CÁC HẠNG BẰNG LÁI XE Ô TÔ

Bằng lái xe là gì?

*
Giấy phép lái xe là gì?

Bằng lái xe hay còn gọi là giấy phép lái xe là một trong những loại giấy phép, chứng từ do phòng ban nhà nước hoặc cơ quan bao gồm thẩm quyền cung cấp cho một người cụ thể được cho phép người này được phép vận hành, lưu giữ thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới những loại như xe máy, xe hơi, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các loại hình xe không giống trên những con con đường công cộng.

Bạn đang xem: Các hạng bằng lái xe ô tô

Mỗi loại bản thảo lái xe đều phải có những sệt điểm, nguyên lý rõ về các loại xe pháo được phép điều khiển, lứa tuổi được phép học, số lượng giới hạn của bằng.

Phân loại những hạng bản thảo lái xe cộ năm 2022

Bằng tài xế mô tô, xe thiết bị ( Hạng A )

1. Giấy phép lái xe xe hạng A1

*

– bằng lái xe A1 là loại giấy phép lái xe cộ cấp cho tất cả những người điều khiển các loại xe mô tô nhì bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 mang lại dưới 175cm3.

– người khuyết tật tài xế mô tô bố bánh chuyên cần sử dụng dành cho những người khuyết tật.

Thời hạn sử dụng: không thời hạn

2. Bằng lái xe xe hạng A2

– bằng lái xe A2 là loại bản thảo lái xe pháo cấp cho những người điều khiển các loại xe mô tô nhị bánh bao gồm dung tích xy lanh tự 175cm3 trở lên.

– Loại bằng này được phép điều khiển toàn bộ các dòng xe quy định của hạng A1.

Thời hạn sử dụng: ko thời hạn

3. Bằng lái xe xe hạng A3

– Là loại bản thảo lái xe cộ cấp cho người điều khiển các loại xe mô tô bố bánh bao gồm cả xe lam cùng xe xích lô máy.

– Loại bởi này được phép điều khiển tất cả các loại xe quy định của hạng A1.

Thời hạn sử dụng: không thời hạn

4. Bằng lái xe xe hạng A4

– Là loại giấy phép lái xe cấp cho người điều khiển các loại xe pháo máy kéo có tải trọng dưới 1000kg.

Thời hạn sử dụng: 10 năm tính từ lúc ngày cấp

Để được đk thi bằng A1, A2, A3, A4 thì người lái xe cần đạt đủ những điều kiện bên dưới đây:Người hy vọng thi bằng lái xe đủ 18 tuổi bắt buộc là công dân việt nam hoặc công dân nước ngoài đang sinh sống đúng theo pháp trên Việt Nam.Những chứng trạng sức khoẻ sau không được thi blx xe ô tô:Người bị rối loạn tâm thần cung cấp tính, hoặc đã chữa trị khỏi nhưng không quá 24 tháng.Người bị xôn xao tâm thần mạn tínhNgười gồm thị lực dưới 5/10 (Thị lực được đo thi treo kính)Ngưới tật về mắt bao gồm quáng gà, căn bệnh chói sáng.Khuyết tật cụt 2 ngón tay trở lênKhuyết tật cụt một bàn chân trở lên

Bằng tài xế ô tô

5. Bằng lái xe ô tô B1
*
Giấy phép tài xế hạng B1

Hạng B11 là loại giấy tờ lái xe cộ cấp người không hành nghề tài xế để tinh chỉnh các loại xe dưới đây:

Ô tô số từ bỏ động chở bạn đến 9 địa điểm ngồi, bao gồm cả chỗ ngồi cho những người lái xe.Ô sơn tải, đề cập cả ô tô tải chuyên cần sử dụng số tự động có trọng tải kiến thiết dưới 3.500 kg.Ô tô dùng cho tất cả những người khuyết tật.

Hạng B12 là loại giấy tờ lái xe cung cấp cho người ko hành nghề lái xe để điều khiển các đời xe dưới đây:

Ô tô chở bạn đến 9 nơi ngồi, của cả chỗ ngồi cho những người lái xe. ( *oto: bao gồm cả số tự động hóa và số sàn)Ô tô tải, đề cập cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải kiến tạo dưới 3.500 kg.Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải kiến thiết dưới 3.500 kg.

Thời hạn sử dụng: Đối với phái nữ là tính từ lúc ngày cấp cho đến năm 55 tuổi, so với nam là kể từ ngày cấp cho đến năm 60 tuổi.

6. Blx xe ô tô B2

– Là loại giấy tờ lái xe pháo cấp cho tất cả người hành nghề lái xe với không hành nghề lái xe để tinh chỉnh và điều khiển các đời xe dưới đây:

Ô tô chở bạn đến 9 khu vực ngồi, tất cả chỗ ngồi cho những người lái xe. ( *oto: bao gồm cả số auto và số sàn)Ô sơn tải, đề cập cả xe hơi tải chăm dùng bao gồm trọng tải thi công dưới 3.500 kg.Máy kéo kéo một rơ moóc tất cả trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.Các mẫu xe quy định của bằng tài xế B1.

Thời hạn sử dụng: 10 năm tính từ lúc ngày cấp.

Điều kiện thi bằng lái xe B1 cùng B2 giống như điều khiếu nại thi blx xe những hạng A. Học viên đủ tuổi và đủ đk sức khoẻ là hoàn toàn có thể đăng ký học và thi tại những trung tâm huấn luyện và giảng dạy lái xe.

Xem thêm: Bán Xe Vespa Lx 125 3V Ie Cũ Giá Rẻ, Vespa Lx 125 3Vie 29C1

7. Bằng lái xe xe xe hơi hạng C

– Là loại giấy tờ lái xe cộ cấp cho tất cả những người điều khiển các loại phương tiện dưới đây:

Ô đánh tải, kể cả xe hơi tải siêng dùng, xe hơi chuyên dùng gồm trọng tải kiến tạo từ 3500 kg trở lên.Máy kéo kéo một rơ moóc tất cả trọng tải xây cất từ 3500 kilogam trở lên.Các loại xe quy định mang đến giấy phép tài xế hạng B1, B2

Thời hạn sử dụng: 05 năm tính từ lúc ngày cấp.

Ngoài những điều khiếu nại giống đk để thi bằng B1 và B2 về mức độ khoẻ thì người mong muốn học bởi C cần được đủ trường đoản cú 21 tuổi trở lên.

8. Bằng lái xe xe hạng D

– Là loại giấy phép lái xe cấp cho tất cả những người điều khiển những loại phương tiện dưới đây:

Ô đánh chở người từ 10 mang đến 30 nơi ngồi, tất cả chỗ ngồi cho những người lái xe.Các loại xe quy định mang lại giấy phép tài xế hạng B1, B2 và C.

– Đây là loại giấy tờ lái xe cần thiết học với thi để cấp bằng trực tiếp mà phải trải qua các khóa huấn luyện nâng hạng từ B2 lên D hoặc trường đoản cú C lên D và cùng một trong những điều kiện khác

Thời hạn sử dụng: 05 năm kể từ ngày cấp.

Do tính chất pháp lý bằng lái xe D được cho phép chở fan với số lượng lớn(xe > 10 chỗ) nên học blx xe hạng D được yêu cầu cao và khí cụ nghiêm ngặt hơn.

Là 24 tuổi và cần có trình độ chuyên môn học vấn từ trung học đại lý trở lên.Có số km tài xế an toàn, và tay nghề lái xe trường đoản cú 3-5 nămPhải có bằng lái xe hạng B2 hoặc C với số năm kinh nghiệm tay nghề và km lái xe an toàn theo bề ngoài nâng hạng sẽ có được bằng lái xe xe hạng D9. Giấy phép lái xe xe ô tô hạng E

– Là loại bản thảo lái xe pháo cấp cho tất cả những người điều khiển các loại phương tiện dưới đây:

Ô đánh chở fan trên 30 chỗ ngồiCác loại xe quy định mang đến giấy phép tài xế hạng B1, B2, C cùng D

– Đây là loại giấy tờ lái xe cần thiết học cùng thi nhằm cấp bởi trực tiếp mà lại phải thông qua các khóa đào tạo và huấn luyện nâng hạng từ bỏ C lên E hoặc tự D lên E cùng cùng một trong những điều kiện khác

Thời hạn sử dụng: 05 năm tính từ lúc ngày cấp.

Bằng tài xế E là loại bởi không thể thi trực tiếp mà nên thi nâng hạng. Điều khiếu nại thi nâng hạng lên bằng E ví dụ như sau:

Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép trú ngụ hoặc đang có tác dụng việc, học tập tại Việt NamĐủ tuổi, sức khỏe, trình độ văn hóa (có bằng giỏi nghiệp trung học đại lý hoặc tương tự trở lên)Nếu như nâng bằng lái xe hạng D lên giấy phép lái xe hạng E thì thời hạn hành nghề trường đoản cú 03 năm trở lên với 50.000 km lái xe an toàn trở lênNếu như nâng blx hạng C lên giấy phép lái xe hạng E: thời gian hành nghề tự 05 năm trở lên cùng 100.000 km lái xe bình an trở lên10. Các loại bản thảo lái xe xe hơi hạng F (FB2, FC, FD, FE)
*
Giấy phép tài xế hạng F

Bằng lái xe hạng F: bạn đã có giấy phép lái xe những hạng B2, C, D với E để điều khiển các loại xe ô tô tương ứng kéo rơ moóc có trọng tải xây đắp lớn hơn 750 kg, sơ mày rơ moóc, xe hơi khách nối toa, được quy định ví dụ như sau:

Giấy phép tài xế hạng FB2

Hạng FB2 cấp cho người lái xe xe hơi để lái loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng B2, bao gồm kéo rơ moóc cùng được điều khiển và tinh chỉnh các mẫu xe quy định cho giấy tờ lái xe cộ hạng B1 và B2.

Ô tô chuyên dùng gồm trọng tải thi công dưới 3.500 kgÔ tô chở người đến 9 vị trí ngồi, của cả chỗ ngồi cho người lái xeÔ tô tải, kể cả xe hơi tải siêng dùng tất cả trọng tải xây đắp dưới 3.500 kgMáy kéo kéo một rơ moóc bao gồm trọng tải xây cất dưới 3.500 kgNgười từ đủ 21 tuổi trở lên được thi giấy phép lái xe pháo hạng FB2

Giấy phép tài xế hạng FC

Hạng FC cấp cho tất cả những người lái xe cộ ôtô để lái các loại xe lý lẽ tại giấy tờ lái xe pháo hạng C có kéo rơ moóc, ô tô đầu kéo kéo sơ ngươi rơ moóc cùng được tinh chỉnh các đời xe quy định cho bản thảo lái xe pháo hạng B1, B2, C và hạng FB2.

Ô tô tải, kể cả ô tô tải chăm dùng, ô tô chuyên dùng bao gồm trọng tải xây dựng từ 3500 kilogam trở lênMáy kéo kéo một rơ moóc gồm trọng tải kiến tạo từ 3500 kg trở lênÔ tô siêng dùng tất cả trọng tải kiến tạo dưới 3.500 kgÔ đánh chở bạn đến 9 vị trí ngồi, kể cả chỗ ngồi cho tất cả những người lái xeÔ tô tải, đề cập cả ô tô tải siêng dùng gồm trọng tải kiến thiết dưới 3.500 kgMáy kéo kéo một rơ moóc bao gồm trọng tải thi công dưới 3.500 kgNgười từ đủ 24 tuổi trở lên được thi bản thảo lái xe hạng FC

Giấy phép lái xe hạng FD

Hạng FD cấp cho những người lái xe ô tô để lái những loại xe vẻ ngoài tại giấy tờ lái xe cộ hạng D gồm kéo rơ moóc với được tinh chỉnh các loại xe quy định cho bản thảo lái xe hạng B1, B2, C, D và FB2.

Ô tô chở bạn từ 10 mang đến 30 chỗ ngồi, của cả chỗ ngồi cho tất cả những người lái xeÔ sơn chở fan đến 9 nơi ngồi, tất cả chỗ ngồi cho những người lái xeÔ đánh tải, nói cả xe hơi tải chăm dùng có trọng tải thi công dưới 3.500 kgMáy kéo kéo một rơ moóc bao gồm trọng tải xây dựng dưới 3.500 kgÔ tô chuyên dùng gồm trọng tải xây cất dưới 3.500 kgÔ đánh tải, nhắc cả xe hơi tải chăm dùng, ô tô chuyên dùng bao gồm trọng tải thi công từ 3.500 kg trở lênMáy kéo kéo một rơ moóc gồm trọng tải kiến thiết từ 3.500 kg trở lênNgười từ đủ 27 tuổi trở lên trên được thi blx xe hạng FD

Giấy phép lái xe hạng FE

Hạng FE cấp cho tất cả những người lái xe ô tô để lái những loại xe khí cụ tại giấy phép lái xe pháo hạng E có kéo rơ moóc cùng được tinh chỉnh các loại xe: ô tô chở khách hàng nối toa và những loại xe luật cho giấy tờ lái xe hạng B1, B2, C, D, E, FB2, FD.

Ô sơn chở tín đồ trên 30 nơi ngồiÔ đánh chở tín đồ từ 10 cho 30 vị trí ngồi, kể cả chỗ ngồi cho những người lái xeÔ sơn chở fan đến 9 vị trí ngồi, kể cả chỗ ngồi cho tất cả những người lái xeÔ sơn tải, nhắc cả xe hơi tải chăm dùng tất cả trọng tải xây cất dưới 3.500 kgMáy kéo kéo một rơ moóc gồm trọng tải xây cất dưới 3.500 kgÔ tô chăm dùng bao gồm trọng tải kiến thiết dưới 3.500 kgÔ tô tải, đề cập cả xe hơi tải chăm dùng, xe hơi chuyên dùng gồm trọng tải xây dựng từ 3.500 kilogam trở lênMáy kéo kéo một rơ moóc bao gồm trọng tải xây đắp từ 3.500 kilogam trở lênNgười từ đủ 27 tuổi trở lên trên được thi blx xe hạng FE. Độ tuổi về tối đa của người lái xe xe ô tô chở bạn trên 30 số ghế là 50 tuổi đối với nữ cùng 55 tuổi đối với nam.

Điều kiện thi nâng hạng lên giấy phép lái xe xe hạng F

Ngoài điều kiện về bài toán công số lượng dân sinh sống phù hợp pháp tại vn thì tuỳ vào hạng bằng FB2, FC,…thì thí sinh phải có một cách đầy đủ bằng B2, C tương xứng để đăng ký nâng hạng.Người tự 27 tuổi trở lên, có tối thiểu trên 05 năm hành nghề lái xe, có 100.000 km tài xế an toàn.Đã có bản thảo lái xe những hạng B2, C, D với E để điều khiển và tinh chỉnh các loại xe ô tô khớp ứng kéo rơ moóc tất cả trọng tải thiết kế lớn rộng 750 kg, sơ mi rơ moóc, xe hơi khách nối toa.

Trên phía trên là toàn cục nôi dung về những hạng blx xe vẫn hiện hành trên Việt Nam. Hy vọng bài viết đã đem về kiến thức hữu ích cho chính mình đọc. Mọi vướng mắc về các vấn đề bao gồm liên quan, học viên vui lòng contact hotline 1900 0329 hoặc ib trực tiếp tại website.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • ‎xe currency & money transfers on the app store

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Xe air blade báo đèn vàng

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.