Ic Xe Máy Có Tác Dụng Gì

Trái cùng với kích thước bé dại gọn, IC lại là bộ phận quan trọng cùng rất có giá trị trên xe máy, do vậy thường xuyên trở thành phương châm của các đối tượng người dùng “đạo chích”.

Bạn đang xem: Ic xe máy có tác dụng gì


Thời gian sát đây, mạng làng hội liên tiếp xuất hiện các bài viết, video share về việc một loạt xe thiết bị (nhất là những dòng xe cộ tay ga) bị trộm mất IC, khiến không ít chủ xe pháo phải đau buồn vì cần yếu khởi đụng và sử dụng xe. Vậy IC là gì? tại sao bộ phận này lại hay bị các đối tượng người tiêu dùng trộm cắp nhắm đến?

IC xe thứ là gì?

Trước hết, xét về thương hiệu gọi, IC là viết tắt của cụm từ Integrated – Circuit, được hiểu là một thành phần “chip điện tử”, điều khiển toàn bộ hệ thống mạch trên xe máy. Kế bên cái tên không còn xa lạ IC, các thợ sửa xe cộ hay người tiêu dùng xe đồ vật còn gọi thành phần này là ECU (Electronic Control Unit – hệ thống điều khiển điện tử), vỏ hộp đen, hay đơn giản và dễ dàng hơn là phần tử đánh lửa, cục đánh lửa,…

*

IC là thành phần “chip năng lượng điện tử”, điều khiển cục bộ hệ thống mạch trên xe máy

Vai trò của IC xe cộ máy

Đọc qua tư tưởng cũng có thể hình dung sơ về sứ mệnh của IC trên xe máy. Nói theo phong cách kỹ thuật, IC có tính năng biến cái điện luân phiên chiều tự mâm lửa thành cái điện một chiều, đồng thời quyết định thời điểm đánh lửa nhằm phóng điện vào buồng đốt trong quy trình khởi đụng và cả quá trình xe sẽ hoạt động.

Cụ thể, trong cấu trúc động cơ sẽ luôn có một viên kích (cục căn), lúc kỳ nổ va vào cục kích sẽ kích truyền bộc lộ gửi cho tới IC. Cơ hội này, IC sẽ tinh chỉnh và điều khiển và thường xuyên truyền mẫu điện cho tới mobin sườn cùng bugi để đánh lửa đốt cháy nhiên liệu với giúp xe cộ hoạt động.

*

IC gồm vai trò cực kỳ quan trọng cùng được ví như "bộ não" trên xe máy

Mặc mặc dù vậy, nói một cách 1-1 giản, dễ hiểu hơn, IC thực tế là phần tử đánh lửa, có công dụng kích hoạt và tinh chỉnh các hệ thống điện, khối hệ thống bơm nhiên liệu, điều khiển và tinh chỉnh động cơ. Vị vậy, mục đích của IC bên trên xe thiết bị là rất là quan trọng. Thậm chí, đa số người hay ví von, IC chính là “bộ não” của xe cộ máy. Vì chưng đó, một chiếc xe máy chắc hẳn rằng sẽ ko thể chuyển động nếu không tồn tại IC.

Cấu chế tác IC xe pháo máy

IC bên trên xe lắp thêm cũng có khá nhiều loại, tương ứng với những mẫu mã xe khác nhau. Tuy nhiên, xét về cấu tạo, nhìn chung mỗi IC đều có thiết kế khá dễ dàng và đơn giản với 2 bộ phận chính, gồm thành phần kích lửa và những loại dây như dây kích (thường có màu xanh da trời dương sọc kẻ vàng), dây mobin lửa (màu black sọc đỏ), dây mobin sườn (đen sọc vàng), dây mass (màu xanh lá cây) và dây tắt máy,...

*

IC được thiết kế với khá đơn giản với 2 thành phần chính, gồm phần tử kích lửa và những loại dây


Ngoài ra, với phần đông IC trên những dòng xe hiện tại đại, con số dây bên trên IC hoàn toàn có thể nhiều hơn, tương xứng với những tính năng trên xe.

Xem thêm: Xe Hino 8 Tấn Cũ Hino Fg Cũ Đời 2015 Cực Đẹp, Mua Bán Xe Ben, Xe Tải Hino 8 Tấn Giá Tốt

Tại sao IC bên trên xe đồ vật hay bị đánh cắp?

Không phải ngẫu nhiên mà IC lại là phần tử thường xuyên bị “cuỗm” trên xe máy. Như đã đề cập, dù kết cấu khá nhỏ dại nhắn, mặc dù IC lại sở hữu vai trò cực kì quan trọng và gần như là không thể thay thế sửa chữa trên xe cộ máy. Cũng chính vì vậy, giá thành của thành phần này cũng không thể rẻ.

Cụ thể, cùng với những loại xe số hoặc xe côn tay, tùy thương hiệu, chủng loại mã, một IC thường có mức giá dao động trong khoảng từ 700.000 - một triệu đồng. Trong lúc đó, IC bên trên xe tay ga có mức giá trị béo hơn, xấp xỉ từ 3 - 4 triệu đồng. Thậm chí, trên các dòng xe đắt tiền với nhiều tính năng logic và tân tiến hơn, giá IC hoàn toàn có thể lên đến 8 triệu đ hoặc hàng trăm triệu đồng.

*

Có quý giá cao mà lại lại được lắp đặt tại những địa điểm dễ túa lắp là nguyên nhân khiến IC xe máy liên tiếp bị đánh cắp

Bên cạnh giá chỉ bán, một nguyên nhân khác khiến IC xe máy dễ lâm vào hoàn cảnh “tầm ngắm” của các đối tượng trộm cắp là do vị trí gắn đặt.

Theo đó, tùy theo mẫu xe, thành phần IC đã được bố trí ở các vị trí khác biệt như khoanh vùng đầu xe, dưới mặt nạ trước; khu vực dưới yên xe với đều xe trang bị công nghệ phun xăng điện tử… mặc dù nhiên, nhìn tổng thể những vị trí lắp đặt này thuộc cách sắp xếp IC tương đối “lỏng lẻo” khiến cho “đạo chích” khá dễ ợt tháo gỡ.

Do đó, theo nhiều người gồm kinh nghiệm, để đảm bảo IC cho loại xe của mình, chủ xe nên “di dời” IC cho một địa chỉ khác so với địa chỉ trên xe cộ nguyên phiên bản nhằm “đánh lạc hướng” kẻ gian. Bên cạnh đó, người tiêu dùng xe cũng có thể bắt thêm vít thắt chặt và cố định IC hoặc lắp thêm khóa kim loại bảo đảm an toàn bộ phận này.

Ngoài ra, trên thị trường hiện giờ cũng có nhiều thiết bị phòng trộm giành riêng cho IC xe cộ máy, nếu bao gồm điều kiện, công ty xe trả toàn hoàn toàn có thể gắn thêm để đảm bảo an toàn bộ phận IC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Vespa px 150 mới

 • Cách chỉnh garanti xe máy dream

 • Cách chỉnh đèn pha xe máy

 • Kawasaki zx10r cũ

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.