Fi là gì

phun xăng điện tử điện tử (fi) là một khối hệ thống trung khí mới nhất được áp dụng trên xe cộ vật dụng trong những năm gần đây, thực tế phun xăng điện tử (fi) đã được sử dụng mang đến xe ô tô bên trên nhân loại từ năm 1980 trnghỉ ngơi đi. Còn FI là viết tắ của Fuel Injection dịch ra giờ việt là Phun xăng điện tử.

Bạn đang xem: Fi là gì


phun xăng điện tử năng lượng điện tử (fi) là gì?

*
Phun xăng năng lượng điện tử là gì? fi là gì?

phun xăng điện tử năng lượng điện tử là một hệ thống hòa khí mới dùng trên xe cộ sản phẩm công nghệ lẫn ô tô, đều xe có thêm bộ Phun xăng năng lượng điện tử thì sẽ không có bình xăng nhỏ (Bộ độ hòa khí).

fi là gì?

fi là viết tắt của Fuel Injection dịch ra giờ đồng hồ Việt là Phun xăng điện tử.

Nguyên ổn lý hoạt động vui chơi của hệ thống Phun xăng năng lượng điện tử (fi)

*
Nguyên ổn lý hoạt động của hệ thống phun xăng điện tử

Bộ phun xăng điện tử được hệ thống điều khiển và tinh chỉnh điện tử trung tâm (Gọi tắt là ECU) kiểm soát quy trình cung ứng xăng. Cụm ECU theo lần lượt phát âm những tín hiệu của cảm biến không giống nhau trên xe. Qua rất nhiều ban bố thu thập được, ECU xác minh bao nhiêu xăng cần thiết mang lại Việc hoạt động về tối ưu của xe.

ECU dựa trên các số liệu trường đoản cú cảm biến của vòng tua, ánh nắng mặt trời hộp động cơ, ánh nắng mặt trời không khí, địa chỉ trục khuỷu, địa điểm bướm ga… để thiết kế tính tân oán nguyên nhiên liệu, tiếp đến tiến hành đóng góp msống kim xịt xăng.

Xem thêm: 2021 Kia K5 Family Sedan Pros And Cons Review S, 2021 Kia K5 Specs, Price, Mpg & Reviews

Cấu chế tác của hệ thống Phun xăng điện tử (fi)

Hệ thống gồm nhị nguyên tố chính: những bộ phận cảm ứng và phần tử tinh chỉnh trung tâm. Sở phận cảm biến liên tiếp quan sát và theo dõi quy trình buổi giao lưu của hộp động cơ, bao gồm địa điểm bướm ga, áp suất ống hấp thụ, nhiệt độ khí hấp thụ, ánh nắng mặt trời dầu, tốc độ đụng cơ… và truyền cài biết tin cho tới cỗ tinh chỉnh.

Ưu điểm yếu cỗ phun xăng điện tử năng lượng điện tử (fi)

Ưu điểm:

Tiết kiệm nhiên liệuGiảm tđọc độc hại môi trườngXe dễ dãi khởi độngCông nghệ cao

Nhược điểm:

Giá thành caoKhó điều khiển và tinh chỉnh, sửa chữa

Lợi ích của bộ phun xăng điện tử năng lượng điện tử (fi)

Các công dụng của phun xăng điện tử điện tử (fi) bao gồm câu hỏi sẽ giúp đỡ bội nghịch ứng vặn vẹo ga nhanh hơn cùng định hình rộng, chẳng hạn như trong quy trình lên xuống tay ga nhanh khô khối hệ thống fi vẫn điều chỉnh đúng đắn hơn phù hợp cùng với nhiệt độ hộp động cơ với đổi khác áp suất không khí dịp đó góp bình ổn hơn với giỏi rộng tiết kiệm ngân sách và chi phí xăng rộng.

Nhiều hơn, các bộ động cơ được vật dụng phun xăng năng lượng điện tử (fi) góp việc phun nhiên liệu về tối ưu rộng, quy trình đốt cháy không hề bị dư những trung khí dẫn cho hao tổn nhiêu liệu cùng buồng đốt nhanh khô bị muội đen.

Lợi ích môi trường

Phun xăng năng lượng điện tử (fi) cho khí thải thải sạch mát rộng vày số liệu đo đạc nguyên liệu chủ yếu xácrộng làm cho bớt nồng độ các khí dư đốt cháy ô nhiễm và độc hại thải ra ống pô xe có tác dụng giảm ô nhiễm và độc hại môi trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÙNG CHUYÊN MỤC MỚI

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Jupiter gravita profiles

 • Mua bán xe liberty cũ mới: giá xe liberty 03/2021 tp

 • Xe ô

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.