CẤU TẠO PHANH ĐĨA

(1) Càng phanh đĩa(2) Má phanh đĩa(3) Rôto phanh đĩa(4) Pittông(5) Dầu

2. Nguyên lý vận động phanh đĩa ô tô

Phanh đĩa đẩy pittông bằng áp suất thuỷ lực truyền qua đường dẫn dầu phanh từ bỏ xilanh bao gồm làm cho các má phanh đĩa kẹp cả hai bên của rôto phanh đĩa cùng hãm các lốp ngừng quay.

Bạn đang xem: Cấu tạo phanh đĩa

Do đó, vì những rôto của phanh đĩa và những má phanh đĩa cọ vào nhau, tạo nên nhiệt do ma sát. Mặc dù nhiên, do rôto phanh đĩa với thân phanh để hở, nên nhiệt vị ma gần kề sinh ra dễ bị tiêu tán.

3. Điều chỉnh phanh đĩa ô tô

Vì vòng bít (cao su) của pittông tự động hóa điều chỉnh khe nứt của phanh, đề xuất không cần điều chỉnh khe hở của phanh bởi tay.
*

Khi đạp bàn đánh đấm phanh, áp suất thuỷ lực làm di chuyển pittông với đẩy má phanh đĩa vào rôto phanh đĩa.Trong lúc pittông dịch chuyển, nó tạo cho phớt làm kín của pittông thay đổi hình dạng. Lúc nhả bàn sút phanh, phớt làm kín của pittông trở về hình dạng lúc đầu của nó, tạo cho pittông rời khỏi má phanh đĩa.Do đó, cho dù má phanh đĩa sẽ mòn với pittông vẫn di chuyển, khoảng di chuyển trở lại của pittông luôn luôn như nhau, do vậy khe hở giữa má phanh đĩa với rôto đĩa phanh được bảo trì ở một khoảng cách không đổi.
*

Mức dầu phanh trong bình đựng của phanh sụt giảm do má phanh bị mòn. Vị đó rất có thể dự kiến chứng trạng mòn của má phanh bằng cách kiểm tra nút dầu vào bình chứa.
Do 2 lần bán kính của pittông lớn, nên độ mòn của các má phanh đĩa dẫn mang lại độ bớt mức dầu trong bình chứa to hơn phanh đẳng cấp tang trống.

Xem thêm: Mua Bán Xe Máy Exciter 2019 Cũ Giá Rẻ, Chính Chủ 04/2022, Xe Máy Yamaha Exciter 150 Rc 2019


Khi má phanh đĩa mòn và rất cần được thay thế, cái chỉ báo mòn má phanh đĩa sẽ phát ra tiếng rít để báo cho tất cả những người lái. Vào trường thích hợp xe Corolla, sự cảnh báo ra mắt khi độ dày thực của má phanh còn khoảng 2,5 mm.
*

Khi độ dày của má sụt giảm đến độ dày nói trên, dòng chỉ báo mòn má phanh, được gắn cố định vào tấm phía sau của má phanh đã tiếp xúc cùng với rôto của đĩa phanh và phát ra giờ đồng hồ kêu rít trong những khi xe chạy.
Khi cảm biến mòn đi với má phanh đĩa, mạch của bộ cảm biến bị hở. Bộ ECU phát hiện nay mạch hở này và báo cho người lái biết.
*

Loại càng phanh di động chỉ có pittông gắn vào trong 1 bên má. Pittông tác động ảnh hưởng áp suất thuỷ lực. Trường hợp má phanh đĩa bị đẩy, càng phanh trượt theo hướng ngược cùng với pittông cùng đẩy rôto phanh trường đoản cú cả nhì bên. Do đó nó làm cho bánh xe kết thúc quay. Càng phanh di động có nhiều loại tuỳ theo phương thức gắn càng vào tấm truyền mômen.
*

Khi dùng phanh chân (không tất cả phanh đụng cơ) thường xuyên trên con đường xuống dốc dài v.v..., má phanh trống với má phanh đĩa trở đề nghị nóng quá mức do ma sát. Dẫn mang lại giảm thông số ma liền kề của các mặt phẳng má phanh tạo nên lực hãm của phanh kém của cả khi gắng sức sút bàn đạp phanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1 x2

  • Xe air blade báo đèn vàng

  • Thông số kỹ thuật nouvo 3

  • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

  • x