Cảnh sát cơ động kỵ binh lần đầu ra mắt

AFPhường


Bạn đang xem: Cảnh sát cơ động kỵ binh lần đầu ra mắt
Xem thêm: Mua Bán Nissan Gtr - Bán Xe Ô Tô Nissan Gt R Giá Rẻ Chính Hãng
Xem thêm: Mua Bán Xe Nouvo 5 Cũ Giá Xe Máy Nouvo Lx, Xe Nouvo Giá Tốt Tháng 3,, 2021 Chăm Sóc Xe Máy


Bộ Công an Việt Nam vào trong ngày 8/6 chính thức tạo ra mắt lực lượng cảnh gần cạnh cơ động Kỵ binc thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh liền kề cơ động, Bộ Công an.

Truyền thông trong nước loan tin trong cùng trong ngày mang lại thấy hình ảnh lực lượng này được diễu hành trên đường Độc Lập trước tòa công ty Quốc hội nơi các đại biểu Quốc hội khóa XIV đang họp kỳ thứ 9.

Trao đổi với thitruongxemay.com vào tối 8/6, Thiếu tướng Lê Kế Lâm, nguyên Chuẩn Đô Đốc Hải quân Việt Nam nhận xét về sự thành lập đội cảnh gần cạnh cơ động kỵ binc như sau:

“Các nước người ta cũng gồm cả rồi như Anh, Ấn Độ bao gồm cảnh liền kề kỵ binch. Họ tất cả truyền thống. Còn với Việt Nam tôi nghĩ rằng Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày dần tất cả nhiều binch chủng thì tôi nghĩ cảnh cạnh bên cơ động cũng là một lực lượng vũ trang của Việt Nam đề xuất có được thì cũng tốt.”

Dưới góc nhìn cá nhân, Tiến sĩ Nguyễn Quang A, bên hoạt động buôn bản hội dân sự tại Hà Nội cho rằng đây là chuyện hơi lố bịch. Ông nhận định:

“Việt Nam không có truyền thống về kỵ binch cùng người ta học theo một số nước Tây Âu nhưng mẫu đấy bây giờ ko có; chuyện dùng ngựa vượt cổ rồi nhưng người ta vẫn nhập khẩu về, có tác dụng thành trung đoàn từ bây giờ ra mắt tại Quảng trường Ba Đình trước lăng ông Hồ Chí Minc mang lại Quốc hội. Những con ngựa cũng không to bằng con ngựa của người ta. Trời nóng thế này thì đội quân hốt phân ngựa đi đằng sau thì việc này rất phản cảm, một sự học đòi nhố nhăng!”

Đồng ý với quan tiền điểm Tiến sĩ Nguyễn Quang A vừa nêu, công ty báo tự vị Ngô Nhật Đăng nêu lên ý kiến riêng rẽ của ông:

“Cảnh cạnh bên kỵ binh thường họ giữ trang phục ngày xưa, ngựa rất đẹp, trong cuộc diễu hành gần như là biểu diễn cho trang trọng nhưng chú ý cảnh tiếp giáp kỵ binh diễu hành bây giờ thì rất buồn cười và khiến sự chế diễu trên mạng sáng giờ.”


Chuyên mục: Tổng hợp