Đổi giấy phép lái xe máy trực tuyến

Việc đổi giấy tờ lái xe qua internet không chỉ có giúp fan dân tiết kiệm ngân sách được thời gian công sức, hơn nữa giảm được khá nhiều ngân sách chi tiêu do chưa phải nghỉ làm để đi đến tận chỗ làm thủ tục. Nội dung bài viết sau, Điện máy XANH vẫn hướng dẫn các bạn cách đổi GPLX trực tuyến với chỉ chưa đến 5 phút đã làm xong thủ tục.

Bạn đang xem: Đổi giấy phép lái xe máy trực tuyến

Các cách thực hiện

Bước 1: Bạn truy cập vào trang website của Tổng cục mặt đường bộ việt nam để tiến hành nhập thông tin:

https://dichvucong.gplx.gov.vn/faces/registration/home.xhtml

Bước 2: Tiến hành chọn thông tin để đăng kí trực tuyến, ví dụ như sau:

- thủ tục hành chính:

Dịch vụ công lever 3 thay đổi GPLX: Áp dụng đối với người có bản thảo lái xe bởi ngành GTVT cai quản lý, còn thời hạn hoặc thừa hạn dưới 3 tháng.Dịch vụ công cấp độ 4 cung cấp GPLX Quốc tế: người việt nam Nam, người quốc tế có thẻ thường trú trên Việt Nam, có GPLX đất nước do việt nam cấp bằng vật liệu PET, còn giá trị sử dụng.

- cơ quan giải quyết: bạn chọn Sở giao thông - vận tải ở tỉnh bản thân hoặc khu vực mình sinh sống gần nhất.

- Địa điểm tiếp nhận: Tùy vào ban ngành bạn lựa chọn mà sẽ có được một add tiếp dấn khác nhau. 

Sau khi chọn 3 ô nghỉ ngơi trên xong, chúng ta nhấn vào ô “ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN” chờ load trang và triển khai điền vừa đủ thông tin theo yêu thương cầu.

Bước 3. Nhập thông tin hồ sơ cấp đổi giấy tờ lái xe cộ qua mạng

Mục tin tức giấy phép lái xe

Tại đây, các bạn sẽ phải nhập số GPLX Quốc gia, nhập cả phần số cùng chữ. Thừa nhận “Tìm kiếm” để tiếp tục.

Nếu kiếm tìm thấy, thông tin của bạn sẽ hiện lên, khối hệ thống sẽ trường đoản cú điền những thông tin khác (tên, địa chỉ,…) vào những mục.Nếu không tìm kiếm thấy, thì các bạn không thể đk được, cũng tức là bạn không thể đổi giấy tờ lái xe cộ qua mạng, mà đề nghị đến trực tiếp cơ quan tính năng để giải quyết.

Kéo xuống dưới, đã là mục tùy lựa chọn Ghép thêm Số GPLX khác nếu bạn có nhu cầu muốn ghép thêm, còn không thì có thể bỏ qua mục này.

Mục tin tức yêu cầu nuốm đổi:

Nhập vào mục này nếu bạn có nhu cầu thay đổi tin tức về số CMND, add nơi cư trú hay hay trú.

Còn nếu bạn không muốn chuyển đổi thông tin thì có thể bỏ qua mục này.

Mục thành phần hồ sơ:

Mục này gồm 3 nhiều loại văn bản, đây cũng đó là các loại sách vở để các bạn mang cho đến khi làm thủ tục đổi GPLX.

Đính kèm file dữ liệu dạng ảnh chụp hoặc dạng docx, xls, xlsx, pdf, png, jpg, jpeg, gif (dung lượng file không lớn hơn 5MB) vào các ô GPLX, CMND, Giấy khám sức mạnh tương ứng. Hoặc có thể chụp hình ảnh hoặc sử dụng file scan để đính kèm.

Xem thêm: Gia Xe Honda 7 Chỗ : Bảng Giá Xe Và Đánh Giá Chi Tiết, Bảng Giá Xe Ô Tô Honda 2021 Mới Nhất (03/2021)

Lưu ý: Chỉ tất cả trường hợp thay đổi GPLX giấy bìa quý phái GPLX bằng vật liệu PET bắt đầu được miễn giấy chứng nhận sức khỏe. Các đối tượng người tiêu dùng này gồm:

Người bao gồm GPLX hạng A1, A2, A3.Người bao gồm GPLX hạng A4, GPLX oto còn thời hạn sử dụng trên 3 tháng.

Thời gian đăng ký xử lý:

Chọn ngày giờ bạn có nhu cầu đăng ký kết đến ban ngành giải quyết để gia công nốt thủ tục. Trường hợp khung thời hạn bạn lựa chọn có nhiều người cùng đk trước thì các bạn sẽ nhận được thông báo về việc quá tải. Từ bây giờ bạn cần lựa chọn một khung giờ khác là được.

Ở phần này các bạn cần nhập thông tin đúng mực vào những ô gồm nút (*), với mục đích cơ quan cấp cho đổi giấy lái phép lái xe đã dùng tin tức này nhằm liên lạc cùng với bạn.

Sau khi nhập đủ dữ liệu vào các ô có ghi lại (*), các bạn kiểm tra lại một đợt tiếp nhữa để đảm bảo tính đúng mực của thông tin kế tiếp chọn ”Đăng Ký” để nộp hồ nước sơ.

Bước 4: Nếu đăng ký thành công, các bạn sẽ nhận được ngay một mã chính xác gửi về thư điện tử hoặc số điện thoại thông minh vừa điền sống mục liên hệ. Bạn lấy mã tuyệt đối rồi điền vào ô trống hiển thị ở màn hình hiển thị và nhấp vào nút "Gửi hồ nước Sơ"

Tiếp tục sẽ có một hộp thoại hiện ra, yêu cầu bạn nhập mã đảm bảo một lần nữa. Hoàn tất các bạn sẽ nhận được thông tin như sau:

“Bạn đã giỏ hàng trực tuyến hồ sơ thành công! phấn kích lưu lại mã hồ sơ với mã chính xác để tra cứu tiến trình xử lý hồ sơ ”

Hướng dẫn tra cứu quy trình tiến độ hồ sơ

Sau khi đã đúng đắn thành công, sau 2 mang đến 3 ngày, bạn nên vào website đổi GPLX để tra cứu vãn tiến độ.

Bước 1. Bạn vào lại website đổi GPLX, nhấp vào nút Tra cứu tiến trình hồ sơ.

Bước 2. Nhập lại mã hồ sơ cùng số điện thoại thông minh đã nộp, bạn cũng có thể tìm lại tin tức trong e-mail đã nhận. Sau đó bấm vào nút ”Tìm kiếm”.

Trong phần kết quả, nếu triệu chứng hồ sơ ghi là “Đã xác nhận” nghĩa là cán bộ đã đồng ý hồ sơ các bạn gửi qua mạng là thích hợp lệ. Bạn cũng trở nên nhận được email thông báo, trường hợp hồ sơ đã được xác nhận cũng như cụ thể lịch hứa hẹn xử lý.

Thường trong khoảng khoảng 3 ngày là đang có chứng thực hồ sơ hợp lệ, hoặc thông báo không đồng ý nếu hồ nước sơ không phù hợp lệ. Nếu hồ sơ bị từ chối, các bạn có thể thực hiện tại sửa lại thông tin hồ sơ rồi nhờ cất hộ lại.

Bước 4: Đến địa điểm hẹn, trả tất thủ tục cấp đổi giấy tờ lái xe pháo online

Sau khi làm hồ sơ được chứng thực lịch hẹn chúng ta chỉ cần theo đúng giờ được hứa và có Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với những người nước ngoài) để so sánh và mang theo đầy đủ hồ sơ gồm:

Bản sao giấy tờ lái xe hiện tại đang sử dụng.Giấy chứng nhận sức khỏe cân xứng với hạng xe pháo được lái bởi vì cơ sở y tế tất cả thẩm quyền cấp cho (nếu cần).

Lưu ý:

Nếu mang lại ngày giờ hứa hẹn mà các bạn có vấn đề bận bất chợt xuất không thể đến được, hệ thống sẽ tự giữ hộ thông báo phủ nhận qua email. Để hẹn lại lịch các bạn chỉ bắt buộc vào mục Tra cứu tiến độ hồ sơ, rồi sửa lịch hẹn, tiếp đến nhấn Lưu và gửi.

Bạn chỉ được phép sửa tối đa 3 lần, sau đó nếu vẫn chưa đến đúng hẹn thì phải đăng ký lại trường đoản cú đầu.

Khi mang lại nơi hứa theo thời gian đã đăng ký, chúng ta trình sách vở và giấy tờ gốc để cán bộ đối chiếu, nộp lệ phí 135.000 đồng, ngồi chụp ảnh và sau 2 tiếng là được nhận Giấy phép lái xe mới.

Video hướng dẫn cụ thể cách đổi giấy phép lái xe pháo online tận nơi do Tổng Cục đường đi bộ cấp:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • ‎xe currency & money transfers on the app store

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Thay vỏ nhựa xe airblade

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.