CÔNG NGHỆ SKYACTIV LÀ GÌ

Một một trong những điều quan trọng nhất của một cái Mazda văn minh là công nghệ SkyActiv. Trong khuôn khổ nội dung bài viết này, giá bán Xe Nhập sẽ giải thích mọi thiết bị bạn nên biết về loạt hộp động cơ SkyActiv của Mazda và các ưu, điểm yếu của nó.

Bạn đang xem: Công nghệ skyactiv là gì

*
*
Có phần lớn loại động cơ Skyactiv nào?

Động cơ SkyActiv-G

Động cơ SkyActiv-G của Mazda là bộ động cơ xăng thứ nhất trên vậy giới được thiết kế để dành được tỷ số nén cao – 14.0:1 – giúp tạo ra nhiều năng lượng hơn xuất phát điểm từ 1 lượng nhiên liệu tốt nhất định. Điều đó có nghĩa là hiệu suất nguyên liệu được cải thiện, trong khi trải nghiệm lái xe thú vui hơn.

Nếu bạn băn khoăn lo lắng động cơ có độ nén cao hay có xu hướng cháy hỗn loạn, dẫn đến hiện tượng lạ kích nổ, đe dọa hiệu suất và tuổi thọ động cơ thì bạn nên tìm hiểu rằng, Mazda đã đoạt được điều đó bằng phương pháp đốt cháy một chút ít nhiên liệu bên trên pit-tông, xịt nhiên liệu đúng đắn và nổ nhanh hơn để ít có cơ hội chạm chán sự nỗ lực hơn. Bên cạnh ra, khí thải của động cơ này cũng khá được lọc cẩn thận hơn.

Động cơ SkyActiv-D

Trong một thời gian dài, hộp động cơ diesel đồng nghĩa tương quan với độc hại môi trường bởi vì mức độ ô nhiễm và độc hại cao trong khí thải. Mặc dù nhiên, bộ động cơ SkyActiv-D của Mazda đã giải quyết và xử lý những lo ngại đó trong những lúc hiệu suất hộp động cơ vẫn được đảm bảo.

Cụ thể, động cơ SkyActiv-D gồm tỷ số nén rẻ hơn bộ động cơ diesel thông thường để tia nguyên nhiên liệu diesel bao gồm thêm thời hạn hòa vào không khí trước khi nổ. Điều kia cùng với sự phân tán đúng đắn của nguyên liệu dẫn tới sự đốt cháy sạch mát hơn, triệt để hơn.

Tỷ số nén thấp rộng cũng có nghĩa là động cơ rất có thể sử dụng các bộ phận nhẹ hơn một ít và dung không đúng thấp hơn một ít để giảm ma ngay cạnh và trọng lượng tiêu tốn năng lượng.

Xem thêm: Lựa Chọn Dầu Nhớt Cho Xe Có Động Cơ Turbo, Động Cơ Tăng Áp Xe Ô Tô Là Gì

Động cơ SkyActiv-X

Điểm new trong phạm vi động cơ SkyActiv của Mazda là động cơ xăng SkyActiv-X, được yêu quý hiệu đến từ Nhật bạn dạng mô tả là “giao điểm” của SkyActiv-G với SkyActiv-D, phối kết hợp đặc tính tảo vòng tự do thoải mái của động cơ xăng với hiệu suất nhiên liệu, mô-men xoắn và vận tốc phản ứng cấp tốc của bộ động cơ diesel.

Nó chạy bởi xăng, cơ mà lại hoàn toàn có thể đốt cháy nguyên liệu bằng công nghệ đánh lửa nén hiệu quả hơn của hộp động cơ diesel. Điều này dẫn cho nhiều năng lượng hơn, tiết kiệm ngân sách nhiên liệu hơn với cũng sút lượng khí thải.

Động cơ SkyActiv-Hybrid

Động cơ SkyActiv-Hybrid là sự phối hợp của bộ động cơ xăng SkyActiv-G với technology Hybrid Synergy Drive của Toyota. Mang dù năng lực tăng tốc của động cơ này khiêm tốn hơn cơ mà nó lại đem lại khả năng tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiên liệu giỏi hơn, đặc biệt quan trọng với những chiếc hatchback hoặc sedan khuôn khổ nhỏ, cỡ trung.

Ưu cùng nhược điểm của động cơ Skyactiv

Ưu điểm:

Tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu (lên cho 15%) cùng tăng hiệu suất toàn diện thông qua không ít cải tiến bên phía trong động cơ như: cách tân đầu xi-lanh, tỷ số nén hộp động cơ cao hơn, vỏ hộp số quyến rũ hơn…Giảm lượng khí thải ô nhiễm và độc hại ra môi trường xung quanh do quy trình đốt cháy nhiên liệu triệt nhằm hơn.Hộp số được kết nối với động cơ cung cấp khả năng đưa số thướt tha hơn, nhạy bén hơn, tự đó cải thiện cảm giác lái với trải nghiệm lái xe.

Nhược điểm:

Chưa thực sự tối đa hóa về năng suất động cơ. Tuy nhiên, nếu như xét một cách công bằng thì trên đây không được xem là một nhược điểm. Bởi lẽ, so với một số bạn dùng, chúng ta hoàn toàn đồng ý việc dòng xe Mazda của họ dù cho có cùng bề mặt động cơ với các cái xe không giống nhưng hiệu suất thấp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • ‎xe currency & money transfers on the app store

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Xe air blade báo đèn vàng

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.