Hướng Dẫn Sử Dụng Xe Đua Điều Khiển Từ Xa F1 767, Hướng Dẫn Làm Xe Đua F1 Rc Phiên Bản V2

I. Giới Thiệu

Đây là bài viết đầu tiên của bản thân nên tất cả sai sót gì ước ao mọi bạn đóng góp

*
. Vào vấn đề thôi ! hiện tại nay, trên xã hội của mình đã có bài viết hướng dẫn làm xe tinh chỉnh và điều khiển với cách điều khiển và tinh chỉnh là cần sử dụng sóng nrf hoặc sóng bluetooth. Hôm trước mình đọc bình luận của một bạn, các bạn ấy nói rằng chúng ta chỉ có 1 con thitruongxemay.com và cũng không có sờ-mát-phôn(Mình cũng thế :D), buộc phải không thể thực hiện 2 cách điều khiển và tinh chỉnh trên. Vày vậy bây giờ mình xin viết bài viết hướng dẫn có tác dụng xe tinh chỉnh bằng remote TV (Nói đúng đắn hơn là bằng tín hiệu hồng ngoại) nhằm mục đích giúp cho chúng ta có định mệnh như bản thân và các bạn ấy 
*
.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng xe đua điều khiển từ xa f1 767, hướng dẫn làm xe đua f1 rc phiên bản v2

II. Làm Thôi

​1. Chuẩn chỉnh Bị


Nguyên liệu làm cho xe: size xe mica, 2 motor hộp số tất cả bánh xe, bánh xe đa hướng, vài bé ốc nữa là xong. (Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 4 motor cũng được, mình sử dụng 2 cái cho tiết kiệm :D). Các bạn có thể tham khảo những bài viết:

2. Ráp Phần Cứng

Trước tiên nhìn mạch nguyên lí nha (Máy sở hữu fritzing bị lỗi nên dùng tạm ứng dụng Paint :D):


"Mình chụp bằng con hãng nokia cùi nên hình ảnh không được nét lắm"

Ráp bánh vào hộp số.

Gắn bánh vào size xe

Thêm dòng bánh nhiều hướng vào

 

Cho ông vua lên kiệu

Bà thê thiếp cũng đu theo :D

Cậu hoàng tử của ta trên đây mà

"Mình sài con 1838 nha".

Cho lên kiệu luôn

Nối 2 motor với L298, nếu thực hiện 4 motor thì nối tuy nhiên song 2 motor của một luồng lại nha.

Nối chân + Motor trái vào OUT1, chân - vào OUT2. Nối chân + Motor đề nghị vào OUT4, chân - vào OUT3.

Nối 4 chân In1, In2, In3, In4 cùng với thitruongxemay.com. (Mình nối in1 - D6, in2 - D7, in3 - D8, in4 - D9)

Nối bé mắt thu mặt trời với thitruongxemay.com, (Mình nối chân OUT cùng với D12). Các bạn lưu ý, những mắt thu hồng ngoại khác nhau hoàn toàn có thể có sơ thứ chân khác nhau, buộc phải để chắc hẳn rằng thì đề xuất xem datasheet của nó.

Xem thêm: Giá Xe Harley Davidson Vietnam Giá Xe Harley Davidson Moto Mới Nhất Tại Việt Nam

Đây là sơ thiết bị chân của bé 1838

Lắp nguồn mang lại L298.

Mình nối chân 12V vào rất dương nguồn công suất, chân GND vào cực âm nguồn công suất và cực âm thitruongxemay.com. Nếu sử dụng nguồn chung cho cả thitruongxemay.com cùng L298 thì nối chân 5V vào chân Vin thitruongxemay.com(Mình sử dụng 2 nguồn riêng buộc phải bỏ trống).

Cấp nguồn mang lại thitruongxemay.com, mình dùng pin 9V.

+ 9V - Vin

- 9V - GND

Thêm mẫu remote tv nữa là hoàn thành phần cứng.

3. Lập trình


Trước tiên chúng ta cần tra mã của loại nút mà các bạn sẽ bấm bên trên remote tv, rồi từ đó thế cái mã ấy vào mã nút vào code lập trình sẵn của mình. Không tính ra, còn cả biện pháp cài thư viện IRremote mang đến thitruongxemay.com nữa. Giải pháp tra mã nút và bí quyết cài thư viện chúng ta có thể tham khảo tại bài viết: 

Infrare remote control ( Điều khiển bằng hồng ngoại) cùng với thitruongxemay.com

Một nội dung bài viết của anh NTP_PRO

Ok, sau khoản thời gian tra mã nút và mua thư viện ta bắt đầu lập trình:

 

#define ir 12#define inA1 6#define inA2 7#define inB1 8#define inB2 9#include IRrecv irrecv(ir);decode_results results;void setup() irrecv.enableIRIn(); pinMode(inA1,OUTPUT); pinMode(inA2,OUTPUT); pinMode(inB1,OUTPUT); pinMode(inB2,OUTPUT);void translateIR() switch(results.value) case 0xC03E: robotMove(1); break; case 0xC05E: robotMove(0); break; case 0xC0DE: robotMove(2); break; case 0xC05A: robotMove(3); break; case 0xC0DA: robotMove(4); break; case 0xC01E: robotMove(6); break; case 0xC038: robotMove(5); break; void robotMove(int chedo) switch(chedo) case 0: //Dung motorMove(inA1,inA2,0); motorMove(inB1,inB2,0); break; case 1: //Di thang motorMove(inA1,inA2,1); motorMove(inB1,inB2,1); break; case 2: //Lui motorMove(inA1,inA2,2); motorMove(inB1,inB2,2); break; case 3: //Re phai motorMove(inA1,inA2,0); motorMove(inB1,inB2,1); break; case 4: //Re trai motorMove(inA1,inA2,1); motorMove(inB1,inB2,0); break; case 5: //Xoay phai motorMove(inA1,inA2,2); motorMove(inB1,inB2,1); break; case 6: //Xoay trai motorMove(inA1,inA2,1); motorMove(inB1,inB2,2); break; void motorMove(int in1,int in2, byte action) switch(action) case 0: //Dung digitalWrite(in1,0); digitalWrite(in2,0); break; case 1: //Chieu thu 1 digitalWrite(in1,1); digitalWrite(in2,0); break; case 2: //Chieu thu 2 digitalWrite(in1,0); digitalWrite(in2,1); break; void loop() if (irrecv.decode(&results)) translateIR(); delay(200); irrecv.resume();  

III. Kết luận


Như vậy là chúng ta đã chấm dứt được cái xe rồi. Mình hy vọng rằng các bạn sẽ hài lòng khi xem bài viết này. Còn hiện nay thì thuộc hướng thành quả này nào. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

  • Thay vỏ nhựa xe airblade

  • Thông số kỹ thuật nouvo 3

  • Jupiter gravita profiles

  • x