Lão nông nguyễn văn hai: “biến” xe máy

Lão nông Nguyễn Văn Hai: “Biến” xe cộ máy... Thành sản phẩm phát điện

khi mất điện vào thời gian cần nhất, người tiêu dùng điện thật do dự xoay xở cầm nào? Ông Nguyễn Văn nhị (ở tỉnh Bình Thuận) đang nảy ra ý tưởng sử dụng bệ đỡ xe máy để phát điện giao hàng sinh hoạt vào gia đình.

Bạn đang xem: Lão nông nguyễn văn hai: “biến” xe máy


Sáng chế gồm 3 phần đó là xe máy thuộc với bộ động cơ phát điện, phần sót lại là bộ phận nối thân xe máy cùng máy phát. Đó đó là sáng loài kiến của ông Hai. Hệ thống này có phong cách thiết kế khá đối chọi giản. Bộ giá đỡ bánh xe máy, khối hệ thống mô tơ, trang bị phát năng lượng điện được ghép vào phía bánh sau xe. Để phân phát điện, xe cộ sẽ bắt buộc nổ vật dụng ở số 3. Khi bánh xe pháo quay, bộ truyền lực hoạt động, mô tơ cũng quay và phát ra điện. Khi khởi động, xe máy rất có thể phát ra chiếc điện năng suất khoảng 500W. Năng suất này hoàn toàn có thể thắp sáng sủa được khoảng chừng chục nhẵn điện, chạy 2 quạt điện. Đây là công suất an toàn cho một xe thứ số.
Cũng theo đo lường và thống kê của ông Hai, chi tiêu nhiên liệu là không đáng kể. Hơn nữa, đây không phải là thứ phát điện nắm định, chỉ được đánh giá là phương án tạm thời lúc bị mất điện chợt ngột, nên thời hạn chạy thường chỉ kéo dãn dài khoảng 1 - 2 giờ. Sau thời điểm sử dụng “xe vạc điện” thì độc nhất thiết bắt buộc chỉnh lại garanti, còn nếu như không sẽ rất nguy nan khi khởi động lại. Nguyên tắc này ko ứng dụng so với xe tay ga. 
Điều cần để ý là khi khởi đụng xe phạt điện, yêu cầu để vị trí thoáng gió, trẻ nhỏ không được mang lại gần, dễ xẩy ra những tình huống nguy hiểm bất thường.

Xem thêm: Kia Rondo Giá Xe Kia Rondo Cũ Mới, Ô Tô Nhập Khẩu Đã Qua Sử Dụng


*

Ông nhị và mẫu xe máy tạo ra điện thắp sáng từng tham dự cuộc thi nhà sáng chế. Ảnh: NVCC


Từ chiếc xe lắp thêm phát điện, trong tương lai ông Nguyễn Văn nhì nghiên cứu, lắp thêm các thành phần khác để trở thành chiếc xe sản phẩm "4 vào 1" gồm: vạc điện, xịt thuốc trừ sâu, bơm nước, cứu giúp hỏa trong những ngõ hẻm. Vào đó, công dụng phát năng lượng điện được ông Hai áp dụng nhiều nhất. Ông nhì hy vọng, ý tưởng này sẽ tiến hành áp dụng rộng rãi ở hầu như nơi nguồn điện áp lưới không ổn định, quan trọng ở nông thôn, miền núi, phần đa nơi mà chứng trạng mất điện thường xảy ra. "Xe đồ vật là của mình, lúc nào nên dùng thì đính thêm bộ phận lai ghép vào, còn lúc không dùng thì túa ra rất dễ dàng. Dòng xe vẫn dùng để đi chợ hàng ngày, giỏi chở bà xã con đi chơi bình thường", ông hài hước phân tích.
Ngoài sản xuất máy phân phát điện, ông hai còn thành công trong kiến thiết buồng bơm, quạt nước giao hàng nhu cầu nuôi tôm với công suất 200 m3/giờ hay đồ vật quạt oxy mang lại đầm tôm. Không dừng lại ở đó, ông đã làm ra hàng loạt sản phẩm giao hàng nông ngư nghiệp, auto làm cỏ, máy giảm lúa, máy hái bông vải, sản phẩm thái sắn, máy tra hạt… bắt đầu đây, ông nhị còn sản xuất thành công lắp thêm tưới nước đa năng cho thanh long sinh hoạt Bình Thuận. Với sáng chế này, ông đã nộp 1-1 đăng ký bản quyền tại Cục cài đặt trí tuệ cùng được chấp nhận đơn hợp lệ.
*

*

*

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • ‎xe currency & money transfers on the app store

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Xe air blade báo đèn vàng

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.