IC ĐÁNH LỬA XE MÁY

Hiểu rõ về cấu tạo xe, hệ thống trang thiết bị, nguyên lý hoạt động vui chơi của từng chi tiết trên loại xe pháo luôn luôn là đông đảo yếu tố luôn luôn phải có đối với đều biker thực thụ. Cùng mày mò nguyên tắc buổi giao lưu của hệ thống tiến công lửa xe pháo lắp thêm sẽ giúp đỡ chúng ta có thể bắt bệnh với cách xử trí đúng đắn hơn cùng với máy bộ nhưng mà bản thân sẽ cài đặt.

Bạn đang xem: Ic đánh lửa xe máy


Động cơ đốt trong là một “cỗ máy” có tương đối nhiều hệ thống bổ trợ nhỏng khối hệ thống nguyên nhiên liệu, khối hệ thống làm cho đuối, hệ thống phân pân hận khí, hệ thống tăng áp… Riêng so với động cơ xăng thì hệ thống tấn công lửa là một trong Một trong những yếu tố đặc biệt tuyệt nhất. Nó gồm công dụng biến hóa mẫu điện xoay chiều hoặc cái năng lượng điện một chiều điện áp thấp thành các xung năng lượng điện cao thế (10.000v-40.000v) đầy đủ nhằm làm cho tia lửa điện nghỉ ngơi bugi để đốt cháy hỗn hợp trung khí vào đúng thời khắc .
Trong nội dung bài viết này đề cập tới hệ thống tấn công lửa của xe lắp thêm. Bắt đầu là thời khắc tấn công lửa, tiếp đến họ hãy xem toàn bộ số đông thành phần để tạo ra tia lửa nhỏng tế bào bin lửa, bugi, tế bào bin sườn, IC cùng cảm biến đem biểu thị điều khiển và tinh chỉnh điểm tiến công lửa.
Hệ thống tấn công lửa bên trên xe pháo thêm máy rất cần phải thao tác cân xứng với các khối hệ thống không giống của bộ động cơ. Nó nên phạt ra tia lửa đúng đắn nghỉ ngơi 1 thời điểm nhất định để đốt cháy tất cả hổn hợp khí dãn nsống vào xi-lanh đẩy mạnh hết hiệu suất. Nếu đánh lửa sai thời điểm thì năng suất bộ động cơ bị giảm xuống, tuổi thọ của xe pháo thiết bị bớt nhanh, tiêu tốn xăng với lượng chất ô nhiễm và độc hại trong khí xả tăng thêm.
Để tăng công suất cùng mô-men bộ động cơ, quan trọng yêu cầu tăng tỷ số nén của bộ động cơ, áp suất mập trong xi lanh thời kỳ cháy trọn vẹn đang mang lại hiệu suất bộ động cơ cao cùng điều này phụ thuộc vào thời khắc sinc tia lửa điện để đốt cháy các thành phần hỗn hợp khí.

Xem thêm: Xe Máy Yamaha Jupiter Rc 2019 2020, Michelin Car Tires For Yamaha Jupiter Fi Rc


Điểm bugi phát tia lửa năng lượng điện không hẳn là điểm nổ nhưng hỗn hợp khí rất cần được gồm thời hạn đốt cháy trọn vẹn nhằm áp suất trong xi lanh đạt tối đa Gọi là đánh lửa nhanh chóng.
Muốn nắn áp dụng triệt để tích điện của nguyên nhiên liệu, tia lửa đề nghị lộ diện trước khi piston đạt điểm bị tiêu diệt trên của kỳ nén nhằm cho đến khi piston đi xuống đúng vào khi áp suất vào xi lanh đạt trị số tối đa.
Đối với cùng 1 bộ động cơ ví dụ thì 2 lần bán kính piston và hành trình là hằng số, vày vậy chỉ từ biện pháp là tăng áp suất nhằm tăng hiệu suất bộ động cơ và thời điểm đánh lửa nhanh chóng lên hay muộn đi còn tuỳ trực thuộc vào những ĐK khác. tốc độ của piston đang tạo thêm Khi tốc độ động cơ tăng. Nghĩa là, tốc độ động cơ càng cao thì thời khắc đánh lửa càng nên nhanh chóng lên.
Lưu ý: Thời gian hỗn hợp cháy gần như là ko đổi (thời gian hỗn hợp cháy chỉ dựa vào vào phương thức đốt hoặc năng lượng cùng điện áp tiến công lửa) ví dụ như cần sử dụng buồng đốt prúc, tăng điện áp, năng lượng, cần sử dụng nhì bugi .v.v, thì thời hạn cháy vẫn nkhô nóng rộng giải pháp đốt truyền thống cuội nguồn.
1- năng suất xe cộ sản phẩm tăng, khí thải đạt tiêu chuẩn lúc tỷ số nén hộp động cơ cao ( trong giới hạn cho phép).
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Vespa px 150 mới

 • Cách chỉnh garanti xe máy dream

 • Kawasaki zx10r cũ

 • Cách chỉnh đèn pha xe máy

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.