Kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe máy

Để có cho mình tấm bằng lái xe A1 chúng ta cần trải qua hai vòng thi lý thuyết và thực hành.

Bạn đang xem: Kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe máy

Nếu như phần thi lý thuyết được đánh giá khá đơn giản thì vòng số 8 tại phần thi thực hành luôn là nỗi lo sợ của nhiều người. Để nắm được chính xác thông số kích thước của vòng số 8 cũng như bí kíp đi vòng số 8 không mắc lỗi đừng bỏ lỡ những lời khuyên hữu ích tại bài viết dưới đây bạn nhé!

*
Đi vòng số 8 có phải phần thi thực hành đang khiến bạn lo lắng?

Tìm hiểu về kích thước vòng số 8 

Vòng số 8 được biết đến là một trong những phần thi thực hành trong bài thi lấy bằng lái xe máy. Có thể nói đây là phần thi chiếm tỉ lệ rớt cao nhất trong các bài thi. Để nắm chắc cho mình tỷ lệ đỗ bằng lái, kích thước vòng số 8 đang là chủ để nhận được khá nhiều sự quan tâm của người dùng. 

Làm rõ các loại bằng lái xe máy 

Về cơ bản, hiện bằng lái xe máy được chia làm hai loại là bằng lái A1 và bằng A2. Trong đó bằng lái A1 là bằng lái dùng cho những chiếc xe có tung tích dưới 175cc, còn với bằng lái A2 bạn có thể điều khiển cả những chiếc xe moto phân khối lớn cũng như những loại xe thuộc phạm vi bằng A1. Chính vì vậy kích thước vòng số 8 của cả hai loại này cũng có sự khác biệt nhất định. 

Kích thước vòng số 8 tương ứng với bằng lái A1 và A2

Nhìn chung vòng số 8 trong phần thi bằng lái A1 và A2 có kích thước chênh lệch không quá đáng kể. Cụ thể bán kính vòng ngoài R1 là 3m, vòng trong và điểm uốn giữa hai vòng tròn ngoài là 2,3m. Cùng với đó khoảng cách giữa hai vòng tròn là 5.7m. Tương tự với vòng số 8 của bằng A2 các thông số lần lượt là: 3.4m, 2,5m và 5,9m. 

*
Nắm rõ kích thước vòng số 8 giúp tăng tỉ lệ bằng lái xe chỉ trong 1 lần thi

Kỹ thuật đi vòng số 8 ít người biết

Sau khi đã nắm rõ cho mình kích thước vòng số 8 chúng ta cần nắm được quy trình các bước di chuyển với phần thi này. Trên thực tế không ít người bị đánh trượt do di chuyển sai hướng trong quá trình thi.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Mini Cooper Tại Việt Nam Mới Nhất Kèm Ưu Đãi Tháng 04/2021

Tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết tại mục dưới đây!

– Di chuyển xe dừng trước vạch xuất phát đồng thời chờ hiệu lệnh của người điều khiển buổi thi. Lưu ý không để xe chạm vạch tránh bị mất điểm một cách đáng tiếc trong trường hợp giám thị nghiêm khắc.

– Để tránh tình trạng giật lắc hay chết máy trong quá trình thi, bạn nên điều chỉnh xe máy về số 2 hoặc số 3 để đảm bảo khởi động với tốc độ ổn định nhất. Tuyệt đối không nên đi số 4, tại chế độ này số xe quá yếu nên khi di chuyển với tốc độ chậm xe có thể bị chết máy gây ảnh hưởng đến kết quả thi. Đây là bí kíp được nhiều người chia sẻ sau khi thi đỗ bằng lái. 

– Điều khiển phương tiện theo đúng hướng mũi tên hương dân trên vòng số 8. Lưu ý giữ bình tĩnh và chỉ chuyển sang bài thi tiếp theo khi đã hoàn tất bài thi số 8 bạn nhé!

– Giữ vững tay lái, ga đều để việc điều chỉnh hướng di chuyển của xe trở lên dễ dàng và chính xác hơn. Đặc biệt chú ý khi vào cua để linh hoạt điều chỉnh hướng di chuyển của xe tránh chạm vạch. 

*
Điều chỉnh xe về chế độ số 3 để dễ dàng thao tác khi vận hành

Một số lưu ý đi vòng số 8 dễ như ăn kẹo

Ngoài ra cùng điểm qua một số kinh nghiệm của những người đi trước được tổng hợp dưới đây để vững tâm với kết quả tốt nhất nhé!

– Nắm rõ các bước di chuyển với xe tránh để bị đánh trượt do đi sai hoặc đi thiếu vòng khi thi vòng số 8. 

– Duy trì tâm lý thoải mái, ổn định trong quá trình thi để không bị rối, lạc tay lái khi điều khiển phương tiện. 

– Khi di chuyển hãy đảm bảo khoảng cách của bánh xe với vạch kẻ để không bị lấn quá nhiều lần. Lưu ý người thi chỉ được phạm lỗi 3 lần trong xuyên suốt bài thi thực hành. 

– Chú ý quan sát những người thi trước để rút kinh nghiệm cho phần thi của mình.

*
Tham khảo quy trình các bài thi trong phần thi thực hành bằng lái xe

– Lưu ý dù đỗ hay không cũng cần ký nhận sau khi thi để được bảo toàn kết quả thi lý thuyết. Nhiều người quên ký đồng nghĩa với bài thi bị hủy và dĩ nhiên bạn sẽ phải tiếp tục hoàn thiện toàn bộ phần thi tại lần thi lại sau đó. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ xoay quanh vấn đề kích thước vòng số 8 cũng như một số kinh nghiệm thi vòng số 8 đúng chuẩn. Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về phần thi thực hành lấy bằng lái xe. Chỉ cần nắm vững những lưu ý trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin cầm chắc trong tay tầm bằng lái A1 để xóa tan nỗi sợ hãi khi đương đầu với các “chú áo vàng quyền lực”. Chúc bạn dành được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1 x2

 • Xe air blade báo đèn vàng

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.