề nghị cấp.

✔ Sự khác biệt cơ bạn dạng giữa “cấp lại giấy phép lái xe ô tô” với “cấp đổi giấy tờ lái xe pháo ô tô” chính là thủ tục cung cấp lại giấy tờ lái xe ô tô chỉ vận dụng trong trường hợp mất giấy phép lái xe ô tô. Những trường hợp còn lại đều được gọi là bạn đang tiến hành thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe pháo ô tô.

*

Thủ tục cấp cho lại bản thảo lái xe xe hơi bị mất như thế nào?

Khi các bạn mất bản thảo lái xe pháo (cách điện thoại tư vấn khác: bằng lái xe xe ô tô, GPLX ô tô) các bạn sẽ cần quan tâm đến 4 luật pháp sau:

✔ thủ tục cấp lại bằng lái xe B2, C gồm gì không giống với những GPLX khác

Theo dụng cụ thì nước ngoài trừ việc xin cấp lại GPLX ko thời hạn A1, A2, A3 thì không đề xuất xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe (Giấy xét nghiệm sức khỏe) của người lái xe xe. Các trường hòa hợp xin cấp lại giấy phép lái xe triển khai như nhau, thống độc nhất vô nhị áp dụng giống như tại tất cả các tỉnh thành bao hàm cả thủ đô hà nội và tp Hồ Chí Minh.

✔ hồ sơ kiến nghị cấp lại giấy tờ lái xe ô tô mà người điều khiển xe cần chuẩn chỉnh bị

Người ý kiến đề nghị cấp lại giấy tờ lái xe sẵn sàng các tài liệu sau:

+ Đơn đề xuất đổi, cung cấp lại giấy phép lái xe pháo ô tô

Tải: Đơn kiến nghị đổi, cung cấp lại giấy phép lái xe

+ Giấy bệnh nhận sức mạnh của người lái xe do cơ sở y tế đa khoa cấp cho quận huyện trở lên cấp, thời gian khám mức độ khỏe trong vòng 6 tháng quay trở về (Không áp dụng với ngôi trường hợp cấp cho lại giấy tờ lái xe A1, A2, A3)

+ hồ sơ lái xe cộ gốc phù hợp với bản thảo lái xe: hồ nước sơ nơi bắt đầu không bắt buộc, tuy nhiên nhiều ngôi trường hợp tin tức giấy phép lái xe xe hơi cũ không tồn tại trên hệ thống, hoặc thông tin có cơ mà không đúng cùng với thông tin thực tiễn thì việc xuất trình làm hồ sơ gốc giúp cho bạn giảm thiểu thời gian chờ kiểm tra xét thông tin.

+ bạn dạng sao kèm theo bạn dạng chính để đối chiếu gồm: CMND, CCCD, hộ chiếu (đối với người việt nam Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, fan VN định cư sống nước ngoài).

✔ Địa chỉ xin cung cấp lại xe hơi tại Hà Nội

Nộp làm hồ sơ tại thành phần tiếp nhận với trả làm hồ sơ của Sở Giao thông vận tải đường bộ nơi cung cấp GPLX hoặc Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh, thành phố. Tại hà nội thủ đô trung tâm hành chính công có địa chỉ 258 Võ Chí Công, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Các cách nộp hồ sơ xin cung cấp lại giấy phép lái xe xe B2, C bị mất

Bước 1: Nộp làm hồ sơ cin cấp cho lại bằng lái xe xe B2, C tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Giao thông vận tải nơi cung cấp GPLX hoặc Trung tâm ship hàng hành bao gồm công cung cấp tỉnh

- khi đến nộp hồ nước sơ, fan nộp xuất trình CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn quý hiếm sử dụng. Nếu như hồ sơ phù hợp lệ thì cảm nhận giấy hứa trả kết quả.

- thời gian nhận làm hồ sơ vào các ngày trong tuần (từ thứ hai đến thứ 6 và sáng thứ 7 - sáng từ 7h cho 11h30; chiều tự 13h cho 16h30), ngày lễ, đầu năm nghỉ.

✔ cách 3: Tùy nằm trong vào thời hạn sử dụng của GPLX, Sở Giao thông vận tải đường bộ nơi đón nhận hồ sơ sẽ tiến hành xác minh và cung cấp lại GPLX

Cụ thể gồm những trường thích hợp sau:

+ bản thảo lái xe pháo bị mất, còn thời hạn hoặc thừa thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cung cấp lại, không phải thi liền kề hạch. Thời hạn cấp cho lại bởi lái: sau thời gian 02 tháng tính từ lúc ngày nộp đầy đủ hồ sơ, chụp hình ảnh và nộp lệ phí (nếu không phát hiện nay GPLX sẽ bị những cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; mang tên trong làm hồ sơ của cơ quan thống trị sát hạch).

+ giấy tờ lái xe bị mất, quá thời hạn sử dụng từ 03 mon trở lên, mang tên trong làm hồ sơ của cơ quan cai quản sát hạch, không thuộc bị các cơ quan bao gồm thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng tính từ lúc ngày nộp đủ hồ sơ thích hợp lệ, buộc phải dự tiếp giáp hạch lại, cố kỉnh thể:

- quá hạn sử dụng từ 03 tháng cho dưới 01 năm, dự giáp hạch lại lý thuyết;

- hết hạn từ 01 năm trở lên, gần kề hạch lại triết lý và thực hành.

✔ bước 4: Nhận bản thảo lái xe cùng hồ sơ gốc

Theo thời hạn trên giấy tờ hẹn, đến phần tử tiếp nhận cùng trả làm hồ sơ của Sở Giao thông vận tải đường bộ hoặc Trung tâm dịch vụ hành chủ yếu công để dấn GPLX mới và hồ sơ gốc hoặc đăng ký thương mại dịch vụ chuyển phạt để nhấn GPLX ngay tại nhà.

Xem thêm: Vì Sao Xe Ô Tô Ấn Độ Giá Rẻ, Tin Tức Mới Nhất Về:Xe Ấn Độ

*

Mất giấy tờ lái xe xe hơi nhiều lần giành được xin cấp lại không?

Pháp luật gồm quy định riêng áp dụng cho bài toán người mất giấy phép lái xe xe hơi nhiều lần, cố kỉnh thể:

✔ tín đồ bị mất giấy phép lái xe xe hơi lần thứ nhất :

Người bị mất giấy phép lái xe ô tô lần đầu tiên mà GPLX còn thời hạn áp dụng hoặc vượt thời hạn sử dụng dưới 3 tháng, mang tên trong hồ sơ của cơ quan cai quản sát hạch bằng lái xe ô tô , lúc tra cứu vi phạm của người lái xe trong khối hệ thống thông tin giấy phép lái xe còn nếu không phát hiện bản thảo lái xe xe hơi bị các cơ quan gồm thẩm quyền thu giữ thì sau 2 tháng kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định sẽ tiến hành cấp lại bản thảo lái xe ô tô.

✔ người dân có giấy phép lái xe xe hơi bị mất lần thứ 2 :

+ trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp lại cho bản thảo lái xe ô tô bị mất lần đầu tiên , mang tên trong hồ sơ của cơ quan cai quản sát hạch , khi tra cứu phạm luật của người lái xe xe trong khối hệ thống Thông tin giấy phép lái xe , ko phát hiện giờ đang bị những cơ quan có thẩm quyền tu giữ , xử trí , sau 2 tháng kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định buộc phải sát hạch lại kim chỉ nan để cung cấp lại giấy phép lái xe xe hơi .

+ bên trên 2 năm tính từ lúc ngày cấp cho lại cho giấy tờ lái xe ô tô bị mất lần thứ nhất thì được xử trí cấp lại như bị mất lần đầu tiên .

✔ người có giấy phép lái xe ô tô bị mất lần vật dụng 3 trở lên, nếu có nhu cầu cấp lại :

+ trong thời hạn 2 năm kể từ lần cung cấp lại bản thảo lái xe xe hơi bị mất lần trước kia , có tên trong hồ sơ của cơ quan làm chủ sát hạch , lúc tra cứu vi phạm luật của người lái xe trong hệ thống Thông tin bản thảo lái xe cộ , không phát hiện tại đang bị các cơ quan bao gồm thẩm quyền thu duy trì , cách xử lý , sau 2 tháng kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định bắt buộc sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành thực tế để cấp lại bản thảo lái xe xe hơi .

+ trên 2 năm tính từ lúc ngày cấp lại cho giấy tờ lái xe bị mất lần trước kia thì được xử lý cấp lại như mất lần trước tiên .

Mức thu lệ phí cấp lại, cung cấp đổi giấy tờ lái xe pháo ô tô

Các mức tầm giá trên luật pháp tại Thông tứ 188/2016/TT-BTC về nút thu, cơ chế thu, nộp, quản lý và áp dụng phí tiếp giáp hạch lái xe; lệ phí cấp bằng. Nấc thu lệ phí tín đồ xin cấp cho lại, cấp cho đổi giấy phép lái xe xe hơi phải nộp như sau:

✔ nấc thu lệ phí cấp cho lại giấy tờ lái xe cộ ô tô

Lệ phí cung cấp lại giấy tờ lái xe: 135.000đ/GPLX

✔ mức thu lệ phí tiếp giáp hạch thi lý thuyết và thực hành

Lệ phí gần cạnh hạch thi triết lý và thực hành

a) Đối cùng với thi cạnh bên hạch tài xế mô sơn (hạng xe pháo A1, A2, A3, A4):

+ tiếp giáp hạch lý thuyết: 40.000 đồng/lần;

+ cạnh bên hạch thực hành: 50.000 đồng/lần.

b) Đối với thi gần kề hạch lái xe ô tô (hạng xe cộ B1, B2, C, D, E, F):

+ giáp hạch lý thuyết: 90.000 đồng/lần;

+ liền kề hạch thực hành thực tế trong hình: 300.000 đồng/lần;

+ gần kề hạch thực hành trên tuyến đường giao thông công cộng: 60.000 đồng/lần.

✔ mức thu lệ tầm giá khám sức mạnh lái xe ô tô

Lệ phí khám sức khỏe lái xe (không tính xét nghiệm, X-quang) 120.000 đồng/người (quy định trên Thông bốn 02/2017/TT-BYT). Tổng các chi phí: 360.000 đồng (nếu bao hàm xét nghiệm ma túy).

Thủ tục cung cấp đổi giấy phép lái xe ô tô hết hạn chủ yếu xác

✔ giấy phép lái xe xe hơi là từng nào lâu?

Theo Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, chỉ có bởi A1, A2, A3 là không có thời hạn. Tất cả các nhiều loại bằng còn sót lại chỉ có giá trị trong một thời gian nhất định.

Tham khảo: Thời hạn giấy tờ lái xe xe hơi B2, C là bao lâu?

✔ làm hồ sơ xin cấp cho đổi giấy phép lái xe xe hơi B2, C hết hạn nên có

Người lái xe sẵn sàng các tư liệu sau:

- Đơn kiến nghị đổi, cấp cho lại bản thảo lái xe xe hơi (Mẫu solo được bọn chúng tôi share ở phần đầu bài viết)

- Giấy khám sức khỏe của người điều khiển xe bởi vì cơ sở y tế gồm thẩm quyền cung cấp theo cách thức trong thời hạn 06 tháng trở lại.

- bạn dạng sao giấy phép lái xe, giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn bao gồm ghi số giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn thực hiện (đối với những người nước ngoài, người vn định cư sinh sống nước ngoài).

✔ quy trình thủ tục triển khai cấp đổi giấy phép lái xe ô tô hết hạn

Thủ tục cấp cho đổi và cấp cho lại giấy phép lái xe ô tô được giải quyết trong một bộ giấy tờ thủ tục hành chính. Cho nên vì vậy Quý vị quan tâm đến hướng dẫn này thì tham khảo: quá trình nộp hồ nước sơ; Địa chỉ nộp hồ sơ; nấc lệ phí cần nộp tại giấy tờ thủ tục cấp lại bản thảo lái xe xe hơi Luật sư vừa phía dẫn ở chỗ trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • ‎xe currency & money transfers on the app store

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Thay vỏ nhựa xe airblade

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.