Hướng dẫn sử dụng xe mazda 3

MAZDA VIỆT NAM

Năm 2011, Thaco hợp tác với tập đoàn lớn Mazda Nhật phiên bản xây dựng xí nghiệp sản xuất và lắp ráp xe cộ Mazda tại khu kinh tế mở Chu Lai, Quảng nam giới với hiệu suất 10.000 xe/năm

Các thao tác vận hành hộp số từ động dành cho những người mới lần đầu sử dụng xe xe hơi là hơi vất vả vì phải làm quen với xe. Quản lý hộp số tự động sao cho đúng cách dán và công dụng thì siêu ít bạn mới thực hiện xe hiểu rằng điều này.Bạn đã xem: phía dẫn sử dụng mazda 3

Nắm bắt được yêu cầu sử dụng xe xe hơi hiện đại, Mazda Lê Văn Lương vẫn hướng dẫn chúng ta cách áp dụng hộp số auto xe xe hơi Mazda 3 sao cho bình an và hiệu quả. 


*

Ghi chú:

Hộp số auto thể thao (The thể thao AT) có thể chấp nhận được người lái hoàn toàn có thể chủ động dịch số thay bởi để hộp số tự động hóa chuyển số. Ở chế độ số tay xe sẽ không thể đưa số bởi vậy hãy bảo đảm việc hiểu với sử dụng chức năng số tay một biện pháp hợp lý. Khi thấy vận tốc động cơ tăng hoặc nghe tiếng trang bị nổ rú lên, hãy bình chọn xem đề nghị số có vô tình bị đưa sang cơ chế số tay giỏi không. 


*

Chỉ báo vị trí cần số

Đèn chỉ báo địa điểm tay số sáng khi công tắc nguồn máy bật ON.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng xe mazda 3

Chỉ báo địa chỉ số

Ở cơ chế sang số bằng tay thủ công (M), chỉ báo vị trí yêu cầu số đang sáng chữ “M” và cố nhiên số đang rất được chọn.

Đèn cảnh báo

Đèn cảnh báo sáng lúc hệ thống gặp hư hỏng.

Dãy số

Đèn chỉ báo vị trí buộc phải tay số sáng trên bảng đồng hồ đeo tay táp-lô.Cần số phải tại vị trí P hoặc N thì mới có thể khởi rượu cồn động cơ.

Vị trí p (Đỗ xe)

Khi ở phường hộp số sẽ bị khóa, những bánh xe cộ trước thiết yếu chuyển động.

– luôn luôn đặt nên số tại vị trí P cùng gài phanh tay:

Nếu chỉ đặt phải số ở vị trí P mà không gài phanh tay để giữ xe đứng yên là rất nguy hiểm. Xe hoàn toàn có thể dịch đưa và gây ra tai nạn.

Chú ý:

Chuyển số lịch sự P, N tuyệt R trong khi xe đã di chuyển rất có thể làm lỗi hộp số. Nhảy số tiến giỏi số lùi khi vận tốc động cơ đang lớn hơn tốc độ vậy chừng rất có thể làm hư hộp số.

Vị trí R (Số lùi)

Ở địa điểm số R, xe chỉ dịch rời về phía sau. Xe cần dừng hẳn trước khi vào số R hoặc gửi sang địa điểm khác tự số R, xung quanh trường hợp ngoại lệ trong phần “xe thừa lầy”

Vị trí N (số trung gian)

Ở địa chỉ số N, những bánh xe cùng hộp số không xẩy ra khóa. Xe cộ sẽ dịch rời tự do thậm chí còn trên một dốc nghiêng nhỏ, để xe đứng yên rất cần phải gài phanh tay hoặc đánh đấm phanh.

– Nếu tốc độ động cơ đang lớn hơn tốc độ vắt chừng thì không được đưa từ số N hay số p. Sang các số khác:

Chuyển từ bỏ số N xuất xắc số p. Sang các vị trí số không giống trong khi vận tốc động cơ to hơn tốc độ cầm cố chừng là rất nguy hiểm. Kho đó xe hoàn toàn có thể di chuyển bất thần dẫn đến tai nạn.

– không được chuyển sang số N trong khi xe sẽ chạy:

Chuyển lịch sự số N trong lúc xe đang hoạt động là nguy hại vì trong lúc này xe sẽ không thể phanh bộ động cơ khi tụt giảm và rất có thể dẫn cho chấn thương.

Chú ý:

Không chuyển số N lúc xe đang chạy vì rất có thể làm hư hư hộp số.

Gài phanh tay hoặc sút phanh trước khi chuyển số ra khỏi vị trí N nhằm tránh xe bị dịch chuyển đột ngột.

Xem thêm: Chọn Mua Lốp Michelin Exciter 150 Giá Bao Nhiêu Tiền? Vỏ Xe Michelin Phù Hợp Với Xe Tay Côn Exciter 150

Vị trí D (số tiến)

Vị trí số D là vị trí dùng để chạy thông thường, vỏ hộp số sẽ auto điều khiển nhảy số từ hàng đầu đến số 4 (đối với một số loại hộp số 4 cấp)/ từ là một đến 6 (đối với một số loại hộp số 6 cấp).

Vị trí M (chế độ gửi số bởi tay)

Vị trí M là chế độ chuyển số bằng tay. Số hoàn toàn có thể được tăng/ giảm bằng cách dịch chuyển yêu cầu số.

Chuyển số phù hợp ứng dữ thế chủ động (Active Adaptive Shift (AAS))*

Chức năng dịch số thích ứng chủ động (AAS) tự động điều khiển thời điểm chuyển số sao cho cân xứng nhất với điều kiện mặt con đường và điều khiển và tinh chỉnh từ người lái. Tác dụng giúp tăng cảm hứng lái. Hộp số có thể chuyển sang cơ chế AAS khi xe lên dốc, xuống dốc, ôm cua hoặc đánh đấm ga chợt ngột trong những lúc tay số ở phần D. Lúc đó, phụ thuộc vào điều kiện quản lý và vận hành và tâm trạng của xe thời gian chuyển số rất có thể được kiểm soát và điều chỉnh (nhanh/ chậm). Điều này là bình thường khi AAS đang thao tác làm việc (Duy trì vỏ hộp số thao tác ở tỉ số truyền tối ưu nhất)

Hệ thống khóa nên số

Hệ thống khóa bắt buộc số phòng không có thể chấp nhận được cần số thoát ra khỏi vị trí P còn nếu không đạp bàn đánh đấm phanh.

Để chuyển số thoát ra khỏi P:

Đạp với giữ bàn đánh đấm phanh.Khởi rượu cồn động cơ.Nhấn và giữ nút nhả khóa bắt buộc số.Di chuyển bắt buộc số.

Ghi chú:

Khi công tắc nguồn máy tại đoạn ACC hoặc OFF, đề xuất số không thể di chuyển ra khỏi số p Công tắc cần thiết chuyển sang địa chỉ OFF nếu buộc phải số không ở vị trí P.

Mở khóa đề nghị số khẩn cấp

Nếu vẫn cấp thiết chuyển bắt buộc số ra khỏi P mặc dù đã tiến hành đúng cách, hãy tiếp tục giữ bàn sút phanh.


*

Dùng tua-vít dẹt (dùng vải hoặc giấy mềm bọc đầu tua-vít) và bẩy nắp che theo hướng dẫn trong hìnhChèn Tua-vít vào lỗ.Nhấn và giữ nút nhả khóa phải số.Di chuyển đề xuất số.Hãy chuyển xe đến kiểm tra tại các Trạm dịch vụ thương mại ủy quyền của Mazda.

Chế độ quý phái số bằng tay

Chế độ sang trọng số này giúp người điều khiển có xúc cảm như đang vận hành xe lắp thêm hộp số thường. Tín đồ lái dữ thế chủ động trong việc chuyển số và kiểm soát điều hành được vận tốc động cơ, momen xoắn. Để sử dụng chính sách chuyển số thủ công hãy di chuyển cần số từ bỏ D qua M.


*

Ghi chú:

Chuyển sang cơ chế sang số bằng tay thủ công (M) trong khi đang tài xế không có tác dụng hỏng vỏ hộp số.

Để trở lại chính sách chuyển số từ động, dịch chuyển cần số trường đoản cú M quý phái D.

Ghi chú:

Nếu người lái xe chuyển sang chính sách sang số bằng tay thủ công trong khi xe vẫn dừng thì số được chọn là M1.

(Đối với các loại hộp số 6 cấp)

Nếu người điều khiển chuyển sang chế độ sang số bằng tay mà không đạp chân ga và lúc đó xe đã ở số D (số 5/ số 6) thì hệ thống sẽ tự động hóa chuyển quý phái M4/ M5.

Đèn chỉ báo

Đèn chỉ báo chế độ sang số bởi tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • ‎xe currency & money transfers on the app store

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Thay vỏ nhựa xe airblade

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.