KÝ HIỆU LỐP XE

lúc đi vậy lốp xe bắt đầu, fan dùngthường chỉ quyên tâm mang đến form size lốp xe, đơn vị phân phối, Chi phí nhưng không nhiều quyên tâm mang lại các thông số kỹ thuật chuyên môn trên lốp xe ô tôgồm phù hợp cùng với nhu cầu áp dụng của bản thân ko. Vì chũm sẽ có không ít các sự ráng tương quan cho nổ lốp lúc chạy sinh sống tốc độ cao haylốp xe pháo vượt ồn,dễ bị "đá chém"... Điều này không chỉtác động đến độ bình an Khi quản lý và vận hành vàgây thiệt sợ về thiết bị chất ko nhỏ... Dưới đâylàthông số đặc biệt quan trọng của lốp xecơ mà người dùng buộc phải để ý hơn Khi chọn thiết lập lốp.

Bạn đang xem: Ký hiệu lốp xe

Cách đọc các thông số chuyên môn trên lốp xe pháo ô tô

Các thông số kỹ thuật kỹ thuật của lốp xe xe pháo được ấn rõ ràng trên thành lốp như: Hãng sản xuất, thông sốsize lốp xe, những thông số kỹ thuật về vận tốc, download nặng của lốp, hạn áp dụng (tính theo tuần vào năm)

*
Cách hiểu những thông số kỹ thuật kỹ thuật bên trên lốp xe pháo ô tô

Tại hình bên trên ta hiểu được bé số P185/75R14 82S

P -Loại xe: Chữ mẫu thứ nhất đến ta biết mẫu xe hoàn toàn có thể áp dụng lốp này. P “Passenger”: lốp cần sử dụng cho những loại xe rất có thể chsinh sống “hành khách”. Hình như còn tồn tại một vài các loại khác như LT “Light Truck”: xe cộ cài đặt vơi, xe chào bán tải; T “Temporary”: lốp sửa chữa trong thời điểm tạm thời.

185 - Chiều rộng lớn lốp: Chiều rộng lớn lốp đó là mặt phẳng xúc tiếp của lốp xe xe pháo cùng với mặt đường.Chiều rộng lớn lốp được đo từ bỏ vách này cho tới vách tê (mm).

75 - Tỷ số thân độ dài của thành lốp (sidewall) với độ rộng bề mặt lốp:được xem bởi Xác Suất bề dày/ chiều rộng lớn lốp.Trong ví dụ bên trên phía trên, bề dày bằng 75% chiều rộng lớn lốp (185)

R -Cấu trúc của lốp:Các lốp phổ biến bên trên xe hầu hết đều có cấu trúc Radial tương ứng cùng với chữ R. Dường như, lốp xe cộ còn tồn tại các chữ khác như B, D, hoặc E nhưng hiện nay rất ít bên trên thị phần.

14 -Ðường kính la-zăng:Với mỗi một số loại lốp chỉ thực hiện được nhất một cỡ la-zăng. Số 14 tương xứng cùng với 2 lần bán kính la-zăng đính được là 14 inch.

82S-Tải trọng với tốc độ giới hạn: Nếu con số này nhỏ tuổi hơn download trọng với tốc độ xe đua là nguyên nhân dẫn đến nổ lốp xe

*Số 82 - Tải trọng lốp xe cộ Chịu được:Thông thường địa chỉ này có số từ bỏ 75 tới 105 tương tự cùng với download trọng tự 380 tới 925 kg.

Bảng mua trọng khớp ứng lốp xe

*

*S - Tốc độ tối đa lốp xe hoàn toàn có thể hoạt động bình thường:Bên cạnh chỉ số download trọng là một trong vần âm số lượng giới hạn tốc độ về tối nhiều mà lốp có thể vận động thông thường, với vần âm S, lốp xe sẽ sở hữu vận tốc buổi tối nhiều tương xứng là 180 km/h.

Tốc độ tối nhiều của lốp hoàn toàn có thể tra vào bảng:

*
Cách gọi các thông số chuyên môn trên lốp xe pháo ô tô

Hạn thực hiện của lốp xe xe cộ ô tô

Trên thành lốp bao giờ cũng có 1 dãy mã số. Với 4 chữ số ở đầu cuối thì chỉ ngày tháng năm cung ứng ra mẫu lốp đó. ví dụ như nếu 4 chữ số cuối dãy là 1404, có nghĩa là lốp này xuất xưởng vào tuần máy 14 của năm 2004. Thời hạn sử dụng nhà chế tạo khuyên sử dụng là không thật 6 năm từ thời điểm ngày tiếp tế. Một chiếc lốp quá “đát” thường xuyên bị mờ hàng số này, mặc dù quan sát bề ngoài thì có vẻ như chẳng tất cả vụ việc gì cả. khi vẫn quá hạn áp dụng có nghĩa là lốp đã không còn không còn hầu như tuấn kiệt vốn bao gồm. Nhà thêm vào đã lường trước điều này cùng khuim rằng kể cả những cái lốp new không dùng nhưng mà chỉ cất trong kho tuy thế đã không còn hạn sử dụng thì xem nlỗi vẫn kết thúc vòng đời.

*
Cách phát âm những thông số kỹ thuật chuyên môn trên lốp xe cộ ô tô

Trong ngôi trường thích hợp này là lốp xe được cung cấp vào tuần sản phẩm 8của năm 2006

Các thông số kỹ thuật không giống của lốp xe xe cộ ô tô

Uniform Tire Quality Grades cho biết công dụng các cuộc kiểm soát của phòng ban bên nước với độ mòn gân lốp, độ dính đường với độ chịu nóng. Tuy nhiên, câu hỏi kiểm soát được uỷ nhiệm cho bên chế tạo triển khai.

Xem thêm:

Treadwear là thông số về độ mòn gân lốp xe pháo với tiêu chuẩn chỉnh đối chiếu là 100.

Lưu ý: cấp độ phòng mòn lốp chỉ vận dụng nhằm đối chiếu những sản phẩm của và một nhà tiếp tế và không có giá trị đối chiếu giữa những nhà chế tạo không giống nhau.

Trên 100 – Tốt hơn 100 – Mức chuẩn chỉnh Dưới 100 – Kém nhẹm hơn

Traction là số đo năng lực dừng của lốp xe pháo theo phía thẳng, trên mặt đường trơn tru.

AA là hạng tối đa A - Tốt duy nhất B - Trung bình C - Chấp nhấn được

Temperature đo khả năng Chịu đựng nhiệt độ của lốp khi chạy trên quãng con đường dài với vận tốc cao, độ căng của lốp xe giỏi sự thừa thiết lập.

A - Tốt nhất B - Trung bình C - Chấp nhận được

M + S: Tức là lốp xe đạt đề nghị về tối thiểu Lúc đi trên mặt đường lầy lội hoặc đậy tuyết.

Maximum load: trọng lượng về tối đa nhưng lốp xe pháo rất có thể Chịu, tính theo đơn vị pound hoặc kg.

Maximum Inflation Pressure: tính theo đơn vị psi mê (pound per square inch) hoặc kPA (kilopscal). Không lúc nào được bơm lốp xe pháo quá qua thông số lao lý về áp lực khá buổi tối đa.

Trên trên đây là giải pháp hiểu các thông số nghệ thuật trên lốp xe pháo ô tô. Nếu nắm vững các ban bố này, các khách hàng sẽ có kỹ năng nhận biết và quyết định logic rộng để bảo vệ chiếc xe của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

  • Jupiter gravita profiles

  • Mua bán xe liberty cũ mới: giá xe liberty 03/2021 tp

  • Thay vỏ nhựa xe airblade

  • x