ĐỌC THÔNG SỐ LỐP

Việc biết đọc thông số kỹ thuật lốp xe cộ ô tô đúng đắn sẽ góp ích đến chủ xe pháo trong việc mua và rứa cùng nhiều loại lốp. Sát bên đó, các thông số kỹ thuật được in trên lốp xe cộ còn cung cấp trong việc nâng cấp hoặc đổi nhiều loại lốp đuổi theo mùa, tùy nằm trong vào từng đk thời tiết. áp dụng đúng một số loại lốp vô cùng quan trọng, tác động đến năng suất chung với sự bình yên của xe. Bài viết dưới đây, thitruongxemay.com đang hướng dẫn bạn đọc cách đọc thông số lốp xe ô tô chính xác nhất.

Bạn đang xem: Đọc thông số lốp

Tìm hiểu cấu tạo lốp xe cộ ô tô:


Mỗi lốp xe xe hơi khi sản xuất hồ hết mang hầu như đặc tính, điểm lưu ý riêng để tương xứng với điều kiện di chuyển của mỗi nhiều loại xe. Mặc dù nhiên, nhà sản xuất nào cũng xây cất lốp xe nhắm tới mục tiêu bình thường đó là tạo nên những lốp xe pháo giúp buổi tối đa công suất vận hành, tạo nên sự thoải mái, bình an và tiết kiệm nhiên liệu cho chiếc xe nhất.

*
Cấu sản xuất lốp xe pháo ô tô

Cấu chế tác chung của những lốp xe ô tô như sau:

Tanh lốp: Có tính năng kẹp lốp xe pháo vào trong mâm xe một biện pháp chắc chắn.Hông lốp: Đây là cỗ phận bảo vệ lốp tránh những tác đụng của đá, khu đất cát trê tuyến phố và vào. Đặc biệt đây cũng là địa điểm in các thông số quan trọng đặc biệt của lốp xe.Lớp cao su kín khí: Đây là một phần tử quan trọng của lốp xe xe. Thường được làm từ cao su tổng hợp, có tác dụng chống nước tốt.Lớp ba thép: thành phần này được làm từ thép dạng mảnh, dệt phía bên trong cao su khiến cho sự bền bị của lốp xeLớp tía đỉnh: Đây là lớp đế vững chắc cho sợi lốp, công dụng đó là giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu mang đến xe. Cạnh bên chức năng chính, lốp cha đỉnh cũng cung cấp độ định hình ly trọng tâm và bất biến dọc cho lốp xe.Gai lốp: Đảm bảo mang đến lốp xe bám đường của xe cộ tại những điều kiện con đường sá, thời tiết khác nhau.

Hướng dẫn bí quyết đọc thông số lốp xe ô tô đúng chuẩn:

Như sinh hoạt phần kết cấu lốp xe công ty chúng tôi đề cập làm việc trên. Phần thông tin xe được in trên phần hông lốp bao gồm một số thông tin cụ thể như: thương hiệu sản xuất, thông số size lốp xe, các thông số kỹ thuật về tốc độ, thiết lập nặng của lốp, hạn sử dụng (tính theo tuần vào năm)

*
Thông tin bên hông lốp

Lấy ví dụ thông tin in bên trên lốp xe cộ như hình minh họa P225/70R16 91S

1. Xem kích thước lốp xe xe hơi ở đâu?

Nếu chúng ta muốn tham khảo thêm các tin tức về kích thước lốp xe pháo thì trước tiên hãy xem thêm trong sách gợi ý của bạn. Kế bên ra, chúng ta cũng có thể tìm ở đông đảo vị trí như thanh đứng của khung cửa ngõ cạnh ghế lái, phía đằng sau nắp chống đựng áp lực tay, bên trên nắp bình xăng.

2. Phương pháp đọc thông tin in bên trên lốp xe:

Chữ mẫu “P”/”LT”/”T” trên lốp xe tất cả nghĩa gì?

Chữ cái “P”: Chữ cái trước tiên cho ta biết loại xe hoàn toàn có thể sử dụng lốp này. P. “Passenger”: lốp dùng cho các loại xe có thể chở “hành khách”. Bên cạnh đó còn có một số trong những loại khác ví như LT “Light Truck”: xe download nhẹ, xe bán tải; T “Temporary”: lốp thay thế tạm thời.

Độ rộng mặt phẳng lốp xe:

Chữ số 225: con số trước tiên của dãy số này hiển thị chiều rộng của lốp xe. Chiều rộng lốp bao gồm là mặt phẳng tiếp xúc của lốp xe với mặt đường. Chiều rộng lốp được đo từ bỏ vách này tới vách cơ (mm).

Xem thêm: Tin Tức Tức Online 24H Về Tai Nạn Cao Tốc Hà Nội Thái Nguyên

Độ cao của thành lốp với độ rộng mặt phẳng lốp:

Chữ số 70 – số lượng thứ 2 sau vệt “/” bộc lộ Tỷ số giữa chiều cao của thành lốp (sidewall) với độ rộng bề mặt lốp. Về cơ phiên bản sẽ cho chính mình biết bề dày của lốp, được tính bằng tỷ lệ bề dày/ chiều rộng lốp. Trong ví dụ như trên đây, bề dày bởi 70% chiều rộng lốp (225)

Cấu trúc của lốp xe xe:

Chữ loại R – cấu trúc của lốp: các lốp phổ cập trên xe hầu hết đều có cấu tạo Radial tương xứng với chữ R. Quanh đó ra, lốp xe còn có các chữ khác như B, D, hoặc E nhưng hiện nay rất hiếm trên thị trường.

Đường kính của mâm xe:

Chữ số 16 – Ðường kính la-zăng: cùng với mỗi nhiều loại lốp chỉ áp dụng được tuyệt nhất một kích thước la-zăng. Số 14 tương ứng với 2 lần bán kính la-zăng đính thêm được là 14 inch.

Chỉ số sở hữu trọng của lốp xe xe:

91S – thiết lập trọng và vận tốc giới hạn: Nếu số lượng này nhỏ dại hơn thiết lập trọng và vận tốc xe chạy là nguyên nhân dẫn cho nổ lốp xe

*Số 91 – download trọng lốp xe chịu đựng được: thường thì vị trí này còn có số tự 75 tới 105 tương tự với tải trọng từ 380 tới 925 kg.

Bảng thiết lập trọng khớp ứng lốp xe:

Chữ số in trên lốp xeTrọng thiết lập tương ứng
75853 lbs (387 kg)
851.135 lbs (515 kg)
881.235 lbs (560 kg)
911356 lbs (615 kg)
931.433 lbs (650 kg)
1052039 lbs (925 kg)
Tốc độ số lượng giới hạn của lốp xe:

*S – vận tốc tối nhiều lốp xe có thể hoạt động bình thường: ở bên cạnh chỉ số mua trọng là một trong chữ dòng giới hạn tốc độ tối đa nhưng mà lốp gồm thể hoạt động bình thường, với chữ cái S, lốp xe sẽ có được tốc độ buổi tối đa tương xứng là 180 km/h.

Tốc độ về tối đa của lốp hoàn toàn có thể tra trong bảng:

Chữ cái in bên trên lốp xeTốc độ số lượng giới hạn của lốp
Q99 mph (160 km/h)
S112 mph (180 km/h)
T118 mph (190 km/h)
U124 mph (200 km/h)
H130 mph (210 km/h)
V149 mph (240 km/h)
ZTrên 149 mph (Trên 240 km/h)
Cách xem uy tín lốp xe:
*
Thương hiệu lốp xe

Thông thường những thương hiệu giỏi nhà tiếp tế được in ở lốp xe với chiếc chữ lớn nhất ví dụ như hình minh họa dưới đây: Lốp xe cộ đươc hãng Michelin một yêu mến hiệu béo sản xuất.

Cách coi hạn áp dụng của lốp xe:
*
Cách coi hạn áp dụng của lốp xe

Trên thành lốp bao giờ cũng có 1 dãy mã số. Với 4 chữ số ở đầu cuối thì chỉ tháng ngày năm thêm vào ra cái lốp đó. Ví dụ trường hợp 4 chữ số cuối hàng là 0907, có nghĩa là lốp này xuất xưởng vào tuần thứ 9 của năm 2007. Thời hạn áp dụng nhà cung ứng khuyên dùng là không thực sự 6 năm từ thời điểm ngày sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • ‎xe currency & money transfers on the app store

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Thay vỏ nhựa xe airblade

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.