ĐỘNG CƠ 2 THÌ LÀ GÌ VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Động cơ 2 thì (động cơ 2 kỳ) là thuật ngữ về hộp động cơ đốt trong. Dùng cho đồ đạc nông nghiệp, xe cộ,... Chế tạo theo kiểu gồm pittong đẩy.

Bạn đang xem: Động cơ 2 thì là gì và nguyên lý hoạt động


Động cơ 2 thì(động cơ 2 kỳ) là thuật ngữ về động cơ đốt trong. Dùng cho máy móc nông nghiệp, xe pháo cộ,... Chế tạo theo kiểu bao gồm pittong đẩy. Tìm hiểu sâu hơn về động cơ 2 kỳ là gì qua bài bác viết sau củathitruongxemay.com để tất cả được câu trả lời đầy đủ, bỏ ra tiết nhất.

1. 2 chính vậy gì

2 thì (hai thì) là một loại động cơ đốt trong, được thiết kế chế tạo theo kiểu động cơ tất cả sử dụng pít tông đẩy. Động cơ 2 thì cần thiết để tạo ra năng lượng, được dứt trong một vòng quay của phần trục khuỷu. Trục khuỷu xong xuôi nửa vòng quay được gọi là một thì.

2. Cấu tạo động cơ 2 thì

Cấu tạo của động cơ 2 thì được cho là đơn giản với ít chi tiết. Vì đó việc bảo dưỡng, sửa chữa nỗ lực thế vật dụng động cơ 2 thì không cạnh tranh khăn như các loại động cơ khác. Cụ thể cấu tạođộng cơ đốt trong 2 thì(kỳ) gồm:

- Piston: Được sử dụng để chuyển đổi năng lượng khi nhiên liệu bị đốt cháy với giãn nở vào buồng đốt đến trục khuỷu thông qua thanh truyền. Piston chuyển động tịnh tiến trong xi-lanh giữa Piston và xilanh có các vòng xéc măng.

- Trục khuỷu: giúp piston chuyển đổi từ chuyển động tịnh tiến lịch sự chuyển động tròn.

- Thanh truyền: sử dụng để truyền dao động từ piston đến trục khuỷu.

- Bugi: Bộ phận đánh lửa tạo ra tia lửa điện đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu ( chỉ có ở động cơ 2 thì xăng ).

- Cửa nạp: Cho hòa khí đi vào bên trong buồng đốt để thực hiện việc đốt cháy.

- Cửa xả: Đưa khí thải ra bên ngoài

- Bánh đà: Bộ phận góp lưu trữ năng lượng.

3. Nguyên lý hoạt động động cơ 2 thì

Một quy trình sinh công của động cơ 2 thì gồm gồm 2 chu kỳ nhỏ: Nổ - Xả với Hút - Nén. Tức mỗi lần piston chuyển động lên xuống là một lần chấm dứt sinh công của động cơ. Cụ thể chu trình như sau:

*

Kỳ đầu (hành trình đi xuống) : Tạo công với nén trước

- Piston sẽ di chuyển từ Điểm chết trên (ĐCT) xuống Điểm chết dưới (ĐCD), đồng thời hỗn hợp nhiên liệu cùng không khí sẽ được đưa vào trong buồng đốt. Bugi đốt hỗn hợp vào buồng đốt bên trên piston, nhiệt độ tăng dẫn đến áp suất vào buồng đốt tăng. Qua đó tạo ra sức cơ học.

- trong phần không gian bên dưới khí mới vừa được hút sẽ bị nén lại vì chuyển động đi xuống của piston.

- trong giai đoạn cuối lúc piston đi xuống, lỗ thải khí và ống dẫn khí được mở ra để đẩy hỗn hợp khí mới đang bị nén dưới áp suất chuyển động thì buồng nén ra ngoài.

- bây giờ trục khuỷu cù được nửa vòng tròn (180 độ).

Kỳ sau (Hành trình đi lên): Nén và hút

- khi piston đi lên thì lỗ thải khí cùng sau đó là ống dẫn khí được đóng lại.

- Đồng thời trong những lúc piston chuyển động đi lên thì hỗn hợp mới trong xilanh tiếp tục bị nén lại và được đốt cháy trước khi piston đạt tới ĐCT và kết thúc một chu kỳ sinh công.

Xem thêm: Cửa Hàng Cá Vàng Phân Phối Vỏ Nhựa Xe Máy, Dàn Nhựa Xe Máy Giá Yếm Xe Wave S 110

4. Các loại động cơ 2 kì

Có 2 loại động cơ 2 thì: Động cơ xăng 2 thì (2 kỳ) còn gọi là động cơ otto 2 thì và động cơ diesel 2 thì.

4.1 Động cơ xăng 2 thì (otto 2 thì)

Động cơ xăng 2 thì không có nhớt trét trơn thường xuyên mà lại sử dụng hỗn hợp xăng trộn nhớt để có tác dụng nhiên liệu đồng thời là chất sứt trơn. Cũng chính vì cháy thuộc nhiên liệu phải độ tinh khiến của loại nhớt 2 thì phải cao hơn nhớt 4 thì với cần có một số chất phụ gia đặc biệt. Và bởi nhớt chỉ đốt cháy một phần nên động cơ xăng 2 thì gây ô nhiễm môi trường nhiều hơn so với động cơ khác.

4.2 Động cơ diesel 2 thì

Trong động cơ diesel 2 thì, bầu không khí được nén trước lúc đưa vào xilanh trong ĐCT cùng đẩy khí thải ra ngoài. Nhiên liệu được phun vào bầu không khí đã được nén trước bao gồm nhiệt độ lạnh hơn nhiệt độ tự bốc cháy của nhiên liệu, do đó hỗn hợp hòa khí tự bốc cháy cơ mà không cần đến bugi cũng như chế hòa khí.

*

5. đối chiếu động cơ 2 thì với động cơ 4 thì

Động cơ 2 thì nhìn bao quát khá là giống với với động cơ 4 thì cũng lấy nhiên liệu bên ngoài đưa vào vào buồng đốt cùng đốt nhiên liệu để tạo ra năng lượng truyền đến trục khuỷu, Nhưng về các bước hoạt động thì động cơ hai kỳ không giống với động cơ 4 thì

5.1 Đặc điểm động cơ 2 thì

Ưu điểm của động cơ 2 do đó nhờ phương pháp bôi trơn động cơ cực nhanh, động cơ đáp ứng được sự thế đổi tư thế và cấu trúc một phương pháp lập tức, mạnh mẽ với liên tục

Hành trình piston trên động cơ 2 thì ngắn hơn tạo lực sinh công mạnh hơn. Cấu tạo đơn giản hơn, không có xupap, cam tốt cò mổ… Nhờ đó chạy êm hơn do không có cơ cấu đóng mở xupap

Cùng một công suất thì động cơ 2 thì nhẹ và ít bộ phận hơn.

Nhưng độ bền động cơ 2 thì yếu hơn, dễ hỏng hóc bởi vì ma tiếp giáp giữa các chi tiết nhiều hơn, đặc biệt là dễ thiếu nhớt dẫn đến bị “lúp”.

Nhưng ưu điểm làgiá vật dụng cắt cỏđộng cơ 2 thì tương đối rẻ. Hiện ni sản phẩm sản phẩm cắt cỏ 2 thì phù hợp với bà bé nông dân hơn cũng chủ yếu bởi mức giá phải chăng nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Khi sử dụng bà bé chỉ cần lưu ý cài nhớt 2 thì siêng dụng để sản phẩm công nghệ khỏe, chạy mạnh như thời điểm mới mua, ko bị nguội bugi.

5.2 Đặc điểm động cơ 4 thì

Máy cắt cỏ động cơ 4 thì cần sử dụng bình xăng, bình nhớt riêng. Trang bị cắt cỏ 4 thì góp người sử dụng dễ dàng sử dụng hơn lúc chỉ cần chăm đầy bình nhiên liệu xăng cùng nhớt riêng, không cần pha trộn theo đúng tỷ lệ.

Một số ưu điểm không giống như máy không khiến nhiều tiếng ồn, bảo vệ môi trường hơn vì thải không nhiều khói hơn động cơ 2 thì, không nhiều tốn nhiên liệu hơn,… nên túi tiền một chiếc vật dụng cắt cỏ 4 thì đắt hơn rất nhiều so với động cơ 2 thì.

Máy cắt cỏ 4 thì hoạt động chậm rãi hơn, ko mạnh mẽ, tức thời như vật dụng cắt cỏ 2 thì. Đây cũng là một khuyết điểm khá lớn.

5.3 Ứng dụng động cơ 2 thì

Các máy móc nông nghiệp sử dụng động cơ mạnh mẽ 2 thì này gồm trang bị cưa xích, thiết bị cắt cỏ, xe địa hình,... Việc quẹt trơn bao giờ cũng được bảo đảm.

Loại động cơ diesel 2 thì vẫn còn được sử dụng vào tàu thủy, tàu lửa và những máy phạt điện khẩn cấp,..

Động cơ xăng 2 thì được sử dụng trong số loại máy móc móc nông nghiệp như thứ cưa xích, vật dụng cắt cỏ,..

5.3 Ứng dụng động cơ 4thì

Động cơ 4 thì được sử dụng trong các lĩnh vực tương tự như động cơ 2 thì, gồm ở lắp thêm cắt cỏ, xe cộ máy,…

*

Vậy2 do đó gìcũng nhưđộng cơ 2 thìcó những đặc điểm ra sao đã được khám phá cực kỳ đưa ra tiết, rõ ràng. Mặc dù động cơ 4 thì được cải tiến với được ứng dụng rộng rãi nhưng động cơ 2 thì vẫn có chỗ đứng, ứng dụng riêng, đặc biệt là trong việc sản xuất các loại trang bị nông nghiệp như vật dụng cắt cỏ, bình xịt thuốc sâu, lắp thêm xới đất,..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1 x2

 • Xe air blade báo đèn vàng

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.