Cách kiểm tra bằng lái xe thật giả

Cho tôi hỏi phương pháp kiểm tra giấy phép lái xe thiệt giả ra làm sao và thực hiện giấy phép lái xe đưa bị phạt từng nào tiền? Kiều Linh (Đồng Tháp)


*
Mục lục bài viết

Về vụ việc này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đáp án như sau:

1. Kiểm tra giấy tờ lái xe thật đưa trên gplx.gov.vn

- bước 1: truy vấn vào Trang thông tin giấy phép lái xe của Tổng cục con đường bộ nước ta tại địa chỉ cửa hàng https://gplx.gov.vn/

- bước 2: tiến hành nhập các thông tin bao gồm:

+ Loại bản thảo lái xe (Chọn vết mũi tên).

Bạn đang xem: Cách kiểm tra bằng lái xe thật giả

+ Số giấy phép lái xe.

+ Ngày, tháng, năm sinh.

+ Mã bảo vệ.

Cuối cùng chọn “Tra cứu bản thảo lái xe”

- bước 3: xem kết quả.

Nếu khối hệ thống không hiện rất đầy đủ thông tin như hình hoặc tin tức không trùng khớp với thông tin trên giấy tờ lái xe pháo thì rất có thể đó là giấy tờ lái xe cộ thật.

2. Kiểm tra bản thảo lái xe thiệt giả bằng mã QR trên giấy phép lái xe

Nếu bản thảo lái xe bao gồm mã QR thì chủ xe rất có thể tiến hành quét mã QR đó bằng các ứng dụng quét mã. Sau thời điểm quét mã thì vẫn hiện ra những thông tin:

- Số giấy tờ lái xe.

- chúng ta tên.

Xem thêm: Đóng Phí Bảo Trì Đường Bộ Ở Đâu Và Mức Phí Bao Nhiêu? Phí Đường Bộ 2021: Bảng Biểu Phí Và Thủ Tục Mua

- Ngày, tháng, năm, sinh.

- Hạng bản thảo lái xe.

- Nơi cấp thủ tục phép lái xe.

Nếu quét mã QR nhưng không ra các thông tin bên trên hoặc nếu các thông tin trên ko trùng với tin tức trên giấy tờ lái xe thì hoàn toàn có thể đó là bản thảo lái xe giả.

3. Sử dụng giấy phép lái xe mang bị phạt cố nào?

Mức phạt tiền so với hành vi áp dụng giấy phép lái xe giả được phương pháp tại khoản 5, 7, 8 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, được sửa đổi vì chưng khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP, ví dụ như sau:

- phân phát tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với người tinh chỉnh và điều khiển xe mô tô nhì bánh tất cả dung tích xi lanh bên dưới 175 cm3 và các loại xe giống như xe mô tô thực hiện một trong các hành vi sau:

+ thực hiện Giấy phép tài xế không vày cơ quan có thẩm quyền cấp;

+ áp dụng Giấy phép lái xe không hợp lệ (Giấy phép lái xe gồm số phôi ghi ở khía cạnh sau không trùng với số phôi được cấp tiên tiến nhất trong khối hệ thống thông tin làm chủ Giấy phép lái xe).

- phân phát tiền từ 4 triệu đồng đến 5 triệu đồng so với người tinh chỉnh và điều khiển xe tế bào tô nhị bánh tất cả dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe tế bào tô tía bánh triển khai một trong các hành vi sau:

+ thực hiện Giấy phép tài xế không bởi vì cơ quan bao gồm thẩm quyền cấp;

+ thực hiện Giấy phép lái xe chưa hợp lệ (Giấy phép lái xe có số phôi ghi ở phương diện sau không trùng với số phôi được cấp mới nhất trong khối hệ thống thông tin làm chủ Giấy phép lái xe).

- vạc tiền từ bỏ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng so với người điều khiển và tinh chỉnh xe ô tô, vật dụng kéo và các loại xe tựa như xe ô tô sử dụng giấy tờ lái xe không hợp lệ (Giấy phép lái xe bao gồm số phôi ghi ở khía cạnh sau ko trùng với số phôi được cấp tiên tiến nhất trong hệ thống thông tin quản lý Giấy phép lái xe).

- phát tiền trường đoản cú 10 triệu đồng đến 12triệu đồng đối với người điều khiển xe ô tô, thiết bị kéo và các loại xe tựa như xe xe hơi sử dụng giấy tờ lái xe không bởi cơ quan tất cả thẩm quyền cấp.

Mất bản thảo lái xe cộ thì làm lại sinh sống đâu? lí giải hồ sơ và trình tự giấy tờ thủ tục cấp lại bản thảo lái xe pháo mới?

Mẫu đơn ý kiến đề nghị đổi, cung cấp lại giấy tờ lái xe mới nhất? hướng dẫn hồ sơ, giấy tờ thủ tục cấp lại giấy phép lái xe pháo năm 2022?

Diễm My


Nội dung nêu bên trên là phần giải đáp, support của công ty chúng tôi dành cho quý khách của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu người tiêu dùng còn vướng mắc, vui tươi gửi về e-mail info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1 x2

 • Xe air blade báo đèn vàng

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • Số khung số máy xe air blade thái

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.