Đọc Thông Số Lốp Xe Máy

Đọc được thông số kỹ thuật lốp sẽ giúp đỡ bạn lựa chọn được mẫu lốp phù hợp với con xe. Điều này không chỉ là giúp xe vận hành an toàn, hiệu quả mà còn làm xe tiết kiệm ngân sách nhiên liệu. Vậy thông số lốp tạo nên điều gì và giải pháp đọc ra sao? chúng ta cùng đi kiếm hiểu coi nhé!

Thông số lốp xe máy nói lên điều gì?

Thông số lốp xe máy cho biết thêm nhiều thông tin đặc biệt quan trọng như yêu đương hiệu, năm sản xuất, loại lốp,... Nhưng quan trọng đặc biệt nhất vẫn là form size lốp, nó giúp bạn chọn được một số loại lốp tương xứng cho xe. Điều này không những tiết kiệm thời hạn mà còn giúp xe quản lý và vận hành linh hoạt, bền vững hơn.

Bạn đang xem: Đọc thông số lốp xe máy

*

Hiểu thông số lốp xe pháo máy để giúp chọn đúng một số loại lốp an ninh cho xe

Thông số lốp sẽ giúp bạn lựa chọn đúng được các loại lốp cân xứng cho “xế yêu” của mình. Bởi việc xe quản lý có bất biến không, ôm cua có bình an không hay chịu đựng được trọng tải thế nào sẽ nhờ vào rất nhiều vào loại lốp sử dụng.

Giải mã thông số kỹ thuật lốp xe pháo và bí quyết đọc

Giải mã thông số kỹ thuật lốp xe pháo máy

Để xe vận hành an toàn, công dụng và tiết kiệm chi phí nhiên liệu bạn phải hiểu về thông số lốp. Bên trên vỏ xe pháo máy bao gồm đến rộng 10 thông số không tương đương nhau. Vậy làm sao để biết xe của bản thân mình đang sử dụng lốp nào? Hãy xem những tiêu chí sau đây nhé.

Tên nhà sản xuất

Bất kỳ đơn vị sản xuất nào thì cũng muốn cho người dùng biết đến thương hiệu của mình. Vậy buộc phải đây sẽ thông số có cam kết hiệu dễ nhìn đọc nhất và lớn số 1 trên lốp xe. Kế bên tên còn tồn tại thêm logo, cam kết hiệu hoặc tên cái vỏ để giúp người dùng chọn vỏ phù hợp. Chẳng hạn như cần cài đặt vỏ xe để chạy sport hay Enduro… chẳng hạn.

Kích thước lốp

Đây là thông số quan trọng đặc biệt nhất trong tất cả các thông số của lốp xe. Bạn phải hiểu được thông số kỹ thuật này qua 3 nhóm cam kết hiệu. Nó được rành mạch bởi lốt / hoặc che dấu - tùy vào một số loại lốp. Bên sản xuất không giống nhau sẽ bao gồm cách ghi thông số size vỏ không giống nhau. Tuy vậy chúng đều phải sở hữu cùng một ý nghĩa.

- Số đầu chỉ phạm vi của lốp, đơn vị chức năng tính là mm.

- Số thiết bị hai chỉ độ cao của lốp được xem bằng tỷ lệ % đối với độ rộng. Nếu số lượng này càng khủng thì vỏ càng cao. Số lượng này cũng ảnh hưởng đến độ định hình khi ôm cua, lực chịu download của xe.

- Số thứ tía chỉ 2 lần bán kính của vành, nó được tính bằng inch.

*

Dễ dàng lựa chọn được chiếc lốp theo kích cỡ mong muốn phụ thuộc thông số kích thước

Lốp bao gồm săm hay không săm

Bạn nên biết xe của mình sử dụng một số loại lốp nào. Lốp có săm được in chữ TT bên trên thành vỏ (viết tắt của Tube Type). Lốp không săm được in ấn chữ TL (Tubeless). Lốp ko săm vẫn có thể sử dụng thông thường cho 2 một số loại vành gồm săm và không săm. Tuy thế lốp có săm chỉ thực hiện được mang lại vành gồm săm mà lại thôi.

Thông số diễn tả tốc độ

Đây là thông số rất quan lại trọng, nhất là đối với các biker hay vận hành ở vận tốc cao. Nó được cam kết hiệu bằng chữ cái với các ý nghĩa như sau:

*

Bảng thông số kỹ thuật thể hiện vận tốc tối nhiều của xe cộ qua cam kết hiệu

Thông số diễn đạt tải trọng

Đây là thông số quan trọng bạn ko thể bỏ qua mất khi khám phá về thông số kỹ thuật lốp xe pháo máy. Nó được tính bằng đơn vị là kg với pound tùy vào nhà sản xuất. Với nó được ghi cạnh các thông số như áp suất lốp (đo bằng kg, kPa hoặc psi). Lốp đầy đủ áp suất sẽ giúp bạn an ninh khi lái xe, kháng mòn lốp, tiết kiệm ngân sách nhiên liệu.

*

Thông số chỉ kĩ năng tải trọng của lốp xe xe

Thời gian sản xuất

Thông số này được đặt sau loại DOT. Hai số đầu là tuần sản xuất, nhì số sau là năm sản xuất. Ví dụ: DOT 2017 tức thị vỏ xe pháo được tiếp tế vào tuần đôi mươi của năm 2017. Trạng thái tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất của vỏ lốp là vào 5 năm tính từ ngày sản xuất cùng với điều kiện bảo vệ tốt.

Xem thêm: Top 10 Dịch Vụ Thuê Xe Tự Lái Uy Tín Nhất Ở Tp, Ứng Dụng Cho Thuê Xe Tự Lái Giá Rẻ Tại Tphcm

*

Thời gian sản xuất cũng rất được in bên trên lốp xe

Cách đọc thông số lốp xe pháo máy

Trên thông số lốp xe cộ máy tất cả hai các ký hiệu, đề nghị sẽ gọi theo nhì cách

Đọc theo cam kết hiệu độ bẹt

Ký hiệu bẹt như sau: 100/70 - 16 M/C 46P, ký kết hiệu này có nghĩa là:

- 100: bề rộng vỏ xe, đơn vị chức năng tính mm.

- 70: tỷ lệ chiều cao của lốp so với phạm vi vỏ. Ở đây, chiều cao lốp là 100 x 0.7 (70%) = 70 mm.

- 16: 2 lần bán kính của vành, tính bởi inch.

- M/C: viết tắt của motorcycle

- 46: chỉ số chịu download của lốp, ko phải năng lực chịu tải. Với chỉ số 46 kĩ năng chịu download của lốp là 170kg (so sánh theo bảng chỉ số).

- P: cam kết hiệu về tốc độ tối đa cho phép. Thông số kỹ thuật này không cần phải in bên trên lốp xe đề nghị tùy loại lốp có thể có hoặc không.

*

Một nhiều loại lốp được cam kết hiệu theo độ bẹt

Đọc theo cam kết hiệu của thông số kỹ thuật chính

Ví dụ: 4.50 - L - 17 4PR

- số lượng 4.50: chỉ bề rộng của lốp xe.

- Chữ L: thể hiện vận tốc tối đa chất nhận được của lốp

- Số 17: 2 lần bán kính của lốp, đơn vị chức năng tính inch.

- 4PR: chỉ số trình bày số lốp bố khiến cho vỏ xe cùng độ chịu tải.

Tác sợ của việc dùng sai size lốp

Sử dụng lốp xe ko đúng thông số kỹ thuật sẽ gây ra mối đe dọa cho xe, nỗ lực thể:

- kích thước vành xe nhỏ hơn vỏ xe, làm cho bó vỏ. Kích cỡ niềng quá nhỏ dại làm chèn lấn lốp xe, diện tích s vỏ xúc tiếp mặt con đường bị bó hẹp. Trường hợp đi tốc độ cao, chở nặng trĩu sẽ làm bung vỏ hết sức nguy hiểm.

- Vành xe lớn hơn vỏ xe pháo sẽ có tác dụng vỏ xe dễ bị dãn ra hơn so với nguyên lý chuẩn. Vỏ xe cộ sẽ bắt buộc dãn ra thật to lớn để tương xứng với form size của niềng xe. Điều này làm sút tuổi thọ của lốp xe xe, và gian nguy khi di chuyển.

*

Sử dụng lốp tất cả thông số tương xứng sẽ đảm bảo an toàn xe quản lý hiệu quả

Bài viết là một số share về thông số kỹ thuật lốp xe cộ máy. Hy vọng những thông tin ở đây sẽ giúp bạn đọc biết cách đọc thông số lốp. Đồng thời lựa chọn được đến xe của chính mình một loại lốp tương xứng để an ninh khi lưu thông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Vespa px 150 mới

 • Cách chỉnh garanti xe máy dream

 • Kawasaki zx10r cũ

 • Cách chỉnh đèn pha xe máy

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.