Đầu máy xe lửa việt nam

This post is also available in: English हिन्दी (Hindi) Español (Spanish) Français (French) Deutsch (German) 日本語 (Japanese) Русский (Russian) Português (Portuguese, Brazil) Punjabi Tamil বাংলাদেশ (Bengali) Italiano (Italian) 한국어 (Korean) العربية (Arabic) Melayu (Malay) 简体中文 (Chinese (Simplified)) 繁體中文 (Chinese (Traditional)) اردو (Urdu) ไทย (Thai) Indonesia (Indonesian) giờ Việt


*

Câu chuyện nhiều năm về vận tải đường sắt ban đầu từ thời cổ đại. Lịch sử hào hùng của đầu máy và con đường ray có thể được phân nhiều loại thành các khoảng thời hạn rời rạc không giống nhau, được rành mạch theo phương tiện chính của vật liệu mà các đường dẫn hoặc đường ray được xây dựng, và hộp động cơ được sử dụng.

Bạn đang xem: Đầu máy xe lửa việt nam


*

200 năm technology đầu thiết bị xe lửa

Công nghệ lực đẩy đường tàu đã chứng kiến sự bùng nổ phát minh trong hai thế kỷ trước.

Kỹ sư bạn Cornish Richard Trevithick đã cố gắng óc suy nghĩ và giáo dục nhân loại về vấn đề tạo đi ra ngoài đường sắt ở ngôi làng khai thác mỏ của xứ Wales cách đó hai mươi thập kỷ. Sự thành lập của tuyến đường sắt đã thay đổi động lực học cho mọi fan trong suốt quá trình trên toàn cầu.


Bằng phương pháp lấy lấy một ví dụ về đầu sản phẩm công nghệ hơi nước đường sắt đi vào vận động đầu tiên, Trevithick đã bình thường hóa vận động vận tải; Cuộc bí quyết mạng Công nghiệp vẫn kích ham mê ngọn lửa của cuộc nổi dậy vận tải đường bộ được tăng tốc và chế tạo điều kiện dễ dãi trong suốt trong thời gian 1900 bởi những nguồn năng lượng văn minh và nỗi lo gia tăng so với hiệu suất và năng suất môi trường.

Từ những động cơ hơi nước cổ hủ được cung cấp trong nạm kỷ 19 tới những khái niệm về đụng lượng tiến bộ (quá trình kéo với đẩy để làm cho một vật hoạt động về phía trước) đầy đủ khái niệm vẫn chưa được kiểm triệu chứng hoàn toàn, sinh hoạt đây họ hãy đi ngược chiếc ký ức về vượt khứ, hiện tại và dự kiến định mệnh của những tiến bộ trong technology đầu máy.


*

Chỉ vào năm 2004, nỗ lực của Richard vẫn được thừa nhận rộng rãi, sau nhì trăm năm bài bác thuyết trình có ảnh hưởng của ông – trường đoản cú Xưởng đúc tiền Hoàng gia, đã lưu hành một đồng xu 2 bảng Anh kỷ niệm mang tên và sự đổi mới của Trevithick.


Năm 1804: Richard Trevithick trao tặng kỷ nguyên sức khỏe hơi nước cho cầm cố giới

Năm 1804, một kỹ sư khai thác mỏ nghỉ ngơi Anh, bên thám hiểm với nhà sáng tạo Richard Trevithick, trước cuộc giải pháp mạng đường sắt lớn của mình, đã nghiên cứu và phân tích động cơ hơi nước áp dụng áp suất cao trong một thời gian dài với rất nhiều phát hiện khác nhau; trường đoản cú màn trình diễn thành công xuất sắc của đầu máy đường bộ chạy bằng hơi nước vào năm 1802 được hotline là ‘Ác quỷ Puffing’ cho thảm họa năm 1803, làm việc Greenwich khi bao gồm bốn fan thương vong vì chưng sự nỗ lực nổ của trong những động cơ bơm cố định và thắt chặt của ông. Các đối phương của anh đã áp dụng sự cố không mong muốn này để chế nhạo sự nguy hiểm của hơi nước áp suất cao.


Tuy nhiên, công việc khó khăn của Trevithick đã có đền đáp xứng danh và ‘đầu trang bị xe lửa Penydarren’ của anh ý ấy, dành được vị trí khá nổi bật nhờ những đổi mới trong công nghệ đầu trang bị khi nó vươn lên là đầu máy hơi nước hoạt động thông thường đầu tiên trong con đường sắt.

Điện khí hóa đường sắt – 1879


*

Vào vào cuối thế kỷ 19, Đức là phân tử nhân của sự cải tiến và phát triển đầu đồ vật điện. Werner von Siemens đã miêu tả chuyến tàu chở khách chạy điện thử nghiệm ban đầu. Ông là người trí tuệ sáng tạo và là phụ vương đẻ của tổ chức triển khai kỹ thuật to lớn Siemens AG. Đầu máy, sẽ củng cố khái niệm về đường ray thứ ba cách nhiệt để mua điện, vẫn chở tổng số chín mươi ngàn hành khách.


Siemens đang dẫn tới việc lắp ráp đường tàu điện sớm nhất hành tinh vào khoảng thời gian 1881 tại Lichterfelde, ngoại thành Berlin, thiết kế nền tảng cho các đầu sản phẩm công nghệ xe lửa tựa như ở Mödling và Hinterbrühl Tram ngơi nghỉ Vienna và Đường sắt điện Volk ở Brighton, cả hai đông đảo khánh thành vào năm 1883.

Yêu mong về đường ray thân thiện với môi trường thiên nhiên trong các lối đi ngầm cùng tàu điện ngầm đã địa chỉ sự thay đổi của tàu điện. Sau đó 1 vài năm, công dụng tốt rộng và dễ dàng xây dựng đang dẫn mang đến sự thành lập và hoạt động của AC.


Kálmán Kandó, một kỹ sư đến từ Hungary, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự cách tân và phát triển của các đường dây năng lượng điện khí hóa đường dài, bao gồm tuyến đường tàu Valtellina lâu năm trăm sáu km sinh hoạt Ý.

Trong thời đại ngày nay, đầu máy điện vẫn có 1 phần đáng nhắc để chơi trên địa hình con đường sắt trải qua các phương tiện cung ứng cao tốc như Acela Express với TGV của Pháp trên Hoa Kỳ. Mặc dù nhiên, túi tiền khổng lồ của những đường dây điện khí hóa nhằm tận dụng những đầu thứ điện, chẳng hạn như dây xích trên cao hoặc đường ray đồ vật ba, vẫn là một trong những trở ngại với trở ngại đến việc vận dụng rộng rãi technology đã đề cập.


Quy trình Diesel Isation (!) 1892 – 1945

Bản quyền đích thực của tiến sĩ Rudolf Diesel vào thời điểm năm 1892 đối với động cơ diesel của ông lập cập làm trào lên giả thuyết về bài toán kỹ thuật đốt trong lúc này này hoàn toàn có thể tạo ra lực đẩy con đường sắt như thế nào. Điều này đòi hỏi nhiều năm vì những điểm mạnh của hộp động cơ diesel có thể được phát âm một cách thích hợp trên đầu máy đường sắt.

Vào cuối thế kỷ 19 và thời điểm đầu thế kỷ 20, ngành công nghiệp đầu lắp thêm xe lửa không xong phát triển cùng tăng trưởng nhờ những động cơ diesel hiệu quả hơn với xác suất công suất bên trên trọng lượng tăng lên.


Nhiều điều trong các này khởi đầu từ Sulzer, một công ty kỹ thuật của Thụy Sĩ, chỗ Diesel đã thao tác trong một thời hạn dài – tạo thành động cơ diesel đỉnh điểm để chế tạo đầu sản phẩm công nghệ hơi nước gần như là đã lạc hậu bởi kĩ năng ngày càng ngày càng tăng của bờ vực Chiến tranh quả đât lần trang bị hai. Vào năm 1945, đầu vật dụng xe lửa hơi nước đã trở nên cực kì bất thường ở các tổ quốc tiên tiến và tiến bộ và mang đến cuối trong những năm 1960, nó vươn lên là một con quái thú quý hiếm.

Đầu sản phẩm diesel mang lại nhiều công dụng về công dụng rõ ràng, bao gồm vận hành những đầu máy, kĩ năng tiếp cận địa chỉ từ xa đang trở thành hiện thực nhưng không bắt buộc điện khí hóa ở phần đa vùng khó khăn như núi cùng rừng, nguồn cung ứng không tốn kém, thời hạn chờ đợi, quy trình thao tác ít tốn sức lực và năng suất nhiệt phù hợp.


Một khi nghĩa vụ và quyền lợi của diesel đối với đầu trang bị hơi nước được xác nhận, quá trình sau cuộc chiến tranh đã bổ sung thêm các đề xuất – lý thuyết và phát minh sáng tạo để tăng cường lực đẩy mặt đường sắt, cùng với mỗi thành quả đều đạt được thành tựu phân tách trung. Giữa không ít chiến lược kỳ cục do tiến sĩ Lyle Borst của Đại học tập Utah lên kế hoạch vào đầu thế kỷ 19, là tàu điện-hạt nhân.

Mặc mặc dù ý nghĩa đảm bảo và bình an rộng rãi của vấn đề đưa một lò phản ứng hạt nhân nặng nhì trăm tấn đi khắp non sông với tốc độ lớn bị quăng quật qua, nhưng ngân sách mua uranium và sản xuất các lò phản ứng đầu máy để cung ứng năng lượng cho chúng đã nhanh chóng khiến các nhà khoa học và kỹ thuật nhận ra rằng phát minh này ko thực tế. .


Nhiều ý tưởng phát minh khác nhau, xuất sắc hơn và hợp lí hơn, như đầu thứ điện-tua-bin khí đang thu hút được sự lôi kéo ở một số mức độ trong thời kỳ sau chiến tranh, nhưng bộ động cơ diesel vẫn liên tục là bá chủ ngay cả bây giờ.

Từ 3 khối hệ thống truyền lực thịnh hành cho mức độ mạnh, cỗ truyền hễ được thử nghiệm thực hiện trên động cơ diesel – điện, cơ khí và thủy lực – cho nay, ví dụ diesel-điện đã trở thành lý tưởng mới trên núm giới. Trong những ba hệ thống bao gồm điện, cơ khí cùng thủy lực, đầu thiết bị diesel-điện – trong số ấy động cơ diesel chạy thiết bị phát năng lượng điện xoay chiều hoặc một chiều – cho đến thời điểm bây giờ đã cho thấy thêm sự cách tân nhiều độc nhất vào thời điểm cuối thế kỷ 20 và thể hiện tối đa động cơ diesel đầu máy đang rất được triển khai hiện nay.


Vào thời điểm cuối thế kỷ 20, đầu thiết bị diesel-điện đã tạo thành tiền đề đến các khối hệ thống đầu sản phẩm mới, đương đại, ưng thuận sự không tin về môi trường ban đầu xuất hiện tại và đoạt được các cuộc bàn cãi về động cơ đường sắt cho đến nay. Ví dụ, vào năm 2017, những đoàn tàu hybrid sẽ thêm hệ thống lưu trữ năng lượng rất có thể sạc lại (RESS) vào tiến trình diesel-điện cho phép các đoàn tàu bao gồm nhiều đầu thứ được lắp ráp theo cam kết Intercity Express của vương quốc Anh để bắt đầu hoạt động.


Xu vị trí hướng của thế kỷ 21: Thủy khí với Khí thoải mái và tự nhiên hóa lỏng

Dầu diesel đã cung ứng sự cải tiến và phát triển của mạng lưới đường tàu trên toàn quả đât trong phần lớn thế kỷ 20.

Tuy nhiên, trong thế kỷ 21, những tác động ảnh hưởng tiêu cực đáng đề cập của vận động chạy tàu diesel đối với bầu khí quyển của chúng ta, nhất là việc vạc thải các khí đơn vị kính như CO2 và những khí thải độc hại như nitơ oxit (NOx), bụi và bồ hóng đã dẫn đến sự việc tăng cường màu xanh lá cây hơn kỹ thuật đầu máy. Một vài ít trong những này đang chuyển động trong khi phần sót lại vẫn đang rất được lên kế hoạch.


Cuộc nổi lên khí đá phiến, một nỗ lực không xong ở Mỹ bước đầu lấy đà nghỉ ngơi khắp những nơi bên trên toàn cầu, đang thúc giục sự đo lường đáng kể khi đề cập mang đến triển vọng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) có tác dụng nhiên liệu đẩy con đường sắt. Động cơ diesel được reviews cao hơn đáng kể so cùng với LNG cùng LNG tạo ra ít vạc thải carbon hơn tía mươi tỷ lệ và thấp hơn bảy mươi phần trăm NOx, nó có thể chứng tỏ bổ ích cả về mặt kinh tế tài chính và môi trường.

Nhiều nhà khai quật vận tải hàng hóa quan trọng bao hàm Đường fe BNSF cùng Đường sắt tổ quốc Canada trong số những năm gần đây đã xem sét với những đầu máy LNG để triển khai cho sự chuyển đổi hợp lý. Các vấn đề về súc tích và nguyên lý vẫn tiếp tục, tuy nhiên nếu giá nhiên liệu vẫn ở tầm mức cao, các vấn đề có thể sẽ được giải quyết.


Tuy nhiên, LNG có thể liên quan liêu đến một số khấu trừ khí thải, nó liên kết ngành công nghiệp với nền kinh tế tài chính hydrocacbon sau khoản thời gian các nhà kỹ thuật đồng thuận nhận định rằng nền thanh lịch này bắt đầu chuyển trở qua một tương lai hậu carbon ngay chớp nhoáng để ngăn chặn những biến hóa khí hậu nguy hiểm.

Đầu máy tinh chỉnh và điều khiển từ xa bắt đầu tham gia giao hàng các hoạt động dịch chuyển, vào nửa sau của nạm kỷ XX được điều chỉnh một chút thông qua một nhà điều hành bên ngoài đầu máy. Ưu điểm chính là 1 fan vận hành hoàn toàn có thể điều khiển việc xếp than, sỏi, ngũ cốc, vv lên xe. Một nhà điều hành và quản lý tương tự rất có thể chạy tàu theo yêu thương cầu.


Hydrail , một khái niệm đầu máy tân tiến liên quan tới việc sử dụng pin xăng hydro bền vững thay vì bộ động cơ chạy bằng dầu diesel, chỉ tạo nên hơi lúc vận hành. Hydro có thể được tạo ra bằng những dẫn xuất tích điện carbon rẻ như hạt nhân cùng gió.

Xe chạy bởi thủy lực sử dụng tích điện hóa học của hydro để đẩy, bằng phương pháp đốt cháy hydro trong hộp động cơ đốt trong bởi hydro hoặc bằng phương pháp cho hydro phản bội ứng với oxy trong pin nhiên liệu để quản lý động cơ điện. Sử dụng rộng thoải mái hydro để cung ứng nhiên liệu cho giao thông vận tải đường sắt là một thành phần cơ bản của nền tài chính hydro định hướng. Thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi bởi các giáo sư nghiên cứu và thợ đồ vật trên khắp thay giới.


Xe chạy bằng thủy lực hay là phương tiện lai có tác dụng lưu trữ tích điện tái tạo, như khôn cùng tụ năng lượng điện hoặc pin hoàn toàn có thể được thực hiện để sút lượng dự trữ hydro nên thiết, phanh tái chế tạo ra và nâng cấp hiệu quả. Những ứng dụng thủy lực bao gồm khả năng bao hàm tất cả những loại cho vận tải đường bộ đường fe như đường sắt vận chuyển nhanh, đường sắt chở khách, đường sắt mỏ, đường sắt đi lại, đường sắt vận ship hàng hóa, đường tàu hạng nhẹ, xe pháo điện, khối hệ thống đường sắt công nghiệp cùng các chuyến hành trình đường sắt lạ mắt tại các bảo tàng với công viên.

Các cam đoan về mô hình thủy lực đang được tiến hành thông qua một tổ chức nghiên cứu công dụng ở các đất nước như Nhật Bản, Hoa Kỳ, vương quốc Anh, nam Phi và Đan Mạch, trong những lúc hòn đảo bé dại Aruba của Hà Lan đang xuất hiện ý định giới thiệu đội tàu điện hydro đầu tiên trên thế giới cho Oranjestad, thủ phủ của đảo Aruba thuộc Hà Lan.


Stan Thompson, một đơn vị ủng hộ nền kinh tế tài chính hydro nổi tiếng cho biết, Hydrail hoàn toàn có thể sẽ là technology đẩy đường sắt tự hành hàng đầu hành tinh cho đến cuối thế kỷ 21, vì chưng vậy nó có thể minh chứng cho vạc minh công nghệ thông minh để ở đầu cuối đá những đầu lắp thêm xe lửa chạy bởi dầu diesel khỏi số chỗ ngồi của nó.


Trước khi các đầu lắp thêm xe lửa ban đầu hoạt động, lực tác dụng của đường sắt đã được tạo ra bằng các kỹ thuật công nghệ kém tiên tiến không giống nhau như mã lực của con người, hộp động cơ tĩnh hoặc trọng lực dẫn động hệ thống cáp. Đầu vật dụng xe lửa rất có thể sản xuất tích điện bằng nhiên liệu (gỗ, dầu mỏ, than đá, hoặc khí đốt trường đoản cú nhiên), hoặc chúng hoàn toàn có thể lấy nhiên liệu xuất phát điểm từ 1 nguồn điện mặt ngoài. Phần lớn các nhà khoa học thường phân một số loại đầu vật dụng xe lửa dựa trên nguồn năng lượng của chúng. Thịnh hành nhất trong những đó bao gồm:


Động cơ tương đối nước đầu máy

Đầu trang bị hơi nước thực hiện động cơ hơi nước với nguồn năng lượng chính. Hình thức phổ biến đổi nhất của đầu máy hơi nước gồm 1 lò hơi để tạo nên hơi nước thực hiện cho rượu cồn cơ. Nước trong lò hơi được thiết kế ấm lên bằng phương pháp đốt cháy các chất dễ dàng cháy – gỗ, than hoặc dầu – để tạo ra hơi nước.


Hơi nước của bộ động cơ làm hoạt động các piston chuyển động qua lại được điện thoại tư vấn là ‘bánh xe dẫn động’ nối liền với bánh xe thiết yếu của nó. Toàn nước và nhiên liệu, trữ số lượng nước được vận tải cùng cùng với đầu máy, vào boongke và bể cất hoặc bên trên đầu máy. Cấu hình này được điện thoại tư vấn là “đầu thứ xe tăng”. Richard Trevithick đã tạo thành đầu trang bị hơi nước chuyển động hoàn chỉnh chính vào năm 1802.


Đầu thứ diesel cùng điện đương đại trân quý hơn, và cần có một team ngũ nhỏ tuổi hơn đáng chú ý để quản lý và bảo trì những đầu thiết bị như vậy. Các số liệu về đường sắt của Anh cho biết thực tế rằng chi phí cung cấp cho nhiên liệu cho 1 đầu thiết bị hơi nước cao hơn gấp hai so với chi tiêu hỗ trợ một đầu lắp thêm diesel tương đương; quãng đường mỗi ngày mà họ hoàn toàn có thể chạy cũng không nhiều hơn.

Khi chũm kỷ trăng tròn kết thúc, ngẫu nhiên đầu máy điện hơi nước như thế nào vẫn chạy con đường ray hồ hết được coi là đường fe của tổ tiên.


Đầu sản phẩm công nghệ đốt trong

Động cơ đốt trong được sử dụng trong số đầu vật dụng đốt trong, lắp với các bánh lái. Thông thường, bọn chúng giữ mang đến động cơ liên tiếp ở một rượu cồn lượng gần như ổn định mặc dù tàu sẽ ở tâm trạng tĩnh hay đã chạy. Đầu thiết bị đốt trong được phân loại theo nhiều loại nhiên liệu cùng phân loại theo phong cách truyền đụng của chúng.


Đầu vật dụng dầu hỏa

Dầu hỏa được thực hiện làm nguồn điện trong đầu vật dụng xe lửa dầu hỏa. Xe lửa dầu đèn là đầu đồ vật đốt trong đầu tiên trên toàn cầu, trước cả điện cùng dầu diesel. Phương tiện đường sắt chính được công nhận chạy bởi dầu hỏa do Gottlieb Daimler sản xuất vào năm 1887, nhưng phương tiện này không hẳn là một đầu máy bởi vì nó được sử dụng để chở sản phẩm hóa. Chuyến tàu dầu tất cả đèn thành công chính là “Lachesis”, được tạo nên bởi Richard Hornsby và Sons Ltd.


Đầu lắp thêm xăng

Xăng dầu được tiêu thụ làm nhiên liệu cho các đầu sản phẩm công nghệ xăng. Đầu sản phẩm công nghệ xăng-cơ là đầu vật dụng xăng trước tiên rất thành công về mặt tài chính và được thêm vào vào thời điểm đầu thế kỷ XX trên London đến Chợ gia súc Deptford bởi doanh nghiệp Mô sơn Maudslay. Đầu trang bị xăng-cơ là nhiều loại đầu thứ xăng thịnh hành nhất, áp dụng truyền động cơ khí dưới dạng hộp số để truyền sản lượng tích điện của bộ động cơ đến các bánh lái, giống như ô tô.


Điều này ngăn ngừa sự cần thiết đối với hộp số với phương tiện biến đổi lực cơ học quay của bộ động cơ thành năng lượng điện. Điều này có thể đạt được với một vật dụng nổ cùng sau đó bằng cách cung cấp năng lượng cho các bánh xe pháo của đầu máy với bộ động cơ điện kéo nhiều tốc độ. Điều này khuyến khích câu hỏi tăng tốc xuất sắc hơn, vì nó hạn chế yêu cầu chuyển đổi bánh răng mặc dù tốn nhát hơn, nặng hơn và đôi khi nặng hơn so với truyền động cơ khí.


Dầu diesel

Động cơ diesel được xúc tiến để hỗ trợ nhiên liệu cho những đầu trang bị diesel. Vào thời kỳ trước đó của sự cách tân và phát triển và hiện đại của hộp động cơ Diesel, những khung truyền động đã được sử dụng với các mức độ kết thúc khác nhau, trong số ấy truyền động điện là điểm nhấn nhất trong các tất cả.

Đã có sự cách tân và phát triển giữa tất cả các một số loại tàu diesel; phương thức mà thông qua đó lực cơ học tập được truyền tới những bánh lái của đầu máy.


Khi quả đât đang tự chữa lành bằng tiền sau nắm chiến, nó đã có tác dụng như vậy bằng phương pháp lựa chọn rộng rãi các đoàn tàu chạy bởi động cơ diesel sinh sống các giang sơn khác nhau. Đầu thiết bị diesel cho năng suất và tính linh hoạt cao, với được chứng minh là xuất sắc hơn đầu vật dụng hơi nước, cũng giống như cần chi phí duy trì và quản lý và vận hành ít hơn xứng đáng kể. Động cơ diesel-thủy lực được khánh thành vào giữa thế kỷ 20, nhưng lại sau trong thời điểm 1970, vỏ hộp số diesel-điện đã làm được tiêu thụ ở mức độ cao hơn.


Việc truyền bộ động cơ để phân tán năng lượng đến tất cả các bánh xe được sử dụng bởi đầu thiết bị diesel-cơ. Một số loại truyền tải vì vậy thường bị hạn chế đối với các đầu máy xe lửa tốc độ thấp, hiệu suất thấp, xe pháo lửa từ hành cùng nhiều đơn vị hạng nhẹ. Những đầu sản phẩm diesel ban sơ là hộp động cơ diesel-cơ. Số đông các đầu máy diesel bây giờ là đầu thứ diesel-điện.

Các yếu ớt tố quan trọng nhất và tuyệt đối quan trọng đặc biệt của bộ động cơ diesel-điện là động cơ diesel (còn điện thoại tư vấn là động cơ chính), thiết bị phát năng lượng điện / đồ vật phát-chỉnh lưu trung tâm, một hệ thống điều khiển bao gồm bộ điều khiển và tinh chỉnh động cơ cùng các bộ phận điện hoặc điện tử, động cơ kéo (nói thông thường với tư hoặc sáu trục), bao hàm các bộ chỉnh lưu, sản phẩm đóng giảm các bộ phận khác, điều chỉnh hoặc đổi khác nguồn cung cấp điện cho động cơ kéo.


Trong ngôi trường hợp thông thường nhất, trang bị phát điện hoàn toàn có thể được liên kết trực tiếp với động cơ chỉ bởi thiết bị đóng góp cắt rất là đơn giản. Phần lớn máy phát năng lượng điện trường vừa lòng chỉ thêm với cồn cơ có thiết bị đóng cắt cực đại.

Đầu đồ vật Diesel chạy bởi truyền cồn thuỷ lực được điện thoại tư vấn là đầu trang bị Diesel thuỷ lực. Trong thông số kỹ thuật này, bọn chúng sử dụng nhiều hơn nữa một bộ biến chuyển mô, vào hỗn hợp với các bánh răng, với bộ truyền động cơ khí ở đầu cuối để phân phối sức mạnh từ bộ động cơ diesel đến những bánh xe.

Người sử dụng lớn trên toàn cầu của hộp số thủy lực dòng chính là Cộng hòa Liên bang Đức.


Đầu sản phẩm tuabin khí là đầu máy thực hiện động cơ đốt trong tất cả tuabin khí. Việc truyền tích điện được yêu ước bởi bộ động cơ để tạo ra đòn bẩy cho những bánh xe cộ và vì vậy phải được phép thường xuyên chạy khi hộp động cơ tạm dừng.

Những đầu thứ này áp dụng bộ truyền đụng tự kiểm soát và điều chỉnh để cung cấp năng lượng cung cấp từ tua-bin khí cho các bánh xe.

Tua bin khí đưa về những tác dụng nhất định so với hộp động cơ piston. Các đầu đồ vật xe lửa này có các thành phần chuyển cồn hạn chế, làm giảm yêu cầu về dầu mỡ sứt trơn. Nó có tác dụng giảm bỏ ra phí bảo trì và tỷ lệ công suất bên trên trọng lượng lớn hơn đáng kể. Một hộp động cơ xi lanh rắn tương tự to hơn một tuabin có năng suất lực nhất định, hỗ trợ cho đoàn tàu có ích nhuận và kết quả vượt trội mà không thực sự lớn.


Hiệu suất và năng suất của tuabin đều giảm theo vận tốc quay. Điều này tạo cho khung đầu máy tuabin khí cung ứng hầu hết cho các ổ đĩa khoảng cách đáng đề cập và những ổ đĩa nhanh. Các vấn đề khác với đầu sản phẩm điện-tuabin khí liên quan đến độ ồn cực đại và tạo nên những tiếng động đặc biệt.


Đầu vật dụng điện

Tàu chạy trọn vẹn bằng năng lượng điện được hotline là tàu điện. Nó được áp dụng để dịch rời các đoàn tàu với cùng một dây dẫn không hoàn thành hoạt rượu cồn dọc theo mặt đường ray rất có thể chiếm trong số những điều này: pin dễ dàng tiếp cận; con đường ray thứ bố leo nghỉ ngơi ngang bằng đường ray, hoặc đường dây trên cao, được nối từ các cột hoặc tháp nhọn dọc theo những mái nhà của đường ray hoặc lối đi.

Cả hai hệ thống đường ray thứ cha và dây dẫn trên cao thường thực hiện đường ray chạy làm dây dẫn truy nã xuất nhưng mà một số cấu tạo sử dụng mặt đường ray sản phẩm tư lẻ tẻ cho kim chỉ nam này. Các loại nguồn được sử dụng thuộc dòng điện chuyển phiên chiều (AC) hoặc dòng điện một chiều (DC).


Phân tích dữ liệu cho biết rằng phần trăm thấp hay được search thấy trên bộ động cơ chở khách, trong khi phần trăm cao là phổ biến so với các đơn vị vận chuyển hàng hóa.

Điện thường xuyên được sản xuất trong số trạm phát điện khá mập và năng suất, được phổ cập cho các đoàn tàu và trưng bày cho khối hệ thống đường sắt. Chỉ một vài tuyến đường sắt điện đã cam kết có kho chế tạo và đường dây download điện nhưng rất có thể tiếp cận tối đa mối cung cấp điện sở hữu từ các nhà trang bị phát điện. Đường sắt thường xuyên trang bị mặt đường dây phân phối, máy biến hóa áp cùng thiết bị đưa mạch.

Đầu thiết bị diesel thường xuyên có giá thành cao hơn 20% đối với đầu vật dụng điện; giá cả ăn uống cao hơn nữa hai mươi lăm đến cha mươi xác suất và lên đến năm mươi phần trăm nhiều hơn nữa để hoạt động.


Đầu máy điện xoay chiều

Các đầu thiết bị diesel-điện được trang bị một “động cơ chính” diesel mạnh, tạo thành dòng năng lượng điện để sử dụng trên những động cơ năng lượng điện kéo theo đúng nghĩa đen xoay quanh trục của đoàn tàu. Ngân hàng trên cách bố trí của đầu máy, nó rất có thể tạo ra cái điện chuyển phiên chiều hoặc chiếc điện một chiều bằng phương pháp sử dụng vật dụng phát điện chạy bằng động cơ diesel.

Charles Brown đã chế tạo đầu máy năng lượng điện xoay chiều thực dụng ban đầu, tiếp đến được demo nghiệm đến Oerlikon, Zürich. Charles vẫn minh họa vấn đề truyền thiết lập điện con đường dài, thân một nhà máy sản xuất thủy điện, thực hiện nguồn điện xoay chiều ba pha, vào năm 1981.


Đầu trang bị xe lửa AC đương đại quản lý để duy trì lực kéo xuất sắc hơn và hỗ trợ đủ hóa học kết dính đến đường ray hơn so với các loại và mô hình trước đó. Tàu điện diesel chạy bằng dòng năng lượng điện xoay chiều hay được thực hiện để vận chuyển mua trọng lớn. Tuy nhiên, tàu năng lượng điện diesel chạy bởi dòng điện một chiều vẫn rất khá nổi bật vì chúng tương đối rẻ nhằm xây dựng.

Đường fe của Ý là những người mũi nhọn tiên phong trên toàn quả đât trong việc cung ứng sức kéo điện cho cục bộ đoạn đường thiết yếu thay bởi vì chỉ một đoạn ngắn.


Đầu máy điện ắc quy

Đầu sản phẩm được sạc bởi pin bên trên tàu được call là đầu máy chạy bằng pin-điện; một loại xe hơi chạy bởi pin-điện.

Những đầu đồ vật xe lửa này được thực hiện khi đầu máy năng lượng điện hoặc diesel truyền thống lâu đời sẽ ko hiệu quả. Ví dụ, lúc nguồn điện không có sẵn, các đường ray bảo dưỡng trên các đường dây điện khí hóa phải thực hiện đầu vật dụng chạy pin. Chúng ta có thể sử dụng đầu trang bị chạy pin-điện trong các tòa công ty công nghiệp chỗ đầu sản phẩm công nghệ chạy bằng đầu lắp thêm (tức là đầu sản phẩm công nghệ chạy bằng dầu diesel hoặc tương đối nước) rất có thể dẫn tới việc cố an toàn do các nguy hại hỏa hoạn, phun trào hoặc bốc tương đối trong quanh vùng kín.


Đầu máy điện chạy pin bao gồm tải trọng 85 tấn cùng được sử dụng trên dây xe đẩy 750 volt bên trên cao với phạm vi bổ sung cập nhật đáng nói khi vận động bằng súng cối. Công nghệ pin niken-sắt (Edison) đã có đầu thiết bị xe lửa thực hiện để hỗ trợ dịch vụ trong không ít thập kỷ. Công nghệ pin niken-sắt (Edison) đang được thay thế sửa chữa bằng pin sạc axit-chì, và các đầu máy xe lửa đã có rút khỏi chuyển động ngay sau đó. Tất cả bốn đầu vật dụng xe lửa đã làm được trao cho các bảo tàng, ngoại trừ một đầu sản phẩm công nghệ đã bị loại bỏ.

London Underground chạy định kỳ những đầu thứ chạy bằng pin-điện cho những nhiệm vụ duy trì chung.

Xem thêm: Lamborghini Mô Hình Tĩnh Xe Lamborghini, Lamborghini Aventador

Sự trở nên tân tiến của dịch vụ tốc độ rất cao đang dẫn đến các điện khí hóa rộng vào trong những năm 1960.


Điện khí hóa đường sắt tiếp tục tăng cao vào vài năm qua, và ngày nay, đường ray năng lượng điện khí hóa gần như chiếm hơn 75% tổng số đường ray trên toàn ráng giới.

Khi đối chiếu đường sắt năng lượng điện với bộ động cơ diesel, tín đồ ta nhận thấy rằng đường tàu điện sở hữu lại công dụng năng lượng xuất sắc hơn, không nhiều phát thải hơn và giảm giá thành vận hành. Bọn chúng cũng thường im lặng, mạnh mẽ hơn, phản nghịch ứng cấp tốc hơn và an toàn và tin cậy hơn so với bộ động cơ diesel.

Chúng không có khí thải cấp tỉnh, một tiện ích đáng nhắc trong tàu năng lượng điện ngầm cùng các khu vực thành phố.


Động cơ hybrid-diesel hoàn toàn có thể sử dụng hơi nước được tạo thành từ dầu diesel hoặc nồi hơi để làm đòn bẩy cho bộ động cơ piston.

Các locos khá nước cần duy trì cao hơn đáng chú ý so cùng với loco chạy bằng dầu diesel, phải ít nhân viên hơn để duy trì đội xe hoạt động. Trong cả những thiết bị định vị hơi tất cả triển vọng nhất cũng dành trung bình trường đoản cú hai đến sáu ngày hàng tháng trong nhà nhằm xe nhằm bảo dưỡng thường xuyên cơ bản và phục sinh hoạt động.


Việc hồi phục hàng loạt ra mắt thường xuyên, các lần tương quan đến việc loại bỏ lò khá khỏi khung để hồi sinh lớn. Cơ mà một loco động cơ diesel thông thường chỉ yêu cầu bảy mang đến mười một giờ gia hạn và kiểm soát và điều chỉnh mỗi tháng; nó tất cả thể vận động trong vài năm sau khi sửa trị quan trọng. Loco Diesel không gây độc hại môi trường không giống như tàu chạy bởi hơi nước; các đơn vị hiện đại tạo ra lượng khí thải thấp.


Pin nhiên liệu năng lượng điện loco

Một số bên sản xuất đường sắt và đầu thứ đã đánh giá triển vọng thực hiện đầu vật dụng pin nhiên liệu trong khoảng 15–30 năm tới.

Tàu khai quật có tinh chỉnh và điều khiển 3,6 tấn, 17 kW, vào năm 2002 đã làm được trình diễn. Nó nhỏ hơn bình thường bằng thủy lực làm việc Cao Hùng, Đài Loan với được chính thức đi vào sử dụng vào năm 2007. Rail-power GG20B là một trong những mô tả nữa của tàu điện chạy bởi pin nhiên liệu.

Sự biến đổi về môi trường thiên nhiên đang diễn ra nhanh giường và đã tới khi hạn chế lượng khí thải carbon từ giao thông vận tải đường bộ — tức thì lập tức.


Báo cáo, một phân tích về ‘Sử dụng pin nhiên liệu và hydro trong môi trường xung quanh đường sắt’, suy đoán rằng các chuyến tàu chạy bởi pin nhiên liệu đã đóng 1 phần quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế không vạc thải. Bên trên thực tế, report nêu rõ, vào năm 2030, nhiều phương tiện đi lại tàu hỏa được mua vừa mới đây ở châu Âu rất có thể chạy bằng hydro.

Các đoàn tàu chạy bằng tích điện hydro được ổn định để phá vỡ ngành công nghiệp đường sắt như một gạn lọc không vạc thải, tiết kiệm ngân sách chi phí, công suất cao so với hộp động cơ diesel.

Một nghiên cứu cách đây không lâu cho thấy những đoàn tàu chạy bởi hydro có tiềm năng yêu quý mại thực tế – nhưng buộc phải phải thực hiện nhiều lao hễ hơn nhằm thử nghiệm và bức tốc tính sẵn tất cả của sản phẩm cho các yêu cầu vận chuyển sản phẩm & hàng hóa đường chủ yếu và shunter.


Thị phần của các đoàn tàu chạy bằng pin nguyên nhiên liệu hydro rất có thể tăng lên tới mức 41% vào năm 2030 sống châu Âu, do gồm có điều kiện sáng sủa cho sự phát triển và thăng tiến của thị trường. Ballard đang ách thống trị ngành công nghiệp trong việc tạo nên các giải pháp đường fe rõ ràng.

Ưu điểm của đầu máy năng lượng điện pin nhiên liệu:

Mức độ lai linh hoạt

Xây dựng bố cục tổng quan tổng vừa lòng của sạc pin và con đường ray pin nguyên nhiên liệu là rất quan trọng đặc biệt để nâng cao phạm vi và hiệu suất.

Xe lửa pin nhiên liệu tổng hợp

Nó có thể đối phó cùng với trọng lượng 5.000 tấn và rất có thể di đưa với vận tốc khoảng 180 km / h, xong một đoạn đường dài khoảng tầm 700 km.

Các các loại thích ứng được thực hiện bằng cách thay đổi xác suất pin xăng so với pin.


Tiếp nhiên liệu nhanh chóng, ít thời gian chết

Các toa tàu chạy bằng năng lượng hydro được tiếp xăng trong vòng chưa đầy 20 phút và hoàn toàn có thể chạy trong hơn 18 giờ nhưng không đề nghị tiếp nguyên liệu lại.

Không tất cả giới hạn tính năng của thông số kỹ thuật 100% pin

Các đoàn tàu chạy bằng pin bao gồm thiếu sót xứng đáng kể, bao gồm phạm vi hoạt động nhỏ tuổi hơn cùng thời gian chấm dứt hoạt cồn cao hơn quan trọng để phục sinh pin. Vì chưng đó, chúng chỉ tương xứng với những đoạn và tuyến phố cụ thể, vấn đề đó hạn chế xứng đáng kể những nhà quản lý và điều hành đường sắt.

Các đoàn tàu chạy bởi pin nhiên liệu tất cả thể hoạt động hiệu quả trên nhiều tuyến phố rộng rộng mà hầu như không có thời gian chết. Các chuyến tàu chạy bởi pin nhiên liệu mang lại tác dụng kinh tế cao nhất khi được thực hiện trên các tuyến đường dài ra hơn nữa không năng lượng điện khí hóa bên trên 100 km.


Chi phí vận động tích lũy ít hơn

Cơ sở hạ tầng dây chuyền cho 100% tàu điện không chỉ là tốn kém chi phí tùy chỉnh cấu hình (1-2 triệu đô la mỗi km), nhưng mà còn rất có thể tốn kém nhằm điều tiết với duy trì.

Mặt khác, tàu chạy hydro có tổng chi tiêu vận hành có tương lai ít hơn.

Một đối chiếu của TCO cho biết thêm rằng những đoàn tàu chạy bằng hydro là gạn lọc ít tốn hèn nhất liên quan đến cả quá trình điện khí hóa bằng động cơ diesel và dây xích khi:

Giá dầu diesel quá 1,35 EUR / lít.

Giá điện thấp rộng 50 EUR / MWh.


Hiệu suất rất cao

Chúng có công dụng thích ứng với linh hoạt như đầu máy xe lửa diesel cùng với phạm vi hoạt động tương tự. Họ rất có thể chịu đựng rất nhiều điều kiện quan trọng của vận tải đường bộ đường sắt cũng giống như khi động cơ diesel sẽ bị nockout bỏ dần.


Một đầu lắp thêm xe lửa lai

sử dụng khối hệ thống lưu trữ năng lượng hoàn toàn có thể sạc lại trên tàu (RESS), được để giữa nguồn điện áp (thường là đụng cơ thiết yếu của hộp động cơ diesel) và khối hệ thống truyền lực kéo đính với những bánh xe pháo quay. Ngoại trừ ắc quy dự trữ, các đầu đồ vật diesel buổi tối đa là động cơ diesel-điện, chúng có tất cả các nhân tố của hệ truyền động tất cả hổn hợp nối tiếp, khiến cho điều này thay đổi một tài năng khá đối kháng giản.

Có nhiều loại đầu sản phẩm lai sinh sản hoặc đầu máy chế độ kép sử dụng nhiều hơn thế hai một số loại động cơ. Đầu máy năng lượng điện diesel là các loại hybrid rất nổi bật nhất, được hỗ trợ nhiên liệu bằng điện hoặc hộp động cơ diesel trên tàu. Đầu đồ vật xe lửa hybrid được sử dụng để cung ứng các chuyến đi liên tục dọc theo những tuyến đường chỉ được điện khí hóa một phần. Một số đại diện thay mặt của các loại này là Bombardier ALP-45DP với EMD FL9.


Tuyến đường xe lửa trực tiếp lâu năm nhất được tìm kiếm thấy ngơi nghỉ Moscow.Các một số loại đầu máy khác nhau có thể chạy bằng nhiều một số loại nguồn không giống nhau: – điện, diesel, hơi nước.Tàu cao tốc ngày nay rất có thể chạy với vận tốc tối nhiều 300 dặm / giờ.WAG-9 là đầu thứ chở hàng vượt trội nhất của Đường sắt Ấn Độ với hiệu suất 6120 mã lực và vận tốc tối nhiều 120 km / h.Đầu máy cất cánh từ trường hiện là sớm nhất thế giới.New York giữ kỷ lục là chỗ có con số hành khách các nhất trong một bên ga.Úc có con đường thẳng tuyệt nhất trên cố giới.Australia cũng giữ kỷ lục gồm đầu thiết bị nặng nhất.
Chittaranjan Locomotive Works (CLW) thuộc về nhà nước đang ban tặng kèm cho Đường sắt Ấn Độ hễ cơ sớm nhất có thể từ trước cho nay. WAP 5 sẽ được nắm đổi, vẫn chưa có tiêu đề, được dự đoán sẽ dịch chuyển với tốc độ 200 dặm / giờ.Cách trên đây 70 năm, một kỷ lục cố gắng giới, vẫn không được ghép nối, đã được triển khai bởi một động cơ hơi nước mang tên Mallard. Chỉ trong nhị phút, đầu lắp thêm lao ầm ầm với vận tốc 126 dặm một giờ trên một phần đường ray, phía phái nam Grantham.Đầu thiết bị Union Pacific được hotline là “Big Boy” 4014 là đầu máy lớn số 1 từng được chế tạo. Nó biến thành Nam California sau một chương trình tu bổ lớn.
Quốc gia nhất trên nắm giới không có đường fe là Iceland. Tuy nhiên có cực kỳ ít hệ thống đường sắt làm việc Iceland, quốc gia này chưa lúc nào có một mạng lưới đường sắt chung.Đầu trang bị diesel có thể chạy hàng trăm ngàn dặm một giờ.Vào ngày 21 mon 6 năm 2001, kỷ lục về chuyến tàu dài nhất từng được kéo được thiết lập, sống Tây Úc thân Port Hedland với Newman, chiều nhiều năm 275 km và đoàn tàu bao hàm 682 toa xe chở quặng sắt với 8 đầu máy GE AC6000 và dịch rời 82.262 tấn quặng, tổng trọng lượng gần 100.000 tấn
Vào mùa hè năm 1912, đầu trang bị xe lửa chạy bởi động cơ diesel trước tiên của hành tinh vẫn được quản lý trên tuyến đường sắt sừng sững Winterthur – Roman sinh sống Thụy Sĩ. Năm 1913, trong quá trình chạy test nghiệm xẻ sung, nhiều sự việc đã được phạt hiện.AC6000CW trên thế giới là trong những đầu thứ diesel mạnh và đặc biệt nhất bao gồm một hộp động cơ duy nhất.Đầu máy mạnh mẽ nhất của Đường sắt Ấn Độ, WAG12B đã làm được lắp ráp cùng tham gia vào màng lưới Đường fe Ấn Độ. WAG12B được thứ 12000 HP cùng được cải tiến và phát triển với sự thích hợp tác của người sử dụng Alstom của Pháp.Có khoảng chừng 12.147 đầu sản phẩm ở Ấn Độ.Đầu sản phẩm công nghệ xe lửa trước tiên của thế giới có tốc độ 10 km / h.
Công ty đường sắt vận tải đường bộ hàng hóa cung cấp một của Hoa Kỳ là BNSF Railway cấp dưỡng hơn 23,5 tỷ đồng dola thu nhập từ hoạt động trong năm 2019. Tuyến đường sắt tập trung vận gửi các thành phầm hàng hóa như công nghiệp, than đá, hàng hóa hoặc nông sản.Đường sắt dài nhất với là trong những tuyến con đường sắt có nhiều người sử dụng nhất trên thế giới là Tuyến đường sắt xuyên Siberia (tuyến Moscow-Vladivostok), trải lâu năm 9.289 km.

Đầu vật dụng (thường được hotline là “đầu máy”) là trung trọng điểm và thực chất của màng lưới Đường sắt. Chúng đem lại sức sống và cống hiến cho các toa tàu và toa tàu, vốn là số đông khối sắt kẽm kim loại vô hồn, bằng phương pháp biến bọn chúng thành xe lửa. Đầu máy vận động được tùy chỉnh thiết lập trên một nguyên lý rất dễ dàng.

Dù là hộp động cơ điện tốt diesel, đầu lắp thêm xe lửa thực sự được “chạy” vị một loạt những động cơ cảm ứng điện xoay chiều được call là bộ động cơ kéo đính thêm chặt vào trục của chúng. Những bộ động cơ này phải điện để hoạt động, cùng nguồn hỗ trợ năng lượng này là thứ biệt lập giữa đầu thiết bị điện cùng đầu lắp thêm diesel.

Động cơ đầu lắp thêm kéo là gì?


Động cơ kéo là bộ động cơ điện mập hơn, được điêu khắc, tăng cường, phiên bản phức tạp hơn và đặc biệt quan trọng hơn của hộp động cơ điện cảm ứng truyền thống được thấy vào các bộ máy bơm, quạt điện, v.v. Điện năng bởi nguồn chế tạo ra cuối cùng được cung ứng cho các động cơ kéo, bộ động cơ này vận động và làm quay các bánh xe của đầu máy.

Ngoài sản lượng năng lượng của động cơ, hoạt động của đầu máy còn nhờ vào vào một trong những yếu tố không giống như vận tốc tối đa, lực kéo, tỷ số truyền, hệ số bám dính, trọng lượng của đầu máy, cài trọng trục, v.v. Họ xác định loại cung ứng và tính năng mà đầu máy sẽ được sử dụng, cho dù để chở hành khách, sản phẩm & hàng hóa hay cả hai. Điều này có thể áp dụng cho tất cả đầu thứ điện cùng đầu máy diesel.


Ngày nay, tất cả các đầu sản phẩm công nghệ xe lửa phần lớn được kiểm soát và điều chỉnh bằng bộ vi xử lý chất nhận được chúng chuyển động một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Các máy tính này liên tục thu thập, biên dịch và đánh giá thông tin để tính toán công suất tối ưu cần thiết cho từng trục của đầu thứ cho công suất đỉnh cao của nó theo khối lượng, tốc độ, cung cấp độ, những khía cạnh dính dính, v.v.

Sau đó, chúng hỗ trợ lượng công suất tương thích cho những động cơ kéo tương ứng. Bức tốc điều này là toàn bộ các tác dụng hỗ trợ của đầu thứ như bộ tản nhiệt, ống xả, pin, trang bị phanh cùng chà nhám, năng lượng điện trở phanh động, khối hệ thống làm mát hệ thống treo tiên tiến, v.v.


Đầu lắp thêm Diesel thực ra là số đông máy phát điện tự hành khổng lồ. “Đầu sản phẩm Diesel” là một trong những phương tiện đường sắt tự hỗ trợ năng lượng xuôi theo đường ray và đẩy hoặc kéo một đoàn tàu gắn liền với nó bằng cách sử dụng một động cơ đốt trong mập chạy bởi nhiên liệu Diesel có tác dụng động cơ bao gồm hoặc nguồn cung ứng năng lượng cơ bản.


Mặc dù không y hệt như các phương tiện thông thường, đầu thứ diesel hiện đại không có quan hệ cơ học rõ ràng giữa bánh xe và đụng cơ, bởi vì đó năng lượng do động cơ tạo thành không thực sự làm quay những bánh xe. Kim chỉ nam của động cơ diesel không hẳn để dịch chuyển đoàn tàu cơ mà là thay đổi một lắp thêm phát điện / thứ phát năng lượng điện lớn tạo ra dòng điện (ban đầu là dòng điện một chiều, hiện thời là loại điện luân phiên chiều), được đưa sang một bộ chỉnh lưu lại để biến hóa dòng năng lượng điện xoay chiều thành mẫu điện một chiều ví như cần. Sau đó, nó được thịnh hành cho những động cơ kéo, có thể tạo ra thêm mô-men xoắn (quay) thực tế để lăn những bánh xe cộ của đầu máy.

Như vậy, vai trò của bộ động cơ diesel chỉ đối chọi thuần là cung ứng điện năng cho động cơ kéo và những công ráng phụ trợ tự động thổi, thiết bị nén, v.v.


Các đầu thiết bị diesel về tối đa của Ấn Độ có ba cặp bộ động cơ kéo, một cặp cho mỗi trục không tính chiếc WDP4 chỉ tất cả hai cặp hộp động cơ kéo cho tía cặp trục. Động cơ của Đường fe Ấn Độ tất cả 16 xi lanh xếp theo phong cách V (V16) ngoại trừ một số loại có công suất thấp hơn bao hàm WDG5 gồm động cơ V20 và WDM2 chỉ gồm 12 xi lanh.

Không y như giả định thông thường, đầu vật dụng diesel là công nghệ hiện đại hơn những (1938) tương ứng với điện (1881). Vị đó, đầu sản phẩm điện chuyển động giống như đầu máy diesel. Sẽ không sai lúc nói rằng đầu vật dụng diesel chuyển động bằng điện, đó là lý do tại sao các đầu máy sử dụng sơ đồ vận động này được call là “Diesel-Electric”, bao hàm tất cả các đầu trang bị diesel chủ yếu ở Ấn Độ.


Trong thời hạn trước đó, gồm có đầu lắp thêm xe lửa tất cả động cơ diesel trực tiếp lái các bánh xe pháo thông sang một loạt những bánh răng hệt như các phương tiện đi lại được hotline là đầu sản phẩm công nghệ Diesel-Thủy lực. Nhưng, chúng không chỉ cực kỳ phức tạp ngoại giả kém kết quả và có vụ việc và bị sửa chữa thay thế bởi các động cơ đầu thứ Diesel-Electric.

“Truyền động” đến đầu máy, tức là quy trình hoặc các loại điện được truyền từ hộp động cơ đến động cơ kéo. Một số đầu trang bị trước đó tất cả truyền rượu cồn một chiều (Dòng năng lượng điện một chiều), nhưng toàn bộ các vẻ bên ngoài máy hiện tại đại đều sở hữu truyền năng lượng điện xoay chiều và tất cả các quá trình trong đầu trang bị được kiểm soát và điều chỉnh bởi máy tính.


Đầu vật dụng diesel là 1 thiết bị khá tinh vi và tinh tế. Đầu đồ vật diesel có công dụng tự hành cực kì cao, rất dễ dàng thích nghi, có thể chạy số đông lúc các nơi miễn là chúng bao gồm đủ nguyên liệu trong thùng. Một máy phát năng lượng điện trên bánh xe tạo ra điện nhằm tự lái!


Đầu sản phẩm công nghệ diesel-thủy lực khá hi hữu so với diesel-điện nhưng lại rất phổ biến ở Đức. Về nguyên tắc, nó tương tự như nhiều các loại đầu máy diesel-cơ, trong các số ấy truyền đụng của bộ động cơ được truyền bằng những trục truyền đụng và bánh răng tới mỗi trục được cấp cho điện.

Điểm biệt lập là thay vày một bộ truyền với nhiều tỷ số núm định, một bộ biến mô chuyên dụng được sử dụng. Điều này làm cho tăng mô-men xoắn theo cấp cho số nhân như 1 hàm của phần trăm trượt thân trục nguồn vào và đầu ra output theo cách tựa như như trên xe ô tô có hộp số từ bỏ động. Sẽ sở hữu được một vỏ hộp số tiến / lùi nhằm đầu máy hoàn toàn có thể chạy theo cả nhì chiều, còn nếu không thì không đề nghị sang số như thế nào khác.


Lợi ích chính, đặc biệt là trong đầy đủ ngày đầu của bộ động cơ diesel, là một công dụng thực dụng. Không có mạng điện cao thế để truyền hiệu suất từ hộp động cơ đến trục xe, và trong quá trình chuyển giao từ hơi nước sang trọng diesel, những công ty có một trong những lượng mập kỹ thuật viên cơ khí lành nghề và siêng nghiệp, nhưng rất ít tín đồ có kiến thức và trình độ về điện HV.

Điều này tạo cho việc gia hạn động cơ diesel-thủy lực trở nên kinh tế và ngày tiết kiệm. Về khía cạnh lý thuyết, cỗ truyền hộp động cơ học cũng rất có thể hiệu quả rộng là biến hóa thành năng lượng điện với quay trở lại.

Bất tính năng nổi bật là ở các phần tử chuyển rượu cồn vì năng suất phải được truyền bởi cơ học mang đến từng trục dẫn hễ – diesel-điện, vị trí nó rất có thể chỉ bao gồm một hộp động cơ trên từng trục dẫn hễ trực tiếp và tác dụng hơn.


Ngày nay, với những đổi mới và hiện đại trong động cơ và thứ điện nâng cao hiệu suất của hộp động cơ diesel-điện, cùng rất số lượng to hơn các nghệ thuật viên điện, bộ động cơ diesel-thủy lực là 1 trong con thú không phổ biến.


“Đầu máy điện” là phương tiện giao thông đường tàu sử dụng tích điện điện lấy từ nguồn bên ngoài để dịch chuyển dọc theo đường ray và kéo hoặc đẩy một đoàn tàu đính thêm chặt vào nó. Điện này nói chung là từ đường tàu thứ cha hoặc các dây cáp bên trên cao.

Cho dù đó là toa chủ quyền hay toa điện của cục xe lửa EMU, tất cả các Đầu máy điện đều vận động trên giáo lý duy nhất về cái điện từ những nguồn khác biệt và tiếp đến sau khi biến hóa đầy đủ để hỗ trợ cho những động cơ lực kéo làm cho quay những bánh xe.


Việc “sửa đổi” năng suất điện này nhằm cung cấp đòn bẩy rất tốt cho bộ động cơ để chuyển động hoàn hảo vào các hoàn cảnh và sở hữu trọng khác nhau, bao gồm 1 quá trình gửi đổi, đưa đổi, điện áp, làm mịn và thay đổi dòng điện sang các cường độ khác nhau của tần số, sử dụng bộ chỉnh lưu / thyristor, bộ biến áp phân đoạn, lắp thêm nén, tụ điện, bộ nghịch lưu giữ và các thành phần khác, nằm trong thân đầu máy.

Đó là các bước “sửa đổi” hoặc thích ứng mà công nghệ đầu máy năng lượng điện xoay quanh. Người ta nói theo một cách khác rằng hộp động cơ kéo là ‘động cơ’ thực thụ của đầu thiết bị điện vì chưng đầu đồ vật điện không có ‘động cơ’ chính hoặc hễ cơ bao gồm vẽ tuy nhiên song với hộp động cơ diesel.


Có hai giải pháp phân một số loại đầu vật dụng điện:

Một là dựa trên loại chiếc điện mà họ rút ra từ những đường (sức kéo): AC (Dòng điện xoay chiều) hoặc DC (Dòng năng lượng điện một chiều)Loại còn sót lại được định nghĩa theo loại bộ động cơ kéo mà chúng áp dụng (truyền động): Loại gồm động cơ kéo 3 pha loại điện xoay chiều (AC) hoặc loại gồm động cơ kéo loại điện Một chiều (DC). Cả bộ động cơ DC và AC đều phải có thể chuyển động trên cả sức lực kéo DC và AC. Mục tiêu chính của tất cả các máy được máy trong đầu đồ vật xe lửa là biến hóa nguồn điện nhận và làm cho nó tương xứng với bộ động cơ kéo.

Banaras Locomotive Works (BLW) là một nhà phân phối của Đường sắt Ấn Độ. Banaras Locomotive Works (BLW) đã xong xuôi sản xuất đầu máy diesel trong thời điểm tháng 3 năm 2019 cùng được thay tên thành BLW hồi tháng 10 năm 2020.

Được ra đời vào đầu trong thời điểm 1960 với tên gọi DLW, nó đã khởi đụng đầu thứ xe lửa đầu tiên của bản thân vào ngày 3 tháng một năm 1964, cha năm sau khi ra mắt. Banaras Locomotive Works (BLW) chế tạo đầu vật dụng xe lửa là những quy mô có nguồn gốc từ xây cất ALCO thực tế có từ trong những năm 1960 và kiến thiết GM EMD của không ít năm 1990.


Vào mon 7 năm 2006, DLW đã thuê ngoài các giao dịch của một số đầu lắp thêm xe lửa mang lại Xưởng Parel, Đường sắt Trung tâm, Mumbai. Năm 2016, nó đang giành được danh hiệu “Lá chắn hãng sản xuất xuất sắc độc nhất 2015-16”. Giai đoạn đầu tiên của khẳng định phát triển của BLW sẽ được ban đầu vào năm 2016.

Năm 2017, nó một lần tiếp nữa đạt được “Lá chắn đơn vị sản xuất rất tốt 2016-17” năm thứ hai liên tiếp. Năm 2018, nó giành được “Lá chắn đơn vị chức năng sản xuất rất tốt 2017-18” của Đường sắt Ấn Độ năm đồ vật 3 liên tục. Trong thuộc năm, nó đã cải tạo thành công hai bộ động cơ diesel ALCO WDG3A cũ thành một động cơ điện WAGC3, loại xe đầu tiên trên toàn cầu.


Diesel Locomotive Works (DLW) là nhà cung ứng đầu sản phẩm diesel-điện lớn số 1 ở Ấn Độ. Vào năm 2020, nó đã hình thành đầu vật dụng xe lửa hai chế độ đầu tiên của quốc gia, WDAP-5. BLW ngày nay chủ yếu phân phối đầu máy điện WAP-7 và WAG.

Ngoài ra, Đường fe Ấn Độ, BLW chu kỳ vận chuyển đầu đồ vật đến những vùng lãnh thổ khác nhau như Mali, Sri Lanka, Senegal, Việt Nam, Bangladesh, Nepal, Tanzania và Angola, cũng tương tự một số nhà phân phối ở Ấn Độ, chẳng hạn như xí nghiệp thép, cảng điện phệ và đường sắt tư nhân.


Chúng hoàn toàn có thể được quản lý và điều hành một cách bình yên bởi một người, khiến cho chúng thích hợp cho những nhiệm vụ thay đổi và di chuyển trong bãi. Bầu không khí thao tác êm ái hơn, hoàn toàn không thấm nước, không có bụi bặm và lửa, và lôi kéo hơn nhiều, kia là một phần không thể tránh ngoài của thương mại & dịch vụ đầu sản phẩm công nghệ hơi nước.Đầu sản phẩm công nghệ diesel hoàn toàn có thể được chạy các lần với một tổ lái quản lý và vận hành nhiều đầu vật dụng trong một đoàn tàu – điều không khả thi với đầu sản phẩm công nghệ hơi nước.Vì bộ động cơ diesel rất có thể được tắt bật ngay lập tức, cần sẽ không tồn tại sự lãng phí nhiên liệu nào rất có thể xảy ra nếu bộ động cơ ở chính sách không download để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian.
Động cơ diesel có thể không được giám sát trong nhiều giờ hoặc thậm chí là nhiều ngày, vày hầu như ngẫu nhiên động cơ diesel nào được sử dụng trong đầu sản phẩm công nghệ xe lửa đều sở hữu hệ thống auto ngắt động cơ nếu tất cả sự cố.Động cơ diesel tiến bộ được sản xuất để được cho phép tháo những cụm tinh chỉnh trong khi vẫn lưu lại khối chính trong đầu máy. Điều này làm giảm đáng kể thời hạn đầu máy hoàn thành hoạt động chế tác ra lợi nhuận trong khi buộc phải bảo trì.

Điều khiếu nại tiên quyết để được đậy đầy vày một đầu sản phẩm công nghệ diesel ưng ý là:

Đầu sản phẩm công nghệ diesel phải rất có thể tạo ra một lượng lớn mô-men xoắn lên trục để kéo download nặng hơn.Nó sẽ sở hữu thể bao trùm một phạm vi vận tốc rất rộng, vàNó phải có khả năng chạy thuận lợi theo cả hai hướng.Người ta đính thêm thêm một thiết bị trung gian giữa những bánh xe pháo của đầu vật dụng và bộ động cơ điêzen để thỏa mãn nhu cầu các yêu thương cầu quản lý và vận hành trên của đầu máy.

Cho cho dù đầu vật dụng xe lửa hộp động cơ diesel thịnh hành ở khắp nơi như thế nào, hộp động cơ diesel bao gồm nhược điểm sau:

Nó tất yêu tự bắt đầu.Nó đề xuất được quay ở một tốc độ nhất định, được điện thoại tư vấn là tốc độ bắt đầu, nhằm khởi đụng động cơ.Không thể chạy động cơ ở ngẫu nhiên tốc độ nào thấp hơn vận tốc tới hạn tốt hơn, được cho là 40% tốc độ định mức trên cửa hàng thông thường. Định nghĩa của tốc độ này yêu mong khi không tồn tại khí thải thoát ra hoặc tạo ra rung động.
Động cơ không thể hoạt động trên một giới hạn vận tốc bất hay được gọi là vận tốc tới hạn cao. Nó được mang đến là khoảng 115% vận tốc định mức. Định nghĩa của vận tốc này bao hàm tốc độ mà hộp động cơ không thể hoạt động mà không tự hư hỏng vì tải nhiệt độ và các lực ly tâm khác.Bất nhắc vòng tua của chính nó là bao nhiêu, nó là 1 động cơ gồm mô-men xoắn không đổi mang lại một môi trường nhiên liệu thay thể. Chỉ ở tốc độ định mức và thiết lập nhiên liệu, nó mới có thể phát triển hiệu suất định mức.Nó là một chiều.Động cơ đề nghị được ngắt để điều khiển và tinh chỉnh ly hợp, hoặc một vẻ ngoài riêng buộc phải được thêm vào.

Với toàn bộ những hạn chế được liệt kê làm việc trên, hộp số đề nghị chấp nhận bất kể điều gì bộ động cơ diesel hỗ trợ và có thể cung cấp các trục the

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1 x2

 • Xe air blade báo đèn vàng

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.