Bình chữa cháy ô tô

 

BẢNG GIÁ BÁN BÌNH CHỮA CHÁY Ô TÔ

Bình chữa cháy mini 500ml: 70.000VNĐ/bình (loại dùng một lần)

Bình chữa cháy mini 1000ml: 85.000VNĐ/bình (loại sử dụng một lần)

Bình trị cháy khí CO2 MT2 2kg: 350.000VNĐ/bình (Có thể nạp lại)

Bình chữa trị cháy bột 1kg: 150.000VNĐ/bình (Có thể hấp thụ lại)

Bình trị cháy bột 2kg: 175.000VNĐ/bình (Có thể hấp thụ lại)

Bình chữa cháy bột 4kg: 240.000VNĐ/bình (Có thể hấp thụ lại)

 

*

HÌNH ẢNH THAM KHẢO BÌNH CỨU HỎA MINI

*

*

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT, LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG BÌNH CHỮA CHÁY MINI TRÊN Ô TÔ

Lựa chọn bình trị cháy mini như vậy nào?Tiêu chuẩn của bình tốt.

Bạn đang xem: Bình chữa cháy ô tô

Điểm lưu ý đầu tiên là các loại xe du lịch từ 4 – 9 chỗ bắt buộc phải có một bình cứu vãn hỏa, thuộc trong số những chủng loại sau: bình bột dưới 4kg, bình bong bóng dưới 5L, bình nước với chất phụ gia chữa cháy bên dưới 5L hoặc bình khí CO2 chữa trị cháy bên dưới 4kg.

Khi tìm cài đặt bình chữa trị cháy máy trên xe, đều người hoàn toàn có thể căn cứ vào đó để mua đúng chủng một số loại và kích cỡ, tránh bài toán mua các bình khủng quá, không thuận tiện cho việc bố trí trong xe (nhất là các mẫu xe kích cỡ nhỏ). Với những bình cứu vớt hỏa, mặc dù cho là loại bằng bột, chất lỏng hay khí, nên chọn mua loại gồm tem chứng nhận kiểm định của các cơ quan tác dụng để kị việc thực hiện phải bình không đủ chất lượng, sai tiêu chuẩn cũng như tiếp tay mang đến hàng nhập lậu.

*

Trên thân bình cứu hỏa hoặc tem trong phòng nhập khẩu đã ghi vừa đủ các thông tin về gia công bằng chất liệu chống cháy; ví dụ các kí hiệu ABC hoặc BC (A chữa những đám cháy chất rắn như gỗ, giấy carton, nhựa, B chữa những đám cháy hóa học lỏng như xăng dầu, cồn, C chữa những đám cháy hóa học khí như: gas, LPG). Đối với ôtô, trường hợp được sàng lọc thì loại bình tất cả kí hiệu ABC là xuất sắc nhất.

Ngoài ra căn cứ vào những quy định trên, một số trong những bình trị cháy loại nhỏ tuổi phù hợp với người tiêu dùng để làm trong khi xe khi bao gồm kích thước nhỏ dại gọn, dễ cha trí. Các bình nhiều loại này mang tên Fire Stop, Mini Foam… với cái giá tiền từ 50.000 – 120.000 đồng (tùy dung tích) cùng với đủ những loại chất chữa cháy như khí CO2, bột… những bình cứu vãn hỏa bao gồm dung tích 500ml sẽ có được thời gian xịt chữa trị cháy từ 5-8 giây, những bình dung tích to hơn sẽ có thời hạn dài hơn.

Cẩn trọng khi mua bình trị cháy ô tô

Bình chữa trị cháy mini trên Hà Nội hầu hết đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, không tồn tại hướng dẫn bởi tiếng Việt. Xung quanh ra, bình cũng không nói rõ khoảng không bột hay khí chứa trong các số đó bao nhiêu. Tuy nhiên trọng lượng chung cho cả vỏ chỉ rộng 600g, mong tính địa điểm thực chỉ khoảng vài trăm gram. Bình cứu vớt hỏa dạng khí thường giá bán đắt hơn so cùng với bình dạng bột vì chưng loại bình này dễ bảo quản, bảo quản được lâu dài so với bình bọt bong bóng (bình bột dễ bị vón cục, phải thi thoảng cần lắc mang đến không vón cục và chỉ để được khoảng 2 năm). Chi phí mặt mặt hàng này cũng tương đối phong phú, giao động tầm khoảng tầm 120.000 VNĐ/ bình mang lại 150.000 VNĐ/ bình.

*

Theo thượng tá nai lưng Quang Cường – Phó trưởng phòng lý giải phòng cháy trị cháy (sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội) – mang đến biết, hiện tại trên thị trường có không ít loại bình chữa trị cháy mini, người tiêu dùng khi mua phải cảnh giác chú ý xuất xứ, tem chống hàng nhái hoặc tem kiểm định quality của cơ quan tác dụng bởi khi chữa trị cháy, giả dụ mua buộc phải bình kém quality thì hậu quả hoàn toàn có thể nghiêm trọng hơn. “Ở gần các cơ sở phòng cháy chữa cháy luôn có cửa hàng giới thiệu sản phẩm đảm bảo, phía dẫn sử dụng chu đáo”.

Cũng theo ông Cường; “Nếu gặp mặt trường đúng theo xe bị cháy, người tiêu dùng cần phải hết sức bình tĩnh, đem bình cứu giúp hỏa ra, phun liên tiếp (không được ngắt quãng) vào điểm cháy (nơi phân phát sinh vụ cháy nổ chứ không phải phun vào ngọn lửa). Xem xét là từng bình loại 400ml chỉ phụt được khoảng chừng từ 5 mang lại 8 giây đề nghị nếu phụt sai điểm cháy sẽ không tồn tại hiệu quả.”

Nên lựa chọn bình chữa trị cháy mini trên 1 lít, trên 1kg

Ở quan điểm khác, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, phó hiệu trưởng ngôi trường Đại học tập Sư phạm chuyên môn TPHCM mang đến rằng, bạn dạng thân bình C02 là khí hiếm không cháy, vỏ làm bằng vật liệu thép cứng chịu lực lớn. Lúc dùng cũng đều có những hiệu ứng nhất thiết nhưng hay là bình gồm dung tích tự 1kg trở lên.

Xem thêm: Bentley Continental Gt 650 Cc, Bentley Continental Gt Review (2021)

*

Nhưng sự bất tiện thể hiện tại ở chỗ, lúc xe bốc cháy giỏi chỉ là new đánh lửa thì phản xạ đầu tiên của bạn lái chắc chắn là nhảy ra khỏi xe cần khó hoàn toàn có thể rút khóa xe với mở cốp mang bình trị cháy. Trường hòa hợp không phản xạ kịp bình hoàn toàn có thể nóng và giãn nở, sinh sản thành lực phun bọt bong bóng khí cũng có tác dụng nhiều trong việc giảm bớt sự cháy. Tuy thế cũng phòng ngừa xác xuất rủi ro khủng hoảng đó là những nút đầu van có thể bắn ra xung quanh với một lực rất mạnh bạo gây nguy hiểm cho người gần đó.

Hiệu quả chữa cháy của bình mini bên trên ô tô

*

Đối với đám cháy xe ôtô, không hề ít trường hòa hợp điểm khởi cháy lại nằm ở khu vực máy xe, bài toán không thể nhảy được nắp ca-pô ra đã làm cho bình cứu giúp hỏa (kể cả dạng bình lớn, kích cỡ 4 kg) bị vô hiệu hóa. Do tất cả nhiên liệu (xăng, dầu) và cấu tạo bằng nhiều vật liệu dễ cháy (đệm mút, nhựa) nên vụ cháy xe hay lan nhanh, rộng.

Bình cứu giúp hỏa mini không phải là không có tác dụng, nó tác dụng với những đám cháy mới khởi phát và tác dụng nhất là giúp cho người khác khi gặp mặt cháy xe. Mặc dù nhiên, không phải vì thế mà người sử dụng tin tưởng hoàn toàn vào một số loại bình chữa trị cháy này.

Cách bảo quản bình mini chữa cháy hiệu quảBạn cần xem xét 3 điều sau:

*

Thứ nhất, không đặt bình chữa trị cháy ở đông đảo nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào và nhiệt độ cao hơn 50 độ C như táp-lô trước, khay để đồ dưới kính sau, góc chữ A.

*

*

Thứ hai, nên được đặt bình chữa cháy ở phần lớn vị trí phía bên trong xe với ngay khoảng với của tài xế, nhằm khi sự chũm cháy xảy ra hoàn toàn có thể kịp thời ứng phó. 2 vị trí hãng xe cộ Volvo khuyên đặt bình chữa trị cháy đó là: dưới ghế tài xế với treo cạnh chỗ để chân hành khách phía trước. ở kề bên đó, họ cũng hoàn toàn có thể đặt làm việc khay đựng nước trên cửa ngõ tài xế, miễn sao không gây vướng víu cho các hoạt động của đôi chân khi lái.

Thứ ba, hãy xịt thử bình chữa cháy sau thời điểm mua nhằm nắm thao tác làm việc và cũng để giảm bớt áp suất vào bình.

Cách thực hiện bình trị cháy đúng mực khi xảy ra cháy xe

Do bình cứu hỏa mini dành riêng cho ôtô phượt dưới 10 chỗ phần nhiều là một số loại dùng bột trị cháy; vì chưng đó, trước lúc sử dụng, bắt buộc lắc vơi để các thành phần hỗn hợp khí đẩy với bột chống cháy được trộn đều, không trở nên vón cục và cần xem xét một số điểm sau:

Khi phun, cần đứng sinh sống đầu phía gió (cháy ngoài); đứng gần cửa ngõ xe (cháy trong). Khi phun, yêu cầu phun liên tục, ko ngắt quãng và phun đến khi vụ cháy tắt hẳn mới dứt phun. Lúc dập những đám cháy hóa học lỏng như xăng, dầu, cồn…, rất cần được phun chất chữa cháy che phủ lên bề mặt cháy, kị phun thẳng xuống chất lỏng đề phòng bị bắn ra ngoài, cháy khổng lồ hơn. Lúc phun, duy trì bình ở tứ thế trực tiếp đứng

*

Ngoài ra cũng cần để ý rằng các bình chữa cháy mini giành riêng cho ôtô đạt tác dụng tối ưu tốt nhất là đối với đám cháy vừa bùng nổ hoặc những đám cháy nhỏ. Đối với các đám cháy to (ví dụ cháy khoang rượu cồn cơ, bình nhiên liệu…) không có cách nào khác là nhờ vào sự trợ giúp từ những người xung xung quanh với đủ hoặc đội trị cháy siêng nghiệp.

Bán bình chữa trị cháy mini cho xe hơi xe tải giá thấp - Bảng báo giá 2016 giúp quý khách hàng tiện tham khảo và so sánh chi tiêu cũng như chất lượng của từng chủng loại, tránh việc chọn mua phải các sản phẩm nhập lậu không có kiểm định cùng hóa đơn kèm chất lượng. Bình trị cháy mini loại bọt hoàn toàn có thể nổ bên trên xe ô tô cho nên việc trang bị quý người tiêu dùng nên suy xét trước khi mua để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • ‎xe currency & money transfers on the app store

 • Trần trụi và sợ hãi ( naked and afraid ) _ chống chọi với thiên nhiên _ tập 3

 • Xe air blade báo đèn vàng

 • Thông số kỹ thuật nouvo 3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.