Lỗi Hệ Thống Phun Xăng Điện Tử Trên Ô Tô

3 cấu tạo tổng quan khối hệ thống phun xăng năng lượng điện tử EFI trên xe hơi 3.1 cảm ứng trong hệ thống phun xăng điện tử :3.1.6 những thế hệ trở nên tân tiến của khối hệ thống phun xăng năng lượng điện tử EFI trên hộp động cơ ô tô:4 tư liệu tham khảo khối hệ thống EFI:

Giới thiệu về hệ thống phun xăng năng lượng điện tử EFI bên trên ô tô:

Hệ thống phun xăng điện tử EFI trên ô tô ngày càng chiếm ưu rứa so với khối hệ thống nhiên liệu sử dụng bộ chế hòa khí bởi những ưu thế không thể chối bào chữa như: Khả năng đáp ứng nhu cầu tốc độ và sở hữu tốt, tiết kiệm chi phí nhiên liệu, công suất cũng giống như Moment xoắn cao hơn nữa so với hệ thống nhiên liệu thực hiện bộ chế hòa khí.

Bạn đang xem: Lỗi hệ thống phun xăng điện tử trên ô tô

Thấy được những điểm mạnh không thể chối ôm đồm của hệ thống phun xăng điện tử diện tử EFI, những nhà sản xuất xe hơi đã áp dụng các công nghệ điều khiển xịt trên vào động cơ Diesel với cũng đạt được không hề ít thu hoạch, đỉnh điểm đó đó là các hộp động cơ Diesel trước kìa chỉ từng vận dụng trên ô tô thương mại dịch vụ – ô tô tải thì hiện giờ ta đang thấy không hề ít động cơ Diesel được máy trên xe hơi Du lịch. Cùng với hệ thống phun dầu năng lượng điện tử EFI, ta thường nói tới nhất chính là hệ thống xịt dầu điện tử EFI thông thường (Sử dụng trên những ô tô cài đặt cỡ nhỏ) và Hệ thống phun dầu năng lượng điện tử có áp dụng thanh tích áp Commonrail. Những bác bao gồm thể bài viết liên quan về 2 khối hệ thống trên với 2 mặt đường dẫn khớp ứng nhé.

Ngoài website của Ad thì, Ad cũng mới tìm được một website cất tài liệu khá xuất xắc ho cho những bác tìm hiểu thêm nhất là những bác nào đã theo học tập các nghành nghề dịch vụ nghề về kỹ thuật với Ad cũng có thể có tham khảo tài liệu từ trang này cực kỳ nhiều. Website có địa chỉ là: https://www.ebookbkmt.com/ . Những bác có thể lên đây để đưa những tư liệu kỹ thuật các bác cần mày mò về xem thêm nhé website này rất hữu ích đấy.

Với cải cách và phát triển vượt bậc của nghành nghề công nghiệp điện – năng lượng điện tử. ECU trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, những nhà thiết kế ô tô đã tính toán đến vấn đề để ECU tinh chỉnh lượng nhiên liệu hòa trộn (động cơ xăng) tuyệt lượng xăng phun vào phòng cháy (động cơ xăng hoặc Diesel) để bảo đảm an toàn quá trình cháy và công suất cháy đạt tác dụng tốt nhất.


Tài liệu BOSCH huấn luyện và giảng dạy về khối hệ thống điều khiển hộp động cơ ô tô

Bài viết này cũng chỉ mày mò về hệ thống phun xăng điện tử trên ô tô.

Các loại hệ thống phun xăng năng lượng điện tử EFI trên hộp động cơ ô tô:

Hệ thống phun xăng điện tử đơn điểm (Single Point Injection – SPI)


*
Sơ đồ cấu trúc hệ thống phun xăng đơn điểm SPI

Hệ thống phun xăng điện tử hai điểm (Bi Point Injection – BPI)

Hệ thống phun xăng điện tử đa điểm (Multi Point Injection – MPI)


*
Sơ đồ cấu trúc hệ thống phun xăng đa điểm MPI

Tuy nhiên, các hệ thống phun xăng này chỉ với nhưng đổi mới của hệ thống phun xăng điện tử EFI trên xe hơi thôi chứ không phải là khối hệ thống phun xăng hoàn toàn khác. Ví dụ, hệ thống phun xăng điện tử điện tử đơn điểm SPI bởi số lượng phun thuở đầu quá nhiều dẫn mang đến hòa trộn không đều đề nghị ta tách ra làm gấp đôi phun và ta gồm hệ thống phun xăng điện tử 2 điểm BPI, phun trước ống nạp với phun sau Xupap chẳng hạn. Thường xuyên khi phát hiện nay là vấn đề phun tại 2 điểm cũng ko thể bảo đảm được lượng trung khí hòa trộn tốt. Ta thực hiện phun nhiên liệu lẻ tẻ cho những máy trên hộp động cơ và do đó ta có hệ thống phun xăng năng lượng điện tử MPI. Khi đó, lượng xịt được số lượng giới hạn và còn có sự trợ giúp tạo xoáy lốc của đường ống nạp yêu cầu nhiên liệu được hòa trộn thành hòa khí giỏi hơn gần đạt đến hòa khí lý tưởng theo tình trạng buổi giao lưu của động cơ ( hệ số dư lượng không khí giao động từ 0.9-1.1 rộng 1 ít).

*
Các trạng thái quản lý và vận hành trên rượu cồn cơ phun xăng điện tử điện tử EFI ô tô
Tổng quan cơ bạn dạng về hộp động cơ xăng lắp thêm trên ô tô

Trong bài viết này ta sẽ tò mò về nguyên lý hoạt động cơ bạn dạng hệ thống phun xăng điện tử EFI bên trên ô tô.

Cấu chế tác tổng quan hệ thống phun xăng điện tử EFI trên xe hơi

Tài liệu khối hệ thống phun xăng điện tử EFI trước hết sẽ cung ứng cho những bác lưu lại hình cấu tạo khối hệ thống phun xăng điện tử EFI trên ô tô. Mặc dù nhiên, sơ đồ kết cấu này không không thiếu thốn hết toàn bộ các chi tiết trong hệ thống phun xăng điện tử EFI bên trên ô tô. Tuy vậy sơ đồ sau đây cũng liệt kê sơ đồ cấu trúc một hệ thống phun xăng điện tử điện tử EFI một cách tổng thể nhất. Những bác có thể tìm hiểu thêm một số hệ thông phun xăng điện tử điện tử khác để sở hữu cái quan sát tổng quan độc nhất về các hệ thống phun xăng năng lượng điện tử nhé.

*
Sơ đồ kết cấu hệ thống phun xăng điện tử điện tử EFI trên hộp động cơ ô tô

Theo sơ trang bị cấu hệ thống phun xăng năng lượng điện tử trên ô tô, ta rất có thể phân loại hệ thống phun xăng điện tử EFI thành 3 phần cơ bản:

Cụm chi tiết đầu vào: Đây bao gồm các cảm biến trên hệ thống có nhiệm vụ thu thập thông số vận hành và truyền mang lại ECU bộ động cơ để ECU hộp động cơ tiến hành giám sát tình trạng quản lý của cồn cơ.Cụm chi tiết tính toán cùng điều khiển: sau khoản thời gian nhận được biểu thị từ cảm biến, ECU điều khiển và tinh chỉnh động cơ sẽ đo lường và tính toán ra lượng xịt nhiên liệu quan trọng và truyền biểu đạt điều khiển đến các kim phun là cơ cấu tổ chức chấp hành.Cụm chi tiết cơ cấu chấp hành: bao gồm các cụ thể vòi phun. Các chi tiết này sẽ gửi nhiên liệu vào trong phòng đốt và tiến hành đốt cháy xăng sinh công cho bộ động cơ ô tô.

Cảm trở nên trong khối hệ thống phun xăng năng lượng điện tử :

Đối với hệ thống phun xăng điện tử EFI trên ô tô, các chi tiết cảm biến có sứ mệnh khá đặc biệt trong hệ thống. Nó đảm nhiêm vai trò tích lũy dữ liệu quản lý và vận hành của đụng cơ. Trong số các cảm biến, nếu hư hư hoặc biểu hiện không được truyền đến. Hệ thống phun xăng điện tử điện tử EFI đang không hoạt động được theo đúng yêu cầu thao tác đươc. Tuy nhiên, hệ thống vẫn cho phép động cơ chuyển động ở những điều kiện mất biểu đạt với điều kiện vận động hạn chế (như vận tốc ô tô ko được chạy quá 40km/h,…). Chũm nhưng, tất cả một cảm biến nếu như lỗi hỏng hộp động cơ sẽ kết thúc hoạt hễ đó chính là cảm biến vị trí trục khuỷu.

Xem thêm: So Sánh Air Blade 2017 Và Air Blade 2018, Honda Air Blade 125 2018, Giá Từ 37,99 Triệu Đồng

Cảm trở thành vị trí trục khuỷu và trục cam:
*
Tổng qian về cảm biến vị trí trục khuỷu cùng trục cam

Cảm biến đổi vị trí trục khuỷu có thể được coi là cảm biến có vai trò đặc biệt nhất trong hộp động cơ và ô tô nói tầm thường hoặc hệ thống phun xăng điện tử điện tử EFI bên trên ô tô nói riêng.

Cảm thay đổi này sẽ hỗ trợ vị trí góc cù của trục khuỷu. Là thông số kỹ thuật vô cùng quan trọng để khẳng định được địa chỉ điểm bị tiêu diệt trên để cồn cơ rất có thể đánh lửa hoặc phun nguyên nhiên liệu vào cồn cơ. Cũng chính vì thế, ví như cảm biến đổi vị trí trục khuỷu bao gồm hư hư thì sẽ tương đối khó để hệ thống phun xăng điện tử EFI khẳng định được lúc nào nên phun. Cũng vì chưng đó, mà khối hệ thống sẽ không phun xăng điện tử và báo lỗi cho tất cả những người lái yêu ước khắc phục.

Không rất nhiều hệ thống phun xăng không hoạt động khi cảm thay đổi trục khuỷu hỏng hỏng cơ mà hệ thống tấn công lửa cũng cấp thiết biết được thời gian đánh lửa nào cân xứng và tương tự như thế, hệ thống tấn công lửa cũng trở nên báo lỗi qua screen hiển thị và yêu cầu người lái xe khắc phục.

Cảm vươn lên là lưu lượng khí nạp:
*
Cấu tạo các loại cảm ứng lưu lượng khí nạp

Cảm trở thành lưu lượng khí nạp cũng chính là một cảm ứng khá đặc trưng trong hệ thống. Đây là cảm biến xác định lượng khí nạp vào rượu cồn cơ. Tự đó, hệ thống phun xăng điện tử EFI ô tô sẽ giám sát và đo lường ra lượng nhiên liệu quan trọng để gửi vào họng nạp và hòa trộn chế tạo thành hòa khí.

Chính vì chưng thế, sự sai phạm hoặc lỗi hỏng xẩy ra ở cảm biến lưu lượng khí nạp (Phát hiện nay được do gồm cảm biến Oxy ở con đường ống xả) sẽ khiến cho hệ thống phun xăng điện tử EFI chuyển động không hòa hợp yêu cầu ban đầu của nó.

Thế nhưng, giả dụ cảm trở nên lưu lượng khí nạp trên hệ thống phun xăng điện tử EFI bị lỗi hỏng. Hệ thống vẫn gồm thể chuyển động nhưng sẽ chuyển động ở đk hạn chế (Hạn chế tốc độ ô tô, giảm bớt số vòng xoay động cơ,…). Vẫn có thể chấp nhận được các bác lái xe cộ “Bò” về Garage với Đại Lý để tiến hành sửa chữa.

Cảm biến đổi vị trí bướm ga:
*
Cấu tạo các loại cảm ứng bướm ga

Cảm biến chuyển vị trí bướm ga sẽ góp hệ thống phun xăng điện tử xác minh được góc mở bướm ga trên hễ cơ. Khi đó, hệ thống phun xăng điện tử điện tử EFI đang tiến hành thống kê giám sát và cùng với các giá trị khác trên hệ thống để thống kê giám sát ra lượng nhiên liệu phù hợp cho hộp động cơ hoạt động.

Cảm biến nhiệt độ nước có tác dụng mát:
*
Cấu chế tác về cảm biến nhiệt độ nước làm cho mát

Cảm biến ánh nắng mặt trời nước có tác dụng mát có cấu trúc là một nhiệt điện trở. Trải qua đó, ECU sẽ hiểu rằng tình trạng buổi giao lưu của động cơ và kiểm soát và điều chỉnh lượng nhiên liệu phun cân xứng giúp quy trình hòa trộn các thành phần hỗn hợp nhiên liệu ko khí giỏi hơn và nâng cấp được quá trình cháy từ bỏ đó nâng cấp hiệu suất hoạt động vui chơi của động cơ.

Nguyên tắc thống kê giám sát lượng phun nguyên nhiên liệu trên khối hệ thống phun xăng năng lượng điện tử EFI trên ô tô:

Thật ra nguyên tắc tinh chỉnh phun xăng vào hệ thống phun xăng điện tử điện tử EFI trên xe hơi cũng không thực sự phức tạp. Thường thì hệ thống phun xăng điện tử EFI sẽ phân chia lượng phun thành 2 nhóm chính. Nhóm thứ nhất gọi là lượng xịt cơ bản. Đây là lượng phun cố định và thắt chặt trong suốt quá trình hoạt động của động cơ. Nhóm thứ 2 là lượng phun hiệu chỉnh, đây mới chính là lượng phun biến đổi liên tục theo như đúng điều kiện thao tác của động cơ và ô tô.

Tùy theo tình trạng vận hành và thông số mà các cảm biến trả về mang đến bộ tinh chỉnh và điều khiển ECU mà bộ tinh chỉnh hệ thống phun xăng điện tử điện tử EFI có lượng phun siêu khác nhau. Ví dụ như khi khởi rượu cồn lượng phun hiệu chỉnh này sẽ rất lớn để đung nóng động cơ trước khi đạt mang lại nhiệt độ quản lý và vận hành tối ưu, đồng thời các thông số cảm biến nhiệt độ nước làm mát cũng góp cho hệ thống làm mát chỉ hoạt động ở vòng tuần hoàn nhỏ tuổi để làm nóng thứ nhanh,…

Ad mới long dong mò được một iVideo mô phỏng về nguyên lý hoạt động của hệ thống phun xăng điện tử EFI khá giỏi ho. Các bác có thể xem nhằm hiểu hơn về hệ thống hơn nhé.


Các thế hệ cách tân và phát triển của khối hệ thống phun xăng năng lượng điện tử EFI trên hộp động cơ ô tô:

Tuy nhiên, hệ thống phun xăng điện tử điện tử EFI trên ô tô lại chạm mặt phải những vấn đề khó khăn khắc phục như thể áp suất chân không phía sau bướm ga. Áp suất chân ko này làm cản trở hoạt động của các chi tiết trong khối hệ thống phát lực từ kia gây mất công cùng năng lượng. Để khắc chế trường hòa hợp này, các nhà sản xuất ô tô đã quan sát sang qui định cháy của bộ động cơ Diesel và từ đó, họ quyết định mô bỏng cơ chế cháy của bộ động cơ Diesel cho bộ động cơ xăng ở tải thấp cùng từ đó, ta gồm một khối hệ thống phun xăng hiện đại hơn, tiết kiệm ngân sách nhiên liệu hơn sẽ là hệ thống phun xăng điện tử trực tiếp GDI.


Hệ thống phun xăng điện tử trực tiếp GDI tất cả những ưu điểm rất thừa trội như việc trang bị thêm các technology tăng áp khí nạp như Turbocharger hay Supercharger mà không quá xem xét hiện tượng kích nổ. Điều nhưng mà động cơ phun xăng điện tử điện tử EFI truyền thống cuội nguồn rất lo ngại. Các bác bấm chuột các đường links để xem thêm về hệ thống này nhé.

1 số tài liệu tham khảo về hệ thống phun xăng điện tử điện tử EFI bên trên ô tô:

Tài liệu tham khảo khối hệ thống EFI:

Cấu tạo khối hệ thống phun xăng điện tử EFI trên ô tô

Google Drive

Các thắc mắc ôn tập khối hệ thống phun xăng năng lượng điện tử EFI trên ô tô

Google Drive

Tài liệu đào tạo khối hệ thống phun xăng năng lượng điện tử EFI của Toyota:

Google Drive

Tài liệu xem thêm khác:

Hệ thống tấn công lửa trên hộp động cơ Toyota

Mô bỏng nguyên lý chuyển động và kết cấu động cơ đốt trong

Kết cấu động cơ đốt trong ĐH Bách Khoa TPHCM

Hệ thống điện động cơ PGS TS Đỗ Văn Dũng

Tài liệu mang tính chất chất chia sẻ, được xem tư vấn trên các diễn đàn. thitruongxemay.com sẽ không còn chịu trọng trách về nội dung phiên bản quyền. Cảm ơn bằng hữu đã chọn thitruongxemay.com vậy vì những website khác.


khối hệ thống điều khiển năng lượng điện tử khối hệ thống nhiên liệu hệ thống phun xăng năng lượng điện tử khối hệ thống phun xăng điện tử EFI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Giá xe ô tô matiz mới

 • Kia seltos 2021: giá lăn bánh và khuyến mãi 07/2021

 • Cục máy winner 150

 • Kia sedona 9 chỗ

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.