CHẾ HÒA KHÍ VÀ PHUN XĂNG ĐIỆN TỬ

*
ĐĂNG KÝ ngay

Giữa cỗ chế hòa khí và phun xăng điện tử đều phải sở hữu những ưu nhược điểm riêng biệt. Mỗi các loại sẽ tạo nên những hiệu suất cho hộp động cơ khác nhau. Do đó, nếu bạn cân nhắc lĩnh vực này thì hãy đọc những so sánh sự khác hoàn toàn giữa bộ độ hòa khí và phun xăng điện tử điện tử tức thì tại bên dưới đây.

Bạn đang xem: Chế hòa khí và phun xăng điện tử

Tìm đọc về bộ chế hòa khí

Bộ chế hòa khí hay nói một cách khác là bình xăng con là một bộ phận dùng nhằm trữ xăng, được sử dụng để pha trộn không khí với xăng để làm cho hỗn thích hợp khí. Hỗn hợp này sẽ lấn sân vào buồng đốt cồn cơ, bugi kích nổ nhằm sinh công.

Thông thường, bình xăng bé chỉ được máy ở những dòng xe máy hoặc xe hơi cũ áp dụng động cơ xăng. Còn hộp động cơ Diesel thì chỉ phun nhiên liệu trực tiếp vào buồng đốt nên không tồn tại bình xăng con.

*

Mặc cho dù không tiết kiệm ngân sách nhiên liệu như phun xăng điện tử, tuy thế bình xăng con lại có giá cả thấp với dễ sửa chữa, bảo dưỡng hơn.

Tìm đọc về phun xăng điện tử

Ra đời chỉ với sau 70 năm xuất hiện thêm bình xăng con, hệ thống phun xăng năng lượng điện tử EFI (Electronic Fuel Injection) đưa về những sự văn minh các mẫu xe mới. EFI có tính năng tối ưu không gian và phần trăm xăng tiêu chuẩn giúp rượu cồn cơ vận động trong những điều kiện khác biệt nhằm tăng hiệu suất, tiết kiệm chi phí nhiên liệu và sút khí thải.

*

Những bộ phận chính của phun xăng điện tử điện tử bao gồm:

Bộ điều khiển chính ECU/ECM.

Cụm cảm biến trục khuỷu, áp suất, bướm ga, khí nạp,...

Kim phun.

Bơm xăng.

ECU tất cả nhiệm vụ tích lũy các thông tin do cảm biến ghi lại để hỗ trợ nhiên liệu hợp lý ở những dải tốc độ khác nhau.Quá trình tạo tất cả hổn hợp khí xăng của chế hòa khí và phun xăng điện tử

1. Vượt trình hoạt động của chế hòa khí

*

Chế hòa khí sẽ tạo ra hỗn hợp theo quy trình như sau:

Họng gió của chế hòa khí sẽ thu hút gió vào theo một đường truyền hình phễu qua cửa ngõ xoay (bướm ga).

Xem thêm: Xe Phân Khối Nhỏ - Lương Tháng Chỉ 10 Triệu Chơi Xe Phân Khối Lớn

Khi kéo ga, bướm ga đã mở nhằm không khí vào phòng đốt, xăng có khả năng sẽ bị hút trường đoản cú buồng không có phao với Zicler (phao xăng điều hành và kiểm soát lượng xăng vào phễu, còn Zicler điều chỉnh lượng xăng khăng khăng qua đường gió).

Xăng được bơm vào buồng đốt cùng không khí tạo cho hỗn đúng theo khí - nguyên nhiên liệu và đi vào xi lanh.

2. Thừa trình hoạt động vui chơi của phun xăng năng lượng điện tử

*

Phun xăng điện tử tạo nên hỗn hợp hòa khí khá dễ dàng và đơn giản nhờ vào kim xịt và bộ bơm xăng. Khi lên ga, bơm xăng sẽ chuyển xăng đi thẳng vào buồng đốt qua đầu kim phun. Dựa vào áp suất cao và lượng xăng tiêu chuẩn nên xăng sẽ được chia nhỏ dại và kết phù hợp với không khí để hòa khí trong phòng đốt.


Bài viết hữu ích:


So sánh sự biệt lập giữa bộ độ hòa khí và phun xăng điện tử điện tử

Điểm mạnh dạn và khuyết điểm của chế hòa khí

Bộ chế trung khí là tổng đúng theo các phần tử đơn giản với chi phí thấp để điều chỉnh độ giật, bốc mang đến động cơ. Việc điều chỉnh bằng tay, dễ thay thế hay bảo dưỡng để giúp người chơi xe tiết kiệm chi phí chi phí, tuy vậy vẫn sở hữu một dàn bộ động cơ chất lượng.

*

Tuy nhiên, khuyết điểm lúc so sánh thân chế trung khí và phun xăng điện tử là các mạch xăng vào bình xăng nhỏ chỉ chuyển động cơ khí nên không được về tối ưu nhất. Sẽ có những hiện tượng kỳ lạ dư hoặc thiếu xăng trong buồng đốt làm bớt tuổi thọ của động cơ nếu không biết biện pháp căn chỉnh.

Đánh giá ưu điểm yếu của khối hệ thống phun xăng năng lượng điện tử

Việc so sánh chế hòa khí và phun xăng điện tử sẽ có khá nhiều điểm khác biệt như là phun xăng điện tử có khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhờ vào bộ cách xử lý trung trung khu ở trong không ít điều kiện. Không tồn tại tình trạng ngộp xăng hay, khó nổ.

*

Khuyết điểm là túi tiền lắp đặt, thay thế cao cũng giống như là các bộ phận cấu tạo tương đối phức tạp.Độ nhạy bén của chế hòa khí và phun xăng điện tử

1. Chế hòa khí

Khi khởi cồn trong điều kiện nhiệt độ thấp, hộp động cơ của xe sẽ tương đối khó nổ bởi vì xăng ngưng ứ ở xi lanh tạo cho bướm gió tất yêu hòa khí. Vị đó, lúc khởi đụng được xe pháo thì nên khiến cho máy nổ đốt và đẩy hết xăng cũ ra ngoài.

*

2. Phun xăng điện tử

Giữa chế trung khí và phun xăng điện tử điện tử bao gồm sự khác biệt trong việc chuyển động là rất có thể khởi đụng ổn định kể cả trong môi trường nhiệt độ hết sức thấp. Chỉ cần khởi cồn là động cơ sẽ nổ ngay, chưa nói đến thiết kế, sự tiên tiến và những tính năng tân tiến hơn bình xăng con.

Với những so sánh giữa bộ chế trung khí và phun xăng điện tử bên trên đã cho thấy phun xăng năng lượng điện tử đem đến nhiều công dụng cho bộ động cơ và nhu yếu của người dùng hơn. Vày đó, các bạn đọc có thể phân biệt và đánh giá mức độ tùy vào mục đích sử dụng xe của bản thân mình nhé.

Đừng bỏ qua những update thông tin thú vị nhất chỉ bao gồm tại Tập lái mỗi ngày. Ko kể ra, nếu bạn muốn muốn học cùng lấy ngay bằng lái xe xe máy, ô tô thì hãy tham khảo ngay những gói học trọn gói trên trên Website nhé.


ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI mang đến BẠN

ĐĂNG KÝ tức thì
Từ khóa liên quan:

chế trung khí và phun xăng điện tử điện tử, phun xăng điện tử, chế hòa khí, bình xăng con, so sánh chế trung khí và phun xăng điện tử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Thay vỏ nhựa xe airblade

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Jupiter gravita profiles

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.